Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ diện tích 200m2 phong cách Châu Âu BT119077

Nhu cầu xây dựng và thiết kế các mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ hiện nay là rất lớn. Nhiều gia đình ở nông thôn, hay các vùng ngoại ô, sở hữu những mảnh đất vườn rộng, mong muốn sở hữu những không gian sống rộng rãi, thoáng đãng với không gian sống thực sự thanh bình quanh ngôi nhà. Mẫu thiết kế nhà vườn kiểu cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ với diện tích xây dựng tương đối lớn, vừa thể hiện được những nét kiến trúc truyền thống, vừa có những chi tiết kiến trúc hiện đại, mang phong cách châu Âu được nhiều người yêu thích!

 •  
30+ các mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2
 •  
Công năng sử dụng tuyệt vời từ những thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ
 •  
Tham khảo 9 mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp ở nông thôn chi phí xây dựng hợp lý

Thông tin mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ 200m2 phong cách châu Âu ở Thanh Hóa

 • Mẫu biệt thự
 BT119077
 • Số tầng
 01
 • Chủ đầu tư
 Anh Lưu Hoài Hưng
 • Địa chỉ
 Thanh Hóa
 • Mặt tiền
 10m
 • Chiều sâu
 22m
 • Diện tích khu đất
 1000m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kiến trúc sư Angcovat- Trịnh Thị Nga
 • Năm thi công
 2017
 • Chi phí dự kiến
 Khoảng 1.5 tỷ đồng
 • Thông số công năng, diện tích

 Diện tích: 200m2/sàn

 Công năng sử dụng: 

 Tiền sảnh, Phòng khách, Phòng bếp ăn, gara ô tô, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, sảnh trung tâm

Đặc trưng nhà vườn thể hiện trong mẫu nhà cấp 4 đẹp có 4 phòng ngủ 200m2

Một số chủ đầu tư, khách hàng và cả anh Hưng- chủ nhân của mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ này của chúng tôi thường có rất nhiều thắc mắc về thiết kế và thi công các mẫu nhà vườn đẹp 200m2. 

Thứ nhất: Về diện tích xây dựng thích hợp dành cho mẫu nhà vườn cấp 4 4 phòng ngủ là bao nhiêu?

Do tổng thể quy hoạch nhà vườn, mà diện tích ngôi nhà có thể chiếm tỷ lệ theo từng phần của diện tích đất. Thường thì khoảng 1/2, đến 1/3 đối với nhà vườn là khá lý tưởng rồi. Còn lại nếu diện tích đất vườn là mênh mông thì việc xây nhà với diện tích bao nhiêu lại do nhu cầu sử dụng riêng của từng gia đình. Sở dĩ cần đạt được những tiêu chí về diện tích sử dụng cho ngôi nhà như thế là bởi đặc trưng nhà vườn, ngoài nhà ra thì cần có vườn để mang lại không gian gần gũi. Đó chính là những ưu điểm mà chỉ các mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng mới có thể thể hiện được. Đặc trưng gần gũi với thiên nhiên được thể hiện khá rõ ràng trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ này!

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ phong cách Châu Âu 200m2

Thứ 2: mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ đẹp với một số đặc trưng cơ bản của nhà vườn được thể hiện

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ được xây dựng trong khuôn viên đất vườn rộng hơn 1000m2 của gia đình anh Hưng tại Thanh Hóa. Có sân vườn rộng, có cây cối, có ao cá, tất cả những hình ảnh quen thuộc gắn với tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ. Không gian nhà vườn, cây cối, sân vườn, hòa quyện với nhau tạo nên một khuôn viên nhà ở xanh mát, thoáng đãng, bình yên và gần gũi với nhiều người. 

Điều quan trọng nhất trong thiết kế nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ có lẽ là việc đưa phong cách thiết kế vào nhà vườn sao cho vừa thể hiện được kiến trúc, nét đặc trưng truyền thống hay hiện đại. Phong cách kiến trúc như thế nào cần được vận dụng một cách triệt để trông khi thiết kế. Ví dụ, bạn không thể kết hợp được phong cách hiện đại với cổ điển, không thể " bên ngoài một đằng, bên trong một nẻo" được bởi nó không đi theo một form kiến trúc. Có thể có nhiều quan điểm về cái đẹp khác nhau, có thể cái đẹp là sự độc đáo, khác biệt, tuy nhiên, cái đẹp truyền thống là cái được nhiều người chấp nhận mà đó chính là sự thống nhất trong kiểu dáng kiến trúc, màu sắc cũng như những chi tiết làm cho ngôi nhà đẹp và sang trọng hơn hẳn. Bạn có thể thấy rõ được những mẫu thiết kế nhà cấp 4 phong cách Châu Âu khác hoàn toàn so với những ngôi nhà 3 gian truyền thống. 

Bố cục không gian nhà cấp 4 đep 4 phòng ngủ kiểu châu Âu cần được thiết kế như thế nào?

Làm nhà vườn cần có cần có một kết cấu kiên cố nên dàn trải các phòng trên một bình diện để sử dụng các chức năng trong sinh hoạt. Nhờ diện tích tương đối rộng nên bố cục mặt bằng dễ thực hiện và linh động. Nhà nên tạo 2 giếng trời, một ở giữa và một cuối nhà. Mục đích của việc này là giúp không khí lưu thông tốt. Giếng giữa nhà giải quyết được ánh sáng, giếng sau thông hơi cho phần nhà bếp ở phía cuối. Hoặc không, có thể sử dụng nhiều cửa sổ, cửa phụ để tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà. Hoặc thường được thiết kế mái nhà theo kiểu mái ngói thái để làm mát ngôi nhà đồng thời tạo khối kiến trúc vững chắc cho tổng thể công trình nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ đơn giản.

mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ

Phối cảnh: Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ mái thái

Có nhất thiết phải tạo không gian mở trong thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ hay không?

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ được thiết kế với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn nên tất cả các không gian dường như dựa trên tiêu chí “mở” tối đa nhằm gắn kết với thiên nhiên, đem lại bầu không khí thư giãn, trong lành vào nhà. Tuy nhiên, khi bạn muốn có một không gian riêng tư thì vẫn có thể nhờ KTS Angcovat bố trí cho mình sao cho hợp lý và khoa học nhất.

Nói về “không gian mở” trong nhà vườn, để ngăn cách không gian, không nên xây vách tường ngăn, nhất là các phòng, khu vực có liên quan như phòng khách với phòng ăn hay phòng sinh hoạt chung. Thay vì xây tường, có thể dùng các chậu cây, mành treo thả hay kệ… để dựng ngăn chia không gian. Điều này sẽ được chúng tôi phân tích kỹ hơn khi tham khảo mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ đẹp sang trọng này!

Còn về không gian sân vườn của mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ nên bố trí ra sao?

Vườn trong thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ nên xây nhà cách đường ít nhất 5m để tạo không gian an bình cho chốn vườn tược. Trước khi vào nhà có thể đi qua các giàn tigôn, hoa giấy… làm tăng thêm phần biệt lập. Vườn có thể không làm phẳng đều mà thể hiện “đồi, dốc” hay giật cấp, giúp không gian có vẻ rộng ra. Nếu mảnh đất đủ rộng có thể thiết kế ao cá, thác nước, non bộ hoặc hồ bơi giải trí trong khuôn viên vườn. Điều này được áp dụng một cách triệt để trong thiết kế và bố cục sân vườn của mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ đẹp. 

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ

Phối cảnh: Mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ đẹp

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ và những đặc trưng kiến trúc châu Âu ấn tượng

Một lục địa già với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, một nền văn hóa đặc biệt hấp dẫn. Bên cạnh đó khi nhắc tới Châu Âu chúng ta không thể không nói tới một nét đẹp nghệ thuật trong xây dựng. Đó là nền kiến trúc nổi tiếng với những lâu đài, biệt thự, nhà thờ ... như những gì chúng ta thường thấy qua màn ảnh nhỏ hay trên sách báo và nhiều nguồn khác.

Giữa lòng thủ đô Hà Nội ngày nay vẫn còn tồn tại những công trình mang phong cách kiến trúc châu Âu đặc trưng, được du nhập vào nước ta từ thời Pháp thuộc. Mẫu biệt thự cổ điển kiến trúc châu Âu với những đường nét hoa văn cầu kỳ, vững chãi kết hợp với nội thất sang trọng, quý phái sẽ giúp nâng tầm không gian sống đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn! Không gian kiến trúc Châu âu là kết quả tổng hợp của khoa học- kĩ thuật và nghệ thuật. Để một công trình kiến trúc được xây dựng, được công nhận và có giá trị thì trước tiên nó phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người, tiếp đến là ứng dụng được các thành tựu của khoa học kĩ thuật hiện đại, thỏa mãn được những yêu cầu kinh tế, thẩm mỹ của nhiều người. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ cần được thể hiện được những đặc trưng như thế trong thiết kế ngoại thất và cả nội thất bên trong. 

mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ

Phối cảnh: Mẫu nhà cấp 4 đẹp có 4 phòng ngủ phong cách châu Âu

Kiến trúc nhà ở cấp 4 có 4 phòng ngủ nhấn mạnh vào thiết kế 2 mặt tiền nhà đẹp, Design kiến trúc 2 mặt tiền tương đương nhau, thống nhất theo một chỉnh thể form kiến trúc đã nói. Việc vận dụng những đường nét cong đơn giản, cùng các chi tiết cột, phào chỉ tối giản tân cổ điển mang đến vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ. Phần cột tường ngoại thất được tạo khối vững chắc cho kiến trúc nhà ở đẹp. Kết hợp với chi tiết mái vòm cong tân cổ điển khiến ngôi nhà trở nên cao, thoáng và rộng hơn. Đây cũng là chi tiết giúp cho mặt tiền ngôi nhà biệt thự tạo nên sự bề thế, hoành tráng cho mặt tiền ngôi nhà. Những ngôi nhà biệt thự 1 tầng kiểu Pháp luôn mang lại cảm giác rộng rãi, trang trọng giống như các mẫu biệt thự phong cách hoàng gia đẳng cấp!

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ

Phối cảnh: Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ diện tích 200m2 phong cách Châu Âu

Gam màu " kinh điển" được sử dụng trong thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ sang trọng

Sử dụng gam màu trắng chủ đạo cho kiến trúc ngoại thất mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp có 4 phòng ngủ. Đây là gam màu được sử dụng rất nhiều trong những công trình theo phong cách tân cổ điển, cổ điển. Thiết kế ngoại thất của một mẫu biệt thự đẹp là quá trình phức tạp từ việc lựa chọn màu sắc, vật liệu, hình dáng sao cho hợp lý và cân đối. Việc trang trí ngoại thất cần làm theo một số "quy tắc" đơn giản để tạo vẻ bề ngoài hấp dẫn cho ngôi nhà. Cân bằng và đối xứng hình dáng ngôi nhà: Giống như trong tất cả các loại thiết kế, sự cân bằng và đối xứng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được một không gian hài hòa. Có rất nhiều cách để một ngôi nhà đạt được vẻ bề ngoài cân đối thông qua một tỷ lệ đối xứng rõ ràng. Đơn giản nhất, bạn cũng có thể nhận thấy sự đối xứng và cân bằng qua mắt thường. Để cân bằng và đối xứng, thì màu sắc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ngôi nhà đẹp với gam màu sắc trắng tinh khôi được sử dụng trong các chi tiết cột, tường, kết hợp với màu vàng trang trọng cho phép thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ mang rõ những đặc trưng kiến trúc nhà đẹp như thế. 

Kết hợp màu sơn bên ngoài của mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ, trong tất cả khâu trang trí không nói riêng gì đến lĩnh vực kiến trúc ngoại thất, lựa chọn màu sắc rất quan trọng. Nó có thể che giấu những khiếm khuyết hay những sai sót trong việc thi công kém. Màu sắc có thể làm nổi bật thêm nhiều tính năng bên ngoài ngôi nhà của bạn. Sơn màu trắng sáng trước hiên nhà sẽ giúp lối vào nhà bạn trông ấm cúng hơn; sơn màu đen phía trên hiên nhà và màu sáng hơn ở phía bên dưới thì ngôi nhà có chiều cao “quá khổ” của bạn trông sẽ thấp hơn. Đó là một số mẹo kết hợp màu sắc có thể đánh lừa mắt bạn, đồng thời giúp ngôi nhà nổi bật hơn.

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ 

Chọn mái nhà cấp 4 4 phòng ngủ như thế nào để thể hiện rõ được ý đồ của thiết kế

Ngoài yếu tố bắt buộc là phải chọn một kiểu mái nhà có độ bền cao, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc và tính thẩm mỹ của nó. Có rất nhiều lựa chọn mái nhà như gỗ, ngói, tấm lợp... Nhưng bạn cần tham khảo tất cả yếu tố như chi phí, độ bền, trọng lượng và những gì phù hợp nhất với ngôi nhà trước khi quyết định mua và thi công.

Trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ, điều ấn tượng mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy được đó chính là thiết kế mái ngói thái được sử dụng. Các mẫu nhà mái thái nói chung, phần mái thường được thiết kế với kết cấu và chi tiết rất chỉn chu, bề thế. Mái nhà cũng là phần quan trọng của kết cấu ngôi nhà, chính vì thế mà khi thiết kế, chủ đầu tư nào cũng mong muốn có được thiết kế mái đẹp, nhất là đối với những ngôi nhà ở nông thôn. Tầm view rộng, có thể nhìn được toàn bộ thiết kế mái đồ sộ, bề thế, do vậy mà thiết kế cũng cần chi tiết, đẹp hơn bao giờ hết. Mái nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ được thiết kế giật cấp vô cùng ấn tượng. Các tầng mái 2 mặt tiền của ngôi nhà được thiết giật cấp vô cùng sang trọng. 2 mặt tiền tạo kiến trúc, phần mái được design với đầy đủ chi tiết ngoại thất đẹp, giật cấp, tạo khối kiến trúc và mang đến cho ngôi nhà sự tinh tế, khác biệt từ ngoài nhìn vào. 

Ở chi tiết mái này, được đổ bê tông để tạo khối kiến trúc, điểm chắc chắn cho thiết kế.

Tham khảo thêm: Nhà cấp 4 mái ngói

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ diện tích 200m2 đẹp

Lựa chọn cửa mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ 200m2

Có thể mọi người nghĩ rằng cửa nhà không ảnh hưởng gì nhiều tới ngôi nhà của bạn. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Nhà sản xuất cửa Wayne Dalton nhận định rằng: cánh cửa nhà đẹp sẽ tạo sự cân bằng về hình thức cho ngoại thất căn nhà. Vì vậy, trước khi quyết định lắp cánh cửa nhà, mọi người nên tìm hiểu kỹ về các tính năng của nó như phong cách thiết kế, tính cách nhiệt, cách âm, tính năng an toàn, độ bền vật liệu, chi phí…

Cửa sổ: Cũng giống như cửa nhà, cửa sổ thậm chí còn quan trọng hơn, nó giống như “cửa sổ tâm hồn” của ngôi nhà bạn. Cánh cửa giúp ngôi nhà bạn nhận được ánh sáng và sự thông gió một cách tự nhiên nhất. Trước hết, khi lựa chọn các cửa sổ, bạn chọn cần độ bền, tính thẩm mỹ. Tiếp đó, cần chú trọng đến các yếu tố khác là tính an toàn, hệ thống thông gió thích hợp, dễ lau chùi và nhìn ngắm không gian ngoài. Điều này được kiến trúc sư áp dụng toàn diện trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ, thiết kế cửa sổ của mẫu nhà cấp 4 đẹp được sử dụng là loại cửa đơn, kết hợp với cửa đôi tùy thuộc với không gian sử dụng của từng phòng mà kích thước cửa là khác nhau. 

nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp có 4 phòng ngủ phong cách Châu Âu

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ

Hình ảnh phối cảnh nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ sang trọng

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ đơn giản

Thiết kế công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ được thực hiện khá chi tiết và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình ở nông thôn hiện nay, nếu số lượng thành viên trong gia đình khá nhiều, bạn có thể áp dụng mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ để xây dựng.

Từ tiền sảnh, Phòng khách với thiết kế đẹp mắt mang đến cho không gian kiến trúc ngôi biệt thự sự gần gữi, sang trọng. Phòng khách tận dụng được khoảng không gian cong ấn tượng của ngôi nhà để tận dụng được tầm view đẹp khi ngồi bên trong. Thiết kế vòm cong của mặt tiền phòng khách ngôi nhà biệt thự cũng khá độc đáo, khác biệt, không giống như các mẫu nhà vuông đẹp đều được thiết kế vuông vắn thì không gian mềm mại như thế này đem lại những trải nghiệm và cảm nhận thú vị và khác biệt cho chủ đầu tư.

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp có 4 phòng ngủ

Gara ô tô của mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ được đặt ở vị trí thuận tiện, dễ dàng phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng của gia đình anh Hưng. Việc có nên thiết kế gara ô tô trong nhà hay không được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, để đảm bảo không gian khép kín và tiện nghi, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc làm này là hoàn toàn cần thiêt. Phòng bếp ăn phía sau phòng khách, được thiết kế với diện tích và kích thước đẹp, có sảnh phụ ở mặt tiền còn lại ngôi nhà nên tạo được sự thông thoáng, thoải mái cho việc sử dụng của các thành viên trong gia đình. 

4 phòng ngủ được sắp xếp gần nhau, khiến không gian nội thất mẫu nhà cấp 4 đẹp có 4 phòng ngủ trở nên dễ dàng trong khi di chuyển. Phòng thờ được đặt trang trọng ở phía sau ngôi nhà phù hợp với hướng, mệnh của chủ đầu tư.

Như vậy, với mẫu tư vấn thiết kế nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ nêu trên, chúng tôi hi vọng rằng sẽ mang đến cho bạn một phương án thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong muốn của gia đình mình! Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn thiết kế, nhà ở bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất! 

Liên hệ: 0988 030 680

Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Biệt thự 160m2

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận