Hồ sơ thiết kế mẫu nhà 2 tầng 9x15m mái ngói đẹp ở nông thôn BT216057

 Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà ở, biệt thự là rất lớn. Những mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, hoặc những mẫu thiết kế nhà 2 tầng có 4 phòng ngủ... với diện tích, kích thước  từ 80 đến 120m2 là tương đối hợp lý đối với số đông các gia đình Việt Nam. Đối với mẫu nhà 2 tầng 9x15m của gia đình anh Nguyễn Đình Dũng ở Hưng Yên là sản phẩm thiết kế được thực hiện và hoàn thiện mới đây. Phương án thiết kế đơn giản mà tinh tế, hợp lý đối với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình là một trong số những mẫu thiết kế nhà ở đẹp mà bạn nên tìm hiểu. Xây nhà 2 tầng 9x15m với diện tích xây dựng là 110m/sàn x2 tầng sẽ là một phương án tham khảo tuyệt vời dành cho những ai đang có ý định xây nhà 2 tầng, kích thước  9x15m như trên hoặc lớn nhỏ hơn tùy theo nhu cầu sử dụng.

 •  
Thiết kế nhà 2 tầng nông thôn đẹp chi phí rẻ
Kiến thức phong thủy nhà ở cần thiết khi xây nhà

Thông tin chung về mẫu nhà 2 tầng 9x15m đơn giản mái thái rộng 110m2.

 • Mẫu biệt thự
BT216057
 • Số tầng
02
 • Chủ đầu tư
Anh Nguyễn Đình Dũng
 • Địa chỉ
Ân Thi - Hưng Yên
 • Mặt tiền
9m
 • Chiều sâu
15m
 • Kích thước khu đất
1162m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
Kim Anh Quang
 • Năm thi công
2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
1.4 tỷ đồng
 • Thông số công năng, diện tích

-         Tổng diện tích: 110 m2/sàn

-         Công năng sử dụng: 

Tầng 1: Sảnh chính (8.5m2), Phòng khách (38m2), Phòng bếp ăn( 24m2), Phòng ngủ 1( 18m2), WC1( 5m2)

Tầng 2: Phòng thờ (11m2), Phòng ngủ 2( 15.2m2), Phòng ngủ 3( 18m2), WC2(5m2)

-          Chiều cao tầng: Tầng 1 - 3,6(m), Tầng 2 - 6,9(m), Mái - 9,4(m).

Tổng quan phối cảnh 3D mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 9x15m được thực hiện cho chủ đầu tư ở Hưng yên có gì thú vị?

mẫu nhà 2 tầng 9x15m

Phối cảnh: Mẫu nhà 9x15m 2 tầng mái thái

Mẫu nhà 2 tầng 9x15m và sơ lược ý tưởng thực hiện

Cũng giống như rất nhiều mẫu nhà mái thái khác, kể cả nhà cấp 4, nhà 2 tầng, 3 tầng..., mang đặc trưng những nét kiến trúc truyền thống, lấy cảm hứng từ việc xây dựng truyền thống với mái ngói, không gian thôn quê trọn vẹn,... thì việc thiết kế và xây dựng hiện nay có phát triển thêm rất nhiều những chi tiết kiến trúc để làm sao cho phù hợp đối với lối sống hiện đại và sự trường tồn theo thời gian. Chắc chắn bạn cũng có biết đến những mẫu thiết kế nhà 2 tầng phong cách tân cổ điển với vẻ đẹp ngoại thất vô cùng tinh tế và bền đẹp. Kiến trúc tân cổ điển đã xuất hiện trên thế giới từ thế kỷ 18- 19. Trải qua 3 thế kỷ tồn tại, cho đến nay nó vẫn giữ nguyên được những giá trị về mặt kiến trúc, vẻ đẹp của những công trình mang hơi hướng cổ điển vẫn cứ còn mãi và ghi dấu ấn trong lòng người. Có thể thấy, những giá trị về mặt văn hóa, truyền thống vẫn đang được lưu giữ như trong những thiết kế nhà mái thái hiện nay, cái đẹp chính là cái còn tồn tại mãi với thời gian, khi mà những thứ phù phiếm, xa xỉ chỉ là hào nhoáng nhất thời, thì những công trình kiến trúc còn giữ được những nét đẹp truyền thống cộng với những sự cách tân, cải tiến tinh tế sẽ mang lại những giá trị bền vững nhất, còn tồn tại mãi cùng với thời gian. Những mẫu nhà đẹp, đơn giản mang nét đẹp truyền thống, hài hòa với không gian thiên nhiên thôn quê sẽ mang lại không gian sống thực sự gần gũi và thân thương đối với mỗi người.

Lấy cảm hứng chủ đạo từ những thiết kế nhà truyền thống, cộng với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư trong đời sống thực tại: Là xây nhà với diện tích khoảng 100 đến 120m2 có 3 phòng ngủ và các phòng sinh hoạt chung như: Khách, bếp, thờ, WC,... đồng thời dựa trên sở thích của chủ nhà về một mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp, chúng tôi đã để kiến trúc sư Kim Anh Quang- Kiến trúc sư trực tiếp chủ trì cho công trình nhà anh Dũng ở Hưng Yên.

Đôi nét về chàng kiến trúc sư trẻ tài hoa- đẹp trai của kiến trúc Angcovat: Kim Anh Quang

Công trình nào cũng vậy, cần có người kiến trúc sư chủ trì, đứng ra chỉ đạo và chịu trách nhiệm về toàn bộ các bộ môn kiến trúc, kết cấu, kĩ thuật, điện nước,...  về mặt tổng thể. Cũng phải là người có kinh nghiệm xử lý đồng thời thế mạnh triển khai nhiều công trình với kiến trúc tương tự để có thể nhanh nhạy trong việc xử lý và đưa ra những giải pháp kiến trúc sao cho phù hợp với nhu cầu và thỏa mãn được những mong muốn hay băn khoăn của khách hàng.

Bạn sẽ bất ngờ khi gặp Kiến trúc sư trẻ - Kim Anh Quang của chúng tôi. Nếu như bạn thường xuyên theo dõi những sản phẩm thiết kế của chúng tôi thì bạn sẽ nhớ đến những công trình đẹp, mang dấu ấn đặc trưng của chàng kiến trúc sư trẻ tài năng này: Tiêu biểu như những công trình: Mẫu nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ , Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái, Thiết kế nhà 2 tầng 8x9m, Thiết kế nhà mặt tiền 12m, ... Ở angcovat, mỗi kiến trúc sư của chúng tôi lại được phát triển những thế mạnh riêng của mình, đồng thời cũng được thử sức ở nhiều lĩnh vực khác. Chính vì thế, mỗi công trình, khi nhận hợp đồng yêu cầu thiết kế của khách hàng, sẽ được chuyển giao cho những người thực sự có thế mạnh và kinh nghiệm để triển khai. Chính vì lẽ đó mà hầu hết những sản phẩm thiết kế được đưa ra đều được chủ đầu tư gật đầu ưng ý, chính là chất lượng và điểm mạnh tốt nhất mang đến phục vụ cho khách hàng. Kiến trúc  sư Anh Quang là một trong những kiến trúc sư tài năng và trẻ tuổi của Angcovat, Anh rất có thế mạnh trong việc triển khai các công trình dân dụng, đặc biệt là các công trình biệt thự nhà vườn 1 tầng, 2 tầng, biệt thự 3 tầng... mang phong cách truyền thống, mái thái, có kinh nghiệm xong việc xử lý và đưa ra concept tổng thể, bố cục công năng sử dụng như mẫu nhà 2 tầng 9x15m này là một ví dụ khá điển hình.

Những khách hàng- là người trực tiếp được kiến trúc sư Kim Anh Quang chủ trì và triển khai đều rất thích và trân trọng ý tưởng, sản phẩm đồng thời rất thích cách chàng trai này giải quyết, tư vấn đưa ra những phương thức giải quyết vấn đề nhanh nhạy. Nhận xét về anh, anh Thế, một khách hàng của kiến trúc Angcovat đã chia sẻ: “ Cậu kiến trúc sư trẻ tuổi, nhiệt tình và rất chuyên nghiệp, tôi đã có ngôi nhà đẹp và rất hài lòng, cảm ơn bạn”.

Đương nhiên, chúng tôi còn rất nhiều những kiến trúc sư tài hoa khác, họ có điểm mạnh triển khai ở các bộ môn chuyên môn khác nhau như đặc trưng kiến trúc tân cổ điển, cổ điển, hay những công trình hiện đại, nội thất,... tất cả đều có những tài năng và chuyên môn về mọi mặt của kiến trúc- xây dựng để mang đến cho bạn những giải pháp thiết kế nhà ở, thi công nhà trọn gói tối ưu và chất lượng nhất.

 nhà 2 tầng 9x15m

Phối cảnh 3D: Mẫu nhà 2 tầng 9x15m mái thái đơn giản diện tích 110m2

Phối cảnh 3D của mẫu nhà 2 tầng đẹp kích thước 9x15m sang trọng

Khi dựng phối cảnh 3D cho mẫu nhà 2 tầng 9x15m mái thái, chúng tôi đã dựng phối cảnh 3d ở chất lượng cao, nhấn mạnh vào các chi tiết, làm rõ và nổi bật hình khối, kiến trúc cho tổng thể công trình. Hình ảnh diễn họa 3D chính là hình ảnh chân thực nhất, chính xác nhất cho ngôi nhà mà bạn sẽ xây dựng và sở hữu trong thời gian sắp tới.

Thiết kế nhà 2 tầng 9x15m mái thái với kích thước mặt tiền 9m, ngôi nhà nhìn khá vuông vắn, tỷ lệ giữa các khối kiến trúc cân đối, hài hòa. Bạn có thể nhìn thấy việc phân chia khối, kết cấu chịu lực, tường, cột của mẫu nhà 2 tầng 9x15m mái thái đơn giản được thể hiện được chính xác và đơn giản. Không được phân chia 3 gian như những mẫu nhà cấp 4 truyền thống mà được chia công năng gọn gàng, chức năng của mỗi phòng được ấn định rõ ràng như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp... được phân chia khác nhau và rất rõ ràng.

Mới mẻ với mẫu nhà 2 tầng 9x15m đẹp mang màu sắc hiện đại

Màu sắc hiện đại của mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp 9x15m được sử dụng là gam màu ghi với những sắc độ khác nhau ở mỗi chi tiết để đem lại tổng thể đẹp mà thống nhất cho kiến trúc biệt thự 2 tầng 9x15m đẹp. Ở khối chân đế của thiết kế nhà đẹp, ở vị trí này, cái mà mỗi công trình cần đến chính là sự vững chãi, chắc chắn. Bởi đây cũng là nền chống đỡ cho cả công trình. Để làm nên được sự chắn chắn đó thì ngoài những yếu tố về mặt kết cấu, kĩ thuật thì việc sử dụng loại vật liệu, màu sắc có tác dụng rất lớn trong việc làm nên những điều trên. Mẫu nhà 2 tầng 9x15m đẹp với khối chân đế được ốp bằng đá rối màu ghi sẫm có vân tự nhiên thể hiện được sự chắc chắn, rêu phong trong thiết kế. Ở một số mẫu nhà 2 tầng mái ngói, ngoài vật liệu đá rối được sử dụng như thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 9x15m thì chủ đầu tư có thể biến đổi, sử dụng vật liệu ốp chân tường như gạch  đỏ, gạch màu ghi,... hoặc một số vật liệu mới khác. Về cơ bản, chúng tôi đã thực hiện phương án đẹp nhất và tối ưu nhất về các mặt, các phương diện như kinh tế, kiến trúc cho chủ đầu tư. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế việc xây dựng vật liệu hoàn thiện bằng các vật liệu tương tự như đã nêu trên để có thể vẫn phù hợp với kiến trúc và mức chi phí đầu tư của gia đình mình.

Đá sẫm màu ghi cũng được áp dụng trong các chi tiết điểm nhấn trang trí cho mẫu biệt thự 2 tầng 9x15m đẹp. Phần chi tiết trang trí ở tầng 2, trên mi cửa sổ, cộng với đầu hồi mái tầng 2 được làm đậm nên tạo điểm nhấn cho kiến trúc biệt thự đẹp. Còn lại các mảng tường ngoại thất thì được sơn màu ghi với sắc độ nhẹ nhàng hơn, khiến cho công trình không có cảm giác thô cứng mà thanh tao, nhẹ nhàng. Màu sắc của tổng thể căn nhà 2 tầng 9x15m cũng không thể không kể đến vẻ đẹp của màu mái thái. Chưa bàn đến kết cấu mái thái ra sao nhưng đối với riêng màu sắc mái đậm cũng góp phần thể hiện được các chi tiết kiến trúc đồng thời mang đến cho công trình sự hoàn thiện về mặt thiết kế, bố cục tổng thể hài hòa về màu sắc, kết cấu.

Mẫu nhà 9x15m 2 tầng mái thái đơn giản sử dụng cửa gỗ kết hợp kính

Hiện nay, do sự thiếu hụt của gỗ tự nhiên mà rất nhiều loại vật liệu thay thế gỗ đã ra đời và phát triển mạnh mẽ. Cũng giống như việc tạo ra một thiết kế nhà đẹp, để có được hệ thống cửa sao cho phù hợp với nhu cầu, thẩm mỹ, chi phí là điều mà kiến trúc sư cũng cần cân nhắc rất kỹ càng. Đối với anh Dũng, anh đã yêu cầu chúng tôi thiết kế cửa gỗ kết hợp kính cho gia đình bởi muốn tận dụng những cửa gỗ đã có từ trước khi xây nhà để tiết kiệm chi phí. Cửa được đóng kết hợp với kính mang lại cho không gian ngoại thất biệt thự, đồng thời cả không gian nội thất bên trong sự sáng sủa, đẹp mắt và vô cùng tinh tế khi kết hợp với màu sắc gỗ đẹp.

Cửa kính khung gỗ không chỉ được áp dụng trong mẫu nhà 2 tầng 9x15m diện tích 110m2 của gia đình anh Dũng mà còn trong rất nhiều những thiết kế nhà 2 tầng mái thái, hay những mẫu thiết kế nhà biệt thự khác bởi tính hữu dụng, dễ dàng và an toàn của vật liệu.

mẫu nhà 2 tầng 9x15m đẹp

Phối cảnh: Mẫu nhà 2 tầng 9x15m mái thái sang trọng

Không gian ngoại thất mẫu nhà đẹp 2 tầng kích thước 9x15m mái thái đơn giản

Đối với mẫu thiết kế nhà 2 tầng 9x15m mái thái sang trọng, bạn còn được đắm chìm trong không gian sống đẹp. Cả không gian sống như một bức tranh đẹp, và ngôi nhà chính là điểm sáng nhất trong bức tranh sáng, ấm áp nhất ấy. Bạn có thể thấy được yếu tố cảnh quan, sân vườn được sử dụng rất thành thạo và chi tiết trong mẫu nhà 2 tầng kích thước 9x15m mái thái này.

Trên lô đất rộng hơn 1000m2 của gia đình mình, Anh Dũng muốn biến nơi đây không chỉ là một nơi để sống, nghỉ ngơi mà còn phải là một không gian sống hoàn mĩ và ấn tượng nhất dành cho gia đình mình. Khuôn viên bên trong và ngoài nhà đều được quy hoạch rõ ràng, mang đến cho không gian sống của mẫu nhà 2 tầng kích thước 9x15m vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và cho chủ nhà không gian nghỉ dưỡng giống như ở các khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất.

Khám phá mẫu nhà 2 tầng 9x15m qua mặt bằng công năng sử dụng

nhà 9x15m

Tổng mặt bằng: Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng mái thái kích thước 9x15m đơn giản sang trọng

Bản vẽ tổng mặt bằng mẫu nhà 2 tầng 9x15m mái thái đẹp

Tổng mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 2 tầng kích thước 9x15 trên lô đất rộng 40x41m của gia đình anh Dũng. Mọi chi tiết về hiện trạng lô đất đều được kiến trúc sư mô tả lại chính xác so với hiện trạng thực tế. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên bản vẽ tổng mặt bằng mới mẫu nhà 2 tầng diện tích 9x15 nêu trên.

Nhà anh Dũng đã có nhà ở hiện tại( số 1- kí hiệu trong bản vẽ) và vẫn giữ nguyên khi xây thêm mẫu nhà 2 tầng 9x15m này ở vị trí đối diện. Khu vực nhà xưởng được đặt ở vị trí phía sau ngôi nhà ( số 2). Ao nước, đường giao thông,... tất cả đều có trong khuôn viên nhà rộng của gia đình anh. Việc quy hoạch lại sẽ khiến cho các khu vực chức năng, sự di chuyển, đi lại giữa các khu vực cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.  Tham khảo thêm: thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Bố cục công năng sử dụng của tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 9x15m như sau:

Nhà 2 tầng 9x15m đẹp

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 2 tầng 9x15m mái thái đơn giản mà đẹp

Tầng 1: Sảnh chính (8.5m2), Phòng khách (38m2), Phòng bếp ăn( 24m2), Phòng ngủ 1( 18m2), WC1( 5m2)

Từ sảnh chính đi vào là không gian phòng khách rộng của mẫu thiết kế biệt thự 9x15m 2 tầng diện tích 110m2, do đặc thù nhà làm sản xuất kinh doanh, chính vì thế lượng người, khách đến nhà khá nhiều nên anh Dũng thiết kế phòng khách rất rộng lên tới 38m2, thêm vào đó, không gian của nội thất phòng khách được làm đẹp hơn, trang trọng hơn với bình, tủ rượu đẹp thể hiện được đẳng cấp và sự chịu chơi của chủ nhà.

1 phòng bếp ăn và 1 phòng ngủ cũng được bố trí dưới tầng 1. Các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, vệ sinh thì bảo đảm tính tiện nghi, dễ dàng di chuyển và không gian rộng thoáng. Trong khi đó, các phòng ngủ ở tầng 1 thì bảo đảm tính kín đáo, nhẹ nhàng. Đối với không gian sống như thế này rất tuyệt vời và tiện nghi đối với mong muốn của chủ đầu tư. Một vài thiết kế nhà với diện tích và cách bố trí công năng sử dụng tương tự bạn có thể tham  khảo thêm trong: Thiết kế nhà 2 tầng 100m2 đẹp

mẫu thiết kế nhà 9x15m

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà 2 tầng 9x15m mái thái

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 9x15m đơn giản

Không gian sử dụng tầng của mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 9x15m 110m2 bao gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1WC, 1 sân chơi. Khu vực phòng thờ trang trọng được đặt ở vị trí tầng 2, thoáng mát cho mẫu nhà 2 tầng 9x15m mái thái đẹp. 2 phòng ngủ cũng được đặt ở vị trí thoáng mát, đẹp mắt mang đến cho không gian nghỉ ngơi của mẫu nhà 2 tầng 9x15m mái thái vô cùng đơn giản và đẹp mắt.

Khu vực cầu thang lên xuống thuận tiện, dễ dàng trong quá trình di chuyển, đi lại cho mọi căn phòng của mẫu nhà đẹp 2 tầng mái thái kích thước 9x15m đơn giản. Cầu thang được bố trí trong góc, giúp tiết kiệm diện tích xây dựng cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo thêm một vài cách bố trí công năng đẹp cho mẫu nhà dưới đây để  xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình được hay không: thiết kế nhà 2 tầng 120m2

mẫu nhà 2 tầng mái ngói thái 9x15m

Mặt bằng tầng áp mái: Mẫu nhà 2 tầng 9x15m đẹp

Phương án mái được thực hiện cho mẫu nhà 2 tầng kích thước 9x15m là kiểu mái đổ bê tông dán ngói, chính vì thế mà tầng áp mái được sử dụng và tận dụng. Téc nước cấp cho nhà được đặt ở vị trí này. Đồng thời có lỗ thông tầng mái. Ở mỗi bản vẽ, chi tiết các thông tin, cách thức sử dụng vật liệu đều được chỉ định rõ trong hồ sơ thiết kế. Cùng với việc sở hữu hồ sơ thiết kế kiến trúc và một số kinh nghiệm xây nhà, bạn cũng sẽ vô cùng dễ dàng trong việc giám sát và quản lý tiến độ công việc cũng như chất lượng thi công công trình cho ngôi nhà của mình.

Mẫu nhà 2 tầng 9x15m

Mặt bằng tầng mái: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 9x15m mái thái

Có thể thấy được các loại gạch cũng được chỉ định trong bản vẽ: Ngói hạ long màu xanh, Gạch gốm nung đỏ, ... trong từng vị trí để chủ đầu tư dễ dàng thi công và thực hiện được.

Một số bản vẽ chi tiết trong hồ sơ thiết kế mẫu nhà 2 tầng 9x15m sang trọng

Mẫu nhà 2 tầng 9x15m

Mặt đứng: Mẫu nhà biệt thự 9x15m mái thái sang trọng

Mẫu nhà 2 tầng 9x15m

Mặt đứng: Mẫu nhà 2 tầng kích thước 9x15m diện tích 110m2

Mẫu nhà 2 tầng 9x15m

Mặt đứng: Mẫu nhà 2 tầng kích thước 9x15m diện tích 110m2

Mẫu nhà 2 tầng 9x15mMặt đứng: Mẫu nhà 2 tầng kích thước 9x15m diện tích 110m2

Có thể thấy, bảng chỉ định vật liệu rõ ràng, giúp bạn định vị được quy trình thi công, cách lựa chọn vật liệu chi tiết. Bạn nên tuân thủ đúng vật liệu để được phối cảnh như trên hoặc có thể thay thế bằng màu sơn hay vật liệu tương đương.

Như vậy, mẫu thiết kế nhà 2 tầng kích thước 9x15m trên đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về một mẫu thiết kế nhà đẹp. Mời bạn tham khảo và thường xuyên theo dõi, cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất của chúng tôi về nhà đẹp.

Trên đây chỉ là bản vẽ tham khảo, hồ sơ thiết kế chi tiết về mẫu nhà và yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư để được tư vấn và báo giá:

Hotline: 0988 030 680

Tham khảo thêm: Biệt thự mái lệch đẹp

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận