Nhà 2 tầng hình chữ L ở nông thôn 4 phòng ngủ đẹp BT120096

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng hình chữ L ở nông thôn với 4 phòng ngủ, diện tích sử dụng 100m2 dành cho chủ đầu tư là anh Quang ở Thạch Thất- Hà Nội. Thiết kế nhà đẹp dành cho các thành viên trong gia đình, công trình nhà 2 tầng hình chữ L được sự hài lòng của chủ đầu tư. Vẻ đẹp ngoại thất tinh tế, khác biệt, hình dạng chữ l đẹp với diện tích sử dụng hợp lý là phương án phù hợp với nhiều chủ đầu tư.

 •  
Các mẫu nhà 2 tầng 2 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi
 •  
Những thiết kế nhà 2 tầng diện tích 160m2 đa phong cách
 •  

Không thể tin nổi những thiết kế nhà 2 tầng mái lệch đẹp này đã được xây dựng

Bảng thông số mẫu nhà 2 tầng hình chữ L ở nông thôn có 4 phòng ngủ đep ở Hà Nội

 • Mẫu biệt thự
BT120096
 • Số tầng
02
 • Chủ đầu tư
ông Quang
 • Địa chỉ
Thạch Thất- Hà Nội
 • Mặt tiền
8m
 • Chiều sâu
15m
 • Kích thước ô đất
19x26m
 • Kiến trúc sư thiết kế
Nguyễn Thu Phương Thảo
 • Năm thi công
2016
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
1.3 - 1.4 tỷ đồng
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 100m2/sàn

Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 WC

Tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 WC

Tầng tum: 1 phòng thờ, sân thượng

Tiếp nhận yêu cầu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L ở nông thôn

Yêu cầu tư vấn thiết kế của anh Quang ở Hà Nội: " Tôi có mảnh đất kích thước 19x26m, tôi có dự định xây nhà 2 tầng 1 tum hình chữ L diện tích khoảng 90 đến 100m2. Tôi muốn có khoảng 4 phòng ngủ, phòng bếp ăn, vệ sinh, khách... Không gian các phòng tôi cần rộng rãi và thoải mái. Dự kiến đầu năm 2017 tôi sẽ khởi công. Mong kiến trúc sư Angcovat tư vấn giúp gia đình tôi".

Tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L của anh Quang, chúng tôi nhận thấy rằng những mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn theo kiểu biệt thự nhà vườn như thế này yêu cầu sự tinh tế, tỉ mỉ. Mà trong tất cả những kiến trúc sư của Angcovat, Phương Thảo là cô nữ kiến trúc sư cá tính và tinh tế nhất ( hì hì). Chính vì thế, công trình này được giao cho KTS. Phương Thảo chủ trì. Anh em chúng tôi chỉ đứng ngoài nhận xét và góp ý và cùng thảo luận để thiết kế được tốt nhất. Bạn có thể không tin, nhưng anh em chúng tôi làm việc với nhau nhiều khi còn gay gắt hơn làm việc với khách hàng. Việc bày tỏ quan điểm, nhận xét của mình hay việc bảo vệ quan điểm của mình trong thiết kế được anh em tôi thường xuyên tranh luận. Nó giống như khi làm việc nhóm, để cuối cùng cho ra những sản phẩm thiết kế ưng ý và hoàn thiện nhất cho khách hàng. Và kết quả công việc phải được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, mỗi công trình được ra đời, là sản phẩm tâm huyết của người KTS, nhưng cũng là nhiệt huyết của tất cả anh em trong công ty dồn công xây dựng. 

Hơn ai hết, những điều tốt đẹp nhất mà chúng tôi mong muốn mang đến cho mỗi gia đình được thể hiện qua chất lượng hồ sơ thiết kế, cũng giống như mẫu nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L ở nông thôn như thế này.

Phối cảnh 1: Mẫu nhà 2 tầng hình chữ L ở nông thôn có 4 phòng ngủ đẹp

Nhà 2 tầng hình chữ L ở nông thôn và những cảm nhận ngoại thất vô cùng tinh tế.

Có nên làm nhà hình chữ L hay không? Đó là câu hỏi mà bất cứ người chuẩn bị làm nhà nào cũng thắc mắc. Đây cũng là câu hỏi được nhiều người trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội. Nhà ở lấy sự cân đối, vuông vắn trước sau làm sự hài hòa, bố trí hợp lý, có chính có phụ, không gian cao thấp, sáng sủa là ngôi nhà cát tường. Chính vì thê mà nhà hình chữ L được nhiều người quan niệm rằng không tốt. Bởi đơn giản nó không cân đối, không vuông vắn trước sau. Chính vì thế, quan niệm này ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều gia đình, mặc dù những mẫu nhà 2 tầng chữ l rất đẹp. Giờ đây, bạn có thể hiểu rằng, sự cân đối không chỉ thể hiện ở hình dạng ngôi nhà mà còn thể hiện ở các chi tiết kiến trúc trang trí, trong cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng, và bố cục ngoại thất công trình. Ngoài ra, để hóa giải những điểm xấu của ngôi nhà hình hình chữ L bạn cũng có rất nhiều cách để thực hiện mà bạn có thể tham khảo trong bài viết: Phong thủy nhà chữ L

Màu sắc kiến trúc mẫu nhà 2 tầng hình chữ L ở nông thôn mái thái đẹp

Mẫu nhà 2 tầng hình chữ L ở nông thôn có 4 phòng ngủ đẹp với công năng sử dụng hợp lý. Màu sắc hài hòa trong kiến trúc và thiết kế. Việc lựa chọn đúng màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến mỗi công trình, ngôi nhà. Ý nghĩa về khái niệm của mỗi màu sắc là cả về cảm xúc lẫn tình cảm trong một không gian kiến trúc, ngoại thất. Bạn có thấy gam màu chủ đạo trong thiết kế nhà 2 tầng hình chữ L là màu trắng. Đây là gam màu bắt mắt nhất, dễ dàng nhất trong các màu. Nó thể hiện sự tinh tế, mát mẻ, hy vọng và sự sạch sẽ cho tổng thể công trình nhà ở 2 tầng. Màu sắc trắng tinh khôi, đơn giản thể hiện được vẻ đẹp thống nhất, mới mẻ trong tổng thể toàn bộ công trình nhà ở 2 tầng chữ L đẹp. Tuy nhiên, cũng không hề bị trơ trọi hay nhàm chán bởi những đường kẻ chỉ lõm trang trí cho ngoại thất công trình nhà 2 tầng chữ L đẹp. Các chi tiết cột, nẩy khối kiến trúc bao trọn toàn bộ không gian ngoại thất mẫu thiết kế nhà 2 tầng hình chữ L đẹp mắt. Đồng thời, việc sử dụng gam màu trầm ấm ( màu nâu) của các chi tiết chân tường, cột nhà khiến ngôi nhà trở nên vô cùng bề thế và hoành tráng. 

Phối cảnh 2: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng hình chữ L mái thái đẹp

Nhà 2 tầng hình chữ L có 4 phòng ngủ ở nông thôn còn thể hiện được sức ấn tượng, hoành tráng bởi thiết kế mái thái đẹp

Ngắm vẻ đẹp sang trọng của thiết kế mái mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp

Mái giật cấp được ứng dụng trong thiết kế nhà 2 tầng đẹp hình chữ L. Phần mái nhìn từ phía mặt tiền được design xếp tầng lên nhau tạo sự bề thế. Về mặt kết cấu, toàn bộ phần mái đều được đổ bê tông sau đó dán ngói thái lên. Vẻ đẹp phần mái được thể hiện thống nhất và bề thế trong toàn bộ công trình nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L đẹp. Khối kiến trúc và ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư cũng được thể hiện rât rõ. Về mái nhà, kết cấu mái thái bao gồm 4 lớp: Vì kèo, xà gồ, cầu phong, li tô. Kết cấu chịu lực và kết cấu bao che của mẫu nhà 2 tầng hình chữ l rất chắc chắn.

Kết cấu chịu lực bao gồm các hệ dầm, dàn vì kèo, xà gồ với cầu phong, li tô, hoặc các tấm toàn khối hay lắp ghép. Kết cấu của mẫu nhà 2 tầng hình chữ L đẹp đảm bảo được sự bền vững của thời tiết, khí hậu bao gồm nắng, mưa, gió. Các thành phần, bộ phận của mái nhà biệt thự đẹp cần được cấu tạo bởi các loại vật liệu thích hợp, đồng thời phải thông qua tính toán để có những tiết diện theo yêu cầu chịu lực với kiểu cách ráp nối đúng cách, đảm bảo sự truyền lực và chịu tải, đảm bảo không bị biến dạng đối với gỗ và thép, đảm bảo sự co dãn nhất định đối với thép và bê tông cốt thép do sự thay đổi nhiệt độ và tác động của gió.

Kết cấu bao che có tác dụng là chống thấm, chống dột, che mưa, chắn nắng và cách nhiệt, giữ nhiệt, cách âm đồng thời với khả năng chống cháy, chống tác hại của các loại khí. Kết cấu bao che gồm có lớp lợp và kết cấu đỡ lớp lợp. Ở đây, lớp lợp được đổ hoàn toàn bằng bê tông, bạn sẽ cần phải làm trần thạch cao để che đi những không gian không mong muốn của kết cấu bên trong phần mái. 

Ngói đỏ được lợp cho mái nhà 2 tầng chữ L. Bạn có thể sử dụng loại ngói sông cầu truyền thống, hoặc lợp ngói mái thái với màu sắc sang trọng cho ngôi nhà của mình. 

Phối cảnh 3: Mẫu nhà 2 tầng hình chữ L ở nông thôn mái thái

Chi phí xây nhà 2 tầng hình chữ L- Có ... triệu thì có xây được nhà 2 tầng hay không?

Đây là mẫu câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc khi chuẩn bị xây nhà ở cho gia đình mình. Tôi thấy rất lạ là một số website, các trang thông tin điện tử, hay một vài cá nhân thường hay lấy những sản phẩm thiết kế của các kiến trúc sư- rồi đóng cái mác xây chỉ 120- 300 triệu rồi đăng tải lên Internet. Điều này thực sự gây nhiều phẫn nộ trong nghề kiến trúc. Cũng như chẳng có gì tốt đẹp đối với chủ đầu tư. Điều gì sẽ xảy ra nếu như với một công trình mà giá trị thực tế của nó khi xây dựng phải lên đến 600- 700 triệu đồng thậm chí hơn- trong khi đó quảng cáo thì luôn nói rằng 150-...300 triệu. Thực sự rằng đối với nhiều khách hàng, việc nhìn thấy những ngôi nhà với chi phí xây dựng tạm gọi là " không thể tin được" như vậy rất thích mà muốn thi công. Nhưng khi bắt tay vào, bạn có thể đánh giá được chính xác nhất, sẽ chẳng có nhà với chi phí như thế trong thực tế xây dựng. Bạn sẽ lại phải gồng mình lên với những khoản chi phí phát sinh mà bản thân mình cũng không thể kiểm soát được.

Hôm trước, bộ phận kinh doanh của chúng tôi vừa tiếp nhận một cuộc điện thoại từ khách hàng, chị ấy ở trong Bình Dương và hỏi chúng tôi về mẫu thiết kế nhà 2 tầng trên đất hình thang chị nói là chị đọc được thông tin từ 1 trang báo điện tử với chi phí xây dựng khoảng 500 triệu đồng và ngỏ ý muốn thi công trọn gói. Đương nhiên, chúng tôi cũng hỏi chị để xác minh lại thông tin về thiết kế, và giá mà đơn vị tư vấn thiết kế Angcovat dự tính cho chủ đầu tư có thể xây dựng được nhà như vậy chi phí tạm tính là 800  đến 900 triệu và khẳng định không thể làm được nhà như vậy với giá 500 triệu. Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin không chính xác, thường sử dụng ảnh sưu tầm trên Internet và đưa nhiều thông tin không xác thực về thiết kế. Do đó, khách hàng cũng nên là người tỉnh táo, thông minh, chọn lọc thông tin một cách chính xác nhất để có thể xây được nhà như mong muốn và phù hợp với chi phí xây dựng mình bỏ ra.

Mẫu nhà chữ L 2 tầng ở nông thôn được thiết kế với diện tích 100m2/ sàn. 2 tầng khoảng 200m2, chưa tính diện tích mái thái đổ bê tông. Chính vì thế, chi phí xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà dự tính khoảng 1.3 đến 1.4 tỷ đồng với mức độ hoàn thiện ở mức chất lượng khá cao. Còn nếu chủ đầu tư muốn giảm chi phí xây dựng và hoàn thiện có thể giảm bớt mức độ đầu tư hoàn thiện cho công trình để có thể giảm được chi phí xây dựng. Ví dụ như việc lát sàn: Thay vì lát loại gạch 300.000 đ/m2. Đối với công trình nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L này có thể mất khoảng 60.000.000 đ tiền gạch lát nền. Bạn có thể chỉ sử dụng loại gach lát nền với chi phí 100.000đ/m2. Như vậy bạn chỉ phải bỏ ra 20.000.000 đ cho công trình nhà với diện tích tương tự. Như vậy, riêng chi phí lát nền bạn đã giảm được khoảng 40.000.000 đ. Và áp dụng tương tự với chi phí các vật liệu các. Mỗi thứ giảm đi 1 chút thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khoản tiền đầu tư cho gia đình mình. Tuy nhiên, mức độ hoàn thiện, cái đẹp của mỗi công trình cũng còn phụ thuộc rất lớn đến chất lượng đầu tư ( chi phí) của mỗi công trình nhà ở! Những mẫu nhà 2 tầng ở quê, bạn nên tham khảo thêm để có được ngôi nhà như mong muốn!

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 2 tầng hình chữ L mái thái ở nông thôn sang trọng!

Mặt bằng tổng thể: Mẫu nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn có 4 phòng ngủ đẹp mái thái sang trọng

Ngôi nhà biệt thự 2 tầng hình chữ l được thiết kế trên lô đất với kích thước 19x22m, phía trước nhà để khoảng trống lớn cho sân, không gian sân vườn rộng, tiện nghi hiện đại, có thể tận dụng làm khoảng trống để sân vườn, tiểu cảnh, mẫu thiết kế nhà hình chữ L 2 tầng ở nông thôn là sản phẩm thiết kế ấn tượng, đẹp mắt dành cho các thành viên trong gia đình bạn.

Dưới đây là bản vẽ thiết kế công năng sử dụng chi tiết của mẫu nhà 2 tầng hình chữ l đẹp ở nông thôn.

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà hình chữ l ở nông thôn có 4 phòng ngủ mái thái đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1: Mẫu nhà hình chữ l ở nông thôn có 4 phòng ngủ bao gồm:

Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 WC. Mẫu nhà 2 tầng 1 mặt tiền được thiết kế 2 cửa ra vào, 1 cửa chính phòng khách, 1 cửa phụ phòng ăn chỗ góc khuyết hình chữ L. Cửa chính ra vào phòng khách đảm nhận chức năng chính cho việc đi lại, giao thông trong ngôi nhà. Còn cửa phụ phòng ăn cho phép người nội trợ trong gia đình có thể dễ dàng và thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. Bạn hãy tưởng tượng nếu như bạn đang tiếp khách trong phòng khách. Người thân trong nhà như vợ , con có thể đi lối tắt từ cửa phòng bếp để chuẩn bị bữa cơm, tránh đi lại nhiều trong khi nhà đang có khách. 

Phòng vệ sinh được thiết kế tiện nghi ở dưới cầu thang cho mẫu thiết kế nhà hình chữ l ở nông thôn đẹp và sang trọng hơn hẳn. Đặc biệt, vị trí phòng vệ sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng chung của gia đình anh quang. Cả phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ đều tiện nghi khi sử dụng căn phòng này!

Phòng ngủ bên trong có thể dành cho ông bà, thiết kế cửa sổ thoáng đãng cho ngôi nhà thêm gần gũi và thực sự tiện nghi nhất!

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà chữ L 2 tầng ở nông thôn

Mặt bằng công năng tầng 2 mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn

Công năng sử dụng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng chữ L với công năng sử dụng bao gồm các phòng như sau: 3 phòng ngủ, 1 sân phơi. 3 phòng ngủ của thiết kế nhà chữ l 2 tầng đều có diện tích sử dụng tương đương nhau. Các phòng đều có cửa sổ lớn để nhìn ra, thoáng đãng và mát. Sân thượng ở tầng 2 được design phần mái che hở để nghỉ ngơi và mát mẻ. 

Cầu thang thông tầng đi lên sân thượng, tạo sân chơi thoáng, là nơi nghỉ dưỡng hợp lý cho các thành viên trong gia đình anh Quang. 

Ngoài phối cảnh, mặt bằng thiết kế trên đây, hồ sơ thiết kế mẫu nhà chữ l 2 tầng ở nông thôn còn bao gồm bản vẽ thiết kế chi tiết mặt đứng, mặt cắt, hồ sơ kết cấu, chi tiết điện, nước... hoàn thiện để thi công và xây dựng lên đến hơn 100 bản vẽ thiết kế.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế và thi công nhà ở bạn có thể liên hệ trực tiếp với KTS để được tư vấn tốt nhất

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Nhà chữ l nhỏ xinh

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận