Hồ sơ mẫu nhà 2 tầng 10x10m diện tích 90m2 đơn giản BT127047

Qua bạn bè giới thiệu, anh Hơn ở Đông Anh – Hà Nội đã đến Công ty Kiến trúc Angcovat của chúng tôi để có thể được tư vấn xây mẫu nhà  2 tầng 10x10m diện tích 90m2 đơn giản hiện đại. Vì khoảng cách từ Đông Anh đến văn phòng tư vấn chúng tôi không quá xa xôi nên chúng tôi đã sắp xếp cuộc hẹn sớm nhất với anh Hơn. Sau khi trao đổi với anh Hơn tại văn phòng, kiến trúc sư đã trực tiếp về Đông Anh để đo đạc và nhận định và kiểm tra hiện trạng của khu đất của anh Hơn để đưa ra phương án xây dựng tối ưu nhất. Được biết mong muốn của anh Hơn là xây dựng một biệt thự 2 tầng 10x10m mái thái khang trang. Công năng mà anh yêu cầu đó là 3 phòng ngủ với 1 phòng thờ tiện nghi, không quá cầu kỳ mà đơn giản với những công năng phù hợp nhất.

 •  
Nên tham khảo những mẫu nhà 2 tầng nông thôn trước khi xây nhà
 •  
Để có được ngôi nhà 2 tầng mái ngói như ý
 •  
Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 11m đẹp

Sau thời gian bàn bạc chi tiết và kỹ lưỡng, chúng tôi và anh Hơn đã đi đến kí kết hợp đồng dựa trên niềm tin tưởng vào những sản phẩm thực tế cùng những năng lực kinh nghiệm mà  Kiến trúc Angcovat thể hiện

Một vài thông số tổng quan của mẫu thiết kế nhà 2 tầng 10x10m mái thái ở Đông Anh – Hà Nội

 • Mẫu biệt thự
BT127047
 • Số tầng
02
 • Chủ đầu tư
Anh Hơn
 • Địa chỉ
Đông Anh- Hà Nội
 • Mặt tiền
10m
 • Chiều sâu
10m
 • Kích thước khu đất
328m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
Nguyễn Thu Phương Thảo
 • Năm thi công
2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến

 1.1 tỷ đồng

 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 90m2

- Tầng 1: 1 tiền sảnh (9m2), 1 phòng khách (24m2), 1 phòng ngủ (20m2), 1 phòng bếp ăn (24m2), 1 nhà vệ sinh chung (4m2)

- Tầng 2: 1 sảnh tầng (6.5m2), phòng ngủ 2 (15m2), phòng ngủ 3 (20.5m2), 1 nhà vệ sinh chung (4m2), 1 phòng thờ(23m2)

Lí do anh Hơn lựa chọn mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 10x10m thay vì mẫu nhà cấp 4

Gia đình của anh Hơn có không quá nhiều thành viên, đặc biệt khu đất ở Đông Anh, Hà Nội lại không quá rộng lớn để xây dựng các mẫu nhà cấp 4 đặc trưng theo kiến trúc tân cổ hay châu Âu thường thấy. Gia đình cả anh Hơn chỉ có 2 vợ chồng và con cái. Vì vậy mà kiểu biệt thự 2 tầng hiện đại mái thái là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình của anh. Một phòng ngủ đặt ở tầng 1 thường dành cho vợ chồng gia chủ. Còn 2 phòng ngủ còn lại ở tầng 2 sẽ được dành cho con cái.

Lí do nữa đó chính là mặt chi phí thiết kế của mẫu thiết kế nhà 2 tầng trên diện tích 10x10m khoảng 1-1.1 tỷ đồng. Trong quá trình bàn bạc với anh Hơn về quá trình làm việc với Kiến trúc ANG, chúng tôi đã báo giá thiết kế cơ bản cho anh Hơn. Về mẫu biệt thự 2 tầng, giá thiết kế sẽ là 100000vnd/m2 sàn. Chi phí đặt cọc trước cho bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ thường là 3000000 đồng hoặc 5000000 phụ thuộc vào chủ đầu tư. Chúng tôi luôn luôn công khai và thẳng thắn trong vấn đề giá cả để cả 2 bên sẽ làm việc với nhau được dễ dàng hơn. Con số 1.1 tỷ đồng chắc chắn không phải nhỏ nhưng đối với công năng cũng như diện tích của biệt thự 2 tầng 10x10m diện tích 90m2 xinh xắn thì chúng tôi chắc chắn đây là con số phù hợp và khiến bạn hài lòng. Tùy vào những vật liệu cho nội thất với mẫu mã, chất lượng và giá cả khác nhau mà con số cũng có sự dao động.

biệt thự 2 tầng 10x10

Phối cảnh view 1: Mẫu nhà 2 tầng 10x10m mái thái siêu xinh

Biệt thự 2 tầng sẽ mang lại sự linh hoạt hơn trong việc bố trí các công năng hơn mẫu nhà cấp 4. Anh Hơn mong muốn mẫu thiết kế hiện đại của mình phải thực sự gần gũi nên chúng tôi đã làm sao tạo ra những

Kiến trúc là sự tổng hòa của những ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư cùng với sự tiện lợi cho người ở trong từng chi tiết. Tất cả các chi tiết dù có sáng tạo đến đâu thì cũng phải đạt mục tiêu chính đó là sự tiện nghi cho tất cả mọi người. Ngoài việc dựa vào những kỹ năng và kinh nghiệm xây nhà vốn có của mình, kiến trúc sư của Angcovat luôn chú trọng vào cái “tâm”, đặt nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Anh Hơn là một người tinh tế và muốn thể hiện phong cách sang trọng, khang trang cho mẫu nhà 2 tầng diện tích 10x10m mái thái của mình. Kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo đã sử dụng sự phóng khoáng nhưng tỉ mỉ trong từng chi tiết của mình vào thiết kế biệt thự 2 tầng của anh Hơn và đã khiến anh Hơn vô cùng hài lòng.

Ngoại thất đơn giản của thiết kế nhà diện tích 10x10m 3 phòng ngủ ở Đông Anh – Hà Nội

Nằm trên khu đất rộng hơn 300m2 ở Đông Anh, mặt ngoại thất của biệt thự 2 tầng 10mx10m mái thái được chúng tôi thiết kế gọn gàng, không hề cầu kỳ mà hiện đại, thể hiện được sự khang trang vốn có. Chúng tôi đã thực sự khéo léo trong việc thiết kế phối cảnh hoàn hảo. Sau khi nói chuyện với anh Hơn về những nhu cầu của mình, anh tâm sự “Anh muốn mọi người nhìn vào ngôi biệt thự của mình phải có thiện cảm, không tạo cảm giác xa lạ”. Nhanh chóng nắm bắt được tâm sự của anh Hơn, kiến trúc sư trẻ trung Nguyễn Thu Phương Thảo đã thiết kế ngoại thất với rất nhiều cây xanh. Màu xanh của thiên nhiên luôn luôn đem lại cảm giác thân thiện và dễ chịu. Các ô đất nhỏ ở ven hàng rào được tận dụng triệt để làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà 2 tầng 10x10m 3 phòng ngủ ở Đông Anh, Hà Nội.

Với phong cách đơn giản, mẫu biệt thự của anh Hơn được bố trí ở bên phải của khu đất, từ cổng đi vào chính là khoảng sân rộng để có thể đỗ xe và các phương tiện đi lại khác. Khi đi vào từ cổng, lối đi khá thoải mái mỗi khi xe đi vào. Bạn không phải để “ xế hộp” của mình ở ngoài nữa khi diện tích sân có đủ chỗ tiện lợi cho việc đỗ xe.

thiết kế nhà 2 tầng 10x10m

Phối cảnh view 2: Thiết kế nhà 2 tầng 10x10m ở Đông Anh – Hà Nội

Kiến trúc đẹp mê ly của mẫu nhà 2 tầng 10x10m mái thái của anh Hơn

Để có thể tạo ra một mẫu thiết kế nhà đẹp sao cho hoàn hảo, chúng tôi phải tính toán rất kỹ lưỡng trong mọi mặt. Khối kiến trúc của nhà 2 tầng 10x10m được thiết kế hiện đại với sự vuông vắn trên từng đường nét. Khối nhà của anh Hơn mang lại sự  nổi bật và vô cùng sang trọng. Nằm trên ô đất khá vuông vức nên kiến trúc sư của chúng tôi cũng đã dựa vào đó để tạo “khuôn” tổng thể cho cả ngôi biệt thự. Nhìn từ xa, ngôi biệt thự của anh Hơn gọn gàng với các đường nét góc cạnh của các mặt ngôi nhà, bốn mặt có sự cân đối và không bị “khuyết” mặt nào. Xét về tổng thể hình khối, sự vuông vắn mang lại nhiều cảm tình cho người nhìn.

Không chỉ xét về mặt diện tích khu đất, kiến trúc sư còn dựa vào các yếu tố phong thủy cho ngôi biệt thự 2 tầng 10x10m. Theo quan niệm dân gian từ xưa tới nay, ngôi nhà là nơi sinh sống, xum họp của cả gia đình nên khi đi vào thiết kế và xây dựng, yếu tố phong thủy được chú trọng hàng đầu. Các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” hòa quyện với nhau để mang lại tài khí tốt nhất cho người sinh sống. Người ta vẫn quan niệm phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thay đổi vận mệnh. Người Việt luôn xem trọng việc xem phong thủy trước khi làm việc lớn như xây nhà, động thổ…để mong muốn mọi sự hoàn hảo. Phong thủy ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe con người bởi con người luôn nằm trong mối quan hệ với thiên nhiên, đất trời chứ không phải tồn tại độc lập, một mình. Ông cha ta nói rằng để có sức khỏe tốt thì căn nhà phải đón được những dòng khí cát lành, vì vậy mà các yếu tố như khối kiến trúc, hướng nhà, màu sắc…ảnh hưởng rất lớn tới việc hình thành phong thủy.

Theo phong thủy thì những người thuộc mệnh Thổ  thì nên xây nhà hình vuông, hình chữ nhật có bo góc, các đồ vật trong nhà cũng nên lựa chọn những hình khối phù hợp đó. Hình vuông thu hút nhiều khí lành, thịnh vượng với nhiều năng lượng và tài lộc vào mẫu nhà 2 tầng 10mx10m mái thái diện tích 90m2. Nguồn năng lượng này giúp cân bằng được hòa khí trong nhà, khiến cho những rắc rối, khó khăn được giảm nhẹ về mức độ. Kiến trúc sư của chúng tôi luôn cố gắng xem xét kỹ lưỡng về mọi mặt để ngôi biệt thự của bạn sẽ được cát thịnh về mặt phong thủy. Bạn cũng có thể tham khảo thêm để hiểu về hình dáng nhà ở theo phong thủy.

thiết kế nhà 2 tầng 10x10m

Phối cảnh view 3: Xây nhà 2 tầng 10x10m trên khu đất 90m2

Thiết kế nhà 2 tầng trên diện tích 10x10m chi phí 1.1 tỷ đồng có màu sắc trắng kem sang trọng đơn giản

Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất cứ ngôi nhà nào. Mẫu nhà 2 tầng đơn giản 10x10m của ông hơn được “khoác” một chiếc áo không thể phù hợp hơn. Đối với Kiến trúc Angcovat, vẻ bề ngoài của mỗi căn nhà được chúng tôi chú trọng không kém đối với mặt cấu trúc bên trong. Màu sơn không chỉ quyết định tới phong cách, tính thẩm mỹ của mỗi thiết kế nhà ở mà còn thể hiện phần nào sự tinh tế của gia chủ. Cũng như về hình khối căn biệt thự, màu sắc của cả ngôi nhà cũng được chúng tôi xem xét kỹ càng sao cho hợp với số, mệnh của gia chủ. Anh Hơn cũng là một người khá cẩn thận trong những yếu tố này nên anh đã trực tiếp bàn bạc với kiến trúc sư trong việc lựa chọn màu sơn.

Màu trắng là màu sắc trung tính. Gam màu trung tính thường ít nổi bật hơn so với các gam màu khác như màu lạnh, màu nóng nhưng khi nó được kết hợp đúng chỗ thì nó sẽ tạo ra những hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Màu trắng có tác dụng làm nổi bật những chi tiết kiến trúc đặc biệt, nó hài hòa với bất cứ chi tiết, kiểu hoa văn nào và thực sự tiện lợi trong việc kết hợp với màu sắc khác. Màu trắng kem thể hiện được toàn bộ ý đồ của chủ đầu tư bởi nói mang lại sự sang trọng, khang trang, nổi bật mà không hề chói lóa. Tuy nhiên, nếu lựa chọn màu trắng bạn phải lưu ý kỹ đến những yếu tố như bền màu, chống ẩm mốc…

Ngoại thất của mẫu nhà 2 tầng đẹp 10x10m mái thái là nơi chịu nhiều tác động của thời tiết nên sơn ở ngoài cũng phải được chọn lựa cẩn thận với những tính năng ưu việt. Thường xuyên bị nắng mưa tác động trực tiếp nên nhiều ngôi nhà đã bị cũ, bong tróc, ẩm mốc theo thời gian làm sụt giảm tính thẩm mỹ vốn có của mỗi ngôi biệt thự. Vì vậy, bạn nên chọn lựa những loại sơn đáp ứng được những nhu cầu trên. Trên thị trường Việt Nam ngày càng nhiều loại sơn nhập khẩu chất lượng cao được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn như Jotun, Dulux, Kova…Những tính năng nổi bật mà những loại sơn này mang lại như thân thiện với môi trường, chống ẩm mốc cao hay bền màu với thời gian sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Kiến trúc sư của ANG sẽ luôn đưa ra những tư vấn hợp lí nhất cho ngôi biệt thự 2 tầng đẹp 10x10m cho anh Hơn và gia đình. Sự hài lòng của khách hàng chính là sứ mệnh của chúng tôi.

Phân tích mặt bằng tổng quan và công năng chi tiết trong thiết kế nhà 2 tầng 10x10m siêu sang ở Đông Anh

mẫu nhà 2 tầng 10x10m

Mặt bằng tổng quan của mẫu nhà 2 tầng 10x10 diện tích 90m2

Xây dựng trên khu đất hơn 300m2, kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo đã thiết kế nhà 2 tầng 90m2 3 phòng ngủ  hợp lí về các mặt bằng sao cho không bị “trống chỗ này kín chỗ khác”. Mọi yếu tố phải được kết hợp với nhau sao cho hợp lí. Trước khi đưa ra phương án thi công hợp lí, chúng  tôi đã đến tận nơi để đo và quan sát khu đất của anh Hơn ở Đông Anh, Hà Nội. Tổng thể khu đất không tạo thành một khối thống nhất nên kiến trúc sư thiết kế sao cho tiện lợi về mọi mặt cho người ở.

Từ cổng lớn đi vào chính là mặt sân có đủ diện tích để để phương tiện đi lại. Với diện tích không quá lớn nên diện tích sân không quá rộng mà chỉ nằm gọn gàng sao cho mặt thẩm mỹ được nâng cao. Đặc biệt, anh Hơn là một người rất yêu thiên nhiên và mong muốn biệt thự của mình phải thật xanh mát nên chúng tôi quyết định dành một khoảng đất riêng để anh Hơn có thể tận dụng làm một khu vườn nhỏ xinh. Đây là không gian mà anh Hơn có thể dành thời gian rảnh rỗi để trồng cây và làm vườn

mẫu nhà 2 tầng 10x10m

Mặt bằng nội thất tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng 10x10m

Mặt bằng nội thất khang trang ở tầng 1 của nhà 2 tầng 10x10m gồm có 1 tiền sảnh, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn và 1 nhà vệ sinh chung. Công năng mà anh Hơn mong muốn khá đơn giản so với diện tích nhà 90m2. Đối với bất cứ khách hàng nào khi gọi đến văn phòng tư vấn của chúng tôi cũng đều được kiến trúc sư hỏi về công năng yêu cầu trước hết bởi nó là yếu tố quyết định đến việc bố trí mặt bằng nội thất.

Tiền sảnh của biệt thự 2 tầng 10x10m chi phí khoảng 1 tỷ đồng được thiết kế khá rộng rãi và thoải mái. Cảm giác khi mọi người đứng ở tiền sảnh không có cảm giác gò bó, bức bí. Lối đi vào được ốp đá hoa với sự hài hòa với màu sắc của ốp tường cũng như màu gỗ của cửa. Từ tiền sảnh bước vào chính là một phòng khách rộng rãi diện tích 24m2. Anh Hơn mong muốn nơi tiếp khách của gia đình là nơi rộng thoáng nằm ngay lối đi vào. Phong cách đơn giản mà lịch sự cũng là phong cách mà anh Hơn lựa chọn cho phòng khách của nhà 2 tầng 10x10m ở Đông Anh. Phòng khách được thiết kế với phòng thờ. Đây là sự kết hợp rất phổ biến đối với nhiều mẫu nhà ở Việt Nam. Phòng thờ được đặt ở phòng khách nhằm tiết kiệm diện tích cũng như có thể tiện lợi hơn cho việc thờ cúng tổ tiên. Vì vậy mà phòng khách cũng được bố trí với sự đơn giản và khang trang.     Phòng khách được chúng tôi đặt một bộ ghế sô fa lớn, giáp vào bên trái tường để bên phải có lối đi thông đến các không gian khác.

Tiếp đến là phòng bếp ăn vô cùng tiện nghi và thoáng mát, đặc biệt vào mùa hè. Phòng bếp ăn cũng được thiết kế với diện tích 24m2, cân đối với phòng khách. Phòng bếp ăn cũng được đặt bộ bàn ăn lớn 8 chỗ ngồi bởi anh Hơn hay tổ chức họp gia đình, ăn uống…để tạo sự gắn kết giữa mọi người. Người nấu bếp chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng bởi vì bàn nấu nướng, bồn rửa được đặt theo chiều ngang, gắn liền với nhau vô cùng thoải mái và tiện lợi khi nấu nướng. Kĩ sư của chúng tôi đã thiết kế phần điện, nước rất tỉ mỉ và kĩ lưỡng nhằm mang lại sự hợp lí nhất cho người sử dụng. Xem thêm: Nhà 2 tầng mái thái đẹp

 

thiết kế nhà diện tích 10x10m

Mặt bằng tầng 2 của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 10x10m ở Đông Anh

Mặt bằng mẫu biệt thự 2 tầng 10x10m diện tích 90m2 được chúng tôi thiết kế với 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 nhà vệ sinh chung. Với mặt bằng tầng 2, chúng tôi cũng thiết kế một phòng thờ riêng biệt theo nhu cầu của anh Hơn. Phòng thờ được đặt riêng ở không gian yên tĩnh tầng 2, nơi mà bạn và mọi người có một không gian rộng rãi hơn để cúng bái, thờ phụng ông bà, tổ tiên. Gia đình anh Hơn rất coi trọng vấn đề này nên kiến trúc sư của chúng tôi đã sẵn sàng tạo ra không gian riêng biệt như thế. Phòng thờ có diện tích khá rộng lớn bởi lẽ ông Hơn chỉ xây dựng 3 phòng ngủ cho mẫu nhà 2 tầng siêu đẹp này.  

thiết kế nhà diện tích 10x10m

 Mặt bằng mái thái của thiết kế nhà 2 tầng 10x10m chi phí khoảng 1 tỷ ở Đông Anh

Mái thái là kiểu mái vô cùng phù hợp cho bản vẽ biệt thự 2 tầng 10x10m của anh Hơn. Với kiểu kiến trúc hiện đại, mặt bằng mái thái thể hiện sự mới lạ với những khối mái nằm linh hoạt với nhau. Độ dốc mái được thiết kế phù hợp với tổng thể kiến trúc. Ngoài phần mái chính, còn có các mái con như phần đua ra ở tiền sảnh. Ngoài ra, đối với mẫu thiết kế này chúng tôi lại áp dụng kiểu mái sáng tạo đó là phần mái hở ra ôm lấy phần một phần mặt bằng tầng 2. Kiến trúc sư luôn có sự sáng tạo để mang lại cho khách hàng những kiểu kiến trúc mới lạ và độc đáo nhất.

Màu sắc của mẫu biệt thự 2 tầng 10x10 3 phòng ngủ chính là màu đỏ tươi. Màu đỏ là màu sắc mái truyền thống, vừa mang cảm giác quen thuộc lại luôn luôn tươi mới. Màu đỏ được kiến trúc sư của chúng tôi lựa chọn theo nhu cầu của ông Hơn, người khá yêu thích những kiểu cách truyền thống.

Ngoài mẫu biệt thự 2 tầng 10x10m này, bạn có thể tham khảo thêm Mẫu biệt thự 2 tầng 10x10 kết hợp nhà ăn

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến hotline: 0988030680

Đừng quên chia sẻ mẫu thiết kế này với bạn bè của mình!

Trân trọng!

Xem thêm: Thi công nhà ở trọn gói

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận