Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ BT225056

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ mang phong cách kiến trúc hoàn toàn mới mẻ,và và hiện đại, được thiết kế riêng cho nhà ông Hòa- ở Bắc Ninh

 •  
Ngắm những mẫu nhà 2 tầng mái dốc còn mãi với thời gian
 •  
Rất nhiều những mẫu biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ đep mê hồn
 •  
Gần trăm mẫu biệt thự 2 tầng mái ngói vô cùng thu hút

Thông số tổng quát mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ BT225056

 • Mẫu biệt thự
BT225056
 • Số tầng
02
 • Chủ đầu tư
ông Hòa
 • Địa chỉ
Bắc Ninh
 • Mặt tiền
8.5m
 • Chiều sâu
12.5m
 • Kích thước ô đất
854m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
Kim Anh Quang
 • Năm thi công
2016
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
1.5 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 120m2. 

Tầng 1: 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn.

Tầng 2: 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng thờ, 1 phòng karaoke.

 Quá trình tư vấn thiết kế nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 diễn ra như thế nào?

Bất cứ sự gặp gỡ nào trong cuộc sống đều có chữ " duyên" trong đó,  cuộc gặp gỡ giữa kiến trúc sư và chủ nhà cũng không thể lý giải ngoài chữ " duyên" ấy. Tại sao rất nhiều chủ đầu tư lại chọn Angcovat? Mà không phải một đơn vị tư vấn thiết kế nào khác? Chúng tôi có gì?- ngoài tài năng, nhiệt huyết, đam mê với nghề, thì cái mà mọi khách hàng đều cảm nhận được khi làm việc với anh em tôi- đó là cách nắm bắt ý tưởng rất nhanh, phong cách làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp và không thể thiếu được sự hài hước, vui vẻ khi thực hiện công việc đầy tính nghệ thuật như vậy.

Ông Hòa Bắc Ninh liên hệ với tôi qua điện thoại, 9h tối- "anh muốn thiết kế một ngôi nhà 2 tầng khoảng 100m2, anh vẫn chưa thích kiểu kiến trúc nào- Chú gửi anh xem mấy mẫu xem sao được không" . Chuyện này đơn giản mà anh! 2 anh em trao đổi qua điện thoại đến hơn 10h tối, hôm sau anh từ Bắc Ninh lên luôn văn phòng mình ở 214- nguyễn Xiển để triển khai sâu hơn ý tưởng và ký hợp đồng thiết kế. Hiện tại , hồ sơ đã bàn giao được khoảng gần 6 tháng, thỉnh thoảng anh vẫn gọi điện lên hỏi thăm anh em công ty rồi lại cười bảo: " anh em mình gặp nhau đúng là số, không cái nhà của anh chắc cũng chẳng được đẹp như thế này" < cười!>.

Ngoài kiến trúc sư chủ trì công trình là tôi, còn rất nhiều anh em trong công ty phụ trách các mảng kết cấu, điện, nước,... Tất cả tạo thành 1 vòng tròn khép kín làm việc và hoàn thành công việc một cách đầy đủ và tròn trịa nhất. Thế đấy! Công việc tư vấn, thiết kế của chúng tôi là vậy!

Phối cảnh nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ 1

Phối cảnh view 1: Nhà đẹp 2 tầng 120m2 mái thái

Hình ảnh ngoại thất mẫu nhà đẹp 2 tầng 120m2 mái thái vô cùng ấn tượng!

Đề bài đưa ra là mảnh đất với diện tích gần 600m2, muốn xây một ngôi nhà mặt tiền 8.5m, chiều sâu 12.5m. Với tổng mức chi phí khoảng trên dưới 1.5 Tỷ đồng. Bài toán công năng sử dụng cũng khá dễ giải. Tuy nhiên, bài toán về ngoại thất, phối cảnh thì không dễ dàng chút nào. Bởi bạn biết đấy, phải làm sao để chủ đầu tư hài lòng với phương án mình đưa ra, phải nắm bắt ý tưởng , sự yêu thích của chủ đầu tư để phác thảo chính xác lại ý thích ấy quả thực không hề đơn giản. 

Anh Tuấn là người thích kiến trúc hiện đại, do vậy, mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 được chúng tôi design theo phong cách kiến trúc hiện đại. Ngôi nhà không quá công phu, cầu kỳ trong các chi tiết trang trí ngoại thất kiến trúc, mà lại thể hiện sự đơn giản trong cách phối hợp màu sắc, vật liệu. Tường ngoại thất với các đường kẻ chỉ lõm, cách điệu cầu kỳ trên nền tường màu trắng hiện đại mới mẻ, khác biệt với những mảng tường đơn điệu khác. 

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 120m2 với phần đầu hồi nhà được chăm chút khá công phu tỷ mỷ, sẫm màu cùng với thiết kế nổi sang trọng tạo điểm nhấn.

"Mẫu nhà đẹp 2 tầng 120m2 anh đã ưng ý chưa"- tôi hỏi anh trong quá trình anh em làm việc để đi đến thống nhất phối cảnh. " Rồi rồi , anh với vợ anh thích lắm, chú nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ thiết kế cho anh nhé"

Và thế là chúng tôi lại tiếp tục những giai đoạn tiếp theo trong quá trình làm hồ sơ... vui vì ý tưởng của mình được chủ đầu tư vô cùng hài lòng... vui vì sẽ lại có một tác phẩm, 1 đứa con tinh thần của mình sắp được ra đời... và vui vì lại có thêm một chủ nhà, 1 khách hàng của Angcovat tìm được ngôi nhà như mơ ước của mình...Tất cả những điều đó lại càng khiến anh em tôi cố gắng và nỗ lực hơn trong nghề.

Phối cảnh nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ 2

Phối cảnh view 3: Xây nhà 2 tầng 120m2 mái thái đẹp

Lại nói về thiết kế mái của mẫu nhà 2 tầng diện tích 120m2 mà chúng tôi thực hiện trong khi thiết kế, bàn bạc ý tưởng. Hình dạng nhà là hình chữ nhật, thế nhưng góc view từ trên xuống, bạn có thể nhận thấy được hình dạng mái của ngôi nhà giống như hình dấu cộng (+ ) . Có phải đây là điều khác biệt? Những khoảng trống còn lại của mái được đổ bê tông, phần mái giật cấp hình chữ A sang trọng. 

Nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 sử dụng kiểu mái ngói nung  truyền thống, ngói bò, ngói rìa đẹp. Màu ngói đỏ khiến ngôi nhà thêm phần hiện đại và sang trọng. 

Phối cảnh nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ 3

Phối cảnh view 4: Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 120m2 mái thái

Sử dụng vật liệu cho mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 đơn giản.

Sử dụng cửa gì cho ngôi nhà 2 tầng 120m2 này đây? Hệ thống cửa sổ, cửa ra vào của mẫu nhà 2 tầng 120m2 đẹp được thiết kế theo ý thích của chủ nhà với yêu cầu là cửa kính trong, khung gỗ. Diện tích cửa ra vào lớn, kiểu cửa 4 cánh mở gập cho phép tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà đẹp 2 tầng này. Thêm nữa, phần cửa sổ của mẫu thiết kế nhà 2 tầng 120m2 với chất liệu tương đương, kiểu cửa 2 cánh mở gập đồng bộ, thống nhất với tổng thể kiến trúc ngôi nhà sẽ làm hoàn thiện vẻ đẹp hiện đại của mẫu thiết kế nhà 2 tầng này.

Phối cảnh nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ 4

Phối cảnh view 5 Mẫu nhà đẹp 2 tầng 120m2 mái thái

Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 120m2 mái thái 4 phòng ngủ.

Hiện nay, với những mẫu thiết kế nhà 2 tầng, tuỳ thuộc vào phong cách kiến trúc và mức độ đầu tư xây dựng khác nhau mà chi phí xây dựng cũng khác nhau. Với mẫu nhà 2 tầng 120m2 này, kiểu kiến trúc hiện đại , chi phí bạn cần chuẩn bị để hoàn thiện phần ngoại thất ngôi nhà, chưa có nội thất khoảng 1.1 đến 1.2 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu chưa đủ kinh phí mà vẫn muốn sở hữu thiết kế này, kiến trúc sư có thể tư vấn giúp bạn cách giảm chi phí khi xây dựng tối đa có thể giảm khoảng 100 triệu đồng khi mong muốn. 

Do đó, hãy chuẩn bị cho gia đình mình mức chi phí hợp lý nhất để có được ngôi nhà đẹp 2 tầng như mong muốn nhé!

Ý tưởng thiết kế công năng sử dụng cho mẫu nhà đẹp 2 tầng 120m2 mái thái.

 

 

 Mặt bằng nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ 3

Tổng mặt bằng mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp được thiết kế với khuôn viên và diện tích đất rất rộng

 

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp diện tích 120m2 được các đội ngũ kiến trúc sư thiết kế và quy hoạch rất quy củ và đẹp mắt.

Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng diện tích 120m2 của nhà ông Tuấn được thiết kế theo 1 quy hoạch rất hợp lý với diện tích rộng rãi, với sân vườn tiểu cảnh, sân trước và sân sau đều được thiết kế với tổng diện tích đất 584m2 được thiết kế với đầy đủ công năng phù hợp với công năng sử dụng của gia chủ.

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 120m2 được thiết kế từ cổng đi vào là những lối đi hợp với hướng của gia chủ nhất. 

Mặt bằng nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ 4

 Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 120m2 mái thái

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của mẫu nhà đẹp 2 tầng 120m2 mái thái.

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà mái Thái 2 tầng diện tích 120m2 đẹp theo nhu cầu của gia chủ có cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng khá hợp lý như sau: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 WC.

Qua bậc tam cấp, bạn sẽ bước đến không gian phòng khách. Thiết kế phòng thờ được đặt đối diện với phòng khách,. Hướng bàn thờ của mẫu nhà 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ cùng với hướng của ngôi nhà ( nghĩa là hướng cửa chính). Anh Tuấn khi thiết kế mẫu nhà 2 tầng 120m2 cũng khá phân vân khi ban đầu, anh dự định đặt phòng thờ ở tầng 2, sau đó, do diện tích sử dụng tầng 1 còn khá lớn mà nhu cầu của anh không cần đến mà kiến trúc sư đã tư vấn giúp anh nên đặt phòng thờ xuống tầng 1. Bởi gần đây, nhiều công trình nhà ở, biệt thự cao tầng cũng đặt căn phòng thờ này xuống dưới tầng 1 để thuận tiện cho việc thờ cúng và vệ sinh.

Về mặt nhu cầu sử dụng, phòng thờ cũng là nơi chúng ta ít đặt chân đến nhất trong ngôi nhà, nếu chăng chỉ là qua quét dọn, lau bụi trong ngày, đến ngày giỗ tết hay rằm mùng 1 thì thắp hương khói hoa quả... Do đó, nếu để phòng thờ ở các tầng trên, rất có thể bạn sẽ lười biếng, quên đi mất việc lau dọn hàng ngày. Chính vì thế, giải pháp đưa phòng thờ xuống dưới tầng 1 của mẫu nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 này được anh Tuấn và gia đình đồng ý luôn dưới sự tư vấn của kiến trúc sư là tôi.

Mặt bằng nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ 6

Mặt bằng bố trí tầng 2 của mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 120m2.

Mặt bằng công năng tầng 2 của thiết kế nhà 2 tầng diện tích 120m2 mái thái.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 120m2 4 phòng ngủ ngang 8m được thiết kế rất hợp lý. Trong hầu hết các mẫu biệt thự đẹp, mẫu thiết kế nhà 3 tầng, .... đa số đều không thể thiếu được thiết kế phòng sinh hoạt chung,

Ý nghĩa về mặt khoa học, phòng sinh hoạt chung là trung tâm của mỗi tầng, tạo nên không gian nghỉ khi bước qua 1 đoạn cầu thang để dừng chân lại ở mỗi tầng. Ý nghĩa về mặt thực tế, căn phòng sẽ là nơi nghỉ ngơi, gặp gỡ của các thành viên trước khi bước về căn phòng riêng tư của mình, tạo nên sự gần gũi giữa các thành viên trong nhà.

Xây nhà 2 tầng 120m2 mái thái đẹp với mặt bằng tầng 2 có 3 phòng ngủ, diện tích phòng ngủ bằng nhau, tuy nhiên cách bố trí đồ nội thất, hướng giường ngủ của  mỗi phòng lại tính toán phù hợp với mệnh, tuổi của mỗi thành viên trong gia đình để đem lại cho chủ đầu tư cảm giác an toàn và thoải mái nhất khi ở chính trong ngôi nhà của mình.

 Mặt bằng nhà đẹp 2 tầng diện tích 120m2 4 phòng ngủ 7

 Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 120m2 mái thái 4 phòng ngủ

Thiết kế mái hình dấu cộng ấn tượng, cộng với phần mái được đổ bê tông , làm giàn hoa gần gũi với cuộc sống hiện đại. Các chi tiết trục, kích thước, chủng loại ngói, cách lợp,... đều được chú thích chi tiết trong bản vẽ chi tiết hồ sơ.  Thiết kế mái ngói giật cấp tương tự cũng được thể hiện trong mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m trước đó. Bạn cũng có thể tham khảo thêm để đa dạng hơn sự lựa chọn cho mình và gia đình.

Gửi yêu cầu tư vấn về cho chúng tôi! 

Hoặc gọi điện trực tiếp để được tư vấn miễn phí!

Hotline: 0988 030 680

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận