Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm diện tích 90m2 có 3 phòng ngủ đẹp ở Thanh Hóa BT315087

Cuộc sống hiện đại ngày càng đòi hỏi kiến trúc- xây dựng phải có những thay đổi để phù hợp với nhu cầu cuộc sống, những công năng sử dụng tiện nghi ngày càng cần được bổ sung và hoàn thiện trong mỗi thiết kế. Gara ô tô, hay tầng hầm để xe là một trong những không gian không thể thiếu được trong thiết kế nhà ở hiện đại ngày nay. Chính vì thế, mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm diện tích 90m2 - thực hiện cho chủ đầu tư là anh Minh- ở Thanh Hóa đáp ứng được những nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay. 

 •  
Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng ở nông thôn đẹp nhất
 •  
Sức hấp dẫn của các mẫu biệt thự 2 tầng mái thái đẹp
 •  

Vẻ đẹp quyến rũ từ những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đơn giản

Bảng tóm tắt thông tin của mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm diện tích 90m2 đẹp vô cùng

Với kiến trúc 1 mặt tiền, mẫu thiết kế nhà 2 tầng có tầng hầm diện tích 90m2 khiến nhiều người thích thú, say mê. 

 • Mẫu biệt thự

BT315087

 • Số tầng

02

 • Chủ đầu tư
Anh Lê Đức Minh
 • Địa Chỉ
Xã Cẩm Sơn- Huyện Cẩm Thủy- Tỉnh Thanh Hóa
 • Mặt tiền

6.8m

 • Chiều sâu

12.4m

 • Kích thước ô đất

400m2

 • Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat- Nguyễn Thu Phương Thảo

 • Năm thi công

2018

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 1.1 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 90m2/sàn

- Thông số:

+) Tầng hầm: Tầng hầm để xe, gara ô tô.

+) Tầng 1: Phòng khách 16m2, Sảnh 9.2m2, Phòng ngủ 12m2, WC 3m2, Phòng bếp ăn 21m2, WC 3.2m2, Ban công 6.6m2

+) Tầng 2: Sảnh chung 6m2, Phòng ngủ 2 17.4m2, Phòng ngủ 3 12m2, Ban công 6.6m2, WC 2.8m2, Phòng thờ 16m2, Sân chơi 6.2m2, Ban công 6.2m2.

Kiến trúc ngoại thất mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp 90m2 có gì thu hút?

Diện tích đất méo là trường hợp thường gặp trong thiết kế nhà ở thành thị. Giải pháp thiết kế cần đảm bảo việc sắp xếp bố cục không gian, thuận tiện về mặt sử dụng và phù hợp về mặt phong thủy, cân bằng đối lưu không khí trong nhà. 

Mảnh đất xây dựng thực tế của gia đinh anh Hải khá đặc biệt, phần đất phía trước nhà hẹp, phần đất sau nở hậu rộng hơn so với phía trước. Theo các nghiên cứu về trường khí, ở nhà sau rộng, trước hẹp (nở hậu), khí sẽ tích tụ lại ở sau nhiều hơn. Còn nhà phía trước rộng, sau hẹp thì nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tụ hội được. Nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ thấy tù túng, sắp đặt nội thất trở nên khó khăn, chỉ có phô trương hình thức mà không tập trung được cho thực chất sử dụng. Tuy nhiên, khoa học phong thủy từ truyền thống đến hiện đại đều không quá đặt nặng chuyện nở hay thóp hậu. Gặp đất xéo thì làm nhà vuông, gặp nhà xéo thì làm phòng vuông. Quan trọng là không gian cư trú có được thuận tiện, thông thoáng, thẩm mỹ hay không? Vì thế, cách thức sử dụng và xử lý không gian nội – ngoại thất như thế nào quan trọng hơn là sự chênh lệch giữa kích thước mặt trước và mặt sau của miếng đất, ngôi nhà. Mảnh đất của gia đình anh Hải tương tự như thế, phần nở hậu làm nhà, đầu mảnh đất được sử dụng toàn bộ làm sân, vườn cho mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp và hợp lý nhất.

mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm

Phối cảnh 1: Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm diện tích 90m2 đẹp

Hình khối kiến trúc mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp

Sử dụng những hình khối kiến trúc đơn giản, tinh tế.  Sự phong phú của hình thức không gian có sự kết hợp với hiệu quả môi trường ánh sáng, với chất liệu màu sắc của kết câu bao che, của độ cao khác nhau của nền, trần, của ba loại không gian kín, hở và nửa kín, nửa hở… nhưng không làm mất tính chất đặc thù cần có của không gian đó. Tránh được các không gian chết, các không gian vô ích trong khi phối kết các dạng hình thức mặt bằng và không gian, tạo được sự chặt chẽ hợp lý và trạng thái thoải mái cân bằng tâm sinh lý cho người sử dụng bên trong các không gian đó nhất là tính kinh tế của giải pháp. Về thiết kế kiến trúc, mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp 90m2 được thực hiện với khối kiến trúc ổn định, đơn giản tạo nên vẻ đẹp thống nhất, ổn định để tham khảo và xây dựng. Hình khối kiến trúc gây ấn tượng không chỉ khi ở gần mà thường ngay ở bắt gặp đầu tiên, thật mạnh mẽ khi thoạt cảm nhận từ xa, qua hiệu quả bóng dáng của đường viền. Các chi tiết kiến trúc trang trí ở tường nhà ngoại thất đem lại sức hấp dẫn vô cùng. Phần tường kẻ chỉ ngôi nhà được đắp phào rộng, màu trắng tinh tế, sang trọng mang lại sức hấp dẫn đặc biệt cho mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp. Những mẫu biệt thự hiện đại thường tập trung mô tả về hình khối kiến trúc như vậy, thiết kế đẹp và mang đến sự hài hòa, hợp lý nhất.

Về mặt hình khối kiến trúc của mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm, sự biểu hiện nghệ thuật của mặt đứng kiến trúc được đảm bảo rõ ràng bao gồm:

- Hình khối công trình gây được ấn tượng khi nhìn từ xa và nhìn từ nhiều phía

- Khi đến gần công trình thì hiệu quả nghệ thuật lại thể hiện trên mặt đứng của nó

- Do đó khi xử lí mặt đứng của công trình sẽ lã biện pháp chính để thỏa mãn yêu cầu mĩ quan, truyền cảm nghệ thuật của công trình đó

Hình ảnh mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp với tone màu lạnh chủ đạo

Sử dụng những gam màu lạnh chủ đạo, cách lựa chọn gam màu, vật liệu. Các mảng tường kiến trúc lớn được tạo phẳng, chỉ ốp một số vị trí tạo điểm nhấn dưới mái, ốp chân tường bằng đá hoặc gạch nung thô. Việc ốp đá, gạch kết hợp với màu sắc trắng tường tạo nên độ xốp, độ mềm mại, song thô mộc kết hợp với các mảng cửa lớn có kính, khung kim loại tạo nên độ tinh, thanh mảnh, hiện đại, gây nên đột biến mạnh, tương phản mạnh, hoặc cảm xúc mạnh. Gam màu chủ đạo tone màu xanh lạnh chủ đạo, gam màu trắng kết hợp với tone xanh lạnh chủ đạo là gam màu pha trộn giữa hiện đại và tân cổ điển. Sự nhẹ nhàng, tươi trẻ của nó thật khó để trở nên lỗi mốt. Gam màu xanh còn được thể hiện cảm giác thư giãn, tinh tế, ấm áp, sạch sẽ. Gam màu trắng hiện đại được sử dụng kết hợp sự thoải mái tạo nên sức hấp dẫn cho ngoại thất ngôi nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp. Những ngôi nhà với gam màu đẹp bạn có thể tham khảo thêm tại: Biệt thự 2 tầng ở quê

nhà 2 tầng có tầng hầm

Phối cảnh view 2: Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm diện tích 90m2 có 3 phòng ngủ đẹp 

Phần đầu hồi mái được ốp bằng gạch thẻ màu ghi xám. Hiện nay, thị trường có rất nhiều những loại gạch với đa dạng màu sắc khác nhau, chất lượng và giá cả cũng đa dạng. Mỗi loại gạch lại có cách kết hợp ở ngoại thất là khác nhau. Trong hồ sơ thiết kế chi tiết, có ghi chú màu sắc loại gạch. Khi mua loại vật liệu này, sẽ có bảng mã màu khác nhau, nếu như bạn có khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc gạch trong quá trình thi công thực tế thì có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư để tư vấn chọn màu sắc gạch theo như đúng phối cảnh 3D nêu trên. 

2 phần cột của mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm 90m2 được ốp đá ở cổ cột. Phần cột được ốp đá phẳng hoa cương màu xám trắng. Gam màu tạo nên sự bền vững, chắc khỏe cho công trình. 

Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm sử dụng nhiều vật liệu hiện đại, mới mẻ

Cửa nhà là một trong những kết cấu quan trọng trong khi xây dựng và thiết kế ngôi nhà. Cửa nhà không chỉ đóng vai trò quan trọng trong di chuyển, thẩm mỹ,... mà còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Cửa được xem là nơi dẫn khí vào và đón vận may đến. Cửa là để chủ nhân, khách khứa ra vào, do đó, khi thiết kế và xây dựng, cửa cần được đảm bảo 2 yếu tố đó là thuận tiện cho sự di chuyển đi lại trong ngôi nhà và mang lại cảm giác an toàn cho ngôi nhà đó. Cửa chính bước vào nhà phải có khoảng không gian thoáng đãng để vượng khí chảy vào nhà thuận lợi. Nếu quá hẹp sẽ làm cho luồng khí vận hành nhanh, không tốt. Nếu có vật chắn ngang sẽ cản trở luồng khí, vượng khí khó vào nhà, bị “vấp”, trong cuộc sống, làm ăn, sự nghiệp sẽ gặp trở ngại, không suôn sẻ. Trong mẫu thiết kế nhà 2 tầng có hầm, việc sử dụng cửa kính kết hợp khung gỗ khiến ngôi nhà thêm rộng và sáng hơn. Vật liệu cửa kính hiện đại được sử dụng trong nhiều công trình hiện nay, dễ dàng thiết kế và áp dụng trong nhiều trường hợp.

Ngoài ra, để một ngôi nhà thêm hoàn thiện, cửa sổ cũng có nhiệm vụ vô cùng lớn. Để tạo cảm giác thoải mái và gần gũi thì vị trí cửa sổ đóng vai trò quan trọng. Cửa sổ không chỉ đơn thuần là những lỗ trống, thoáng để có thể nhìn ra bên ngoài. Nếu bị đặt không đúng chỗ hoặc thiết kế sai, cửa sổ có thể làm cho mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm của bạn kém sống động đi rất nhiều. Kích cỡ, hình dáng và vị trí của cửa sổ có liên quan trực tiếp đến việc sử dụng không gian bên trong ngôi nhà của bạn, việc sắp xếp đồ đạc, trang trí nội thất và quan trọng hơn cả là sự ấm cúng của ngôi nhà.  Và cũng thường thấy rằng kiểu dáng của cửa sổ không phù hợp với kiến trúc của căn nhà. Vì vậy, trước khi quyết định vị trí đặt cửa sổ chủ nhà nên chú ý đến hướng mặt trời, hướng gió, và cảnh vật xung quanh. Phải nhớ rằng, vẻ đẹp của căn nhà bạn là sự kết hợp hài hòa giữa khoảng trống của cửa sổ với khoảng kín của bức tường. Kích cỡ của cửa sổ còn liên quan trực tiếp đến việc thông gió và lượng ánh sáng tự nhiên trong can nhà do vậy tỷ lệ giữa tường và cửa sổ rất có ý nghĩa. Điều này được áp dụng khá thành công đối với mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm. Cửa sổ 2 cánh, cửa sổ 4 cánh mở gập, cửa sổ đơn được đặt ở từng vị trí áp dụng theo đúng kích thước tiêu chuẩn, tỷ lệ phù hợp với chiều cao mẫu nhà 2 tầng có hầm. Đồng thời, tùy thuộc vào vị trí và chức năng của mỗi phòng bên trong ngôi nhà mà cần cửa sổ, độ sáng... khác nhau. Ví dụ như trong tầng 1 và tầng , phòng khách và phòng thờ hướng ra phía mặt tiền ngôi nhà, cần lượng ánh sáng lớn, chính vì thế mà cửa sổ 4 cánh được sử dụng, tận dụng ánh sáng, sự thông thoáng, tính thẩm mỹ cho mặt tiền ngôi nhà. Còn phòng ngủ cần cửa sổ với kích thước nhỏ hơn thì cửa 2 cánh được sử dụng. Ngoài ra, vị trí cầu thang thông tầng cũng được thiết kế cửa sổ kính làm tăng khả năng lấy sáng, tránh đi sự tối tăm cho khu vực này. 

nhà 2 tầng có tầng hầm

Phối cảnh 3: Nhà 2 tầng có tầng hầm 90m2 đẹp với kiến trúc mái đơn giản

Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm với thiết kế mái ngói thái truyền thống, đẹp mắt.

Phần mái được thiết kế khá công phu, mái giật cấp ấn tượng, mang đến cảm giác bề thế, sang trọng. Kết cấu mái của ngôi nhà 2 tầng có hầm này được xây tường thu hồi, sau đó lợp vì kèo sắt hộp. Phần tường thu hồi là loại kết cấu đơn giản, kinh tế, lợi dụng tường ngang chịu lực để xây thu hồi làm kết cấu chịu lực. Tường thu hồi được xây theo độ dốc của mái, tường thu hồi đầu biên xây 220, tường thu hồi giữa xây 105. Để tăng cường khả năng chịu lực cho tường thu hồi cần phải bổ trụ, khoảng 2000 nên bổ một trụ và tại vị trí gác xà gồ. Trong tường thu hồi nên để thép chờ để liên kết với xà gồ. Khoảng cách giữa hai tường thu hồi không quá 4000, nếu lớn hơn nên dùng kết cấu vì kèo. Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm sử dụng tường thu hồi để giảm đi trọng lượng của mái nhà. Vì kèo hình tam giác được sử dụng trong ngôi nhà 2 tầng có tầng hầm.

Ngói sóng nhỏ màu xanh ghi cũng được lợp như sau: Lợp 1 hàng trước, lợp từ dưới lên trên, lợp từ trái qua phải. Sau khi hoàn thiện hàng ngói đầu tiên, những hàng ngói kế tiếp được lợp thẳng hàng, các đường nối thẳng một hàng dọc. Ngói sóng nhỏ cũng rất dễ cho việc thi công. Tính thẩm mỹ của loại ngói này cao nên được ưa thích và nhiều công trình lựa chọn xây dựng. Xem thêm những công trình nhà với kiến trúc mái tương tự tại: mẫu nhà 2 tầng mái ngói

Phân tích mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm diện tích 90m2

Theo nhu cầu sử dụng của gia đình, mẫu thiết kế nhà 2 tầng có tầng hầm được thiết kế và xây dựng tầng hầm nhà để xe nhằm phục vụ nhu cầu của gia đình anh Minh.

nhà ống 2 tầng có tầng hầm

Mặt bằng tầng hầm: Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp 90m2

Mặt bằng tầng hầm mẫu nhà 2 tầng có hầm đẹp được thực hiện với diện tích sử dụng lớn. Gara ô tô được tận dụng hết. Vị trí gara ô tô phải đặt ở lối ra vào chính của ngôi nhà. Lưu ý đường đi của xe khi vào gara hạn chế uốn lượn hoặc cắt ngang lối đi bộ của ngôi nhà. Đối với nhà ở thành phố, nếu điều kiện chiều ngang và chiều sâu nhà không lớn, nên bố trí cửa gara mở trực tiếp với mặt phố, có được lối vào nhà riêng mà không phải đi qua gara là tốt nhất. Còn ở mẫu nhà 2 tầng có hầm này, hầm để xe được thiết kế sâu bên dưới 2.5m so với mặt nền sân. 

nhà ống 2 tầng có tầng hầm

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm 90m2 đẹp

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng có hầm đẹp ở nông thôn

Mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng có hầm bao gồm: Phòng khách 16m2, Sảnh 9.2m2, Phòng ngủ 12m2, WC 3m2, Phòng bếp ăn 21m2, WC 3.2m2, Ban công 6.6m2

Công năng sử dụng của mẫu nhà 2 tầng có hầm tương đối phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Diện tích các phòng khá rộng, thoáng dành cho mọi không gian sống trong ngôi nhà trở nên thoải mái và bình yên. 

nhà 2 tầng có tầng hầm

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm diện tích 90m2

Mặt bằng nhà 2 tầng có tầng hầm 90m2 đẹp

Bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng có tầng hầm 90m2 bao gồm Sảnh chung 6m2, Phòng ngủ 2 17.4m2, Phòng ngủ 3 12m2, Ban công 6.6m2, WC 2.8m2, Phòng thờ 16m2, Sân chơi 6.2m2, Ban công 6.2m2.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà có tầng hầm có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Phòng thờ trên tầng 2 được đặt ở mặt tiền ngôi nhà đẹp. Phòng thờ đẹp có một mặt tiền, phòng thờ được đặt cùng với hướng của ngôi nhà. Như vậy, với công năng sử dụng tiện nghi, mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp, mang lại những trải nghiệm khác nhau dành cho những gia đình Việt.

Phương án 2:  màu sắc của mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm diện tích 90m2 đẹp

Phương án màu sắc được áp dụng cho ngoại thất mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp 90m2 mang lại những cảm giác mới mẻ vô cùng. Màu sắc tươi sáng, đơn giản, phối màu sơn theo tone màu nóng. Bạn có thể áp dụng phương án màu sắc này hoặc trên để phù hợp với sở thích riêng của gia đình mình. Còn kĩ thuật, kết cấu bên trong ngôi nhà thì tương tự như nhau, không có gì thay đổi. Một số cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng tương tự bạn có thể tham khảo thêm trong Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

nhà 2 tầng có tầng hầm

Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm với gam màu ấm áp

mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm

Phối cảnh: Mẫu nhà 2 tầng có hầm tone màu ấm nóng


Như vậy, với mẫu thiết kế nhà 2 tầng có tầng hầm nêu trên, bạn sẽ phải đầu tư chi phí khoảng 1.1 tỷ đồng để xây dựng và hoàn thiện ở mức độ khá. Đương nhiên, chi phí đầu tư trên đây là dự tính cho xây và hoàn thiện ngoại thất ngôi nhà, chưa bao gồm chi phí nội thất bên trong. Mọi thắc mắc về mẫu nhà đẹp 2 tầng có hầm này và những yêu cầu tư vấn thiết kế khác mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất:

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Mẫu nhà đẹp 10x15

Chân thành cảm ơn!

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận