Kinh nghiệm thiết kế và xây nhà 3 phòng ngủ 1 tầng 160m2 đẹp BT118097

Những sản phẩm thiết kế nhà ở, biệt thự của kiến trúc Angcovat hầu hết được thực hiện và triển khai đối với các chủ đầu tư, khách hàng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Rất nhiều thiết kế nhà 1 tầng, biệt thự 2, 3 tầng cùng các công trình khách sạn, nhà hàng, dự án đã và đang được triển khai thực hiện theo ý tưởng thiết kế của chúng tôi. Đặc biệt, những mẫu thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 tầng với kiến trúc, kích thước, diện tích và thẩm mỹ khác nhau luôn được khách hàng đánh giá cao và thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là những chủ đầu tư ở nông thôn, gia đình có từ 2-3 thế hệ.

Anh Trần Văn Hân ở Đắk Nông cũng là một trong số những khách hàng thực hiện dịch vụ thiết kế nhà từ xa của chúng tôi. Văn phòng thiết kế nằm tại Hà Nội. Và công trình, chủ đầu tư nằm tại ĐắK Nông. Khoảng cách địa lý khá xa xôi, chúng tôi không thể khảo sát hiện trạng cũng như trực tiếp gặp gỡ với anh và gia đình. Thế nhưng, anh Hân vẫn rất tin tưởng lựa chọn Kiến trúc Angcovat làm đơn vị thiết kế nhà ở cho gia đình mình. Lý do được anh chia sẻ!

 •  
Tổng hợp 50+ những mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2
 •  
Tham khảo 9 mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ hot nhất hiện nay
 •  
Hồ sơ thiết kế các mẫu nhà 100m2 3 phòng ngủ từ 1, 2, 3 tầng hiện đại

Một vài thông tin về mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng đẹp ở Đắk Nông

 • Mẫu biệt thự

BT118097

 • Số tầng

01

 • Chủ đầu tư

Anh Trần Văn Hân

 • Địa Chỉ
Tỉnh Đắk Nông
 • Mặt tiền

13m

 • Chiều sâu

17m

 • Kích thước ô đất

17x23m

 • Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat- Nguyễn Minh Đức + Nguyễn Văn Ngân

 • Năm thi công

2017

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 1.2 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 160m2/sàn

- Thông số:

Sảnh chính 7.5m2, Phòng khách 19.5m2, Phòng SHC 14.2m2, Sảnh phụ 7.5m2, Phòng  bếp ăn 17m2, Phòng ngủ 1:  14.7m2, Phòng ngủ 2:  15m2, WC 3.8m2, Phòng ngủ 3: 16m2, WC2: 4.8m2.

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế từ xa nhà 3 phòng ngủ 1 tầng 160m2 đẹp

Anh Hân và gia đình đã có dự định xây nhà vào cuối năm nay (2017). Dự định của gia đình anh sẽ khởi công xây dựng vào đầu tháng 8 âm lịch. Anh và gia đình đã tìm kiếm, tham khảo từ gia đình, bạn bè, người thân,... các mối quan hệ sẵn có của gia đình để thiết kế và lên ý tưởng xây dựng nhà ở cho gia đình mình. Ban đầu, anh có nhờ được sự giúp đỡ của một cậu em họ cùng làm trong nghề. Tuy nhiên, phương án đưa ra anh không ưng ý lắm. 

Sau đó, anh có tìm kiếm trên internet và có liên hệ cho Kiến trúc angcovat khoảng tháng 4/2017. Anh có chia sẻ là thực sự thích và ấn tượng với những công trình do chúng tôi thực hiện và thích một ngôi nhà với kiến trúc tương tự như thế. Tuy nhiên, khi biết công ty có trụ sở làm việc tại Hà Nội và hiện tại vẫn chưa thể có chi nhánh trong khu vực phía nam... thì anh khá hụt hẫng. Anh cũng có chia sẻ rằng mình muốn một đơn vị tư vấn thiết kế gần gần khu vực này để có thể giám sát hoặc thi công nhà trọn gói luôn giúp gia đình mình ngôi nhà.

Sau đó khoảng 1 thời gian, mới đây. đầu tháng 7( âm lịch) , chúng tôi nhận lại được cuộc gọi của anh. Anh đã tìm kiếm và làm việc với  một số đơn vị tư vấn thiết kế trong này rồi, nhưng thực sự anh không ưng ý. Anh thực sự muốn Angcovat thiết kế giúp gia đình. Không biết rằng có cách thức làm việc như thế nào để mặc dù ở xa nhưng giữa tôi và các bạn vẫn có sự tương tác tốt nhất hay không? Tôi cũng muốn hỏi rằng, liệu khi thực hiện xong hồ sơ thiết kế, khi tôi thi công ngôi nhà cho đến lúc hoàn thiện thì kiến trúc sư có luôn theo sát, có trách nhiệm giám sát công trình hay không? Thực sự tôi muốn Kiến trúc Angcovat thiết kế cho gia đình mình, chi phí thiết kế tôi không quan tâm lắm, mong các bạn tư vấn giúp tôi. 

Nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng diện tích 160m2 đẹp

Chúng tôi sẽ giải đáp cho gia đình Anh Hân cũng như những khách hàng ở xa có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ở quy trình làm việc như sau. Và với trách nhiệm và uy tín nghề nghiệp, chúng tôi khẳng định rằng, dù bạn thực hiện thiết kế từ xa, hay trực tiếp đến văn phòng tư vấn thiết kế thì chất lượng hồ sơ thiết kế và sản phẩm thiết kế đều được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất. Quy trình thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 tầng sẽ được chúng tôi thực hiện cho gia đình anh Hân như sau:  

Bước 1: Chủ đầu tư và nhà thầu thiết kế thoả thuận đơn giá thiết kế. Đơn vị tư vấn báo giá thiết kế nhà ở

Ở bước này, chủ đầu tư và nhà thầu thiết kế cần thống nhất với nhau về giá cả, cách thức làm việc và hiệu quả công việc cần đạt được. Rất nhiều hợp đồng thiết kế của chúng tôi được hoàn thành nhanh chóng chỉ sau 1 cuộc gọi từ phía khách hàng. 

Bước 2: Đơn vị tư vấn thiết kế ( Kiến trúc Angcovat) nắm bắt ý tưởng, sở thích của khách hàng cũng như hiểu rõ đề bài thiết kế qua: diện tích , kích thước ô đất. Kích thước, hình dạng nhà mong muốn, nhu cầu sử dụng, các phòng.... Sau đó,về phía đơn vị tư vấn thiết kế- chúng tôi sẽ lên phương án sơ bộ mặt bằng công năng phù hợp với lô đất và gửi cho chủ đầu tư qua Email.

Nếu chủ đầu tư đồng ý- Tạm ứng 1/3 giá trị hợp đồng

Bước 3: Đơn vị tư vấn thiết kế lên phương án phối cảnh 3D. Chủ đầu tư duyệt phương án 3D .

Bước 4: Sau khi chủ đầu tư đồng ý với phương án phối cảnh, chủ đầu tư tiếp tục ứng 1/3 giá trị hợp đồng để đơn vị tư vấn thiết kế bắt đầu triển khai hồ sơ bản vẽ kĩ thuật.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ thiết kế - chủ đầu tư thanh toán giá trị hơp đồng còn lại.

Chú ý: Toàn bộ quá trình làm việc trên được thực hiện qua Email hoặc điện thoại. Chủ đầu tư và kiến trúc sư sẽ trao đổi trực tiếp qua điện thoại và gửi bản vẽ, điều chỉnh hồ sơ sao cho phù hợp qua Email. 

Phương thức thanh toán: Khách hàng thanh toán phí thiết kế theo tiến độ công việc có ghi rõ trong hợp đồng bằng tiền chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Sau khi làm việc theo các bước trên, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm bởi chất lượng dịch vụ, thái độ làm việc nghiêm túc, cầu toàn từ kiến trúc sư của chúng tôi. Anh Hân đã an tâm hơn rất nhiều và hoàn toàn tin tưởng chúng tôi. Sau khi đồng ý cách thức làm việc, hợp đồng thiết kế được chúng tôi gửi nhanh cho anh đến trực tiếp gia đình, thống nhất các điều khoản trong hợp đồng, cách thức làm việc sao cho phù hợp. Mẫu thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 tầng và rất nhiều những mẫu biệt thự 1 tầng đẹp khác được thực hiện và triển khai hồ sơ thiết kế trong khoảng 20 ngày làm việc. Hồ sơ thiết kế hoàn thiện và bàn giao cho gia đình anh vừa qua. Anh có liên hệ lại với chúng tôi và cảm ơn, kiến trúc sư sẽ có trách nhiệm hỗ trợ trong suốt toàn bộ quá trình xây dựng nếu chủ đầu tư có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến hồ sơ thiết kế sẽ được tư vấn và giải đáp qua điện thoại, email. 

Vẻ đẹp kiến trúc ngoại thất mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng đẹp ở nông thôn

Kiến trúc ngôi nhà 3 phòng ngủ 1 tầng đẹp được thực hiện theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Nét đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển được áp dụng một cách hoàn hảo trong tổng thể mẫu thiết kế. Sử dụng các chi tiết phào chỉ trang trí đơn giản, không quá cầu kì, phô trương. Những nét mềm mại được thực hiện nhờ tỉ lệ đăng đối, hài hòa của mái, chiều cao, các chi tiết trang trí không quá cầu kì. 

Thế nhưng, khác biệt là sự kết hợp với hệ thống mái thái, hình dạng mái thái+ mái vòm kết hợp với nhau một cách nguyên vẹn, sáng tạo nhưng vân giữ được nét truyền thống, đặc biệt cho công trình nhà ở này. Những ô cửa lớn, cửa nhỏ, cửa ra vào, cửa sổ cũng được cách điệu qua lớp vật liệ kính cong, mềm mại để tạo ra tầm nhìn thoáng đẹp, tạo hiệu ứng không gian rộng rãi thoáng đãng cho công trình nhà ở biệt thự 3 phòng ngủ 1 tầng đẹp này! Bạn cũng có thể tham khảo thêm các công trình với kiến trúc tương tự tại: Thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách Châu Âu

Nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 tầng diện tích 160m2 đẹp

Phần kính cong nối tiếp 2 mặt tiền ngôi nhà bạn có thể đặt mua dễ dàng tại các cửa hàng chuyên dụng về kính, vật liệu xây dựng ở địa phương, hoặc ở các thành phố lớn. Chi tiết phần kính, kích thước như thế nào đã được ghi chú rõ ràng trong bản vẽ thiết kế chi tiết. 

Hàng trụ cột bên ngoài của mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng được thực hiện khá linh động. Với kiến trúc nhà 1 tầng 2 mặt tiền này, kiến trúc tân cổ điển cho phép sử dụng nhiều hàng cột, trụ lớn bên ngoài mặt tiền của công trình. Nhìn tổng thể, số lượng cột của hiên nhà là 11 cột. Trong đó số lượng cột đôi là 4, cột đơn là 3. Cột trong kiến trúc tân cổ điển được thực hiện khá công phu. Đặc biệt bạn có thể thấy được các chi tiết đầu cột và chân cột được thiết kế rất cẩn trọng, tỷ mỉ từng chi tiết cho đến tỷ lệ cột đẹp, tương thích với mỗi công trình. Điều này dễ dàng nhìn thấy khi bạn ngắm nhìn phối cảnh 3D mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng. Chân cột tân cổ điển, và chân tường ngôi nhà được ốp đá tự nhiên. Loại đá rối tự nhiên gam màu ghi sẫm được áp dụng cho các chi tiết này để tạo nên sự hầm hố, sang trọng trong thiết kế kiến trúc ngôi nhà. Đồng thời với việc sử dụng đá ốp tường tự nhiên này, khối chân đế của ngôi nhà trở nên bề thế, chắc khỏe, không bị bám bụi bẩn và tránh được những sự va chạm từ bên ngoài. Màu sắc đá lạnh cũng phù hợp với màu chủ đạo của ngôi nhà, mang lại sự thống nhất về mặt kiến trúc cho mẫu thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 tầng của gia đình anh.

Các chi tiết khóa đầu cột, chân cột được trang trí cũng khá đơn giản, không quá cầu kì như những mẫu thiết kế nhà biệt thự theo phong cách cổ điển. Thực hiện kiến trúc như thế này, chúng tôi hi vọng rằng sẽ mang lại cho chủ đầu tư sự sang trọng, đẳng cấp cho mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng. Đồng thời, số lượng, mật độ bộ trí các cột cũng rất linh động, phù hợp với mong muốn và ý đồ kiến trúc của ngôi nhà. 

Màu sắc ngoại thất mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng đẹp tân cổ điển sang trọng

Mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng với tone màu chủ đạo là vàng và trắng. Đây là 2 gam màu được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều mẫu biệt thự đẹp mang phong cách tân cổ điển, châu âu, hay những mẫu thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp. Bởi rằng, phong cách kiến trúc này đề cao tự tinh tế, yếu tố nổi bật trong các chi tiết trang trí. Hơn nữa, công trình phải sáng, đẹp thể hiện được những chi tiết màu sắc tinh tế cho tổng thể công trình nhà ở. 

Nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Hình ảnh 3D: Mẫu thiết kế và xây nhà 3 phòng ngủ 1 tầng 160m2 đẹp

Chi phí xây nhà 3 phòng ngủ 1 tầng 160m2 phong cách tân cổ điển đẹp

Chi phí xây nhà 3 phòng ngủ 1 tầng dự kiến khoảng 1.2 tỷ đồng cho ngôi nhà rộng 160m2 bao gồm cả diện tích sảnh và hàng cột bên ngoài như thế này. Với kiểu nhà ở mái thái, nhất là kiến trúc nhà biệt thự vườn như thế này thì việc đầu tư một khoản chi phí như thê để xây dựng là điều hoàn toàn hợp với thực tế xây dựng ở nhiều địa phương. Chi phí xây nhà 3 phòng ngủ 1 tầng bao gồm chi phí thiết kế, chi phí xây thô và chi phí hoàn thiện của ngôi nhà cộng lại. Trong đó, mức chi phí thiết kế và chi phí xây thô thường là mức tiền được fix cứng, khó có thể thay đổi được, còn chi phí hoàn thiện của ngôi nhà có thể được tăng lên hoặc giảm đi tùy thuộc theo nhu cầu, mong muốn của mỗi gia đình. Có thể hoàn thiện với vật tư mức trung bình - khá- hoặc cao cấp thì mức chi phí cũng tăng lên- giảm đi ở mức tương ứng. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về chi phí xây dựng trong bài viết: Tư vấn nhà cấp 4 mái thái giá bao nhiêu để trả lời cho chi phí xây dựng nhà ở của gia đình mình. 

Thiết kế mái mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng tân cổ điển đẹp

Mái nhà: Mẫu thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 tầng phong cách tân cổ điển được triển khai thực hiện loại mái ngói thái sang trọng, đẹp mắt. Phần mái nhà được thực hiện theo kết cấu mái đổ bê tông dán ngói thái. Phần mái đổ bê tông với chức năng tạo kiểu kiến trúc, các phần mái đua ra ngoài thực sự bề thế, hoành tráng cho bạn khi nhìn ngắm. Đặc trưng mái với các ô cửa sổ mái, ống khói mái và các chi tiết đỉnh mái nhọn mang lại cảm giác giống như kiến trúc của những mẫu nhà biệt thự 1 tầng phong cách Pháp thường thấy. 

Màu mái xanh sẫm kết hợp với tone màu trắng tân cổ vừa tạo nên sự kết nối, thống nhất về phong cách kiến trúc cho đến sự đối lập một cách tinh tế trong phong cách sử dụng của ngôi nhà đẹp 3 phòng ngủ 1 tầng này. 

Tư vấn kinh nghiệm bố cục mặt bằng nhà 3 phòng ngủ 1 tầng 160m2 2 mặt tiền đẹp

Nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Tổng mặt bằng: Mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng tân cổ điển đẹp

Với kích thước lô đất rộng 17x23m, mảnh đất 2 mặt tiền của gia đình anh Hân bị khuyết 1 góc đường, nên không được vuông vắn cho lắm. Chính vì thế khi quy hoạch và định vị lại tổng mặt bằng công trình nhà ở, kiến trúc sư đã bố cục lại vị trí ngôi nhà sao cho phù hợp với hướng, mệnh, tuổi, phong thủy cần thiết của mỗi công trình, nhằm tiết kiệm diện tích cho công trình và tận dụng được những khoảng diện tích thừa để làm sân vườn, trồng cây xanh cho ngôi nhà bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, không gian xung quanh rất quan trọng đối với mỗi mẫu thiết kế, nó quyết định đến sự thoải mái, tinh tế của công trình đối với mỗi chủ đầu tư. 

Việc quy hoạch sân vườn, tổng măt bằng cho mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng này được kiến trúc sư thực hiện hoàn toàn miễn phí cho chủ đầu tư, mang lại không gian sống thoải mái, hiện đại cho công trình nhà ở đẹp này! 

Xem thêm: Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Mặt bằng bố trí nội thất: Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ hiện đại được thực hiện với phương án thiết kế mặt bằng công năng sử dụng vô cùng tiện nghi. 3 phòng ngủ của ngôi nhà được đặt phía bên trong, tác biệt với không gian sinh hoạt chung, phòng khách và phòng bếp ăn ở bên ngoài. 

Bếp ăn với diện tích rộng, thoáng, do được đặt cạnh với sảnh phụ, ở khu vực này, việc di chuyển trở nên hoàn toàn dễ dàng và đơn giản hơn hẳn. Đồng thời cũng rất thuận tiện cho việc sử dụng và nấu nướng. Bạn có thể di chuyển từ sảnh phụ để vào bếp mà không cần phải đi qua khu vực phòng khách. Điều này sẽ tránh được những bất tiện trong khi di chuyển cũng như sinh hoạt thường ngày.

Ngôi nhà 3 phòng ngủ 1 tầng có 2 phòng vệ sinh khá rộng rãi. Vị trí của phòng vệ sinh phù hợp với thói quen sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm một số cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho các mẫu thiết kế nhà với diện tích tương tự tại: Mẫu biệt thự 1 tầng 160m2


Kết luận về mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng đẹp

Mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 tầng đẹp thực sự là phương án thiết kế nhà đáng mong đợi của nhiều gia đình. Không chỉ có kiến trúc, công năng sử dụng, chi phí xây dựng hợp lý, ngôi nhà còn là sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn đang mong muốn sở hữu một không gian sống, sinh hoạt, nghỉ ngơi và thư giãn thực sự thoải mái nhất sau mỗi ngày làm việc. 

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự đẹp mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế.

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Thiết kế nhà có tầng áp mái

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận