Tư vấn thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn cho anh Tuấn ở Dịch Vọng - Hà Nội BT105047

 

“Tôi đã xem rất nhiều mẫu biệt thự đẹp trên website Angcovat và rất thích kiểu kiến trúc do kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo thiết kế. Do đó tôi muốn nhờ bên Angcovat mà cụ thể là kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo tư vấn thiết kế cho vợ chồng tôi mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ đẹp, sang trọng theo kiểu mái thái. Yêu cầu diện tích xây dựng dưới 200m2, công năng tùy theo cách bố trí của kiến trúc sư sao cho hợp lý. Xin cảm ơn”

Trên đây là yêu cầu tư vấn thiết kế của anh Vũ Anh Tuấn, có địa chỉ tại Dịch Vọng – Hà Nội. Được biết đại gia đình anh đang sở hữu khu đất rộng 1900m2, khu đất được chia ra làm nhiều khu đất nhỏ với mục đích khác nhau. Trong đó, cha mẹ của anh Vũ Anh Tuấn dành ra khoảng 500m2 để xây dựng nhà ở mới khang trang cho gia đình nhỏ của anh Tuấn.

 •  
Bộ sưu tập các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp dành cho các cặp vợ chồng trẻ
 •  
20+ mẫu nhà cấp 4 2 mặt tiền đẹp "chuẩn phong thủy"
 •  
Tổng hợp các ý tưởng xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp với chi phí thấp

Tiếp nhận email yêu cầu tư vấn của anh Tuấn trên Angcovat.vn@gmail.com, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với anh để trao đổi thêm về nhu cầu. Vì khu đất xây dựng của gia đình anh Tuấn nằm tại Phường Dịch Vọng - TP.Hà Nội (gần với công ty) nên anh em kiến trúc sư chúng tôi (trong đó có kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo) quyết định tranh thủ thời gian đến khảo sát hiện trạng và đo lường thực tế.

Gặp gỡ anh Vũ Anh Tuấn tại điểm hẹn mới thấy, khu đất rộng 1900m2 của gia đình anh được chia ra làm nhiều lô đất nhỏ, có lô đất dùng làm mặt bằng cho thuê, có lô đất dùng xây dựng nhà chung cư cho sinh viên thuê trọ, khu đất làm nhà ở cho đại gia đình nhà anh Tuấn... Đối với lô đất dùng để xây dựng mẫu nhà biệt thự 1 tầng đẹp có 3 phòng ngủ, chúng tôi nhận thấy khu đất khá bằng phẳng, diện đất liền thổ nên dễ thi công xây dựng. Tổng khu đất có hình vuông vắn, xung quanh là các tòa nhà lớn, phía trước giáp đường giao thông lớn rộng 5m. Lô đất của vợ chồng anh Tuấn có vị thế đẹp, không gian rộng rãi, do đó nếu xây mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ với diện tích sàn 190m2 theo dạng hình vuông vắn nằm trong góc phải của khu đất là đẹp nhất, điều này sẽ giúp dư ra nhiều diện tích để gia chủ tận dụng làm sân vườn ngoại cảnh.

Trở về sau chuyến đi khảo sát hiện trạng, tôi và kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo đã bàn bạc kĩ lưỡng cách thiết kế và bày trí công năng. Theo đúng nguyện vọng của anh Tuấn, toàn bộ bản yêu cầu thiết kế và thông tin khảo sát hiện trạng được bàn giao cho kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo và cô trở thành người chủ trì thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2 cho chủ đầu tư tại Dịch Vọng - Hà Nội này.

Là người chủ trì thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ cho gia đình anh Tuấn, do đó kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo sẽ là người chủ đạo lên ý tưởng thiết kế về phong cách kiến trúc, màu sắc, chi tiết ngoại thất và cách bày trí công năng sao cho hợp lý, những thắc mắc hay các vấn đề cần bàn bạc sẽ được nữ kiến trúc sư trao đổi qua điện thoại hoặc email với chủ đầu tư để nắm bắt thông tin.

Điểm qua thông số cơ bản về mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2 của gia đình anh Tuấn ở Dịch Vọng BT105047

 • Mẫu biệt thự
BT105047
 • Số tầng
01
 • Chủ đầu tư
Anh Vũ Anh Tuấn
 • Địa chỉ
Dịch Vọng - Hà Nội
 • Mặt tiền
18m
 • Chiều sâu
12.6m
 • Kích thước khu đất
1900m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
Nguyễn Thu Phương Thảo
 • Năm thi công
2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
1.4 tỷ VND
 • Thông số công năng, diện tích

Diện tích sàn: 190m2

- Công năng: 1 phòng khách 37.5m2, phòng bếp ăn 23m2, phòng ngủ 1: 15.7m2, phòng ngủ 2: 15.2m2, phòng ngủ 3: 17.2m2, wc 1: 4.7m2, wc 2: 4m2

Tìm hiểu kiến trúc ngoại thất của mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái sang trọng do kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo thiết kế

thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn với phối cảnh 1

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2 của gia đình anh Tuấn 

 Thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ tổng diện tích 190m2/sàn nổi bật với hệ thống mái thái theo đúng yêu cầu của anh Tuấn

 Trong thư yêu cầu tư vấn thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ, anh Tuấn đã nhấn mạnh việc thiết kế nhà sang trọng theo kiểu mái thái, cùng vì lý do đó, kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo đã thiết kế hệ thống mái thái mang màu xanh đen với diện tích mái đua ra lớn giúp che chắn, bảo vệ ngôi nhà 1 tầng tránh khỏi những tác động xấu của thời tiết như nắng, mưa, gió, bão. Màu xanh đen của mái đồng thời cũng là gam màu mái mới mang đến sự sang trọng và khỏe khoắn trong mắt người nhìn.

Đặc biệt, hệ thống mái thái trong bản vẽ nhà trệt 3 phòng ngủ 190m2 là dạng mái xuôi đa chiều với độ dốc cao, vạt mái đua ra khoảng 0.8m. Tổng hệ mái được đổ bê tông 4 lớp ( lớp chịu lực, chống cháy, chống thấm, lớp tạo dốc) sau đó dán ngói thái dạng sóng nhỏ màu xanh đến ở lớp bao che ngoài cùng. Xem nhiều kiểu kiến trúc mái thái tại ==> Các mẫu nhà cấp 4

Không những chú trọng về kĩ thuật cho mái nhà, kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo còn quan tâm đến yếu tố phong thủy trong mái nhà. Theo phong thủy, nóc nhà thường là nơi tích tụ nhiều tà khí, hung khí nhất, do đó khi thiết kế hệ thống mái thái cho ngôi nhà 1 trệt 3 phòng ngủ 190m2, kiến trúc sư đã bổ sung 1 ô thoáng trên thân mái, ô thoáng được tạo hình giống như một ngôi nhà tí hon đậu trên nóc có cửa kính lấy dáng và đón gió. Cách thiết kế ô thoáng trên mái không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật mà còn giúp giải thoát hung khí, tà khí tích tụ, nhờ đó không gian bên trong mẫu nhà trệt có 3 phòng ngủ của gia đình anh Tuấn luôn thông thoáng và mát mẻ.

thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn với phối cảnh 2

Xây nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái đẹp dành cho gia đình chủ đầu tư tại Dịch Vọng - Hà Nội

 Sử dụng tone màu ngoại thất sang trọng cho mẫu nhà trệt có 3 phòng ngủ mái thái đẹp xinh kinh phí 1.4 tỷ đồng

 Màu sắc ngoại thất là một trong những thành tố vô cùng quan trọng thể hiện cái đẹp, cái xấu của một mẫu nhà biệt thự mới xây. Những người hàng xóm cũng vì nhìn tổng quan màu sắc ngôi nhà mà đánh giá tính thẩm mỹ của gia chủ. Muốn ngôi nhà đẹp trong mắt tất cả mọi người, gia chủ cần phải biết cách phối màu hợp lý và khoa học.

Đối với trường hợp mẫu nhà trệt có 3 phòng ngủ diện tích 190m2 của gia đình anh Tuấn, kiến trúc sư Thảo sau khi tìm hiểu sở thích, mệnh tuổi của anh Tuấn đã quyết định sử dụng màu xanh ghi cấp độ nhạt để phủ lên các mảng tưởng chủ đạo tại phần thân nhà. Xen kẽ trên các mảng tường lớn là những đường kẻ chỉ lõm được sơn trắng chạy ngang tường giúp làm giảm đi sự khô khan của khối kiến trúc. Xem nhiều hơn ==> Bản thiết kế nhà đẹp

Việc bố trí phào chỉ sơn trắng tại các đường viền cửa sổ, viền tường khu tiền sảnh giúp tăng sự bề thế và độ sang trọng cho khối kiến trúc nhà 1 trệt 3 phòng ngủ. Đặc biệt, kiến trúc sư Phương Thảo còn sử dụng đá granite màu ghi đậm để ốp các khối chân tường và chân cột nhà, điều này không chỉ giúp tôn lên sự vững chãi mà còn giúp bảo vệ các khối chân tường tránh khỏi các hiện tượng mọc rong rêu, nấm mốc hay nứt gãy tường.

Với màu sắc chủ đạo mang tone sáng, kết hợp cùng màu xanh đen của hệ mái đã tạo nên sự tương phản màu sắc độc đáo hút mắt người nhìn. Tone màu sắc đầy lịch sự trong mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ 190m2 khiến ngôi nhà không chỉ mang giá trị sử dụng cao mà còn mang tính thẩm mỹ độc đáo làm say đắm lòng người.

thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn với phối cảnh 3

Thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ đẹp xinh mang lại không gian sống mới cho gia đình anh Tuấn

 Mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2 của gia đình anh Tuấn được thiết kế với 2 mặt tiền, 1 mặt hướng ra trước nhà và 1 mặt hướng ra phía bên trái. Hai mặt tiền trong bản vẽ nhà trệt 3 phòng ngủ có kích thước khá rộng, không gian được thiết kế rộng rãi và thoáng đãng sạch sẽ. Kiến trúc sư bố trí vạt mái và hai hệ cột vuông lớn đua ra trước kết hợp cùng bậc ngũ cấp được ốp gạch màu đen ghi sang trọng tạo thế vươn ra phía trước để đón tiếp khách.

Quanh các mặt tường của mẫu nhà trệt có 3 phòng ngủ tại Dịch Vọng - Hà Nội được bổ sung các bồn đất dài phục vụ mục đích trồng cây cảnh và các loại hoa đẹp theo ý muốn và sở thích của gia chủ.

Tại phía trước khu mặt tiền phụ của mẫu xây nhà trệt 3 phòng ngủ 190m2, anh Tuấn có thể bố trí hệ thống đài phun nước nhỏ xinh để trang trí, hoặc lắp đặt hệ thống hòn non bộ đặc tả "non nước hữu tình" nhằm tăng vượng khí vào nhà. Xem thêm: ==> Bản thiết kế nhà cấp 4

Từ mặt tiền chính của ngôi nhà trệt 3 phòng ngủ giá 1.5 tỷ đi qua khoảng sân nhỏ sẽ là khu sân vườn tiểu cảnh nhỏ xinh được quy hoạch theo diện hình vuông vắn, xung quanh được trồng rất nhiều loại cây hoa đẹp xinh để tăng cường cảnh quan thiên nhiên, đồng thời ngay giữa khu vườn tiểu cảnh sẽ có một khu chòi hình vuông có mái thái che chắn bên trên, bên trong khu chòi có đủ diện tích để bố trí bộ bàn trà nhỏ xinh, 4 mặt chòi được thiết kế rộng mở tạo không gian vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn cho gia đình anh Tuấn.

Tư vấn cách bố trí công năng trong mặt bằng 190m2 của mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ 18x12.6m được xây dựng trên lô đất rộng 1900m2

thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn với mặt bằng tổng thể

Mẫu nhà trệt có 3 phòng ngủ đẹp xinh với mặt bằng tổng thể rộng 1900m2

 Mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2 của gia đình anh Tuấn  tọa lạc trên khu đất rộng rãi với tổng diện tích 1900m2. Khu đất được phân chia thành nhiều lô đất nhỏ với những mục đích sử dụng khác nhau, trong đó mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 190m2 được bố trí gọn gàng tại gần góc khu đất, mặt tiền chính của ngôi nhà hướng ra khu chòi nghỉ và tiểu cảnh vườn xanh mát, tiếp đến là khu ao hồ nhỏ xinh. Phần diện tích dư thừa được tận dụng để ốp gạch lát sân Hạ Long tạo nên những khoảng sân rộng, sạch sẽ vừa giúp mọi người di chuyển dễ dàng, việc đậu đỗ ô tô và các phương tiện giao thông khách thuận lợi vừa là địa điểm chơi đùa vui vẻ của trẻ nhỏ.

thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn với mặt bằng công năng chi tiết

Bản vẽ nhà trệt 3 phòng ngủ với công năng chi tiết kích thước 18x12.6m

 Khi làm việc với kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo, anh Tuấn đã trình bày rõ nhu cầu công năng cần thiết của gia đình mình, anh cũng mong muốn kiến trúc sư có thể tư vấn cách bố trí các phòng công năng sao cho hợp lý, dễ sử dụng mà không trái với phong thủy. Tìm hiểu mệnh tuổi của anh Tuấn (gia chủ), kiến trúc sư Phương Thảo đã đưa ra phương án bố trí công năng gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, phòng bếp ăn và 2 wc (1wc riêng trong phòng ngủ và 1 wc chung).

Phòng khách của mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ giá 1.5 tỷ đồng có diện tích rộng 37.5m2, khu phòng khách là không gian đầu tiên bắt gặp khi từ tiền sảnh đi vào. Phòng khách được kết nối trực tiếp với 2 sảnh chính phụ kết hợp cùng hệ thống ô cửa sổ nhỏ sẽ giúp lấy sáng, đón gió và tạo nên sự thoáng đãng, mát mẻ cho không gian. Trong khu phòng khách với diện tích 37.5m2, kiến trúc sư thiết kế tích hợp gồm khu bàn ghế ngồi tiếp khách và khu bàn thờ phía sâu bên trong. Bộ bàn ghế gỗ kích thước lớn sẽ phù hợp với kiểu bàn thờ gỗ lớn thờ  cúng gia tiên. Không gian phòng bếp ăn cũng chính là địa điểm chủ đạo đón tiếp khách khứa, anh em họ hàng và người thân của gia đình.

Từ khu phòng khách đi sâu vào trong chính là khu sảnh trung tâm có diện tích rộng rãi giống như xương sống của mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 190m2. Sảnh trung tâm giúp mọi người di chuyển đến nhiều căn phòng khách nhau, trong đó, 3 phòng ngủ 1,2,3 có diện tích lần lượt là 15.7m2, 15.2m2 và 17.2m2 được bố trí song song theo 2 mặt bên trái phải nhà. Trong các phòng ngủ đều có hình ảnh minh họa giường, tủ quần áo, bàn làm việc với kích thước đầy đủ để anh Tuấn dễ hình dung không gian và mua sắm đồ nội thất phù hợp. Đặc biệt khu phòng ngủ ngoài cùng có wc khép kín 4m2 là không gian riêng tư phục vụ việc nghỉ ngơi làm việc của vợ chồng anh Tuấn, 2 phòng ngủ còn lại dành cho các con anh. 

Đối diện phòng ngủ bố mẹ là khu phòng bếp ăn rộng 23m2 được bố trí gồm dãy bàn bếp nấu ăn dài đặt sát tường và bộ bàn ăn hình chữ nhật 8 ghế ở giữa phòng. Không gian phòng bếp thoáng, có ô cửa sổ rộng giúp giải thoát mùi nấu nướng và tạo sự thoáng đãng. Bên cạnh phòng bếp ăn (cuối sảnh phụ) là khu phòng wc chung rộng 4.7m2 phục vụ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Khu wc ở vị trí ngoài cùng này sẽ giúp các phòng chức năng còn lại không bị ảnh hưởng mùi, đồng thời wc cũng không gây cản trở không gian. Các phòng chức năng trong bản thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ được thiết kế liền kề nhau, các phòng đều có tính liên kết chặt chẽ và phù hợp với mệnh tuổi của anh Tuấn.

thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn với mặt bằng mái

Thiết kế mặt bằng mái cho mẫu nhà trệt có 3 phòng ngủ diện tích 190m2

 Thiết kế mái thái cho mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2 ở Dịch Vọng - Hà Nội, kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo khuyên gia chủ nên chọn lựa sản phẩm ngói thái chất lượng cao, tích hợp khả năng chống thấm nước, chống cháy, không bị rỉ sét phai màu và đặc biệt là không bị rong rêu bao phủ. Những viên ngói dạng sóng nhỏ càng chất lượng sẽ càng tôn lên độ sang trọng cho kiến trúc nhà trệt 3 phòng ngủ giá 1.5 tỷ, đồng thời đây cũng là phương pháp giúp ngôi nhà luôn giữ được vẻ tươi mới trường tồn với thời gian.

thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn với mặt đứng trực 1-4

Ngôi nhà trệt 3 phòng ngủ với mặt đứng trục 1-4

 Hình ảnh mặt đứng trục 1-4 của mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ 190m2 trên đây được cắt ra từ bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh. Hình ảnh cho thấy chiều cao tổng thể của ngôi nhà trệt 3 phòng ngủ của gia đình anh Tuấn là 7,83m, phần chiều sâu bao tường có tổng kích thước là 13,19m. Mẫu nhà đẹp 1 tầng mang vẻ cao ráo, vững chãi với tỉ lệ kiến trúc khoa học.

thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn với mặt đứng trực 4-1

Mẫu nhà trệt có 3 phòng ngủ đẹp xinh mặt tiền 18m với mặt đứng trục 4-1

thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn với mặt đứng trục a-f

Bản vẽ nhà trệt có 3 phòng ngủ 190m2 với mặt đứng trục a-f

Khu mặt tiền của mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ giá 1.4 tỷ đồng có kích thước bao tường là 18m. Mặt tiền trước nhà có hệ cửa ra vào 4 cánh cao cấp và 2 ô cửa sổ 4 cánh rộng. Dạng cửa kính khung nhôm với độ bền chắc của vật liệu không chỉ giúp ngăn cách không gian mà còn giúp chống thấm nước, chống ồn, chống cháy, đảm bảo không gian nội thất không bị tác động bởi các yếu tố gây nhiễu bên ngoài.

thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2/sàn với mặt đứng trục f-a

Thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ trên khu đất rộng 1900m2 với mặt đứng trục F-A

Phần lưng nhà được bố trí gồm 5 ô cửa sổ, trong đó có 1 ô cửa lớn  2 cánh và 4 ô cửa sổ 1 cánh. Chất liệu cửa thuộc dạng cửa kính khung nhôm trắng chất lượng cao giúp lấy sáng, đón gió và tăng cường độ sáng cho nội thất. 

 Mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái diện tích 190m2 của gia đình anh Tuấn được kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo tổng hợp hồ sơ hoàn thiện bao gồm 3 mảng chính: Kiến trúc, điện nước, kết cấu. Bộ hồ sơ được tổng hợp có độ dày hơn 100 trang giấy khổ A3 với các thông tin, thông số được trình bày chi tiết cụ thể. Trong quá trình thi công xây dựng ngôi nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái đẹp, nếu gia đình anh Tuấn và đơn vị thi công có bất kì thắc mắc gì có thể liên hệ với Angcovat để anh em kiến trúc sư chúng tôi tư vấn giải đáp thắc mắc. 

Với kinh phí dự kiến 1.5 tỷ đồng, mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích sàn 190m2 được thiết kế đảm bảo sự hoàn thiện kĩ thuật cao, công năng đầy đủ theo đúng yêu cầu của gia chủ, đặc biệt ngôi nhà còn có tính thẩm mỹ cao, nổi bật so với các ngôi nhà cùng khu vực và đáp ứng đúng nguyện vọng sở thích của chủ đầu tư.

Nếu quý vị và các bạn có nhu cầu tìm hiểu mẫu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ diện tích 190m2 của gia đình anh Tuấn, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết: Hotline: 0988 030 680. Xem thêm ==> Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận