Thiết kế biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát BT225047

Đối với mỗi ngôi nhà, yếu tố công năng sử dụng, thẩm mỹ, đặc biệt là sự hài hòa với không gian sống xung quanh là những điều luôn được chủ đầu tư quan tâm khi xây dựng, đặc biệt là biệt thự nhà vườn. Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 150m2 1 tầng dưới đây là sản phẩm thiết kế ấn tượng mà các kiến trúc sư dành cho chủ đầu tư là gia đình ông Nguyễn Quốc Quyền ở Vĩnh Phúc thực hiện. Công trình đã bàn giao hồ sơ kỹ thuật thi công và đã triển khai xây dựng trong tháng 3 năm 2017 vừa qua. 

 •  
Vì sao nên chọn thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn
 •  
Thiết kế nhà cấp 4 đơn giản nhất hiện nay
 •  
Mẫu nhà cấp 4 1 tầng mái ngói

Một vài thông tin về thiết kế biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát ở Vĩnh Phúc rất cần thiết khi xây dựng

 • Mẫu biệt thự
BT225047
 • Số tầng
01
 • Chủ đầu tư
Ông Nguyễn Quốc Quyền
 • Địa chỉ
Huyện Sông Lô- Tỉnh Vĩnh Phúc
 • Mặt tiền
20m
 • Chiều sâu
8m
 • Kích thước khu đất
25x40m
 • Kiến trúc sư thiết kế
Kim Anh Quang
 • Năm thi công
2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
1.1 tỷ VND ( cả bếp) 
 • Thông số công năng, diện tích

Diện tích nhà: 150m2 - Diện tích bếp: 40m2

- Công năng: Nhà chính: 1 phòng khách 50.2m2, Sảnh chính 20m2, phòng ngủ 1: 21.1m2, Phòng ngủ 2: 21.1m2, 2 phòng WC ( diện tích: 7.2m2/phòng)

Nhà ăn: Diện tích 40m2 - Phòng ăn: 15.4m2, Bếp gas: 8.3m2, Bếp củi: 9.6m2

Ý tưởng và thực tế khi thiết kế biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát

Chủ nhân của thiết kế biệt thự nhà vườn 150m2 này chính là gia đình ông Nguyễn Quốc Quyền ở Vĩnh Phúc. Ông bà ở quê, chính vì thế, toàn bộ ý tưởng thiết kế cũng như mong muốn của 2 bác được anh con trai - Nguyễn Quốc Thể trực tiếp làm việc và chuyển tải đến kiến trúc sư. Anh Thế là một người rất vui tính và rất chuyên nghiệp trong khi làm việc. Mọi ý tưởng anh đưa ra đều rất thực tế và suy tính đến khả năng thực hiện được của kiến trúc. Anh cũng là người khá khó tính trong việc quyết định các phương án thiết kế, chính vì thế, chúng tôi đã cử kiến trúc sư Kim Anh Quang- là người rất trẻ và tài năng, có chuyên môn và kinh nghiệm xử lý rất nhiều các công trình nhà ở, biệt thự, nhà ở dân dụng... trực tiếp chủ trì công trình và làm việc trực tiếp với gia đình chủ đầu tư. Phương án thiết kế được lên và xử lý, gửi chủ nhà duyệt liên tiếp trong khoảng 20 ngày làm việc và bàn giao trực tiếp đến tay gia đình anh Thế để đưa vào thực hiện, thi công và dự tính sẽ hoàn thiện trong khoảng thời gian tới. Những hình ảnh thực tế của công trình nhà biệt thự vườn 150m2 có không gian xanh mát cũng rất nhiều những mẫu biệt thự đẹp khác sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Hình ảnh ngoại thất mẫu biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát tự nhiên ở quê vô cùng đẹp

biệt thự vườn 150m2

Phối cảnh view 1: Thiết kế biệt thự nhà vườn diện tích 150m2 có không gian xanh mát

Đối với thiết kế biệt thự nhà vườn diện tích 150m2, là một trong những mẫu nhà đẹp 1 tầng đẹp của Kiến trúc angcovat trong năm 2017, tôn trọng những giá trị nguyên bản của không gian sống, làm chúng hài hòa và trở nên hợp lý đối với cả bối cảnh xung quanh cũng như đối với các thành viên trong gia đình được cho là yếu tố cơ bản và bền vững trong thiết kế và xây dựng. Có người đã từng nói: "Chốn về là chốn bình yên", nơi để về chính là nhà, là nơi bình yên nhất trong cuộc đời của mỗi người. Một ngôi nhà dù nhỏ hay lớn thì cũng phải rất tiện nghi và phục vụ được nhu cầu sống của gia đình. 

Mảnh đất xây dựng của thiết kế biệt thự nhà vườn diện tích 150m2 với không gian xanh mát được xây dựng với diện tích rộng 25x40m ( mảnh đất hình chữ nhật có 1 mặt tiền) rất vuông vắn và đẹp tại quê hương Vĩnh Phúc. Diện tích đất rộng của mảnh đất được gia chủ dùng để làm sân trước, sân sau, sân vườn, bể bơi. Đồng thời, không gian sân vườn rộng rãi được gia đình ông Quyền có thể làm nơi mở tiệc, cỗ bàn ở quê, tổ chức ăn uống những dịp cần thiết. Điều này rất phù hợp đối với các mẫu nhà vườn 1 tầng dành cho các gia đình ở nông thôn tham khảo.

Mái thái đẹp của mẫu biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát tự nhiên 

Thông thường, khi xây dựng, thi công nhà ở trọn gói thì mái nhà thường nằm trong công đoạn cuối cùng của phần xây thô. Nếu thi công xong phần mái, lợp xong mái nhà thì gia chủ cũng có thể yên tâm phần nào trong suốt quá trình xây dựng. Hiện nay, khi việc thi công và xây dựng nhà ở đang ngày càng nhiều thay đổi và cải tiến thì mái nhà cũng có vô vàn cách thức thực hiện khác nhau, thay đổi về cả màu sắc, kích thước và hình dáng khác nhau để nhằm mang lại sự đồng điệu về cả công năng, thẩm mỹ và phù hợp với xu thế hiện đại. Song những mẫu nhà mái thái đẹp với thiết kế mái ngói thái đặc trưng, từ những mái nhà dân gian gọi là "mái tam giác" là điển hình cho kiểu mái ngói truyền thống trong kiến trúc xây dựng của Việt Nam từ xưa cho đến nay. Và mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát đẹp cũng thể hiện được rõ ràng những nét đặc trưng như thế.

biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát

Phối cảnh 2: Thiết kế biệt thự nhà vườn 150m2 đẹp

Ở mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 150m2 mái thái đẹp 1 tầng thì việc ứng dụng mái ngói thái được chủ đầu tư và kiến trúc sư thống nhất ngay từ đầu tiên khi chuẩn bị lên phương án thiết kế. Bởi theo gia đình ông, mái thái rất phù hợp với kiến trúc cũng như vẻ đẹp mà gia đình mong muốn ngôi nhà của mình thể hiện được. Cũng giống như các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp có mái thái sang trọng, kiểu mái thái khi nhìn rất giống với mái dốc vì mái có độ dốc tương đối giúp nước mưa có thể chảy nhanh, tránh chống thấm và dột trong thời gian dài. Mái thái có nét đẹp bền vững trong suốt thời gian dài chính vì thế tạo được nét kiến trúc bền vững và trường tồn theo thời gian. Đây cũng là lí do vì sao mà chủ đầu tư rất muốn thiết kế và thi công kiểu nhà mái thái như thế này cho ngôi nhà của mình. 

Thông thường thì mái thái cũng là đặc trưng cho kiến trúc thấp tầng, đặc biệt là nhà 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,... và thường thì nhà 1 tầng đều được áp dụng kiểu mái này. Mái thái được lợp bằng loại ngói thái lan hoặc ngói Sông Cầu truyền thống. Một cách đơn giản, ngôi nhà trở nên gần gũi và thân thuộc hơn bao giờ hết đối với mỗi người. 

Về giải pháp kết cấu thực hiện, có thể áp dụng 2 giải pháp để thực hiện mái thái như thế này bao gồm:

- Cách 1: Đổ bê tông, dán ngói thái. Phương pháp này được thực hiện với chi phí cao hơn, độ bền lớn và thường tận dụng được tầng áp mái để sử dụng.

- Cách 2: Xây tường thu hồi, lợp vỉ kèo và lợp ngói. Về cơ bản 2  phương pháp thực hiện này đều mang đến kiến trúc tương tự nhau, tuy nhiên về độ bền cũng như giá thành thì chênh lệch nhau khá lớn

Đối với mỗi công trình, tùy thuộc vào chủ nhà cũng như mức độ đầu tư khác nhau mà kiến trúc sư sẽ thực hiện giải pháp kết cấu mái khác nhau sao cho thỏa mãn nhất với yêu cầu của khách hàng đối với mỗi thiết kế nhà đẹp. Mái nhà màu đỏ tươi, với vẻ đẹp vô cùng hiện đại, mà vẫn tươi tắn thể hiện được tính sang trọng, ấn tượng cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Người xem sẽ có được cảm giác ấm cúng, thân thuộc khi nhìn ngắm những mẫu nhà cấp 4 truyền thống như thế này. Màu mái nhà cũng trùng khớp với màu mái của bếp để thể hiện được sự đồng bộ cho kiến trúc biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp.

biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát

Phối cảnh 3: Mẫu biêt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát đẹp

Màu sắc nhẹ nhàng của mẫu nhà biệt thự vườn 150m2 với không gian hài hòa với thiên nhiên xung quanh

Gam màu vàng tơ được áp dụng trong rất nhiều thiết kế nhà truyền thống, đặc biệt, đây cũng được coi là màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng, phù hơp với phong cách của nhiều gia đình. Gam màu vàng nhẹ nhàng, vừa thể hiện được tính sang trọng do kết hợp với khối chân đế được tô đậm màu sắc nâu sẫm tạo nên sự bề thế và hoành tráng vô cùng cho thiết kế nhà biệt thự vườn diện tích 150m2 này. Khi màu sắc được coi là sự sống kết nối những tâm hồn đồng điệu, mang lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc thì ngôi nhà với gam màu vàng tơ, đầy sức sống mang đến không gian cực kì thoải mái và sang trọng dành cho mỗi gia đình. Thêm vào đó, thiết kế biệt thự vườn 150m2 cùng những chi tiết cột, phào chỉ được cách tân một cách tinh tế và sang trọng nó giống như những kiến trúc tân cổ điển: Hòa quyện và thắm thiết. 

Cửa nhà biệt thự vườn diện tích 150m2 được thiết kế có 3 cửa ra vào chính, mở ra không gian bên trong ngôi nhà vô cùng trang trọng và lịch sự. Không gian kiến trúc sang trọng bên trong. Đối với cửa nhà cấp 4, mở rộng sẽ tạo được độ thoáng mát, đón những vượng khí vào bên trong ngôi nhà biệt thự đẹp dành cho gia đình. Màu sắc cửa gỗ sẫm màu với vẻ đẹp đơn giản, thể hiện sự tinh tế và nét thâm trầm cho kiến trúc biệt thự đẹp 1 tầng diện tích 150m2. Cửa chất liệu cửa gỗ tự nhiên hoặc có thể áp dụng cửa kính khung gỗ để sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn thể hiện được sự hiện đại, sang trọng cho mỗi gia đình.

Về bối cảnh tổng thể mẫu nhà biệt thự vườn 150m2 mang không gian xanh mát

Phía trước là sân rộng, bên cạnh nhà 3 gian là khu bếp ăn sang trọng, với kiến trúc tương tự thể hiện sự thống nhất trong bố cục và cách thiết kế. Đồng thời, diện tích sử dụng của bếp khá rộng rất phù hợp để cho gia đình chủ đầu tư có thể tổ chức những bữa tiệc, hay công việc của gia đình khi cần thiết. Xét về mặt thực tế xử dụng của các công trình ở nông thôn thì đây là điều rất hợp lý và có tính ứng dụng thực tế cao. Khoảng sân trước nhà không chỉ dùng để xe, vui chơi, khiến toàn bộ không gian nhà thoáng và đẹp mắt hơn hẳn.

Tham khảo mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà biệt thự vườn diện tích 150m2 mái thái đẹp

biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát

Mặt bằng tổng thể: Biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát đẹp

Mặt bằng tổng thể của mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn diện tích 150m2 với không gian xanh mát được thiết kế trên lô đất rộng 25x40m của gia đình ông Thế. Quy hoạch tổng mặt bằng từ cổng sẽ là ao cá, tiếp theo là sân vườn rộng với những hàng cây xanh mát cực kì thu hút, mang lại không gian, không khí điều hòa cho mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích 150m2 đẹp bên trong. Ngôi nhà nằm trong 1 tổng thể hài hòa, giống như một bức tranh đẹp và hoàn thiện, có điểm nhấn, điểm dừng cho mắt nhìn. Quy hoạch tổng thể sân vườn, cổng hàng rào, tổng mặt bằng đều được thực hiện miễn phí cho chủ đầu tư hay bất cứ khách hàng nào sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế của kiến trúc angcovat. 

Ngôi nhà trở nên hòa hợp và dễ dàng điều hòa không khí hơn, chính vì lẽ đó mà không gian ngôi nhà luôn được bảo vệ và cảm giác bình yên đến lạ. Thế nhưng, nó là sự nghiên cứu, tổng hòa và hợp lí với nhu cầu sử dụng, đáp ứng nhu cầu sống và sinh hoạt của con người. Không gian xanh mát bên trong và ngoài ngôi nhà cấp 4 diện tích 150m2 này thực sự là niềm mơ ước của nhiều người, cũng là không gian mà không phải ngôi nhà nào cũng có được, đặc biệt đối với các thiết kế nhà phố, khi mà diện tích đất xây dựng còn hạn hẹp.

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát tự nhiên.

mặt bằng biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát

Mặt bằng nội thất mẫu biệt thư nhà vườn diện tích 150m2 mái thái đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng của thiết kế nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát bao gồm: 1 phòng khách kết hợp phòng thờ, 2 phòng ngủ, 2WC. Khu vực WC của nhà ở nối tiếp với khoảng sân nhỏ để đi lên bếp bên cạnh rất tiện nghi trong quá trình di chuyển và sinh hoạt nấu nướng của gia đình. Ngôi nhà 150m2 1 tầng giống như những mẫu nhà 3 gian truyền thống, tuy nhiên, đối với diện tích nhà rộng 150m2 thì nhà cũng được tính như nhà 5 gian, khu vực phòng khách và phòng thờ được tích hợp làm 1 bởi dù sao đây cũng là nhà anh Thế xây dựng cho bố mẹ mình ở quê. Đồng thời với đó, bố mẹ anh cũng đã lớn tuổi, muốn có không gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng tuổi già, đồng thời có không gian rộng thoáng mát cho con cháu về nhà sum họp trong mỗi dịp lễ tết. Chính vì thế mà diện tích phòng khá rộng, không gian bếp thì được tách biệt riêng so với nhà bởi nó thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đinh ông. 

Hiên nhà rộng, mà trong ngôn ngữ truyền thống được còn là " hè" của người Việt Nam được thực hiện khá đầy đủ và nghiêm túc. 

Nội thất phòng khách của mẫu nhà biệt thự vườn 150m2 với không gian xanh tự nhiên cũng được thiết kế với nội thất gỗ tự nhiên đẹp, hòa hợp, phong cách truyền thống là chủ đạo trong tổng thể thiết kế nhà đẹp. 1 bộ trường kỉ, 1 bộ sập gụ sẽ khiến cho không gian nơi phòng khách trở nên sang trọng và lịch sự, kết hợp với kiến trúc nhà cấp 4 truyền thống lại càng thể hiện được vẻ đẹp và sự bền bỉ trong thiết kế còn mãi với thời gian. 

2 phòng ngủ của ngôi nhà 1 tầng được nằm 2 bên phòng khách, bố trí đều và hợp lý khiến không gian phòng ngủ cũng trở nên dễ dàng di chuyển. Những thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ tương tự bạn có thể tham khảo để có thêm cách bố trí công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. 

biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát

Mặt bằng mái: Thiết kế biệt thự nhà vườn 150m2 với không gian xanh mát đẹp

Tham khảo mặt bằng mái của mẫu thiết kế biệt thự vườn diện tích 150m2 có không gian xanh mát tự nhiên

Mặt bằng mái nhà trong hồ sơ thiết kế chi tiết được chỉ định rõ cách thức thực hiện, kết cấu, vật tư, chủng loại, màu sắc của các vật liệu được sử dụng trong toàn bộ chi tiết mái. Đồng thời, nếu trong trường hợp chủ đầu tư tự thi công mà không tìm được hoặc gặp phải vướng mắc trong quá trình lựa chọn vật liệu mái ngói có thể liên lạc trực tiếp với kiến trúc sư để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhất.

Đối với phương án làm mái đổ bê tông dán ngói, chủ đầu tư có thể tận dụng tầng áp mái để sử dụng như một căn phòng bình thường hoặc cũng có thể làm nơi để dấu téc nước, hoặc các chi tiết kĩ thuật phức tạp khác.

Sau khi nhận và bàn giao hồ sơ thiết kế biệt thự cũng như hồ sơ kĩ thuật thi công, bạn có thể hoàn thiện và tự tìm đội thợ thi công cho ngôi nhà của mình. Toàn bộ quá trình thi công của chủ đầu tư sẽ được chúng tôi giám sát từ xa và có kỹ sư hướng dẫn, tư vấn trực tiếp cho chủ nhà để đưa ra phương án giải quyết hợp lý nhất.

Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc bạn có thể liên hệ trực tiếp với KTS để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất:

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Nhà cấp 4 180m2 mái thái

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận