Kiến trúc sư tư vấn mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng đẹp BT223087

Nhu cầu thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán hiện nay khá cao, không chỉ có những gia đình ở thành phố, mà nhu cầu sử dụng các ngôi nhà vừa để ở, vừa để buôn bán vô cùng nhiều. Tùy thuộc vào thực tế mảnh đất, vị trí và mong muốn của mỗi gia đình mà thiết kế nhà vừa để ở vừa để buôn bán có sự khác nhau, tạo nên sự thuận tiện riêng cho hoạt động sinh hoạt, buôn bán của các thành viên trong gia đình. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng dưới đây được kiến trúc sư của Kiến trúc Angcovat tư vấn thiết kế cho gia đình ông Tuấn- ở Quốc Oai- Hà Nội.

 •  

Kiến trúc đẹp từ các mẫu nhà 2 tầng nông thôn ấn tượng

 •  

Các mẫu nhà hình vuông đẹp cực kì thu hút

 •  

Tổng hợp các mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất hiện nay

Thông tin về thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán đầy đủ, chi tiết nhất

 • Mẫu biệt thự

BT223087

 • Số tầng

02

 • Chủ đầu tư
Ông Tuấn
 • Địa Chỉ
Quốc Oai- Hà Nội
 • Mặt tiền

19m

 • Chiều sâu

6.7m

 • Kích thước ô đất

120m2

 • Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat- Nguyễn Thu Phương Thảo

 • Năm thi công

2017

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 1.5 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 120m2/sàn

- Thông số:

+) Tầng 1: Khu bán hàng: 35m2, Bếp ăn 25m2, WC 5.5m2, Phòng ngủ 17m2, Khu giặt phơi: 7.7m2

+) Tầng 2: Phòng khách 25m2, Ban công 10m2, Phòng ngủ 1: 19.5m2, WC2: 5.5m2, WC3: 5.3m2, Phòng thờ: 10m2, Phòng ngủ 2: 19m2.

Thông tin ( đề bài) yêu cầu tư vấn thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng hiện đại:

Chúng tôi đã triển khai rất nhiều hồ sơ thiết kế kiến trúc tại Huyện Quốc Oai- Hà Nội. Những khách hàng hiện nay ở đây rất nhiều, và hầu hết đều là những khách hàng mới được giới thiệu qua những chủ nhà mà chúng tôi đã thiết kế nhà từ trước. Có thể hiểu được tâm lý của nhiều khách hàng hiện nay, nhìn thấy hàng xóm, họ hàng nhà mình có thiết kế và xây dựng nhà đẹp nên hỏi địa chỉ đơn vị tư vấn thiết kế để nhờ sự giúp đỡ của kiến trúc sư. Mỗi lần đặt chân đến Quốc Oai, kiểm tra hiện trạng thực tế và nhận yêu cầu tư vấn thiết kế mới, chúng tôi lại đi rất nhiều nhà, công trình thực tế cho chính tay mình thiết kế và thực hiện đã và đang trong quá trình hoàn thiện. Anh Tuấn cũng là một khách hàng như thế, chú biết đến Kiến trúc Angcovat bởi gia đình của một người anh cùng làng đã thực hiện thiết kế của chúng tôi và gửi gọi điện đến kiến trúc sư nhờ sự tư vấn thiết kế. Yêu cầu của chú như sau:

"Chào kiến trúc sư! Gia đình tôi có mảnh đất rộng 120m2, đất ở ngã 4 đường, kích thước 19x6.7m. Gia đình tôi có dự dịnh xây một ngôi nhà 2 tầng, kết hợp vừa ở vừa để buôn bán. Muốn tận dụng diện tích đất khoảng từ 30- 40m2 để tạo không gian buôn bán, đặt ở vị trí 2 mặt tiền lớn càng tốt. Còn lại muốn thiết kế nhà có khoảng 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp, phòng vệ sinh đầy đủ,... Rất mong kiến trúc sư tư vấn. Chân thành cảm ơn!"

Dựa theo những thông tin, mong muốn của chủ đầu tư cung cấp về yêu cầu tư vấn thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng, chúng tôi đã lên phương án tư vấn thiết kế nhà ở cho anh Tuấn như dưới đây. 

Xem thêm: Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại

Phương án thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng theo mong muốn của khách hàng

Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng đẹp

Chào anh Tuấn! Dựa trên những thông tin về anh cung cấp ( có ảnh hiện trạng, ảnh chụp lô đất kèm theo), chúng tôi tư vấn phương án thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng cho gia đình anh như sau:

Thứ nhất, về giải pháp kiến trúc của mẫu nhà vừa ở vừa kết hợp buôn bán.

Kiến trúc ngoại thất của bất cứ một công trình nhà ở nào đều cần phải thể hiện được sự sang trọng, thống nhất mà còn cần cả sự phù hợp với không gian xung quanh, được chủ nhà và các thành viên trong gia đình yêu thích. 

Mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng này mang kiến trúc hiện đại. Được thể hiện ở tỷ lệ khối kiến trúc đẹp, hoàn thiện về mặt bố cục, màu sắc cho đến cách thức trang trí. Mỗi loại ngôn ngữ kiến trúc khác nhau lại có cách thức thực hiện khác nhau. Phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay được áp dụng rất nhiều, không chỉ trong các công trình xây dựng như nhà cao tầng, biệt thự, nhà phố,... cũng được áp dụng thực hiện một cách đại trà. Sự đơn giản trong cách bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của kiến trúc cổ điển, tân cổ mà nhấn mạnh vào hình khối kiến trúc. Việc sử dụng các vật liệu xây dựng hiện đại như kính, thép, bê tông chắc chắn. Kiến trúc hiện đại thể hiện được tư duy mới mẻ, đặc biệt, khác biệt, dễ dàng thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Phong cách kiến trúc hiện đại trong mẫu thiết ké nhà vừa ở vừa buôn bán sạch sẽ, tập trung chủ yếu vào tỷ lệ hình khối, mảng miếng, và tránh đi việc sử dụng các chi tiết kiến trúc rườm rà. Cảm giác bình yên, đơn giản có được là bố cục tỷ lệ ngôi nhà thành 3 khối kiến trúc chính. Việc phân chia khối kiến trúc rõ ràng, khiến cho ngoại thất ngôi nhà trở nên chặt chẽ, hợp lý, yên bình. Tham khảo thêm những công trình với tỷ lệ kiến trúc đẹp tại: Thiết kế nhà 2 tầng 1 mặt tiền

Thiết kế nhà vừa ở vừa kết hợp buôn bán- Những đặc trưng về khối kiến trúc

Khối nhà hình chữ nhật, được xếp chồng với tỷ lệ cân đối. Cảm nhận về hình khối của ngôi nhà chính là sự hài hòa, thoải mái trong lòng và cảm nhận được bố cục đẹp hơn, dễ dàng cân đối mắt nhìn hơn so với các hình khối khác. Cách bố trí, tỷ lệ cao thấp, ngắn dài, chiều cao tầng, cách phân chia khu vực trang trí, bố cục các phần không gian ngoại thất được thực hiện rất cân đối và chính xác. Trong mỗi công trình ( tác phẩm kiến trúc), thì sự cân bằng và ổn định cần được thể hiện trên mặt bằng, mặt đứng và hình khối kiến trúc thông qua mối liên hệ giữa các thành phần kết cấu, khối. Việc đối xứng nhau qua các trục, đối xứng qua tâm, thường được áp dụng trong tổ hợp, bố cục và sắp xếp hình khối không gian giữa các công trình. 

Mẫu nhà vừa ở vừa kết hợp buôn bán - Đặc trưng màu sắc trong kiến trúc hiện đại

Nền tảng của kiến trúc hiện đại là những gam màu trung tính, như màu be, màu trắng, nâu, đen... Hoặc có thể sử dụng cách phối màu theo tông cho phép việc nhấn mạnh vào các hình khối, chi tiết được kết hợp hoặc mảng miếng thiết kế. Tuy nhiên, cũng không hề có chuẩn mực hay quy tắc bất di bất dịch nào áp dụng, có thể linh hoạt phù hợp với từng công trình, chi tiết để có thể đưa ra được tác phẩm hoàn hảo nhất. Có rất nhiều cách lựa chọn màu sắc theo phong cách này mà nếu áp dụng, hiệu quả của nó chắc chắn vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn. Có thể áp dụng màu trắng, cộng với gam màu trầm tính xanh ghi của mái, hoặc các chi tiết tường, vật liệu ốp tường sẫm màu khiến cho mảng tường ngoại thất thêm nổi bật, thận trọng và ấn tượng hợn. Nhằm nổi bật hình khối ngôi nhà một cách rõ ràng, màu trắng được sử dụng trong các mảng tường lớn, nổi bật khiến cho ngôi nhà trở nên nổi bật và hài hòa với không gian xung quanh. 

Việc lựa chọn màu sắc của mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa kết hợp buôn bán trong khi thiết kế và đến khi xây dựng thực tế có thể thay đổi tùy thuộc theo mong muốn của gia đình. Chủ đầu tư có thể thay đổi màu mái thành màu ngói đỏ và các chi tiết trang trí vật liệu bên ngoài cùng tone màu để tạo nên sự thống nhất. Hoặc thiết kế dựa theo đúng như hình ảnh phối cảnh mà kiến trúc sư đã thực hiện. Màu sắc khác nhau cũng sẽ thể hiện được những cảm nhận khác nhau. Nếu bạn thích tone màu lạnh thì nên kết hợp gam màu trắng- ghi xanh như thế này. Hoặc nếu thích sự ấm cúng, sang trọng thì có thể sử dụng mái ngói đỏ và phối màu sắc tone ấm áp cho ngôi nhà đẹp và phong phú hơn bao giờ hết. Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 120m2 với gam màu ấn tượng của ngoại thất luôn nhận được sự yêu thích của nhiều gia đình. 

Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Phối cảnh view 2: Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng đẹp hiện đại

Mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán- Những đặc trưng về ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo rất được chú ý trong mỗi mẫu thiết kế. Việc thiết kế phải tận dụng được nguồn sáng tự nhiên nhất cho ngôi nhà. Với 2 mặt tiền giáp với đường giao thông, góc view rộng, thiết kế kiến trúc của mẫu nhà 2 tầng được làm phần cửa với diện tích rộng nhằm tận dụng tối đa lợi thế ánh sáng. Khu vực buôn bán, bán hàng được thiết kế cửa rộng mở 2 phía, vừa tăng diện tích tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, vừa tăng mặt tiếp xúc để dễ dàng bán hàng. Các phòng sinh hoạt trong ngôi nhà cũng có diện tích cửa sổ, cửa ra vào lớn, đây chính là điểm cộng vô cùng lớn cho ngôi nhà 2 tầng vừa ở vừa kết hợp buôn bán theo phong cách hiện đại mà không phải thiết kế biệt thự nào cũng có được. Điều này đem lại cảm giác khoáng đạt, tăng tính hiện đại và thẩm mỹ cho ngôi nhà ở 2 tầng đẹp của gia đình anh Tuấn - Hà Nội.

Tư vấn thiết kế nhà vừa ở vừa để buôn bán- Đặc trưng việc sử dụng vật liệu xây dựng và hoàn thiện hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp, kính, bê tông.... Phần mái được đổ bê tông sau đó dán ngói sóng lớn tạo nên sự sang trọng và bề thế. Sau khi hoàn thiện song hồ sơ thiết kế và tiến hành thi công, chủ đầu tư đã thay thế chất liệu thành ngói đỏ hạ long. Về mặt kết cấu không hề có sự thay đổi. Một số vật liệu hiện đại được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa để buôn bán có thể được thay đổi, phù hợp linh động với thời điểm mua cũng như xây dựng của chủ nhà. 

Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Phối cảnh: Tư vấn mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng đẹp

Do ngôi nhà được xây 2 mặt tiền, tận dụng tối đa hết đất sử dụng, mà phần sảnh, hiên của nhà cũng có diện tích khá nhỏ. Ban công của ngôi nhà cũng không đua ra ngoài. Ban công rộng 10m2 tầng 2, sử dụng hệ lan can bằng kính hiên đại mang đến cảm giác sáng sủa, mới mẻ cho kiến trúc ngoại thất ngôi nhà đẹp. Ngoài ra, hệ thống cửa kính khung gỗ cũng đem đến sự thoải mái, sang trọng, hiện đại cho mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng đẹp. 

Tham khảo cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán đẹp 2 tầng

Thứ hai, về giải pháp bố trí mặt bằng công năng của mẫu nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng 120m2

Đặc điểm về cách phân chia không gian của mẫu nhà 2 tầng hiện đại có các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý. Đồng thời, do nhu cầu sử dụng khá đặc biệt của chủ đầu tư về thiết kế " 2 trong 1" . Nghĩa là vừa để ở vừa kết hợp để kinh doanh buôn bán, do đó, không gian chức năng trong ngôi nhà được kết hợp trong cùng một không gian kiến trúc và chức năng có thể linh động phù hợp với nhu cầu sử dụng đặc trưng sử dụng của các thành viên trong gia đình. 

Đối với những công trình nhà ở được thiết kế theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì việc thiết kế, bố trí công năng kết hợp như thế này khá khó khăn vì kiến trúc cổ điển, tân cổ điển khá nặng nề về hình thức. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn dễ dàng và đơn giản bởi rằng đây là kiến trúc hiện đại, các chi tiết kiến trúc đều phát triển ăn nhập với nhau để tạo nên một hình thể thống nhất, một cách thông suốt, hợp lý về cách bố cục công năng thông minh, thoáng đạt. Bố cục không gian sống cho mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa kết hợp buôn bán, thì việc không gian mở được đưa vào thiết kế, đặc biệt là yếu tố ánh sáng tự nhiên được trở thành một phần không thể nào có được. Xem thêm các bản vẽ thiết kế tại: Thiết kế nhà 2 tầng 2 mặt tiền

Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Mặt bằng tầng 1: Tư vấn thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng đẹp 120m2

Đánh giá mặt bằng công năng sử dụng tiện nghi tầng 1 của mẫu nhà vừa ở vừa buôn bán đẹp 2 tầng.

Mặt bằng tầng 1 của thiết kế nhà 2 tầng vừa ở vừa buôn bán bao gồm các phòng chức năng: Khu bán hàng: 35m2, Bếp ăn 25m2, WC 5.5m2, Phòng ngủ 17m2, Khu giặt phơi: 7.7m2

Khu bán hàng với diện tích sử dụng lớn 35m2. Tận dụng lợi thế 2 mặt tiền của ngôi nhà biệt thự 2 tầng đẹp 120m2. Đây là một trong những cách tận dụng không gian sử dụng rất hợp lý, phù hợp với nhu cầu và vị trí đất xây dựng thực tế của gia đình ông Tuấn. Để ngăn chia không gian buôn bán với không gian nhà ở bên trong, khu vực cầu thang của mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng đẹp được đặt ở vị trí trung tâm, ngăn chia khu bán hàng với khu vực bếp ăn. Bên trong là 1 phòng ngủ nhỏ, khu giặt phơi và khu vệ sinh. 

Việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng như trên khá thuận tiện, không gian mở, không sử dụng quá nhiều bức tường ngăn chia không gian khiến cho ngôi nhà trở nên chật chội. Mẫu thiết kế nhà vừa để ở vừa để buôn bán thực sự tạo được cảm giác tiện nghi, thoải mái và dễ dàng trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm cách bố trí công năng sử dụng của những mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ khác để tham khảo xây dựng cho gia đình mình.

Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Mặt bằng tầng 2: Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng vừa ở vừa buôn bán đẹp ở nông thôn

Bản vẽ mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà 2 tầng vừa ở vừa buôn bán

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 bao gồm các phòng chức năng như sau: Phòng khách 25m2, Ban công 10m2, Phòng ngủ 1: 19.5m2, WC2: 5.5m2, WC3: 5.3m2, Phòng thờ: 10m2, Phòng ngủ 2: 19m2.

Phòng khách được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, ngay sau khi bước đến cầu thang. Diện tích sử dụng phòng khách khá rộng rãi, lên đến 25m2, ban công sử dụng của ngôi nhà 2 tầng rộng 10m2. Từ phòng khách, có cửa mở ra ban công lớn rộng thoáng. Ngồi tại phòng khách, bạn có thể nhìn ngắm được góc nhìn đẹp ở bên ngoài. 2 phòng ngủ được bố trí đối xứng 2 bên. Các phòng đều có phòng vệ sinh riêng, thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. 

Vị trí phòng thờ được đặt bên trong cùng, yên tĩnh và trang trọng. 


Kết luận: Tư vấn thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 

Như vậy, mẫu thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 2 tầng hiện đại diện tích 120m2 này thể hiện được toàn bộ mong muốn, nhu cầu của gia đình anh Tuấn về ngôi nhà mơ ước của mình. Sau khi bàn giao và nhận hồ sơ thiết kế. Ngôi nhà đã và đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi đến quý vị hình ảnh thi công thực tế công trình sớm nhất. Mời bạn theo dõi!

Liên hệ tư vấn thiết kế để sớm có được ngôi nhà đẹp như ý muốn :

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận