Hình ảnh mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 4 phòng ngủ đẹp đến xao lòng BT212067

 

Công việc của một kiến trúc sư: Tất nhiên là thiết kế, vẽ và tạo ra những công trình kiến trúc: như nhà ở, biệt thự, khách sạn,… Kiến trúc là một lĩnh vực đòi hỏi sự nghiêm túc, chính xác, tỉ mỷ, đòi hỏi cả vẻ đẹp và sự hào nhoáng, sang trọng và thực sự, kiến trúc sư, phải là người nghệ sỹ tài năng trên mọi lĩnh vực và thực sự là một nghề vất vả…! Thế nhưng có rất nhiều trải nghiệm thú vị mà cũng chỉ có những người làm nghề như chúng tôi mới may mắn có được! Mọi cố gắng đều sẽ được đền đáp! Anh Tuyển- ở Hải Dương- một khách hàng khá đặc biệt- tình cờ gặp chúng tôi trong chuyến du lịch hè cùng công ty năm 2016 đã thực hiện dịch vụ tư vấn thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2- Yêu cầu của anh được kiến trúc sư tiếp nhận và xử lý, lên mặt bằng công năng và ý tưởng thiết kế phối cảnh 3D dựa theo những nhu cầu thực tế mà vợ chồng anh cung cấp.

 •  
Tham khảo xây dựng những mẫu nhà 2 tầng nông thôn đẹp
 •  
10+ những phương án thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp nhất
 •  
Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 2017

Thông tin công trình nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái đẹp ở Hải Dương

 • Mẫu biệt thự
 BT212067
 • Số tầng
 02
 • Chủ đầu tư
 Anh Tuyển
 • Địa chỉ
 Tỉnh Hải Dương
 • Mặt tiền
 7m
 • Chiều sâu
 16m 
 • Kích thước khu đất

 400m2

 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kiến trúc sư Angcovat- Đặng Thị Kim Chi
 • Năm thi công
 2017
 • Chi phí dự kiến
 Khoảng 1.3 tỷ 
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 100m2/sàn

Công năng sử dụng: 

- Tầng 1: Tiền sảnh: 7.5m2, Phòng khách 21m2, Phòng bếp ăn 20m2, Phòng ngủ 1 15m2, WC1 4.9m2. Số bậc cầu thang: 25 bậc

- Tầng 2: Ban công: 4.5m2, Sân chơi: 4.5m2, Phòng thờ: 7.5m2, Phòng ngủ 2: 15m2, Phòng ngủ 3: 15m2, Phòng ngủ 4: 15m2, WC2: 4m2


Cái duyên của anh em Kiến trúc Angcovat với gia đình anh Tuyển- Chủ nhân mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2

Vợ chồng anh Tuyển tình cờ gặp anh em kiến trúc Angcovat trong chuyến du lịch hè năm 2016. Khi đấy, anh em chúng tôi cùng gia đình, người thân đi du lịch tại bãi biển Hải Hòa- Thanh Hóa. Kì nghỉ cũng khá ngắn ngủi bởi dù trong hè thì lượng công việc rất lớn nên cả công tỷ chỉ tranh thủ đi nghỉ được thời gian 3 ngày 2 đêm. Khi đó, chúng tôi mặc đồ đồng phục của công ty mang thương hiệu Kiến trúc Angcovat! Cũng rất nhiều chuyện vui khi nhiều anh em, cả phụ nữ trong công ty kết hợp một cách rất “sáng tạo” đồng phục của công ty với trang phục đi biển. Lúc đấy khi tất cả mọi người đang ngồi chờ ở sảnh khách sạn để nhận phòng, chúng tôi có ngồi cùng bàn chờ khách tại khách sạn với vợ chồng anh Tuyển. Anh cùng vợ và 2 người con đã chủ động nói chuyện với chúng tôi và anh em khá hợp với nhau.

"- Công ty mình là kiến trúc Angcovat chuyên thiết kế nhà ở biệt thự đây đúng không mọi người?

- Vâng! Nay công ty mình đang đi nghỉ hè anh ạ!

- Anh ở Hải Dương, còn đây là bà xã với 2 câu nhóc.

Anh Tuyển giới thiệu với chúng tôi về những thành viên trong gia đình cũng rất hài hòa, thân thiện.

- Anh biết đến dịch vụ thiết kế của công ty mình qua những sản phẩm ở trên website Angcovat.vn của các em. Vợ chồng anh đang có ý định cuối năm nay xây nhà nên đã tham khảo rất kỹ lưỡng rồi. Hôm trước anh cũng có gọi điện cho Kiến trúc sư Tuấn thì được tư vấn rất nhiệt tình và cẩn thận nên anh rất hài lòng, không biết các em còn lưu lại SĐT của anh hay không?

- Dạ có chứ anh, khách hàng nào khi gọi điện đến yêu cầu tư vấn chúng em đều như vậy mà anh!

- OK, hôm nay gặp nhau ở đây thì đúng là cái duyên rồi! Anh cũng định khoảng tháng nữa sẽ ra trực tiếp văn phòng tại Hà Nội để thiết kế và kí hợp đồng luôn. Nhưng nay vừa là duyên, vừa để tiện cho anh thì không biết công ty có tư vấn cho anh trong kỳ nghỉ này được không? Anh lại sợ là mất kỳ nghỉ của các em!

- Anh may mắn quá rồi, hôm nay anh gặp ở đây không chỉ là gặp kiến trúc sư Tuấn của công ty, mà anh còn được gặp tất cả những kiến trúc sư ưu tú của chúng em nữa rồi! (cười)

- …."

Và rồi, những ý tưởng thiết kế và yêu cầu về tư vấn thiết kế của gia đình anh Tuyển được chúng tôi nắm bắt và lên kế hoạch sơ bộ trong kì nghỉ hè ngắn ngủi ấy. Và anh Tuyển, cũng như các thành viên trong gia đình thì rất vui bởi sự tình cờ gặp gỡ nhưng đầy ý nghĩa giữa chúng tôi và gia đình anh. Mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 được thiết kế và lên ý tưởng triển khai sau đó. Hiện nay, ngôi nhà đã và đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện. Kỳ nghỉ hè năm nay cũng sắp đến gần, không biết rằng, chúng tôi sẽ còn được cái duyên ấy với một vị khách hàng đặc biệt nào nữa chăng? Giống như đối với gia đình anh Tuyển vậy!

thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2

 Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái đẹp

Nhu cầu thiết kế mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 của gia đình anh Tuyển đối với hồ sơ thiết kế:

Mỗi mẫu thiết kế nhà ở, biet thu dep, hay nhà phố, chung cư, thì mỗi người chủ nhà lại đặt ra những yêu cầu khác nhau cho thiết kế. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi rằng, mỗi gia đình lại có những thói quen sử dụng khác nhau, yêu cầu về mặt thẩm mỹ, kiến trúc khác nhau, do đó mà khi thiết kế, chẳng ngôi nhà nào giống ngôi nhà nào cả. Chính vì thế, khi thiết kế mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2, anh Tuyển và gia đình cũng đã bàn bạc và thống nhất ý kiến để hỏi ý kiến tư vấn kiến trúc sư và mong muốn thực hiện được theo mong muốn của gia đình mình! Cụ thể đề bài như sau:

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 về mặt công năng sử dụng:

Có 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, có từ 3 đến 4 phòng ngủ( phòng ngủ cần diện tích vừa phải thôi cũng được).

2 tầng đều cần có WC chung,

Các cửa phòng trong ngôi nhà không được đối diện nhau

Khu vực bếp muốn bố trí sảnh phụ để tiện đi lại trong những dịp lễ tết, cỗ bàn của gia đình

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 về mặt kiến trúc

Nhà mái ngói thái, kiến trúc đơn giản, sang trọng

Màu trắng là chủ đạo ( vì hợp với mệnh của tôi) nhưng cũng có thể kết hợp thêm một số màu sắc khác.

Mái thái có thể làm giật cấp cho sang trọng.

Yêu cầu về mặt phong thủy khi tư vấn mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2

Tôi cần kiến trúc sư tư vấn cho tôi thêm một vài lưu ý về mặt phong thủy để phù hợp với kiến trúc và công năng sử dụng của ngôi nhà!

 nhà vườn 2 tầng 100m2

 Hình ảnh: Hồ sơ thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái đẹp mê hồn

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái đẹp ở Hải Dương

Hình ảnh 3D của ngôi nhà được thiết kế dựa trên yêu cầu về mặt kiến trúc của Anh Tuyển. Về cơ bản, có thể thấy được, những yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư được đảm bảo một cách rất cơ bản trong mẫu thiết kế biệt thự này!

Nhà vườn 2 tầng 100m2 được sử dụng màu trắng làm cơ bản. Đây là gam màu phong thủy, phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà. Đây được coi là màu sắc khởi đầu cho mọi sự và thể hiện được sự hồn nhiên, trong sáng và sự giản dị. Thế nhưng không vì thế mà gam màu này mất đi sự sang trọng, tinh tế và cuốn hút. Chẳng vậy mà rất nhiều những công trình mang phong cách cổ điển xa hoa lộng lẫy như những mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển cũng đều sử dụng gam màu trắng này như một lời tuyên ngôn về tính bền vững và sự hoàn hảo của nét đẹp cổ điển vượt thời gian. Khi ngắm nhìn ngoại thất hình ảnh mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2, nhờ gam màu trắng ngoại thất được sử dụng đồng thời ở 4 mặt tiền mà chủ chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận thấy được sự tươi mới và năng lượng được thể hiện một cách tuyệt đối thông qua ngôi nhà.

Đôi khi, trong quan điểm phong thủy của nhiều người, màu trắng còn được thể hiện chính là màu sắc của sự hoàn thiện, tròn trịa một cách tuyệt đối, là nền tảng của trí tuệ và sự tiếp thu của các bài học trong cuộc sống. Màu trắng phù hợp với những người thuộc mệnh Kim như anh Tuyển, năng lượng phong thủy của nó khô, sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới nhất so với những gam màu còn lại mà thiết kế ngoại thất thường sử dụng. Bởi vậy, sử dụng màu trắng cho mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 quả thực là phương án tối ưu đối với hình ảnh ngoại thất cũng như đáp ứng được mọi mong muốn và nhu cầu của chủ đầu tư. Xem thêm về phong thủy tại: Phong thủy nhà ở

Sự tương phản màu sắc cũng được áp dụng một cách khá rõ ràng trong thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái đẹp. Bởi những chi tiết đồng nhất, hài hòa để tạo ra sự đối lập một cách có chủ đích. Tôi nhìn thấy điểm nhấn, sức hấp dẫn của ngôi nhà. Đàn ông thường nhìn thấy 1 điểm của phụ nữ để yêu thương- có thể đó là vẻ ngoài xinh đẹp, hấp dẫn, có thể là sự thông minh, hay là sự hài hước của cô gái ấy… thế nhưng lại nhìn ngôi nhà một cách tổng thể và sự hoàn thiện tuyệt đối. Nếu như ngôi nhà chỉ đẹp ở một chi tiết thì sẽ chẳng còn gì là kiến trúc. Bởi kiến trúc- phải là sự tổng hòa của cái đẹp. Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi thiết kế. Đặc biệt, sự tương phản màu sắc của mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 đẹp được thực hiện một cách tuyệt đối nhất. Đó là màu trắng trong các mảng tường chát bằng phẳng, và đối lập với nó- những màu sắc trầm, ghi của mái, chân tường nhà, màu sắc đen sẫm của hệ thống lan can, ban công tầng 2, cộng với gam màu trầm gỗ cửa nhà tạo nên một tổng thể hài hòa và thống nhất có thể. Sự đối lập trong từng chi tiết kiến trúc, màu sắc, vị trí trên- dưới, trái – phải đã tạo nên sức hấp dẫn tổng thể cho toàn bộ mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 đẹp.

 nhà vườn 2 tầng 100m2

Hình ảnh: Mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái đẹp

Kiến trúc đẹp của mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái đẹp

Kiến trúc đẹp của mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái đẹp được thể hiện ngay cả trong hình dạng kiến trúc của ngôi nhà. Về mặt cơ bản thì mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái cũng có hình dạng vuông vắn, khối kiến trúc sạch, đẹp mắt. Ngôi nhà với góc khuyết hình chữ L được thực hiện, cộng với kiến trúc 1 mặt tiền mang đến sự nhấn nhá, tạo được khối kiến trúc lên- xuống một cách hấp dẫn nhất đối với tổng thể mẫu thiết kế nhà vườn đẹp 2 tầng 100m2 mái thái.

Phần thụt vào hình chữ L cũng có ý đồ trong việc sắp xếp bố cục công năng sử dụng cho mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2. Khoảng trống hình chữ L thụt vào để chỗ cho sảnh phụ để tiện nghi cho không gian bếp ở bên trong của ngôi nhà 2 vườn 2 tầng 100m2 4 phòng ngủ mái thái.

Xem thêm: Mẫu nhà 2 tầng đơn giản


Mái thái trong mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 thân thuộc và gần gũi

Mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 được sử dụng kiểu mái ngói thái truyền thống. Mái thái không chỉ có vai trò che chắn, bảo vệ cho ngôi nhà mà còn có chức năng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, trong lành cho không gian sống bên trong ngôi nhà.

Việc tiến hành lợp mái ngói cũng là khâu cuối cùng, quan trọng nhất trong quy trình thi công và xây dựng mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 đẹp. Quan niệm người xưa cho rằng, bao giờ ngôi nhà được “ cất nóc”, tức là đậy lên đỉnh mái của ngôi nhà thì mới được tạm coi là ngôi nhà đã xây dựng hoàn thành. Mái trong mỗi mẫu thiết kế nhà ở, biệt thự không chỉ có chức năng bảo vệ, che chắn mà còn có chức năng tạo tính thẩm mỹ, sự sang trọng cho toàn bộ ngôi nhà. Để phù hợp đối với điều kiện tự nhiên của nước ta, mái nhà thường được làm theo kiểu dáng mái dốc, để thoát nước mùa mưa cũng như làm mát ngôi nhà khi mùa hè nóng bức. Điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong những mẫu nhà 2 tầng mái thái.

Phần mái ngói thái được thiết kế giật cấp- mang lại vẻ đẹp của sự sang trọng, bề thế cho mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 ở Hải Dương. Mái thái cũng được thiết kế với sự sang trọng, bề thế nhất có thể, giúp mang lại vẻ đẹp hoàn thiện, hài hòa cho tổng thể thiết kế. Đồng thời với đó, thiết kế mái cũng là đáp ứng được đúng yêu cầu của chủ nhà về kiến trúc và kết cấu của mẫu thiết kế biệt thự đẹp mới này!

 mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2

Hình ảnh: Nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái có 4 phòng ngủ đẹp

Thiết kế cảnh quan của mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 có 4 phòng ngủ đẹp sang trọng

Cảnh quan sân vườn xung quanh nhà vườn 2 tầng 100m2 được thể hiện khá hợp lý. Kích thước, diện tích lô đất xây dựng rộng 400m2 cho phép gia đình anh Tuyển thể hiện được một không gian tuyệt vời, gần gũi như ở quê mà anh muốn thể hiện. Đó là một không gian sống bao gồm nhà ở, cổng, sân vườn, cây cảnh, trồng cây xanh, hoa lá và tạo cho ngôi nhà sự gần gũi nhất với thiên nhiên có thể. Bao quanh sân vườn của mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 là vẻ đẹp rộng, thoáng đẹp của hệ thống tường rào bằng sắt kết hợp với tường gạch. Không gian ngôi nhà được quy hoạch một cách gọn gàng và hợp lý nhất đối với mỗi thành viên trong gia đình. Thiết kế cổng và hàng rào được thực hiện miễn phí không chỉ trong thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 cho anh Tuyển ở Hải Dương mà còn được thực hiện miễn phí cho bất cứ khách hàng nào sử dụng dịch vụ thiết kế của công ty chúng tôi! Bởi hơn ai hết, làm nghề- chúng tôi hiểu rằng- kiến trúc phải là sự tổng hợp- kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và và không gian xung quanh.

Xem thêm: File cad mẫu cổng sắt


Công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 đẹp bao gồm 2 tầng:

Mặt bằng tầng 1 bố trí công năng sử dụng cho mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 mái thái đẹp

Công năng sử dụng tầng 1 bao gồm: Tầng 1: Tiền sảnh: 7.5m2, Phòng khách 21m2, Phòng bếp ăn 20m2, Phòng ngủ 1 15m2, WC1 4.9m2. Số bậc cầu thang: 25 bậc

nhà vườn 2 tầng 100m2

 Mặt bằng tầng 1: Nhà vườn 2 tầng 100m2 đẹp ở Hải Dương

Với thiết kế 1 mặt tiền, bước qua bậc tam cấp, bạn sẽ bước chân đến không gian sảnh tầng 1 rộng 7.5m2. Đây là không gian đầu tiên, mở bước vào nhà, chính vì thế, yếu tố thoáng, rộng được đề cao hơn hẳn. Bên trong mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2, chúng tôi thực hiện đó là phòng khách rộng với diện tích 21m2. Phòng khách thoáng, gần với không gian giao thông nên cũng thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển của mỗi người.

Bên trong là khu vực bếp ăn rộng khoảng 20m2. Phòng bếp ăn được thiết kế với diện tích phù hợp, có sảnh phụ đi ra ngoài. Bạn có thể ra vào bếp thông qua sảnh phụ mà không phải di chuyển qua phòng khách hay sảnh chính để tránh được những tác động của việc nấu nướng như di chuyển đi lại và tránh được mùi thức ăn bay sang các khu vực lân cận. Cạnh đó phòng ngủ nhỏ, diện tích phòng ngủ là 15m2, gần với phòng vệ sinh chung nên cũng rất thuận tiện cho việc sinh hoạt của gia đình. Đồng thời, mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 100m2 được thiết kế cầu thang bằng gỗ, tổng số bậc là 25 bậc, phù hợp với chiều cao của ngôi nhà cũng như sự thuận tiện cho việc di chuyển, vệ sinh sau này! Tham khảo thêm: Mẫu nhà 2 tầng 1 mặt tiền

nhà vườn 2 tầng 100m2Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 của anh Tuyển ở Hải Dương

Công năng sử dụng tầng 2 của mẫu nhà vườn 2 tầng 100m đẹp.

Nhà vườn 2 tầng 100m2 có công năng sử dụng tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ đồng diện tích 15m2, còn lại là phòng thờ và ban công, khu vệ sinh. Với diện tích sử dụng hợp lý, mang lại cho chủ nhà sự thoải mái, thuận tiện nhất khi sử dụng trong mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 đẹp này!

Không gian tầng 2 còn được thiết kế ban công rộng đẹp, có bồn hoa, cây cảnh gần với phòng ngủ mang đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái nhất trong ngôi nhà của mình. Thiên nhiên, ánh sáng trong mẫu nhà vườn 2 tầng 100m2 được ưu ái và tận dụng hết tất cả những gì mà chủ nhân ngôi nhà tuyêt vời này mong muốn- đó là cảm giác được hòa mình, trộn lẫn và trải lòng cùng với thiên nhiên cây cối xung quanh.


Kết luận về hình ảnh nhà vườn 2 tầng 100m2 đẹp ở Hải Dương

Có thể thấy, hình ảnh một ngôi nhà vườn 2 tầng 100m2 đẹp hiện ra gân gũi và thân thuộc đến nhường nào, không gian sân vườn, hình ảnh ngoại thất của ngôi nhà thực sự tạo được ấn tượng và sang trọng cho ngôi nhà đẹp 2 tầng này!

Bạn có thể trực tiếp đến văn phòng thiết kế của chúng tôi để xem trực tiếp hồ sơ thiết kế hoặc cũng có thể gọi điện trực tiếp cho kiến trúc sư để nhận được những sự tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất.

Liên hệ: 0988 030 680

Xem thêm: Nhà vuông 2 tầng mái thái

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận