Mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 nhỏ đẹp ở nông thôn BT120097

Giải pháp thiết kế cho những gia đình ở quê mong muốn xây dựng những không gian nhà ở nhỏ đẹp, đơn giản thường được đưa ra với diện tích sử dụng tương đối xinh xắn chỉ khoảng dưới 100m2/sàn. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 65m2 dưới đây là một gợi ý hay cho những ai mong muốn xây dựng và sở hữu những ngôi nhà cấp 4 nhỏ đẹp ở nông thôn cho gia đình mình! Bạn nên tìm hiểu mẫu thiết kế nhà đặc biệt này của chúng tôi!

 •  
Tuyển tập những mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 phù hợp với nhiều gia đình
 •  
Gợi ý thiết kế: Mặt bằng nhà cấp 4 đơn giản
 •  
Các mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp

Thông tin về mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 nhỏ đẹp

 • Mẫu biệt thự

BT120097

 • Số tầng

01

 • Chủ đầu tư

Anh Bùi Duy Hưng

 • Địa Chỉ
Phường Hồng Hà- TP Hạ Long- Tỉnh Quảng Ninh
 • Mặt tiền

7.6m

 • Chiều sâu

9.1m

 • Kích thước ô đất

18x20m

 • Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat

 • Năm thi công

2017

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 500 triệu đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 65m2/sàn

- Thông số:

Sảnh chính 6m2, Phòng khách: 29m2, Phòng bếp ăn 29m2, Sảnh phụ

Nhu cầu thiết kế nhà cấp 4 65m2 nhỏ đẹp ở nông thôn

Hiện trạng xây dựng mẫu nhà cấp 4 65m2 nhỏ xinh của gia đình anh Hưng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 phong cách mái ngói đỏ truyền thống xây dựng tại TP. Hạ Long- Tình Quảng Ninh cho chủ đầu tư là gia đình anh Bùi Duy Hưng. Liên hệ với kiến trúc sư của chủng tôi, anh Hưng bày tỏ nguyện vọng mong muốn xây dựng và thiết kế một ngôi nhà ngang ngay sát bên cạnh ngôi nhà ống của gia đình mình ngay bên cạnh. 

Gia đình anh đã xây dựng ngôi nhà 2 tầng bên cạnh cách đây khoảng gần chục năm. Ngôi nhà vẫn rất kiên cố và vững chắc. Tuy nhiên chỉ có kiến trúc nhà ở là hơi cũ và đã lỗi thời theo thời gian. Anh không muốn phá dỡ ngôi nhà vì vẫn còn mới và thời gian sử dụng cũng ít. Ngày trước khi xây nhà chỉ cốt làm sao cho vững chắc kiên cố chứ không để ý nhiều đến kiến trúc hay công năng sử dụng. Cho đến nay thì nhu cầu sử dụng của gia đình anh Hưng cần mở rộng hơn, điều này khiến anh khá băn khoăn không biết nên làm thế nào để sắp xếp lại công năng sử dụng cho ngôi nhà trở nên khoa học, tiện nghi mà vẫn thể hiện được sự sang trọng và lịch sự cần thiết cho gia đinh mình! 

Chia sẻ những khúc mắc, chăn trở của mình đối với kiến trúc sư của chúng tôi, phương án thiết kế và thi công ngôi nhà để ở cho gia đình anh được chúng tôi đưa ra với một số gợi ý tư vấn như sau:

+) Thứ nhất: Giữ nguyên căn nhà ở 2 tầng hiện trạng từ trước đó. Thay đổi một số công năng sử dụng cho phù hợp với nhu cầu hiện nay. Trước kia, ngôi nhà cũ của gia đình anh có 1 phòng khách ở tầng 1, 1 WC và 2 phòng ngủ ở tầng 2. 

Thay đổi một số công năng sử dụng cho ngôi nhà cũ: Cụ thể là đổi phòng khách ở tầng 1 thành phòng ngủ. Như vậy có nghĩa là dồn toàn bộ không gian sinh hoạt chung xuống phía dưới nhà cấp 4 65m2 bên dưới. Còn lại không gian nhà 2 tầng cũ cải tạo lại một chút để biến nó hoàn toan trở thành không gian riêng cho việc nghỉ ngơi

+) Thứ hai: Lên phương án xây dựng và thiết kế nhà cấp 4 65m2: Chuyển toàn bộ không gian sinh hoạt chung bao gồm: Phòng khách, phòng bếp ăn xuống nhà ngang cấp 4 này để thuận tiện cho việc sinh hoạt cũng như phục vụ các hoạt động sống thường ngày của con người một cách tối ưu nhất. 

Xây dựng mẫu nhà cấp 4 65m2 đưa toàn bộ không gian sinh hoạt chung xuống ngôi nhà để mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng này trở nên tiện nghi, phù hợp hơn. Nếu các không gian trong nhà được ngăn cách khéo léo thì không chỉ sử dụng công năng một cách hợp lý, mà khí trong nhà cũng trở nên cân bằng, hài hòa. Điều này mang lại cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 sự hài hòa, tiện nghi nhất. 

Dựa trên những yêu cầu đó, phương án thiết kế và quy hoạch mẫu nhà cấp 4 65m2 mái thái truyền thống được chúng tôi triển khai và lên ý tưởng xây dựng cho gia đình anh Hưng. 

Thiết kế nhà cấp 4 65m2

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế nhà cấp 4 65m2 mái ngói đỏ

Kiến trúc đơn giản 1 mặt tiền của mẫu tư vấn thiết kế nhà cấp 4 diện tích 65m2 ở quê

Vẻ đẹp đơn giản của mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 ở quê được thực hiện với form kiến trúc truyền thống. Đây là mẫu thiết kế biệt thự đẹp với kiểu dáng truyền thống xưa kia từ hình thức cho đến bố cục công năng sử dụng. Tuy nhiên, hình thức thẩm mỹ của công trình được cải tiến rất nhiều so với nhà ở cũ được thể hiện qua hình thức kiến trúc, khoa học trong việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng, sắp xếp bố cục và vững chắc với các vật liệu hiện đại. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp này được lựa chọn là sự hoàn hảo tối ưu nhất cho công trình nhà ở hiện nay. 

Với diện tích nhỏ xinh khoảng 65m2, vị trí của ngôi nhà được đặt gọn gàng nhỏ xinh trong lô đất rộng 18x20m của chủ đầu tư. Bên cạnh mẫu nhà cấp 4 là ngôi nhà 2 tầng đã sẵn có trước đó. Kích thước ngôi nhà nhỏ đẹp khoảng 8x9m với hình dạng vuông vắn, đơn giản tạo khối kiến trúc tinh tế cho tổng thể ngôi nhà. 

Với kích thước cũng như diện tích nhỏ nhắn như vậy, thiết kế kiến trúc mặt tiền cho ngôi nhà chỉ trang trí một mặt tiền chính. Không giống như các mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 mặt tiền đẹp, thì kiến trúc 1 mặt tiền của ngôi nhà lại được thể hiện khá đơn giản: Chỉ bằng việc sử dụng gạch thẻ ốp chân tường và một số chi tiết trang trí đơn giản như màu sắc, vật liệu khác,... thì công trình nhà ở 1 tầng mái thái 65m2 này càng ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. 

Việc sử dụng gạch ốp chân tường ngoại thất cho mẫu thiết kế nhà ở biệt thự 1 tầng 65m2 được vận dụng rất tinh tế hiện nay. Với đặc trưng có nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc, hay hoa văn khác nhau.. phù hợp với nhiều loại hình nhà ở khác nhau, chính vì thế mà gạch ốp tường nhà ngoại thất càng ngày càng được áp dụng trong thi công, xây dựng. 

Nhằm mang lại cảm giác đồng bộ, thống nhất cho kiến trúc công trình, loại gạch ốp tường, loại gạch trơn và độ bóng cao đã được sử dụng trong thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Tác dụng của việc sử dụng loại vật liệu này trong công trình đó là giúp bảo vệ ngôi nhà trước những tác động của thời tiết khắc nghiệt. Điều này bạn sẽ dễ dàng hiểu được, khác với nội thất, thì ngoại thất ngôi nhà cấp 4 65m2 phải chịu nhiều ảnh hưởng từ thời tiết, môi trường bên ngoài như mưa, nắng, gió, bụi bẩn,... Nếu không có biện pháp bảo vệ thì tường nhà, kể cả là tường ngoại thất sẽ rất dễ bị thấm nước, rêu mốc và bong tróc, xuống cấp sau khoảng thời gian ngắn sử dụng. Điều này gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Sử dụng lớp gạch ốp chân tường có tác dụng trong việc ngăn bề mặt tường tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, chống bụi bẩn, dễ lau chùi, vệ sinh và đặc biệt tăng thời gian mới, bền bỉ cho công trình. Không chỉ ở mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 này mà còn ở trong rất nhiều mẫu thiết kế nhà 1 tầng đẹp khác, cũng được áp dụng chi tiết này trong khi thực hiện lên phương án kĩ thuật, 3d cho mỗi công trình.

Gạch thẻ ốp tường được sử dụng ở chân tường, chi tiết cột để tạo nét kiến trúc tương đồng cho tổng thể ngoại thất ngôi nhà thêm sang hơn, đẹp hơn với mỗi người nhìn. 

thiết kế nhà cấp 4 65m2

Hình ảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 đơn giản đẹp

Thiết kế mái thái cho mẫu nhà cấp 4 diện tích 65m2

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 được thiết kế với phương án mái đổ bê tông sau đó dán ngói thái lên. Đây là phương án mái được áp dụng cho hồ sơ của công trình nhà ở đặc biệt này. Kết cấu của mái ngói thông thường bao gồm 4 lớp: Vì kèo, xà gồ, cầu phong và li tô. Tuy nhiên ở phương án mái lợp ngói bê tông như thế này thì kết cấu  mái được đổ bê tông toàn bộ, sau đó dán ngói lên. Có thể tham khảo thêm các ngôi nhà với kiến trúc mái tương tự tại: Thiết kế nhà cấp 4 mái ngói

Mái của mẫu nhà cấp 4 diện tích 65m2 là bộ phận trên cùng của nhà. Mái là kết cấu chịu lực đồng thời cũng là kết cấu bao che. Tác dụng chính của mái là che mưa, che nắng chống lại ảnh hưởng của bức xạ mặt trời, đồng thời có tác dụng cách nhiệt, giữ nhiệt, chống thấm. Mái được liên kết với các bộ phận tường cột, dầm, giằng của công trình, tạo nên sự ổn định chung cho toàn công trình. Mái có ảnh hưởng lớn tới mỹ quan công trình.

Kết cấu của mái nhà cấp 4 65m2 cần đảm bảo sự bền vững dưới ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu bao gồm nắng, mưa, gió. Các thành phần, bộ phận của mái nhà cần được cấu tạo bởi các loại vật liệu thích hợp, đồng thời phải thông qua tính toán để có những tiết diện theo yêu cầu chịu lực với kiểu cách ráp nối đúng cách, đảm bảo sự truyền lực và chịu tải, đảm bảo không bị biến dạng đối với gỗ và thép, đảm bảo sự co dãn nhất định đối với thép và bêtông cốt thép do sự thay đổi nhiệt độ và tác động của gió.

Tất cả các yêu cầu về mặt kết cấu công trình, kĩ thuật mái đều được thể hiện rõ ràng trong các bản vẽ thiết kế chi tiết mái và chỉ định rõ ràng trong tất cả các bản vẽ kĩ thuật. 

Màu sắc của mái ngói đỏ cũng rất phù hợp với kiến trúc công trình đồng thời là màu sắc tổng thể, hài hòa với không gian nhà ở nông thôn. Những mẫu nhà cấp 4 mái ngói đỏ tươi luôn là hình ảnh thân thuộc trong kiến trúc công trình nhà ở truyền thống. Dễ dàng bắt gặp được những ngôi nhà này trên mỗi vùng quê Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm những công trình dưới đây để hiểu hơn về không gian nhà ở hiện nay: Thiết kế nhà 1 tầng ở nông thôn

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 65m2

Hình ảnh phối cảnh: Chi phí xây nhà cấp 4 65m2

Tư vấn chi phí xây nhà cấp 4 65m2 đẹp

Chi phí xây nhà cấp 4 65m2 được tính toán cơ bảo bao gồm chi phí xây thô và chi phí hoàn thiện nhà cấp 4 65m2. Với diện tích nhỏ xinh, đơn giản, thì mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 65m2 được thực hiện với chi phí xây dựng dự tính khoảng 300 triệu đồng. Ngôi nhà này khá đơn giản, từ kiến trúc cho đến cách thức bố cục mặt bằng không gian xung quanh. Bạn cần bỏ ra một khoản chi phí tương đối lớn cho phần mái do được thực hiện theo phương án mái đổ bê tông dán ngói. Vật liệu hoàn thiện ngôi nhà này cũng tương đối thấp, chi phí xây dựng và hoàn thiện không quá cao. 

Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 65m2 này bằng cách thay thế phương án mái bê tông dán ngói bằng kiểu mái xây tường thu hồi, lợp vì kèo sắt hộp để tiết kiệm hơn chi phí làm mái cho gia đình mình. Phần mái thái bên ngoài đua ra sảnh vẫn được đổ bê tông bình thường để nhằm tạo kiến trúc cho tổng quan ngôi nhà. Bạn có thể tiết kiệm được khoảng từ 25 đến 30 triệu nếu như thực hiện phương án mái vì kèo sắt hộp thay thế cho mái bê tông như thế này. 

Xem thêm: Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ


Phân tích mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 đẹp

Với bất cứ một công trình nhà ở nào, khi lên phương án mặt bằng, kiến trúc sư cũng sẽ quy hoạch, định vị lại công trình trên tổng thể lô đất. Quy hoạch và đặt rõ trên vị trí của lô đất, sân vườn, cổng và hàng rào. 

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 65m2

Tổng mặt bằng: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 đẹp ở nông thôn

Diện tích mẫu nhà cấp 4 65m2 nhỏ xinh nằm cạnh ngôi nhà 2 tầng đã được thiết kế trước đó. Phần cổng và hàng rào của mẫu thiết kế nằm xung quanh ngôi nhà, bao bọc lấy toàn bộ diện tích của nhà ở cũng như các không gian sân, vườn, chỗ để xe xung quanh ngôi nhà. Vị trí của ngôi nhà so với tổng thể khu đất xây dựng rất rộng, thoáng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện đại.

Hệ thống cây xanh, bồn hoa, cây cảnh bao quanh ngôi nhà cũng có tác dụng tối đa trong việc thể hiện kiến trúc cũng như bố cục không gian kiến trúc cho ngôi nhà ở biệt thự 1 tầng diện tích 65m2 đẹp.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 đẹp

mẫu nhà cấp 4 65m2

Mặt bằng nội thất: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 1 tầng 65m2

Công năng sử dụng của ngôi nhà cấp 4 65m2 khá đơn giản, nhỏ đẹp phù hợp với hình dạng và kích thước chung của ngôi nhà. Tiền sảnh của mẫu thiết kế nhà đẹp 65m2, không gian của phòng khách, phòng bếp ăn có diện tích sử dụng rộng 29.5m2, được chia thành 2 không gian bằng nhau, gọn gàng trong bố cục kiến trúc không gian của ngôi nhà. Khu vực sảnh chính của ngôi nhà rộng 6m2, tiếp đón và mở rộng không gian cho phòng khách của ngôi nhà. Diện tích của phòng khách còn được sử dụng phối hợp với không gian của phòng thờ để tăng thêm diện tích sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà. Không gian của phòng khách phối hợp với phòng thờ, vừa tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, vừa thỏa mãn những mong muốn của con người về không gian kiến trúc nhà ở, biệt thự sao cho thoải mái và hợp lý nhất về mặt bằng công năng, hướng của công trình. 

Bên cạnh là không gian của phòng ăn, phòng bếp. Ngăn cách ở giữa là phần diện tích của khu vực bàn bar. Ngăn chia một cách tự nhiên đầy phóng khoáng cho thiết kế. Đối với không gian của nhà cấp 4 65m2 này, cũng giống như những chia sẻ ban đầu về mẫu thiết kế, việc không đặt phòng ngủ trong ngôi nhà nhằm mục đích quy hoạch lại không gian sử dụng cho ngôi nhà. Ngôi nhà không có phòng ngủ giống như nhiều các mẫu thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp khác. 

mẫu nhà cấp 4 65m2

Mặt bằng mái: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp 65m2

Bản vẽ mặt bằng thiết kế mái mẫu nhà cấp 4 65m2 phong cách hiện đại đẹp được thực hiện đầy đủ, các bản vẽ thiết kế đều được triển khai hoàn thiện trong hồ sơ thiết kế kĩ thuật thi công. Bạn hoàn toàn có thể tự thi công dựa trên hồ sơ thiết kế chi tiết mà không cần phải thắc mắc hay không hiểu về hồ sơ thiết kế chi tiết của chúng tôi. 


Kết luận về những mẫu nhà cấp 4 nhỏ đẹp diện tích 65m2

Như vậy, với mẫu thiết kế nhà cấp 4 65m2 này, chúng tôi hi vọng rằng sẽ mang đến một không gian nhà ở đơn giản, gọn gàng, phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Chi phí xây dựng hợp lý, vừa vặn cũng là điều mà bạn thực sự cần thiết khi thiết kế và thi công nhà cấp 4 nhỏ đẹp này!

Mọi yêu cầu tư vấn nhà ở, biệt thự mời bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để nhận được sự tư vấn trực tiếp, phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn xây dựng nhà ở của gia đình mình. 

Hotline: 0988 030 680

Chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Nhà 3 phòng ngủ 1 tầng

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận