Hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ 120m2 đầy đủ BT129087

Cơn sốt nhà ở, đất đai luôn là đề tài nóng ở Việt Nam, đặc biệt là ở những khu đô thị lớn. Bỏ lại những xô bồ, náo nhiệt của cuộc sống ồn ào nơi phố xá, những ngôi biệt thự đơn giản, nhỏ xinh với diện tích tương đối, không gian sử dụng hiện đại, tiện nghi được nhiều chủ nhà tìm đến để xây dựng. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ dưới đây cũng là một trong những không gian sống tuyệt vời như thế- Thiết kế dành cho gia đình anh Nguyễn Văn Toàn ở Vân Đồn- Quảng Ninh, được chủ đầu tư rất hài lòng và ưng ý.

 •  
Xem thêm những mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp nhất
 •  

Tuyển tập 18+ những mẫu nhà 2 tầng mái thái đơn giản

Thông số cơ bản của mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

 • Mẫu biệt thự

BT129087

 • Số tầng

02

 • Chủ đầu tư
Anh Nguyễn Văn Toàn
 • Địa Chỉ
Xã Hạ Long- Huyện Vân Đồn- Tỉnh Quảng Ninh
 • Mặt tiền

10m

 • Chiều sâu

15m

 • Kích thước ô đất

15x25m

 • Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat- Hoàng Anh Tài

 • Năm thi công

2017

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 1.4- 1.5 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 120m2/sàn

- Thông số:

+ Tầng 1: Sảnh chính: 6.3m2, Phòng khách 33m2, Sảnh trung tâm 7.5m2, Sảnh phụ 3.7m2, Phòng bếp ăn: 22.1m2, Phòng ngủ ông bà 15.1m2, WC 3.5m2.

+ Tầng 2: Phòng SHC 16.2m2, Phòng ngủ 2 14m2, Phòng ngủ 3 14.5m2, Phòng ngủ 4 18m2, Phòng thờ 16.2m2, WC2 3.9m2, WC3 3.5m2.

Nhu cầu (Đề bài) thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ ở Quảng Ninh

Do hầu hết khách hàng của chúng tôi đều là những chủ đầu tư ở các tỉnh thành trên cả nước, làm việc và thiết kế từ xa khá nhiều, do đó, những yêu cầu mà chúng tôi tiếp nhận từ phía khách hàng hầu hết dựa trên điện thoại và email tư vấn. Một số trường hợp cần có kiến trúc sư trực tiếp về khảo sát hiện trạng sẽ được bố trí, sắp xếp nhân sự trực tiếp giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế mà chủ đầu tư yêu cầu( có tính phí) . Yêu cầu mà chúng tôi nhận được của anh Toàn và gia đình như sau:

“ Chào kiến trúc sư Angcovat!

Tôi là Nguyễn Văn Toàn- ở Hạ Long- Vân Đồn- Quảng Ninh, tôi được biết đến công ty qua những sản phẩm trên mạng và rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Bản thân tôi cũng cảm thấy các sản phẩm thiết kế nhà ở của Kiến trúc Angcovat rất thực tế, đẹp và phù hợp với nhu cầu của tôi. Chính vì thế, tôi muốn nhờ công ty tư vấn thiết kế giúp tôi biệt thự ở với các yêu cầu như sau:

 • Biệt thự 2 tầng mái ngói
 • Diện tích khoảng từ 100- đến 130m2 trên kích thước đất 15x25m của gia đình tôi ( đất hình thang, thóp hậu)- tôi có gửi ảnh chụp sổ đỏ đất kèm theo
 • Định vị ngôi nhà, vị trí nhà ở theo kích thước đất và quy hoạch giúp gia đình tôi sân vườn, cổng, hàng rào, chỗ để xe như thế nào cho hợp lý và thuận tiện nhất.
 • Tôi thích những kiểu kiến trúc nhà mái ngói đơn giản, không quá cầu kì.
 • Mặt bằng nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ, trong đó tầng 1 cần có 1 phòng ngủ dành cho bố mẹ tôi ( phòng này cần rộng, thoáng, đặc biệt phải có phòng WC riêng hoặc chung ngay gần đấy để ông bà tôi tiện cho việc đi lại và sinh hoạt, vệ sinh). 3 phòng ngủ còn lại đặt ở tầng 2.
 • Bố trí bếp và phòng khách, các phòng còn lại sao cho không gian thoáng, rộng nhất có thể.
 • Ban công các tầng có thể đua ra bên ngoài thoải mái do diện tích đất rộng có thể cho phép. Chỗ này tôi muốn thiết kế , đặt được nhiều hoa, cây cảnh( vì bà xã rất thích hoa)

Một số yêu cầu cơ bản tôi nêu trên mong kiến trúc sư tư vấn và giải đáp, ngoài ra còn khá nhiều thắc mắc về quá trình làm việc mong được kiến trúc sư trả lời:

+ Vì tôi ở xa, ít có dịp lên Hà Nội. Tôi muốn kiến trúc sư trực tiếp về nhà tư vấn cho tôi và kí hợp đồng thiết kế có được không?

+ Tôi đã tìm được đội thợ thi công ở quê, vì thế trong suốt quá trình thi công, sau khi thiết kế, bên công ty có giám sát hay không?

Chúc công ty thịnh vượng! Mong sớm nhận được hồi âm”

nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phối cảnh 3D: Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Trả lời yêu cầu tư vấn mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ của anh Toàn- Vân Đồn- Quảng Ninh:

Chào anh Nguyễn Văn Toàn! Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của anh về quá trình thiết kế nhà ở trước:

Đối với những khách hàng ở xa, trước khi làm việc, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng tư vân thiết kế trước để khách hàng tham khảo và hiểu rõ về quy trình làm việc, đồng thời hiểu được những quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cả 2 bên trong quá trình làm việc. Khách hàng có thể phản hồi về các điều khoản trong hợp đồng ( trường hợp khi chưa hiểu rõ hoặc muốn thay đổi). Sau khi thống nhất các điều khoản trong hợp đồng, công ty sẽ cử người trực tiếp đến hiện trạng ( đối với những tỉnh thành gần Hà Nội + - 200Km) khảo sát hiện trạng và kí hợp đồng thiết kế.  Còn đối với những khách hàng ở quá xa, quá trình này sẽ được hoàn toàn thực hiện từ xa, thông qua các phương tiện công nghệ hỗ trợ.

Đương nhiên, chất lượng và thời gian hoàn thiện hồ sơ thiết kế khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Sau khi thanh toán và bàn giao hồ sơ thiết kế, bên thiết kế có trách nhiệm theo dõi, hỗ trợ giám sát, tư vấn từ xa cho khách hàng. Trường hợp cần kiến trúc sư, kỹ sự xuống trực tiếp hiện trường giám sát ( giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng) mà lỗi không phải do bên thiết kế thì sẽ tính phí giám sát riêng.

Sau khi trả lời, giải đáp một số thắc mắc về quá trình làm việc, anh Toàn đã rất tin tưởng và kí hợp đồng tư vấn thiết kế với chúng tôi. Ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ được triển khai và thực hiện hồ sơ thiết kế theo từng giai đoạn. Sau khoảng 20 ngày làm việc liên tục, mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ được hoàn thiện và bàn giao cho chủ đầu tư. Ngày nhận hồ sơ thiết kế, anh Toàn và gia đình rất vui và phấn khởi. Anh có gọi điện đến văn phòng công ty cảm ơn và không quên : “ Sắp tới thi công chắc còn gặp nhiều vấn đề, cần các kiến trúc sư giúp đỡ” – “ Anh yên tâm, chúng em còn theo sát anh đến khi nhà anh xây xong về nhà mới nữa…” Gia đình anh sẽ khởi công xây dựng ngôi nhà vào tháng 8 âm lịch tới.


Đánh giá vẻ đẹp ngoại thất mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Theo như những gì mà anh Toàn mong muốn, kiến trúc sư đã sử dụng kiến trúc hiện đại, đơn giản để thiết kế cho ngôi nhà. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đơn giản mà mang phong cách hiện đại, thực hiện với mong muốn hiện thực hóa những mơ ước về ngôi nhà tương lai mà anh và gia đình đã ấp ủ thực hiện từ lâu. Khác với những công trình nhà ở bề thế, quy mô rộng lớn và vẻ đẹp xa hoa, thì những ngôi nhà đơn giản, truyền thống mà lại hiện đại như thế này thực sự lại tạo được nhiều cảm xúc thân thương dành cho chúng ta.

Xem thêm: Các mẫu nhà 2 tầng nông thôn đẹp 2017

nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phối cảnh view 2: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đơn giản mà đẹp

Với thiết kế hiện đại, phong cách tối giản, thì những gam màu ấm nóng được sử dụng trong trang trí mặt tiền ngôi nhà được sử dụng hiệu quả. Đối với mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ thì việc sử dụng kiến trúc hiện đại được cho rằng là rất thích hợp. Để hoàn thiện ngôi nhà một cách đẹp nhất, tỷ lệ kiến trúc cân đối là điều quan trọng nhất. Bạn cứ tưởng tượng, một cô gái với dáng người chuẩn đẹp cũng giống như ngôi nhà của bạn vậy. Tỷ lệ giữa các phần trong kiến trúc sẽ tạo nên ngôi nhà với khung hình đẹp. Cộng với sự đơn giản trong thi công hoàn thiện thôi cũng khiến nó trở nên nổi bật, hòa hợp. Có thể thấy, khi hoàn thiện ngôi nhà, không sử dụng phào chỉ hay phù điêu trang trí cầu kì như những công trình biệt thự mang phong cách cổ điển mà được hoàn thiện bằng trát phẳng, đắp vữa xi măng bởi các viền cửa sổ, bậu cửa và chân tường. Cộng với việc sử dụng vật liệu ốp tường và sơn màu ngoại thất.

Việc xây dựng ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ này cũng không đòi hỏi đội thợ thi công có tay nghề quá cao, chỉ cần có kinh nghiệm thi công ở một vài công trình tương tự thì có thể dễ dàng thực hiện được. Điều này cũng giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí thuê nhân công. Bạn nên tham khảo những kinh nghiệm xây nhà cần thiết để có ngôi nhà như ý muốn.

Ở các chi tiết cần tạo điểm nhấn như chân tường. Phía đầu và cuối của cửa sổ được sử dụng toàn bộ bằng gạch thẻ ốp tường. Bạn có thể lựa chọn loại gạch có màu như phối cảnh để đảm bảo về mặt kiến trúc cho ngôi nhà. Màu gạch có thể chọn là màu đỏ sẫm, đỏ nâu… Đối với ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ này, cần số lượng gạch thẻ ốp khá nhiều ( ở cả 3 mặt tiền của ngôi nhà) đều cần sử dụng. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn loại gạch có giá thành hợp lý để chi phí không  quá cao khi xây dựng và hoàn thiện. Các mảnh tường được tạo điểm nhấn, cửa sổ, cửa kính phù hợp với mong muốn các không gian luôn thoáng đẹp, hiện đại cho ngôi nhà thêm đẹp và kiến trúc ấn tượng, tạo điểm nhấn hơn bao giờ hết.

Ngoài vật liệu ốp tường sang trọng, hiện đại, cửa được thiết kế toàn bộ bằng hệ thống cửa kính khung gỗ hiện đại. Điều này cho phép không gian kiến trúc bên ngoài trở nên sáng, đẹp, đồng thời, nội thất bên trong luôn thoáng, hiện đại và tính mới mẻ được đề cao hơn hẳn. Khi thiết kế và xây dựng cửa nhà, kích thước cửa nhà, cửa sổ, cửa ra vào cũng được thiết kế với kích thước khác nhau để nhằm mang đến sự khác biệt và mới mẻ cho ngoại thất ngôi nhà. Cùng với cửa 4 cánh, thì cửa 1 cánh được sử dụng ở 2 bên hông nhà Mặt tiền được sử dụng hoàn toàn là cửa 4 cánh để tạo độ thoáng rộng cho không gian kiến trúc nơi đây. Việc sử dụng vật liệu ốp tường được áp dụng trong nhiều công trình nhà ở, bạn có thể tham khảo thêm trong thiết kế nhà ở tương tự tại: Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Và đúng như mong muốn của người chồng dành cho bà xã của mình về một ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ với không gian xinh đẹp để trồng hoa cây cảnh, thì tại các bậu cửa sổ, khu vực hành lang, vị trí để trồng hoa được định vị rõ ràng trong kiến trúc. Bạn có thể dễ dàng đưa những loại hoa mà mình yêu thích để làm đẹp cho không gian này của mình. Thực sự, đây đều là những điểm nhấn, những không gian sống tuyệt vời mà bất cứ người vợ nào cũng mong muốn có trong ngôi nhà của mình. Và hiểu được tâm lý, sở thích của bà xã mình. Kiến trúc sư đã giúp anh Toàn làm hài lòng, mang lại niệm vui cho vợ của mình… Ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, để sống, mà còn là nơi thể hiện tình cảm tuyệt vời dành cho mỗi thành viên trong gia đình.  

nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Kiến trúc mái ngói thái đơn giản sử dụng trong mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Mái ngói thái được sử dụng trong ngôi nhà. Kết cấu mái thực hiện là kiểu mái ngói thái xây tường thu hồi sau đó lợp vì kèo sắt hộp. Cuối cùng lợp mái lên. Do các mái nhà truyền thống, cũng như mái nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ này có 2 mái nên bức tường đầu hồi từ phần ngang mái thì thu dần lại theo hình tam giác mà đỉnh là nóc nhà. Vì vậy được gọi là thu hồi. Thu hồi có nghĩa chỉ công đoạn trong xây tường đầu hồi. Phần mái thái đua ra ngoài được đổ bê tông để tạo khối kiến trúc cho ngoại thất ngôi nhà. Còn lại phần mái trong bị giấu đi được sử dụng hoàn toàn là vì kèo sắt hộp. Ở một số công trình được sử dụng loại mái bê tông dán ngói thì bắt buộc bên trong nội thất cần làm trần thạch cao để che đi phần mái xù xì. Còn ở kết cấu mái này thì không cần, có thể trát trần phẳng cũng được. 2 mái dốc 2 bên được thực hiện khá đơn giản, phần mái tạo điểm nhấn bằng cách giật 3 cấp. Ở tầng 1 phần sảnh cũng có mái che, tầng 2 được giật 1 cấp mái tạo nên cảm giác của sự xếp chồng, khiến ngôi nhà trở nên sang trọng và bề thế vô cùng. Kiến trúc mái ngói bạn có thể tham khảo thêm tại: Các mẫu nhà 2 tầng mái ngói

Vật liệu mái được sử dụng cho ngoại thất ngôi nhà là kiểu mái ngói sóng lớn màu đỏ. Ngói sóng lớn trong mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ sử dụng ngói có kích thước 422x333mm. Định lượng cho 1m2 mái khoảng 9 đến 10 viên/m2. Trọng lượng viên ngói khoảng 3.5kg /viên. Cần sử dụng các loại ngói phụ kiện như ngói bò cuối mái, ngói bò cạnh rìa, ngói bò cuối cạnh rìa, ngói bò thoát nước, ngói bò cuối nóc, ngói bò nóc. Các loại phụ kiện này đều có đi kèm vớ ngói sóng cần sử dụng. Như vậy, đối với mái nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ, diện tích mái khoảng 150m2, tính sơ bộ khoảng hết 1400 viên gói. Bạn sẽ tính toán được chi phí cho phần ngói ước tính và lựa chọn chất lượng ngói phù hợp với kiến trúc cũng như chi phí mà mình định bỏ ra xây dựng cho ngôi nhà.


Công năng sử dụng mẫu nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ có gì thú vị

Việc định vị tổng mặt bằng công năng sử dụng được kiến trúc sư quy hoạch và đặt được đúng ở vị trí mong muốn.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Tổng mặt bằng: Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Tổng mặt bằng của ngôi nhà thể hiện được kích thước đất, vị trí, hướng của nhà so với đất, định vị kích thước, vị trí các cạnh, hàng rào, cổng, vị trí và kích thước cổng sao cho phù hợp nhất đối với hướng của ngôi nhà. Diện tích sân vườn, đất nhà ở xung quanh cũng được quy hoạch sân vườn, sân trước, khu vực sân sau, chỗ để xe, hợp lý nhất.

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh chính: 6.3m2, Phòng khách 33m2, Sảnh trung tâm 7.5m2, Sảnh phụ 3.7m2, Phòng bếp ăn: 22.1m2, Phòng ngủ ông bà 15.1m2, WC 3.5m2.

Yêu cầu thông thoáng, rộng rãi của anh Toàn được đảm bảo trong toàn bộ mẫu thiết kế nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ được đảm bảo trong phần thiết kế công năng sử dụng. Phòng khách rộng 33m2, được ngăn chia với không gian bếp qua sảnh phụ và tủ kệ ti vi chứ không hề sử dụng một bức tường chắn làm gì cả. Điều này sẽ mang đến cảm giác thực sự rộng rãi, không gian nối tiếp không gian trong ngôi nhà mà không hề có cảm giác chật chội. Phòng ngủ ông bà phía sau phòng bếp và phòng ăn, bên cạnh cầu thang được bố trí gần với không gian ăn uống, có phòng vệ sinh. Điều này thực sự phù hợp với nhu cầu, mong muốn của gia đình anh Toàn trong việc chăm sóc và vệ sinh cho bố mẹ ở không gian phòng ngủ này. Diện tích phòng ngủ cho ông bà là 15m2, có cửa sổ thoáng với không gian bên ngoài nên yên tâm trong việc sinh hoạt và ăn uống của ông bà hiện tại và sau này. Tham khảo cách bố trí mặt bằng cho các mẫu nhà 2 tầng ở quê để có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình. 

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ có mặt bằng tầng 2 bao  gồm các phòng chức năng như sau: Phòng SHC 16.2m2, Phòng ngủ 2 14m2, Phòng ngủ 3 14.5m2, Phòng ngủ 4 18m2, Phòng thờ 16.2m2, WC2 3.9m2, WC3 3.5m2.

Từ cầu thang thông tầng lên của mẫu biệt thự đẹp, sẽ là phòng sinh hoạt chung rộng 16m2. 3 phòng ngủ được đặt xung quanh đó, 1 phòng thờ diện tích 16m2 rộng cùng với hướng mặt tiền của ngôi nhà đẹp và phù hợp với mong muốn của chủ nhà. Kiến trúc ngôi nhà thể hiện được vẻ đẹp, phù hợp với công năng sử dụng  và tạo nên sự thoải mái, tiện nghi nhất dành cho chủ đầu tư. Tầng 2 có 2 phòng vệ sinh, hiện đại và tiện nghi đối với việc sử dụng của từng phòng.


Tóm lại, những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ dành cho gia đình anh Toàn đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình anh.  Và bạn, chắc hẳn bạn cũng mong muốn có thể sở hữu được ngôi nhà đẹp như thế. Bạn cũng có mong muốn có được ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình không?

Tất cả những nhu cầu, yêu cầu của bạn đều sẽ được chúng tôi xử lý và đưa ra phương án giải quyết, thiết kế phù hợp nhất. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn thiết kế vui lòng liên hệ trực tiếp để được kiến trúc sư giải đáp:

Liên hệ: 0988 030 680

Xem thêm: Biệt thự vườn 2 tầng Châu Âu

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận