Hồ sơ thiết kế nhà 11x15m 2 tầng mái thái 120m2 đầy đủ BT111087

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng được thực hiện cho chủ đầu tư là chị Yến ở Lạng Sơn mới đây vào tháng 7- 2017. Đây là một trong những kiến trúc nhà được rất nhiều khách hàng ưa thích. Tuy nhiên, việc xử lý kiến trúc của mỗi công trình sẽ khác nhau phụ thuộc vào đặc trưng và nhu cầu riêng của mỗi gia đình. Dưới đây là mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng mái thái – mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp chiếm trọn tình cảm của chủ đầu tư.

 •  
 Các mẫu nhà 2 tầng 100m2 đẹp 2018
 •  
 Tham khảo những mẫu nhà biệt thự 2 tầng ở nông thôn đẹp
 •  

 Tư vấn các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 120m2 đẹp

Bảng tóm tắt thông tin mẫu thiết kế nhà 2 tầng 11x15m đẹp ở Lạng Sơn.

 • Mẫu biệt thự

BT110087

 • Số tầng

02

 • Chủ đầu tư
Chị Yến
 • Địa chỉ
Lạng Sơn
 • Mặt tiền

11m

 • Chiều sâu

12m

 • Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat- Đặng Kim Chi + Nguyễn Thanh Hương

 • Năm thi công

2017

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 1.5 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 100m2/sàn

- Thông số:

+) Tầng 1: Sảnh tầng 1: 12.5m2, Phòng khách 28m2, Phòng bếp: 18m2, Phòng ngủ 1 13.8m2, WC1: 4.8m2

+) Tầng 2: WC2: 4.8m2, WC3: 5.5m2, Phòng ngủ 2: 21.5m2, Phòng ngủ 3: 13.8m2, Phòng thờ 10.5m2, Phòng đọc: 9m2, Ban công 9m2.

Phong thủy xây dựng của mẫu nhà 2 tầng 11x15m đẹp cho chủ đầu tư sinh năm 1987

Chị Yến- Lạng Sơn- sinh năm 1987- Phong thủy nhà ở theo tuổi 1987.

 • Quẻ mệnh: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Lửa trong lò ( Lò trung hỏa)
 • Hướng nhà: Hướng nam ( thuộc Đông tứ trạch)

Hướng tốt hợp phong thủy làm nhà cho chủ đầu tư sinh năm 1987

Hướng Bắc- Hướng sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Hướng Đông- Diên niên: Mọi sự ổn định

Hướng Nam- Thiên Y: Gặp thiên thời được che chở

Hướng Đông Nam- Phục vị: Được sự giúp đỡ.

Một số chú ý về mặt phong thủy được áp dụng trong mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng được áp dụng trong thiết kế sẽ được làm rõ dưới đây. Những kiến thức về phong thủy nhà ở có thể tham khảo thêm tại: Phong thủy nhà ở

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng đẹp ở Lạng Sơn.

Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng đẹp ở Lạng Sơn được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, thiết kế mái thái dốc truyền thống đem lại những cảm nhận thú vị về một mẫu thiết kế nhà đẹp được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đi vào trong cuộc sống của người Việt từ khá lâu, ban đầu từ những mẫu nhà 3 gian, nhà mái ngói truyền thống,… kiểu nhà mái ngói với độ dốc vừa phải, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện thiên nhiên thực  tế của nước ta. Lối kiến trúc biệt thự mái thái như mẫu thiết kế nhà 11x15m thường có ưu điểm mang lại cho không gian kiến trúc sự thoải mái và tiện nghi nhất có thể. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và nguồn lực tài chính của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn kiểu  mái phù hợp. Hoặc thay đổi kết cấu mái để tiết kiệm chi phí khá linh hoạt. Đối  với những không gian nhỏ, cần lược bỏ đi những chi tiết rườm rà, tập trung vào các khối chính để tạo khung kiến trúc, tất cả đều nhằm mục đích đem lại cho mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng vẻ đẹp tiện nghi và sang trọng nhất có thể. 

Thiết kế nhà 11x15m

Phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà 11x15m

Đối với những thiết kế nhà ở 2 tầng nông thôn như mẫu nhà 11x15m đẹp 2 tầng này, mảnh đất tối thiểu để xây dựng cần rộng hơn 1- 2 m bởi còn có khoảng đua mái vẩy sang 2 bên. Nếu như diện tich đất không đủ thì không thể tạo được kiến trúc như phối cảnh. Do đó, khi tham khảo những thiết kế trên Internet, bạn cũng cần tham khảo kĩ kích thước ngôi nhà. Một số chủ nhà thường lấy ảnh mẫu trên mạng và thi công nhà ở của mình theo như hình ảnh đó mà không thực hiện thiết kế. Điều này khá nguy hiểm và mang đến rất nhiều rủi ro. Chúng tôi là người đã trực tiếp giải quyết khá nhiều trường hợp như vậy, khi mà khá nhiều khách hàng gọi điện lên thắc mắc và nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư, kỹ sư bởi trong quá trình thi công gặp quá nhiều vướng mắc về kĩ thuật và tự mình không thể giải quyết được do không có hồ sơ thiết kế.

Điều này gây ra những hệ quả thực sự lớn đối với chủ đầu tư trong quá trình làm nhà. Cụ thể như sau:

+ Sai tỷ lệ kiến trúc: Do không rõ ràng về tỉ lệ giữa cách chi tiết kĩ thuật dẫn đến tổng thể ngôi nhà bị sai lệch hoặc không thể thực hiện. Chính vì thế mà ngôi nhà sẽ bị sai tỷ lệ, mất đi sự cân đối.

+ Phải phá dỡ đi làm lại: Điều này rất dễ thấy đối với những chủ nhà, hay đơn vị thi công chưa nắm rõ được cách thức thi công. Do đó việc đập đi, phá dỡ để làm lại là điều dễ dàng gặp phải. Điều này sẽ dẫn đến việc tốn kém chi phí trong khi xây dựng. Đồng thời, tâm lý lo lắng càng không tránh khỏi được trong suốt quá trình xây dựng và làm nhà.

…. Và rất nhiều những hệ lụy khác mà bạn có thể gặp phải nếu như chỉ tham khảo các mẫu nhà trên mạng mà tự ý xây dựng theo. Do đó, để tránh những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình xây dựng, bạn nên nhờ đến sự tư vấn, giúp đỡ của những người có hiểu biết, chuyên môn và kinh nghiệm về thiết kế và xây dựng để chuẩn bị cho mình quá trình xây nhà tốt nhất và hoàn thiện nhất.  Giống như những gì mà chị Yến- chủ đầu tư của mẫu thiết kế nhà 11x15m này đã làm để có được ngôi nhà đẹp như ý muốn. Xem thêm: Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

 

Thiết kế nhà 11x15m

Phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà 11x15m đẹp

Màu sắc ngoại thất của mẫu thiết kế nhà 11x15m đẹp 2 tầng

Ấn tượng đầu tiên về mỗi mẫu thiết kế nhà 11x15m hay bất cứ các mẫu nhà đẹp 2 tầng nào khác đó đều là ngoại thất. Có thể là kiểu mẫu được nhiều người yêu thích, hoặc có thể kiểu kiến trúc mới lạ hơn. Đồng thời với đó, mẫu kiến trúc, màu sắc sơn ngoại thất, cổng, tường rào để tạo ra được ngôi nhà với kiến trúc, tổng thể hài hòa, đẹp mắt nhất.

Khi lựa chọn màu sơn ngoại thất cho thiết kế nhà 11x15m, không cần màu sơn lòe loẹt để tạo nên sự chú ý, có thể là một màu sơn lạ, tuy ít người dùng đến, nhưng nếu biết phối màu, tạo chi tiết khiến cho vẻ bề ngoài trở nên khác lạ và đẹp thì ngoại thất ngôi nhà 11x15m đẹp trở nên mới mẻ và khác biệt hơn hẳn. Gam màu kem trắng được sử dụng trong thiết kế ngoại thất, đây là gam màu được ứng dụng khá nhiều trong thiết kế ngoại thất. Khi lựa chọn màu sơn nhà, nhiều người thường lựa chọn gam màu dựa trên một vài tiêu chí như theo sở thích, hướng nhà, phong thủy, sự phù hợp trong cung mệnh. Để hài hòa được những tiêu chí trên, cần hiểu biết và có sự tư vấn chính xác về kiến trúc lẫn phong thủy. Khác với sắc trắng tinh khôi, mang lại cảm giác thuần khiết, trong sáng… mang lại cảm giác trẻ trung, hiện đại, thì gam màu kem trắng ngoại thất lại mang đến cảm giác của sự sang trọng, xa hoa vừa đủ để thể hiện được vị thế của chủ nhà. Gam màu kem trắng cũng là gam màu mới mẻ, được sử dụng rất nhiều trong những mẫu thiết kế nhà đẹp khác. Sự mới mẻ, sang trọng và hiện đại cho phép thể hiện được kiến trúc đẹp cho ngoại thất.

Kết hợp với tone màu nâu trầm của mái, các chi tiết lam gỗ ở giàn hoa trang trí, màu sắc của cửa gỗ, các chi tiết dưới đầu hồi mái trang trí bên ngoài, đá ốp chân tường màu nâu sẫm mang lại cho ngoại thất mẫu thiết kế nhà 11x15m đẹp sự cân bằng, nổi bật. Một chút tương phản về màu sắc để tạo nên sự đồng nhất, hợp lý và thoáng đãng cho kiến trúc ngôi nhà 2 tầng ở nông thôn đẹp.

Khối chân tường được ốp bằng đá marble nâu sẫm. Bạn có thể sử dụng loại đá nâu Tây Ban Nha ốp mặt tiền ngoại thất với chi phí cao cấp. Nét đẹp của loại đá này nằm ở độ bóng của của đá và những họa tiết hoa văn được tạo từ thiên nhiên. Do sự sang trọng và giá trị của loại đá tự nhiên này mà nó được sử dụng trogn rất nhiều những công trình hiện đại ngày nay, không chỉ có nhà dân, khách sạn, nhà hàng mà nhiều công trình cao cấp khác cũng được sử dụng một cách rất phổ biến. Màu nâu đá chân tường biểu cho sự trang nhã, giản dị và gần gũi mang ý nghĩa tự nhiên, toàn hảo, tươi mứi của đất, bao la của trời. Màu nẫu dễ dàng phối hợp với gam màu trắng, kem của mẫu thiết kế nhà 11x15m để tạo nên sức hấp dẫn cho ngoại thất ngôi nhà .

Thiết kế nhà 11x15m

Phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà 11x15m đẹp 2 tầng

Kết cấu mái thiết kế nhà 11x15m đẹp 2 tầng ở Lạng Sơn

Thiết kế mái tạo nên sức hút hấp dẫn vô cùng cho ngoại thất mẫu thiết kế nhà 11x15m đẹp 2 tầng. Nếu như ở những mẫu thiết kế nhà mái bằng theo phong cách kiến trúc hiện đại, thể hiện sự tập trung, đơn giản về mặt màu sắc, hình khối, mảng miếng, thì kết cấu mái ngói thái lại thể hiện được sự sang trọng, bề thế và hoành tráng như mong muốn.

Đối với mẫu thiết kế nhà 11x15m này và nhiều công trình nhà ở khác, việc lợp mái là khâu cuối cùng để hoàn chỉnh một ngôi nhà. Mái cũng là bộ phận quan trọng trong xây dựng nhà ở. Mái lợp không chỉ là bộ phận mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn là điểm dáng mĩ thuật, thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách đẳng cấp của chủ nhân, là lớp bảo vệ chống nắng nóng, chống mưa dột hiệu quả cho ngôi nhà. Việc lựa chọn một phương thức, kết cấu mái nhà cũng như vật liêu lợp mái phù hợp có độ bền cao là phương thức tốt nhất cho ngôi nhà trở nên bền vững. Để chống lại tác động của môi trường như nắng, mưa, gió bão, đồng thời thể hiện được kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà thêm đẹp và hoạn thiện hơn bao giờ hết.

Kết cấu mái bê tông dán ngói được thực hiện là loại bê tông toàn khối, được đổ dốc theo độ dốc của mái, sau đó dán ngói thái hoặc các loại tấm lợp giả ngói lên. Biện pháp thi công mái thường được sử dụng là loại ghép ván khuôn, đặt thép và đổ bê tông sau đó là dán ngói lên trên. Ưu điểm của phương án mái ngói này là bền đẹp, chống thấm và chống nóng cao, không cháy, đặc biệt có thể tạo hình theo yêu cầu của kiến trúc mỗi công trình. Những mẫu thiết kế nhà ở với kiểu kiến trúc mái bê tông dán ngói này thường mang lại cho chủ nhà cảm giác quyến rũ, hấp dẫn về mặt kiến trúc. Ở thiết kế nhà 11x15m biệt thự 2 tầng thì phần mái được đổ từ tầng 2 xuống tầng 1 có độ dốc vô cùng lớn nhằm tạo kiến trúc cho ngôi nhà đẹp. Sảnh của mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng được đổ mái dốc 2 bên tạo khối kiến trúc, phần mái được tạo dốc, giật cấp vô cùng ấn tượng mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp của sự sang trọng, bề thế và sức hút ngoại thất vô cùng mạnh mẽ. Kiến trúc mái thái xem thêm tại một số mẫu thiết kế tương tự tại: Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Mẫu thiết kế nhà 11x15m – thiết kế cổng và hàng rào miễn phí

Khi tư vấn và thiết kế nhà  11x15m đẹp, việc thiết kế cổng và hàng rào được thực hiện miễn phí dành cho chị Yến- như một món quà nhỏ mà kiến trúc sư muốn dành tặng thêm sự trọn vẹn, may mắn cho gia chủ. Chi tiết cổng và hàng rào, thiết kế và quy hoạch gọn gàng lại mảnh đất xây dựng, mang lại cho mẫu biệt thự 11x15m đẹp sự hoàn thiện, may mắn nhất.

Thiết kế nhà 11x15m 2 tầng- Ước tính chi phí xây dựng tạm tính

Chi phí xây dựng của mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 120m2/sàn. Tùy thuộc vào diện tích, kiểu kiến trúc cũng như mức độ hoàn thiện mà mức chi phí xây dựng và hoàn thiện của mỗi mẫu thiết kế nhà ở là khác nhau. Nhiều khách hàng thường đặt cho chúng tôi một số câu hỏi khi thiết kế nhà ở, biệt thự như: Tôi có khoảng… tiền thì có đủ làm nhà… như thế này không?... và rất nhiều những thắc mắc tương tự. Với kinh nghiệm thi công trọn gói thực tế nhiều công trình hiện nay, tùy thuộc từng nhu cầu mà kiến trúc sư sẽ đưa ra những giải pháp kiến trúc phù hợp với nhu cầu thực tế của mỗi gia đình. Đối với mẫu nhà biệt thự 11x15m 2 tầng này, diện tích 120m2/sàn, chi phí đầu tư xây dựng mức trung bình khá khoảng từ 1.3 đến 1.4 tỷ đồng. Còn nếu bạn muốn hoàn thiện với chi phí thấp hoặc cao hơn thì sẽ sử dụng loại vật liệu cho chi phí và chất lượng tương tự để thay thế trong quá trình thi công. Hoặc nếu muốn rõ ràng và chính xác hơn đến từng khoản chi phí, bạn có thể sử dụng gói dự toán thiết kế của chúng tôi với mức giá 2 triệu đồng/ bộ hồ sơ để biết chính xác được khối lượng mà chi phí cho từng hạng mục thi công công trình. Hoặc với chi phí xây dựng thấp hơn bạn có thể tham khảo thêm 900 triệu xây biệt thự mini ở quê 2 tầng như thế nào

Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu nhà 11x15m 2 tầng đẹp

Mẫu thiết kế nhà 11x15m đẹp được đặt  trong mảnh đất rộng với kích thước 15x32m. Trong đó,  ngoài diện tích nhà để ở, thì còn có diện tích của sân, vườn bao quanh để tạo nên được một tổng thể nhà đẹp và hoàn thiện nhất.

Thiết lế nhà 11x15m

Tổng mặt bằng: Thiết kế nhà 11x15m 2 tầng 120m2

Thiết kế nhà 11x15m 2 tầng được  đặt ở trung tâm mảnh đất. Phía sau được sử dụng làm vườn trồng cây xanh , còn phía trước nhà là sân rộng 150m2. Mảnh đất xây dựng trên mẫu thiết kế nhà 11x15m đẹp này có diện tích khá vuông vắn, đẹp khiến cho bạn cảm thấy dễ thích thú, đón nhận được những ưu điểm rộng rãi, thoáng mát của tự nhiên xung quanh.  

Nhà 11x15m

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà 11x15m đẹp

Mặt bằng tầng 1- Mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng đẹp

Bản vẽ thiết kế tầng 1 của mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh chính 10m2, Phòng khách 30m2, Phòng ngủ 1: 18m2, Phòng ăn 21m2, Phòng bếp 10.5m2, WC1: 4.7m2, Sảnh phụ 6m2.

Sảnh chính rộng 10m, tiếp theo đó là không gian phòng khách rộng tới 30m2, diện tích phòng khách rộng, vị trí mẫu tư vấn thiết kế nhà 11x15m 2 tầng  đẹp phong cách hiện đại. Ngăn cách giữa phòng khách và phòng ăn rộng 21m được sử dụng tủ kệ ti vi kết hợp với lam gỗ trang trí mang lại sự hấp dẫn và sự rộng rãi, thoáng mát cho ngôi nhà biệt thự đẹp 2 tầng 11x15m. Cùng với mẫu thiết kế nhà 11x15m, phòng bếp, phòng ăn và phòng ngủ được thiết kế với diện tích sử dụng hợp lý mang đến sự hoàn thiện, đơn giản mà đẹp.

Thiết kế nhà 11x15m

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 2: Thiết kế nhà 11x15m 2 tầng đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 của mẫu nhà 11x15m đẹp bao gồm các phòng chức năng như sau: : Sảnh tầng 9.3m2, WC2: 4.1m2, Sân chơi: 6.2m2, Phòng ngủ 2: 15m2, Phòng ngủ 3: 15m2, Phòng ngủ 4: 15m2, Phòng thờ 13.1m2, WC3: 3m2.

Vị trí của phòng thờ được đặt trùng với hướng của phòng khách, phía ngoài của ban công nhà cũng rất thoáng đãng, phù hợp đối với việc sử dụng , thờ cúng của gia đình. 3 phòng ngủ trên tầng 2 của ngôi nhà có diện tích bằng nhau : 15m2 thể hiện sự thoải mái, rộng rãi và sang trọng dành cho các thành viên trong gia đình. Vị trí của phòng vệ sinh đặt cũng thích hợp, phù hợp nhu cầu sử dụng chung của tầng 2. Xem thêm nhà với công năng sử dụng tương tự tại: Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà 11x15m

Mặt bằng mái: Tư vấn thiết kế 11x15m đẹp mái thái

Mặt bẳng mái của mẫu thiết kế nhà 11x15m thể hiện được toàn bộ khối kiến trúc của ngôi nhà. Phần mái được thực hiện khá chỉn chu, đầy đủ trong bộ hồ sơ tư vấn thiết kế. Do đó, chủ nhà và thợ thi công hoàn toàn có thể thực hiện được một cách dễ dàng nhất.

Kết luận: Mẫu thiết kế nhà 11x15m đẹp  2 tầng

Như vậy, đối với mẫu thiết kế nhà 11x15m nêu trên, bạn có thể tham khảo về công năng sử dụng, diện tích và hình ảnh phối cảnh để tham khảo thực hiện cho gia đình mình. Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế bạn có thể  liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp chính xác và chi tiết nhất:

Liên hệ: 0988 030 680

Xem thêm: Nhà 2 tầng hiện đại đơn giản

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận