Kiến trúc sư Angcovat tư vấn thiết kế nhà 10x10m 2 tầng giá rẻ ở quê BT102037

Dạo qua các diễn đàn, mạng xã hội liên quan đến lĩnh vực kiến trúc- xây dựng, chúng tôi thấy rằng rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, chủ đầu tư thắc mắc về giá tiền và những yêu cầu liên quan đến chi phí xây nhà. Việc tư vấn thiết kế nhà 10x10m 2 tầng giá rẻ dành cho các chủ đầu tư xây dựng ở nông thôn là điều rất cần thiết. Chính vì vậy, kiến trúc sư Angcovat sẽ tư vấn thiết kế nhà 10x10m 2 tầng với chi phí tiết kiệm nhất.

 •  
Ngắm nhìn những mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp nhất hiện nay
 •  
Các mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn phù hợp với nhu cầu và chi phí xây dựng
 •  
Thiết kế biệt thự 2 tầng giá rẻ

Một số thông tin mẫu thiết kế nhà vuông 10x10 2 tầng mái thái đẹp.

 • Mẫu biệt thự
BT102037
 • Số tầng
02
 • Chủ đầu tư
Bà Vũ Thị Hồng Phượng
 • Địa chỉ
Hà Đông- Hà Nội
 • Mặt tiền
10m
 • Chiều sâu
10m
 • Kích thước lô đất
12x30m ( Mảnh đất hình chữ nhật)
 • Kiến trúc sư thiết kế
Kim Anh Quang
 • Năm thi công
2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
1.3 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 100m2/sàn

- Tầng 1: 1 phòng khách (25m2), Phòng bếp + ăn (16m2),  WC 1( 2.5m2), Phòng ngủ 1( 12m2), Phòng ngủ 2(12m2), WC 2(4.7m2)

- Tầng 2: Phòng ngủ 3(12m2), Phòng ngủ 4 (12m2), Phòng ngủ 5 (16m2), WC 3( 4.7m2)

Tư vấn thiết kế nhà 10x10 cho gia đình chị Vũ Thị Hồng Phượng tại văn phòng công ty Kiến trúc Angcovat

Chị Phượng là một khách hàng tạo được rất nhiều ấn tượng với anh em kiến trúc sư. Chị hẹn gặp Kiến trúc sư để được tư vấn xây nhà 2 tầng 10x10m cho gia đình của mình. Chia sẻ một chút về nhu cầu xây nhà của gia đình chị. Hiện nay, chị Phượng cùng gia đình đã và đang sinh sống tại Hà Nội, bố mẹ chồng của chị cũng đang ở tại Hà Nội để giúp vợ chồng chị việc chăm sóc 2 cậu con trai còn nhỏ. Chị cũng chia sẻ rất thân mật với anh em tôi: " Ông bà thương lắm mới lên tận đây để chăm cháu giúp cho 2 vợ chồng, vì để người ngoài chăm sóc ông bà không yên tâm, còn ông bà cũng lớn tuổi rồi, chỉ muốn con cháu khỏe mạnh, trưởng thành để ông bà được về quê để ở, hương hỏa cho tổ tiên ở quê". Vậy nên chị rất muốn xây dựng hoàn thiện xong ngôi nhà trong năm nay để trước mắt ông bà, gia đình chị về quê có nơi thoải mái để nghỉ ngơi. Sau đó một vài năm nữa khi các cháu đã lớn, ông bà sẽ về lại quê ( ở Văn Giang - Hưng Yên) để sống và an hưởng tuổi già. 

Hiểu được tâm lý của chị và gia đình, chúng tôi đã lên phương án tư vấn thiết kế nhà 10x10 đẹp phù hợp với mong muốn và sở thích của các thành viên trong gia đình. 

Ngắm nhìn ngoại thất mà kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà 10x10m cho chủ đầu tư là chị Phượng- Hà Nội

tư vấn thiết kế nhà 10x10

Phối cảnh view 1: Mẫu tư vấn thiết kế nhà 10x10 mái thái 2 tầng giá rẻ

Bạn có nhận thấy được sự gần gũi, thân thuộc từ mẫu thiết kế nhà vuông 10x10m 2 tầng đẹp này không? Nếu bạn cảm nhận được điều đó, có nghĩa là bạn đã bị vẻ đẹp truyền thống, nét đơn giản của ngôi nhà chiếm trọn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chúng tôi nhận thấy rằng, những mẫu nhà 2 tầng mái ngói như thế này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư ở nông thôn. Những mẫu nhà diện tích từ 70 đến 100m2 cũng được nhiều chủ đầu tư săn đón không chỉ bởi công năng sử dụng khá hợp lý mà còn bởi vẻ đẹp ngoại thất xinh xắn cùng với mức chi phí xây dựng phù hợp với nhiều người.

Bạn thử tưởng tượng, nếu bạn đang cần một ngôi nhà với ít nhất là 4 phòng ngủ mà vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn thiết kế nhà đẹp 1 tầng hay thiết kế nhà 2 tầng? Nếu nhà biệt thự 1 tầng với 4 phòng ngủ thì bạn cũng phải để diện tích tối thiểu là 150m2 cho cả phòng khách, vệ sinh, bếp... Trong khi đó nếu làm nhà 2 tầng khoảng 70- đến 100m2 thì việc bố trí 4 đến 5 phòng ngủ sẽ dễ dàng hơn với nhu cầu đó của gia đình. Và đương nhiên, chi phí cũng sẽ phát sinh nhưng so với nhà 1 tầng sẽ chẳng lớn hơn là bao khi mà cả nhà 1 tầng hay 2 tầng thi bạn cũng vẫn phải làm móng, vẫn phải làm mái. Do vậy, với chi phí khoảng từ 900 triệu- đến 1 tỷ, bạn đã có rất nhiều lựa chọn cho việc xây dựng nhà ở của mình như có thể chọn các mẫu nhà 1 tầng, nhà cấp 4 diện tích >= 150m2, hay những mẫu nhà 2 tầng >=100m2. Ở đây, chúng tôi đang muốn nói đến mức đầu tư ở mức trung bình - khá để bạn có thể hoàn thiện được ngôi nhà của mình. Còn nếu bạn muốn hoàn thiện nhà với mức độ cao cấp hơn thì chi phí xây dựng và hoàn thiện có thể tăng cao hơn tùy thuộc mức độ đầu tư của mỗi công trình.

Để có được phương án tư vấn thiết kế nhà 10x10 phù hợp với nhu cầu, công năng sử dụng của chủ đầu tư, Kiến trúc sư đã làm việc rất kỹ với chủ nhà, chúng tôi đã trao đổi và thống nhất phương án mặt bằng công năng sử dụng ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Chị phượng là người khá đặc biệt, chị có hiểu biết về lĩnh vực kiến trúc- xây dựng, mặt bằng công năng sử dụng ngôi nhà được chị đã khái quát sơ bộ và mong muốn kiến trúc sư sẽ tư vấn và tính toán lại diện tích, tỷ lệ sao cho phù hợp nhất. Nắm bắt ý tưởng của chị, anh em chúng tôi nhanh chóng hoàn thiện mặt bằng công năng và gửi chị Phượng cùng gia đình duyệt. Công năng sử dụng được chốt, hồ sơ kỹ thuật thi công nhanh chóng được hoàn thiện cho gia đình chị trong tháng 1/2017 vừa qua.

tư vấn thiết kế nhà 10x10

Phối cảnh view 2: Tư vấn thiết kế nhà 10x10 đẹp 2 tầng hiện đại

Tư vấn thiết kế nhà 10x10 đẹp 2 tầng diện tích 100m2 với hình khối kiến trúc hợp lý

Tỷ lệ khối kiến trúc hợp lý cho mẫu nhà đẹp 2 tầng diện tích 100m2 rất cân xứng, phù hợp với lô đất cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. Mặt khác, thiết kế nhà hình vuông cũng là điểm nhấn cho toàn bộ công trình. Theo quan niệm phong thủy từ xưa cho đến nay, người Phương Đông chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi quam điểm : " Trời tròn đất vuông", khi xây nhà bất kể tường ngoài hay trong phòng, đa số đều là hình vuông, tứ bình bát ổn, không nghiêng không lệch. Nhìn từ 4 bên, nếu có được ngôi nhà hình vuông 10x10m thì bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau, là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Một số quan điểm phong thủy cũng cho rằng, nếu là nhà ở hình vuông thì năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, sẽ không xảy ra nhiều tai họa, từ đó ảnh hưởng tốt đến sức khỏe và tâm lý con người. 

Nếu nhìn theo quan điểm hiện đại, khi tư vấn thiết kế nhà 10x10 hình vuông cho chị Phượng ở Hà Nội, tính thực dụng của ngôi nhà hình vuông cao, trang trí nội thất cũng tiện nghi và dễ dàng, hơn nữa để thỏa mãn các nhu cầu về thông gió, ánh sáng... Sống trong ngôi nhà này tự nhiên bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tâm bình khí hòa, gia đình thuận hòa. Chính vì thế, thiết kế nhà 2 tầng 10x10m chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho phương án xây dựng của gia đình chị Phượng. Hình vuông của ngôi nhà sẽ giúp chủ nhà dễ dàng sắp xếp và bố trí nội thất hơn.

Tư vấn thiết kế nhà 10x10 và kiến trúc mặt tiền đẹp

Kiến trúc mặt tiền của mẫu thiết kế nhà 10x10m đẹp được design khá cẩn thận và chi tiết. Hệ thống cửa gỗ cho ngôi nhà tạo sự bề thế, vững chắc, thể hiện trong toàn bộ kiến trúc mặt tiền, ngoại thất và những chi tiết kiến trúc ngoại thất được design công phu và tỉ mỉ. Tường nhà ngoại thất được design tạo sự khác biệt với những đường kẻ chỉ lõm sang trọng, khối kiến trúc nhà không bị phân chia mà được kết nối với nhau trở nên thu hút và ấn tượng hơn hẳn so với những công trình nhà ở bình thường. Mẫu nhà hình vuông cũng góp phần thể hiện kiến trúc mặt tiền của thiết kế nhà một cách rõ ràng và đặc trưng hơn. 

Hệ thống đá ốp chân tường ngoại thất cứng cáp, rắn giỏi tạo khối kiến trúc cho ngôi nhà biệt tự vuông 10x10m đẹp xây dựng ở Hưng Yên. Phần tường trang trí gần cửa nhà và tường trang trí cột mang đến tạo cho ngôi nhà biệt thự 2 tầng 10x10m sự mới mẻ, khác biệt về kiến trúc ngoại thất. Để làm mới ngoại thất thiết kế, hiện nay, chủ nhà có thể lựa chọn được rất nhiều những chi tiết kiến trúc trang trí mang đến vẻ đẹp mới lạ cho công trình. Mặt tường ngoại thất không đơn giản là trơn, thẳng, phẳng, nhẵn như xưa mà còn được design tinh tế và sang trọng hơn hẳn dành cho những chủ nhà muốn sở hữu những thiết kế nhà đẹp và khác biệt. Màu trắng sữa cũng khiến công trình tô điểm thêm nét hiện đại, tinh tế hơn. Hiện nay, rất nhiều màu sắc và chủng loại sơn trên thị trường mang lại cho bề mặt nhà vẻ bóng đẹp lộng lẫy, làm toát lên nét quý phái, tinh tế. Nhiều loại sơn với chất lượng cao có thể chống rêu mốc, kháng kiềm hiệu quả và đặc biệt là bảo về ngôi nhà trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn bền đẹp theo thời gian. 

thiết kế nhà vuông 10x10

Phối cảnh view 3: Tư vấn mẫu thiết kế nhà đẹp 10x10m

Tổng quan ngoại thất mẫu tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 10x10 mái thái.

Xanh tươi, tĩnh lặng và những không gian thoáng đãng- đó là những người bạn đồng hành đáng yêu của người kiến trúc sưu muốn trốn khỏi cuộc sống đô thị ồn ào. Ngôi nhà tuy là kiến trúc 2 măt tiền nhưng lại được mở rộng theo mọi hướng ra vườn thông qua hiên nhà, sảnh và hệ cửa sổ rộng. Và nếu ngồi bất cứ nới đâu dưới mái hiên thì bạn đều có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên chung quanh. Không gian thôn quê với sân vườn, tiểu cảnh, trước cau sau chuối luôn là niềm mơ ước của nhiều người khi tuổi già. Và có những không gian sống tuyệt vời như thế được dành cho các thành viên trong gia đình bạn những ngày bình yên trong cuộc sống. 

Tư vấn thiết kế nhà đẹp 10x10 mái ngói thái sang trọng và đẳng cấp

Mẫu thiết kế nhà đẹp 10x10 được lựa chọn loại mái ngói thái với chất liệu truyền thống, vật liệu mái ngói được xem như là một sự sắp xếp hữu ích cho tổng thể mẫu thiết kế nhà đẹp. Các mẫu nhà 2 tầng mái thái ( hay còn gọi là nhà mái ngói), không chỉ đơn giản là theo thói quen dân gian lợp ngói đỏ từ trước cho đến nay theo truyền thống mà trong khoa học phong thủy thì màu đỏ thuộc dương, có xu hướng bốc lên trên nên lợp ngói màu đỏ là rất thích hợp. Mặt khác, kết hợp với tone màu trắng sữa chủ đạo cho ngôi nhà 2 tầng 10x10 hình vuông thì mang lại cảm giác hài hòa về màu sắc kể cả về sắc độ và trường độ ánh sáng. Lời khuyên cho bạn từ kiến trúc sư nếu như bạn xây nhà không cần đến thiết kế, khi lựa chọn màu sơn nhà, không nên lựa chọn quá nhiều màu sắc, nhất là các màu sặc sỡ, khiến tâm trạng con người không ổn định, trở nên lo lắng hơn hẳn. Quá nhiều màu sắc cũng sẽ khiến cho không gian dường như nhỏ lại và sẽ khiến cho bạn cảm thấy đau đầu. Màu sắc tường trong nhà, màu sắc các phòng, hay màu sắc ngoại thất nên hài hòa với nhau theo tỷ lệ cân xứng.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thi công nhà trọn gói thì những việc lựa chọn màu sơn, chất liệu và chủng loại sẽ được chủ thầu làm trọn gói, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng cho phương án xây dựng nhà ở của mình.

Bản vẽ mặt bằng công năng mà kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà 10x10 đẹp 2 tầng mái thái cho chị Phượng ở Hà Nội

thiết kế nhà 10x10m

Tổng mặt bằng: Tư vấn thiết kế nhà 10x10 2 tầng mái thái

Tổng mặt bằng công năng sử dụng mẫu tư vấn thiết kế nhà 10x10m 2 tầng hiện đại được thiết kế trên lô đất 12x30m. Mảnh đất hình chữ nhật mà xây nhà được cho là rất tốt từ xưa cho đến nay, bởi hình chữ nhật được xem như là hình thù chắc chắn để từ đó xây dựng lên cuộc sống vững vàng và may mắn. Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở sự liên quan giữa hình dạng của lô đất với đời sống của người cư ngụ trên đó và cách trọn vị trí làm nhà trên đó làm sao cho đắc dụng nhất. Hình dạng ngôi nhà hình vuông, được đặt trên mảnh đất hình chữ nhật quả thực là cát thêm vượng. 

Cổng và hàng rào mẫu thiết kế nhà 10x10m 2 tầng được thiết kế xung quanh khu đất 12x30m, phía trước có sân nhà rộng tạo khoảng vui chơi, nghỉ ngơi cần thiết cho các thành viên trong gia đình. Sân nhà là xử lý vi khí hậu kiến trúc, là chỗ để xe khi khách đến nhà, là chỗ để vui chơi cho người trong nhà. Ngoài ra, sân nhà còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy là bởi nó luôn gắn bó mật thiết với ngôi nhà và tự nhiên qua sự vận động của âm dương và rằng bản chất của phong thuỷ xây nhà chính là thể hiện những triết lý từ thiên nhiên. 

Khi tư vấn mẫu thiết kế nhà 10x10 hay ở trong kiến trúc nhà ở truyền thống, sân nhà luôn là cấu trúc không thể thiếu trong không gian tổng thể. Nếu như ai đã từng trải qua tuổi thơ gắn bó với góc sân và khoảng trời thì khi trưởng thành, có đi đâu, làm gì chắc chắn sẽ không bao giờ có thể quên được những ký tuổi thơ đã từng in dấu qua từng góc sân nhỏ trong nhà. 

Sân cũng là nơi cả gia đình quây quần mỗi tối mùa hè nơi những đứa trẻ có thể thả tâm hồn và trí tưởng tượng bay bổng theo những vì sao trên bầu trời. Sân cũng là nơi mà mỗi chúng ta lẫm chẫm những bước đầu tiên trên cuộc đời… Những giá trị đó nói nó là quý, là gắn bó với con người bởi tự thân cấu trúc “sân trước nhà” đã mang trong hồn những triết lý sâu sắc của tự nhiên, một sự cân bằng âm dương hoàn hảo. Thử hỏi rằng, có ai trong chúng ta, tuổi thơ chưa từng gắn bó với " góc sân và khoảng trời". Những thứ tuyệt vời, đáng trân quý ấy cho đến nay vẫn còn vẹn nguyên giá trị. Được bao bọc, và được phát huy thực tế trong các mẫu thiết kế biệt thự đẹp 10x10m.

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà kích thước 10x10 hình vuông đẹp

thiết kế nhà 10x10m

Mặt bằng tầng 1: Mẫu tư vấn thiết kế nhà 10x10m đẹp

Mẫu tư vấn thiết kế nhà 10x10 2 tầng với công năng sử dụng tiện nghi bao gồm: 1 phòng thờ ( 25m2), 1 phòng bếp ăn rộng 16m2, Phòng ngủ 1( 12m2), Phòng ngủ 2( 12m2), WC1 ( 2.5m2), WC2( 4.7m2).

Sảnh chính sau khi bước đến sẽ hòa nhập với không gian phòng khách rộng. Bên trong là không gian của phòng thờ, được ngăn cách với không gian khách bằng lam gỗ trang trí giúp phân chia không gian cho mẫu tư vấn thiết kế nhà 10x10m trở nên phù hợp và tiện nghi hơn với nhu cầu sử dụng.

Phòng bếp và phòng ăn tiếp nối mà lại như phân chia với không gian khách bên cạnh bởi có sảnh phụ lớn phía trước di chuyển một cách dễ dàng hơn. Không gian bếp cũng được ngăn cách với không gian của phòng khách mang đến cho thiết kế nhà 10x10m vẻ đẹp tinh tế và sang trọng. Bạn cũng sẽ dễ dàng trong việc quan sát, nấu nướng và sinh hoạt bên trong ngôi nhà biệt thự 2 tầng hình vuông 10x10 dành cho chị Phượng. 2 phòng ngủ diện tích 12m2 được thiết kế với diện tích phù hợp với nhu cầu. Có phòng vệ sinh chung ở giữa thuận tiện trong quá trình sinh hoạt.

tư vấn thiết kế nhà 10x10

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2: Mẫu thiêt kế nhà 10x10m đẹp 2 tầng

Mẫu mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà 10x10m đẹp 3 tầng với 3 phòng ngủ. Riêng phòng ngủ 5 có ban công thoáng đãng. Khu vực tầng 2 chỉ có 1 nhà vệ sinh chung. Bạn có thể nhìn thấy rõ số bậc cầu thang trong thiết kế bao gồm 25 bậc. 

Tham khảo thêm mặt bằng công năng sử dụng từ các mẫu nhà 2 tầng 5 phòng ngủ khác.

Ngoài ra, phần ban công được design hở mái tạo cho công trình mẫu tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 10x10. Bạn có thể sắp xếp bàn trà, cây hoa để cho không gian sống của các thành viên trong gia đình sự thoải mái và thiết thực nhất.

Hồ sơ thiết kế mẫu nhà 10x10m 2 tầng

thiết kế nhà 10x10m

Hồ sơ hoàn thiện mẫu tư vẫn thiết kế nhà 2 tầng hình vuông 10x10m

Ngày nhận hồ sơ thiết kế nhà 2 tầng hình vuông 10x10, gặp lại chị Phượng và gia đình, chúng tôi có dịp được gặp 2 bác- bố mẹ của chị Phượng. " Đây là nhà con thiết kế cho ông bà, ông bà thấy thế nào" 2 bác cầm bộ hô sơ thiết kế nhà 10x10m trên tay rồi cười bảo: " Tôi thì xem có hiểu gì đâu, nhìn thấy cái mái nhà đẹp thấy thích".

Làm hài lòng không chỉ khách hàng, mà còn cả gia đình,... và nhận được những lời khen của chủ đầu tư- đó thực sự là những món quà tinh thần vô giá giúp anh em chúng tôi thêm yêu thích nghề của mình hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm những thiết kế nhà đẹp khác tại website của chúng tôi! Đồng thời, những yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Hotline: 0988 030 680

Tham khảo thêm: Thiết kế nhà 2 tầng trên đất hình thang

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận