Tổ hợp biệt thự gia đình 2 tầng 5 phòng ngủ 10x10 kết hợp nhà ăn 80m2 BT226046

Nhu cầu thiết kế nhà biệt thự kết hợp nhà ăn đang rất phổ biến trong xã hội hiện đại, nhất là ở khu vực nông thôn, khi mà diện tich đất sử dụng cũng như đất xây dựng rộng lớn, chủ đầu tư thường mong muốn có được những ngôi nhà với diện tích sử dụng rộng, tách biệt với không gian nấu nướng. Dưới đây là mẫu thiết kế tổ hợp biệt thự gia đình 2 tầng 2 phòng ngủ 10x10 đẹp kết hợp với nhà ăn rộng 80m2 được chúng tôi design theo yêu cầu của gia đình chú Thưởng ở Quảng Ninh. Công trình nhà biệt thự thực sự tạo được dấu ấn mạnh mẽ khi thiết kế với kiến trúc hiện đại sang trọng và thống nhất trong tổng hoà không gian kiến trúc của ngôi nhà biệt thự.

Xem thêm:

Thông tin mẫu biệt thự 10x10 kết hợp nhà ăn hiện đại diện tích 80m2 BT226046.

Nhà chính 2 tầng:

 • Mẫu biệt thự
BT226046
 • Số tầng
02
 • Chủ đầu tư
Ông Thưởng
 • Địa chỉ
Quảng Ninh
 • Mặt tiền
10m
 • Chiều sâu
10.5m
 • Kích thước ô đất
494m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
Kiến trúc sư Angcovat
 • Năm thi công
2016
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
1 tỷ ( bao gồm cả nhà ở và bếp ăn)
 • Thông số công năng, diện tích

Khu biệt thự: 

- Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 sảnh, 1 vệ sinh chung, 3 phòng ngủ - Diện tích tầng 1: 100m2
- Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 sảnh, 1 phòng vệ sinh chung - Diện tích tầng 2: 110m2m2

Khu nhà ăn: 

- Phòng ăn lớn: diện tích 23m2. Phòng ăn nhỏ diện tích: 18m2.

- Phòng bếp : diện tích 12,5m2, 1WC

 

Phân tích ngoại thất kiến trúc mẫu biệt thự 10x10 2 tầng đẹp kết hợp với nhà ăn rộng 80m2 đẹp.

Mẫu biệt thự 10x10 dễ dàng nhận thấy là một trong những mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp với phong cách biệt thự đồng quê hiện đại. Công trình không chỉ thể hiện được những đường nét kiến trúc tinh tế, hợp lý mà còn thể hiện được sự sáng tạo, tính tiện nghi trong việc bố cục các chi tiết trang trí, design ngoại thất công trình. Một số những mẫu thiết kế nhà biệt thự tương tự , thường xuyên được chúng tôi cập nhật bạn có thể tham khảo xây dựng tại: Mẫu nhà 2 tầng

 Phối cảnh tổ hợp biệt thự gia đình 2 tầng 10x10 kết hợp nhà ăn 80m2 1

Hình ảnh phối cảnh 1: Mẫu biệt thự 10x10 2 tầng 5 phòng ngủ kết hợp nhà ăn

Chuyện kể về: " Mẫu biệt thự 10x10 2 tầng đẹp".

Ban đầu, khi tìm đến chúng tôi, chú Thưởng rất cẩn thận khi tham khảo rất nhiều những công trình nhà biệt thự khác từ thực tế cho đến các phương tiện Internet, rất nhiều những ngôi nhà với đa dạng kiểu kiến trúc khác nhau khiến chú và gia đình rất khó khăn trong việc lựa chọn và lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà đẹp cho gia đình mình. Chú cũng đã tìm hiểu một vài đơn vị tư vấn thiết kế nhưng vẫn chưa thực sự ưng ý để quyết định xây dựng một ngôi nhà. Nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế của chú vào dịp cuối năm 2015 âm lịch, chú chia sẻ với anh em chúng tôi rất nhiều về nhu cầu , mong muốn của mình để 2 bên đưa ra được những ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh và hợp lý nhất. 

Cùng với rất nhiều công trình được thực hiện trong cùng thời điểm đó cũng như rất nhiều những hợp đồng thiết kế mới được ký kết, anh em kiến trúc sư vẫn có những thời gian để cùng làm và lên phương án, ý tưởng thiết kế nhà, đặc biệt với những chủ đầu tư rất cẩn thận, chu đáo và nhiệt tình đã trực tiếp đến văn phòng thiết kế, gặp gỡ, trao đổi với chúng tôi như chú Thưởng là niềm tự hào, khích lệ rất lớn đến tinh thần làm việc, tình yêu nghề của toàn thể anh em kiến trúc sư Angcovat. Trải qua quá trình làm việc trực tiếp , nắm bắt ý tưởng của chủ đầu tư, chúng tôi đã lên phương án mặt bằng công năng sử dụng hợp lý với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Chú rất hài lòng  cho phương án thiết kế nhà biệt thự đẹp của chúng tôi và yêu cầu triển khai các bước tiếp theo trong công đoạn thiết kế hồ sơ kĩ thuật thi công. Phương án thiết kế được hoàn thành vào tháng 2/2016 . Hiện nay, công trình đang trong giai đoạn thi công, dự kiến hoàn thiện cuối năm nay.

Tính thổng nhất trong thiết kế tổng quan công trình mẫu biệt thự 10x10 2 tầng 2 phòng ngủ hiện đại.

Tổng quan mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 10x10m nằm trong chỉnh thể thiết kế thống nhất của khuôn viên đất rộng gần 500m2 của gia chủ ở Quảng Ninh. Ngôi biệt thự nằm vị trí chính giữa khu đất, phía bên trong mảnh đất được thiết kế khu nhà ăn,nhà bếp phối hợp với tổng quan kiến trúc công trình nhà đẹp. Sự thống nhất trong thiết kế kiến trúc được thể hiện ở phong cách tổng thể của công trình, nhà ở , bếp ăn cũng như màu sắc kiến trúc. Đặc biệt, toàn bộ mảnh đất rộng của gia đình ông được quy hoạch rất đồng bộ, từ chi tiết cổng, hàng rào biệt thự đến nhà bếp , khu vực nhà ở, tiểu cảnh, sân vườn cũng cho phép bạn có được sự thống nhất và đồng bộ nhất trong thiết kế kiến trúc ngôi nhà biệt thự.

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 10x10 2 tầng mái thái đẹp kết hợp nhà ăn với màu sắc ngoại thất sang trọng.

Màu sắc kiến trúc của công trình nhà biệt thự hiện đại được lựa chọn là gam màu trắng. Tuy nhiên, các mảng tường trang trí ngoại thất kiến trúc không hề mang 1 màu đồng nhất đơn điệu mà được cách tân với những đường kẻ chỉ lõm khiến công trình có được những điểm nhấn, nghỉ của mắt khi ngắm nhìn tổng quan. Thêm vào đó, phần tường ngoại thất được ốp bằng đá rối sẫm màu bao quanh giúp ngôi nhà trở nên chắc khoẻ và bền vững trong toàn bộ tổng thể thiết kế kiến trúc ngôi nhà,.

Khối chân đế biệt thự và chân đế bếp ăn được lựa chọn màu sắc, kiểu đá ốp giống nhau, khiến toàn bộ công trình nhà biệt thự đẹp trở nên sang trọng và thống nhất với kiểu kiến trúc ngôi nhà. Việc sử dụng hệ đá rối ốp chân tường ngoại thất cho ngôi nhà biệt thự thêm phần về thế, trang trí cho ngôi nhà đẹp. Tham khảo mẫu thiết kế với chi tiết trang trí tương đồng tại: Thiết kế nhà 2 tầng 80m2

Phối cảnh tổ hợp biệt thự gia đình 2 tầng 10x10 kết hợp nhà ăn 80m2 2

Phối cảnh view 2: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 10x10m 2 tầng mái thái 

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 10x10m đẹp và thiết kế mái ngói thái bề thế.

Thiết kế mái ngói thái vô cùng bề thế và sang trọng được design rất công phu, chi tiết và tỷ mỷ cho bạn và các thành viên trong gia đình. Mái nhà được xem như một phần rất quan trọng . 3 chức năng được xem như quan trọng nhất trong thiết kế nhà mái ngói chính là : " Bài thuỷ- Cách nhiệt- triệt lôi"

Yếu tố bài thuỷ của mái nhà có nghĩa là mái nhà phải vững chắc trong mùa mưa, hay có chức năng to lớn trong việc bảo vệ., che chắn. Hiện nay, để phục vụ chức năng này, có rất nhiều loại vật liệu mái nhà như tôn, ngói, tấm lợp sinh thái, ... Mặc dù nguyên liệu ngày càng đa dạng hơn, tuy nhiên vẫn phải bảo đảm độ dốc cho mái để dễ dàng thoáy nước được lượng nước càng nhanh càng tốt.

Yếu tố "cách nhiệt" của mái nhà: Ngoài việc an toàn vào mùa mưa thì mái cần tạo cho không khí trong nhà mát mẻ vào những ngày nóng bức - quy tắc thứ 2 trong phong thủy “Cách nhiệt”. Đây cũng chính là lí do mà người xưa thường dùng rơm rạ. Mái nhà cần phải cách nhiệt. Tùy theo mục đích sử dụng mà ta cần chọn vật liệu làm mái phù hợp. Ví dụ: nhà để ở nên dùng ngói, hoặc tôn cách nhiệt, tấm lợp sinh thái…

Yếu tố "triệt lôi" của mái nhà: Mái nhà đảm bảo nguyên tắc triệt lôi không phải ai cũng chú ý tới nhưng yếu tố này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sinh mạng những người sống trong nhà. Để đảm bảo yếu tố này trong phong thủy, khi làm mái nhà cần làm dây dẫn sét tiếp xúc với cột tiếp địa được chôn sâu dưới đất.

Những yêu cầu về mặt chức năng của mái được các kỹ sư bảo đảm và đương nhiên, tính thẩm mỹ của công trình nhà biệt thự lại càng phải thể hiện tốt và rõ ràng nhất cho gia đình bạn. Màu sắc mái ngói được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hiện đại 10x10 này là gam màu xanh hiện đại, gam màu mang đến cho bạn cảm nhận về sự tươi mới, mát mẻ, đặc biệt là sự sang trọng , hiện đại khi nhìn vào ngôi nhà của gia đình bạn. Tham khảo thêm thiết kế mái nhà đẹp tương tự tại: Nhà 2 tầng 8x12m

Màu sắc mái tương tự cũng được áp dụng trong thiết kế nhà ăn phía dưới.

Mẫu thiết kế biệt thự gia đình 2 tầng 10x10 đẹp mái thái sang trọng và ứng dụng các vật liệu sang trọng hiện đại vào thi công.

Hệ thống vật liệu xây dựng hiện đại được ứng dụng trong mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 10x10 kết hợp nhà ăn này, hệ thống cửa kính khung gỗ sang trọng, kiểu cửa sổ 4 cánh mở gập cho phép công trình nhà biệt thự trở nên đẹp mắt và hiện đại nhất.

Đánh giá mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp 10x10 mái ngói thái sang trọng.

Mặt bằng tổ hợp biệt thự gia đình 2 tầng 10x10 kết hợp nhà ăn 80m2 1

Mặt bằng tổng thể: mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hiện đại 10x10 m đep

Mặt bằng tổng thể được kiến trúc sư quy hoạch hợp lý, ngoài khu vực nhà ở, nhà bếp, diện tích đất còn lại của công trình được quy hoạch làm sân chơi cho gia chủ, phía mặt tiền còn có không gian tiểu cảnh, với cây xanh, nét gần gũi với thiên nhiên cũng được thể hiện rõ trong quá trình quy hoạch cảnh quan sân vườn của ngôi nhà biệt thự đẹp này. Xung quanh ngôi nhà cũng có sân vườn, đường dạo sân vườn cho bạn có được không gian sống đẹp và gần gũi nhất với không gian sống của gia đình bạn.

Mặt bằng tổ hợp biệt thự gia đình 2 tầng 10x10 kết hợp nhà ăn 80m2 2

Mặt bằng nội thất: Mẫu biệt thự 2 tâng 2 phòng ngủ 10x10m đẹp ở quảng Ninh.

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 ngôi nhà biệt thự bao gồm các phòng chức năng như sau:  1 phòng khách , 3 phòng ngủ

Phòng khách rông diện tích 16m2,. Phòng ngủ 1 rộng 18m2, phòng ngủ 2 là 10m2 và phòng ngủ 3 rộng 19m2.  Còn lại là không gian dành cho sảnh chính, cầu thang và khu vực giao thông đi lại. 

Đối diện với khu vực cầu thang thông tầng là đường giao thông nối tiếp khu vực nhà ở với khu nhà ăn bên dưới , có mái che chắn mưa nắng cho bạn thuận tiện và dễ dàng trong quá trình di chuyển và đi lại trong quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

Khu vực nhà ăn bên dưới có diện tích 80m2, trong đó 1 phòng ăn lớn diện tích 23m2, 1 phòng ăn nhỏ diện tích 18m2, Bếp và WC có cùng diện tích 12.5m2. Đây là không gian thoải mái cho bạn có được những bữa cơm đầm ấm bên gia đình. Bên cạnh đó, phòng ăn lớn đặc biệt hữu hiệu trong những dịp gia đình bạn có công việc tiệc tùng, cưới xin hay giỗ tết đều rất thoải mái cho bạn sử dụng và phục vụ tối ưu mục đích sinh hoạt cho gia đình mình.

Mặt bằng tổ hợp biệt thự gia đình 2 tầng 2 phòng ngủ 100m2 kết hợp nhà ăn 80m2 3

Măt bằng công năng tầng 2: mẫu nhà 2 tầng 10x10m đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 mẫu nhà đẹp 10x10m với các phòng chức năng như sau: 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, 1 phồng thờ, 1 sảnh, 1 WC

Phòng sinh hoạt chung diện tích 16m2, gần với phòng thờ và khu vực cầu thang thông tầng. Phòng thờ diện tích 19m2. Phòng ngủ 4 diện tích 13m2, phòng ngủ 5 diện tích 10m2 mang lại cho bạn những không gian sống thoải mái nhất. Tham khảo thêm các cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng nhà đẹp tại: Mau biet thu dep

Mặt bằng tổ hợp biệt thự gia đình 2 tầng 2 phòng ngủ 100m2 kết hợp nhà ăn 80m2 4

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 10x10 kết hợp nhà ăn

Việc triển khai mặt bằng mái được thực hiện nghiêm túc và hoàn chỉnh, công trình nhà đẹp với các chi tiết mái được chỉ định, thiết kế rất chi tiết sẽ cho bạn dễ dàng trong khi triển khai thi công và giám sât.

Ngoài những bản vẽ,hình ảnh nêu trên, hồ sơ thiết kế chi tiết còn bao gồm hố sơ thiết kế chi tiết móng, mái , điện , nước, .. và rất nhiều các mẫu nhà mái Thái đẹp bạn cần tham khảo trước khi đưa đến quyết định xây nhà như thế nào cho gia đình mình. Tham khảo mẫu thiết kế trước đó tại: Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn thiết kế xin vui lòng liên hệ: Nhà 2 tầng chữ L 80m2

Hotline: 0988 030 680

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận