Tham khảo biệt thự 120m2 mái ngói 2 tầng để chuẩn bị xây nhà BT108037

Đã từ lâu lắm, những công trình nhà biệt thự 1 tầng, biệt thự 2, 3 tầng với đặc trưng kiểu biệt thự vườn, mái ngói thái,… luôn dành được nhiều thiện cảm của nhiều chủ nhà. Tâm lý của người Việt từ xưa cho đến nay luôn mong muốn cả đời của mình có thể xây nhà, để sống, tận hưởng và còn là “ bộ mặt” để nhìn thiên hạ. Tôi từng tiếp xúc và gặp gỡ rất nhiều chủ nhà đặt nặng quan niệm này khi xây nhà, đành rằng là nhà của mình nhưng cũng không được thua “hàng xóm”.  Vậy nên tâm lý cũng khá đặt nặng, nhất là đối với các chủ nhà xây dựng tại các vùng nông thôn.

Các mẫu biệt thự với diện tích rộng như 150m2, 180m2, 200m2, 250m2,… 1, 2, 3 tầng luôn là sự lựa chọn dành cho các chủ nhà chịu chơi, chịu chi. Với diện tích rộng, các mẫu biệt thự này luôn là đề tài nóng được nhiều chủ đầu tư quan tâm bàn luận. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu biệt thự 120m2 2 tầng- đây là một trong số những mẫu thiết kế nhà ấn tượng được nhiều người yêu thích của Kiến trúc Angcovat những năm vừa qua cho đến tận bây giờ!

 •  
Mẫu nhà 2 tầng nông thôn
 •  
Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 siêu ấn tượng
 •  
Nhà đẹp 2 tầng mái ngói siêu sang

Bảng tóm tắt thông tin mẫu biệt thự 120m2 mái thái ở Hưng Yên

 • Mẫu biệt thự
BT108037
 • Số tầng
02
 • Chủ đầu tư
Ông Nguyễn Văn Hưng
 • Địa chỉ
Trung Hưng- Yên Mỹ- Hưng Yên
 • Mặt tiền
14m
 • Chiều sâu
13m
 • Kích thước lô đất
21x21 
 • Kiến trúc sư thiết kế
Kim Anh Quang
 • Năm thi công
2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
Khoảng 1.5 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 120m2/sàn

- Tầng 1: 1 phòng khách (40m2), 2 phòng ngủ ( mỗi phòng diện tích 15m2), 2WC ( mỗi phòng 3.5m2), WC chung ( 3m2)

- Tầng 2: Phòng ngủ 3 (15m2), Phòng ngủ 4( 15m2), 2WC riêng ( 3.5m2), Phòng ngủ 5 (16m2), Phòng thờ ( 10m2), Sân chơi ( 21m2)

- Diện tích mái: 216m2

Yêu cầu thiết kế nhà biệt thự 120m2 2 tầng mái thái của anh Hưng gửi đến kiến trúc sư Angvat như sau:

" Tôi có mảnh đất rộng 21x21m 2 mặt tiền ở quê, hiện nay tôi muốn xây dựng nhà 2 tầng với công năng sử dụng như sau:

- Tầng 1: 1 phòng khách rộng, 2 phòng ngủ đều phải có nhà vệ sinh khép kín, thêm 1 phòng vệ sinh chung ( nếu được).

- Tầng 2: 2 đên 3 phòng ngủ, 1 thờ, ban công, nhà vệ sinh chung - riêng.

Nhà tôi đã có bếp khá khang trang mới xây dựng được khoảng 2 năm nay nên tôi muốn giữ nguyên hiện trạng bếp. Tôi cần một đường đi lại từ nhà xuống bếp ( đi 2 bên hoặc phía sau nhà đều được). Tôi dự định sẽ bố trí nhà và các khu vực như hình vẽ tôi gửi dưới đây, mong kiến trúc sư tư vấn cho tôi hướng nhà cũng như cách bố trí công năng sử dụng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình tôi. 

Diện tích nhà có thể từ 120m2 . Tôi xây ở Hưng Yên- Dự kiến tháng 2 âm lịch( 2017) khởi công

Chân thành cảm ơn và mong nhận được phản hồi sớm từ anh ( chị)!"

Yêu cầu tư vấn thiết kế biệt thự 180m2

Yêu cầu tư vấn biệt thự 120m2 2 tầng mái thái của anh Hưng ở Hưng yên

Anh Hưng gửi cho chúng tôi yêu cầu và hình vẽ mô tả mảnh đất như trên, yêu cầu của anh Hưng được bàn giao cho kiến trúc sư Kim Anh Quang trực tiếp chủ trì và tư vấn thiết kế cho gia đình anh với phương án thiết kế nhà biệt thự 120m2 2 tầng dưới đây. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công đã được hoàn thiện từ sớm và chủ đầu tư rất hài lòng về phương án thiết kế mà kiến trúc Angcovat đưa ra xử lý khu đất, nhu cầu và thẩm mỹ kiến trúc ngôi nhà! 

Hãy xem cách chúng tôi thuyết phục chủ đầu tư- Anh Hưng - Hưng yên qua thiết kế biệt thự 120m2 đẹp này như thế nào?

Biệt thự 180m2 đẹp

Thiết kế biệt thự 120m2 2 tầng mái thái

Ngắm ngoại thất "chất lừ" từ thiết kế biệt thự 120m2 2 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự 120m2 2 tầng mái thái được thiết kế với các chi tiết ngoại thất, sự phối hợp mảng miếng kiến trúc, màu sắc và công năng sử dụng tạo nên sự hài hòa và hợp lý trong tổng thể mẫu thiết kế nhà đẹp nhất. Ngắm nhìn từ dưới lên trên mẫu thiết kế ngoại thất biệt thự 120m2 2 tầng. Bạn có bị thu hút bởi sự sang trọng và bề thế của tổng thể công trình hay không?

Điều đó có được là do thiết kế bậc ngũ cấp, làm tăng chiều cao nhà cộng với khối chân đế được ốp bằng đá rối sẫm màu tạo khung kiến trúc tổng thể sự bề thế cho công trình mẫu nhà biệt thự 120m2. Sự có mặt của loại đá rối trang trí góp phần làm đẹp cho tổng thể kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà. Đá ốp chân tường thường được sử dụng trong các công trình nhà ở, biệt thự hiện nay thường có màu sẫm, tối đặc biệt là đối với các khu vực chân tường hay cổng, hàng rào. Vật liệu đá rối ốp tường cũng được sử dụng phổ biến và ngày càng đa dạng, chủ đầu tư cũng sẽ càng dễ dàng trong việc mua hay lựa chọn các mẫu mã khác nhau. Việc ốp lát cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ kỹ thuật xử lý tiến bộ. Đồng thời chất lượng đá cũng cao nên ít bị vỡ, hỏng trong khi di chuyển và thi công.

Các chi tiết ngoại thất cho mẫu thiết kế biệt thự 120m2 đặc trưng được tạo bởi các chi tiết đắp tường thẳng, vuông vức của mẫu biệt thự đẹp. Màu sắc ngoại thất ngôi nhà cũng góp phần tạo nên sự bề thế ấy cho mẫu thiết kế biệt thự 120m2.

Trong khi ngoại thất tầng 1 được sơn màu xám giống như màu đá tự nhiên thì tầng 2 của biệt thự 120m2 2 tầng được sơn màu trắng kết hợp với những mảng tường ngoại thất xám màu thể hiện sự tương phản mà vẫn đồng nhất sang trọng. 

Mẫu nhà biệt thự 120m2 với hệ thống cột ngoại thất hình trụ đứng vuông, thể hiện sự uy nghi, hoành tráng đối với tổng thể kiến trúc ngoai thất ngôi nhà. 2 cột cũng là kết cấu chịu lực cho phần đua mái hiên của biệt thự diện tích 120m2. 

Biệt thự 180m2 đẹp

Phối cảnh view 2: Thiết kế biệt thự 120m2 2 tầng mái thái

Cửa của thiết kế biệt thự 120m2 được thiết kế như thế nào?

Phương án cửa được thiết kế cho mẫu biệt thự 120m2 2 tầng là loại cửa kính khung gỗ. Khung gỗ với bản lớn, các chi tiết cửa được bổ rất chi tiết. Sau khi nhận hồ sơ bản vẽ kỹ thuật thi công, chủ đầu tư có thể gửi bản vẽ chi tiết cửa xuống xửng để làm cửa trước khi xây nhà. Hoặc có thể đặt mua cửa có sẵn tại các xưởng sản xuất có sẵn rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Làm sao để có thiết kế phù hợp nhất với kiến trúc của tổng thể công trình nhà biệt thự 2 tầng mái thái đẹp. Ngoài ra, cửa sổ, cửa ra vào bằng kính khung gỗ cũng có rất nhiều tác dụng trong lĩnh vực lấy sáng, tận dụng ánh sáng trong và ngoài mẫu biệt thự 120m2 đẹp. 

Ánh sáng trong mỗi công trình kiến trúc được xem rất quan trọng. Dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo thì đều tác động đến thị giác và mang lại những giá trị về mặt thẩm mĩ. Với những khoảng không gian đặc biệt lớn như biệt thự vườn thì việc thiết kế, lựa chọn, kết hợp, tận dụng và phải biết sử dụng các nguồn sáng sao cho hợp lý dù là ban ngày hay ban đêm để ngôi biệt thự lúc nào cũng ngập tràn ánh sáng và đủ độ lung linh cho thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp. Chỉ cần tưởng tượng thôi cũng đã đủ thấy rằng, nếu như bước vào 1 không gian thiếu ánh sáng, sức khỏe và cả mặt tâm lý của con người sẽ bị ảnh hưởng đến nhường nào. Chúng tôi nhận ra nhiều điều từ những mẫu thiết kế nhà biệt thư 120m2 ở nông thôn như thế này, không gian sân vườn rộng, không khí trong lành, thoáng mát là điều mà không phải ngôi nhà nào cũng có được. Và đây cũng là lợi thế đặc biệt của những khu đất nhà vườn ở quê, điểm cộng lớn nhất cho những thiết kế biệt thự vườn 120m2 như thế này. Vậy tại sao lại không cố gắng tận dụng được nó?

Bằng cách sử dụng hệ thống cửa kính lấy sáng, toàn bộ những ưu thế của mảnh đất vườn thân thương được tận dụng tối đa trong hồ sơ thiết kế nhà biệt thự 120m2 2 tầng. Không quá cầu kỳ, nhưng bằng cách linh động sử dụng các loại cửa đơn, cửa 2 cánh, cửa 4 cánh khác nhau mà thiết kế biệt thự đẹp 120m2 thể hiện được những mong muốn cần có của mỗi mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng đẹp.

Mẫu Biệt thự 180m2 đẹp

Phối cảnh view 2: Mẫu nhà biệt thự 120m2 2 tầng mái thái

Diện tích mái thái mẫu nhà biệt thự 120m2 2 tầng ở Hưng yên

Mái thái được sử dụng trong biet thu 120m2 với chiều cao mái tương đối lớn, tổng diện tích mái của thiết kế nhà là 216m2. Vật liệu sử dụng làm mái và kết cấu mái bao gồm: 

Kết cấu mái bê tông dán ngói của mẫu biệt thự 120m2 được chủ đầu tư lựa chọn bởi các ưu điểm vượt trội như: Ngăn ngừa kẻ trộm thâm nhập vào nhà qua đường mái, chống nóng, chống thấm, chống ồn, giữ cho khoảng áp mái sạch sẽ, không bị bụi bẩn trong không trung và tăng cường độ bền vững cho mái khi gặp gió bão. Thông thường, việc dán ngói lên mái được thực hiện bằng hồ hoặc vữa xây dựng, tạo mè bằng hồ, gạch thẻ sau đó gắn ngói lên mái bê tông. Sau đó lắp đặt ngói trên hệ rui mè bằng gỗ. Đây là cách mà phần mái công trình thực hiện để có được thiết kế mái nhà hoành tráng và đồ sộ như trên đây. 

Trong thi công nhà trọn gói, đặc biệt là nếu bạn chưa giao khoán toàn bộ công trình theo kiểu " chìa khóa trao tay" cho đơn vị thi công thì việc tính toán nhân công, giá thi công cho những ngôi nhà 2 tầng mái thái như thế này thường được đơn vị thi công nhân với hệ số 1.2 khi tính giá xây dựng. Do vậy, bạn và gia đình cũng nên lưu tâm để tính toán chi phí xây nhà sao cho hợp lý và cân đối nhất với mức kinh phí định đầu tư xây dựng.

Mẫu biệt thự 120m2 đẹp sử dụng loại mái ngói thái dạng sóng lớn, gam màu xám chủ đạo mang đến cho công trình nhà 2 tầng sự hoánh tráng và bề thế. Những mẫu nhà 2 tầng ở quê như thế này thực sự thu hút được sự chú ý của nhiều người cũng như sẽ lấy được nhiều thiện cảm của những người xung quanh.

Một số bản vẽ thiết kế biệt thự 120m2 2 tầng trong hồ sơ thiết kế chi tiết do công ty Kiến trúc Angcovat thực hiện.

Thiết kế Biệt thự 180m2 đẹp

Mặt bằng tổng thể: Mẫu thiết kế biệt thự 120m2 đẹp

Mặt bằng tổng thể khi thực hiện lại được kiến trúc sư dựng lại hoàn toàn hiện trạng khu đất và quy hoạch cho chủ nhà đúng như những gì chủ đầu tư mong muốn. Tại mặt bằng tổng thể, bạn có thể nhìn rõ được vị trí ngôi nhà, cách sắp xếp, bố trí hướng nhà với hướng đất, hướng cổng và kích thước, tỷ lệ so với toàn bộ diện tích đất xây dựng của ngôi nhà biệt thự 120m2 mái ngói 2 tầng này. 

Có thể thấy trong tổng thể mảnh đất mẫu biệt thự 120m2 2 tầng đẹp này, hướng cổng vào sẽ mở ra không gian chờ của sân chơi, sau đó ngôi nhà sẽ hiện lên trước mắt người nhìn. Bản thân cá nhân tôi là người kiến trúc sư nhưng đặc biệt thích những điều đơn giản và gần gũi như thế này, giống như "góc sân và khoảng trời" trong những bài thơ tuổi nhỏ. Tất cả đều phục vụ cuộc sống và mang đến cho cuộc sống sự đơn giản, thấu hiểu và dễ dàng cảm thông hơn trong cả mãu thiết kế biệt thự 120m2.

Bạn có nhìn thấy khu bếp hiện trạng đã được xây dựng và hoàn thiện của gia đình anh Hưng từ trước đó, nó nằm phía sau ngôi nhà. Cửa mở bên cạnh nhà dẫn hướng đi xuống bếp tạo khoảng không gian giao thông lớn, dễ dàng di chuyển và xử dụng trong nhà cho những dịp cỗ bàn hay có nhiều khách khứa đến chơi. Đây là điều rất cần thiết cho những biệt thự 2 tầng ở quê- nếp sống, sinh hoạt đặc trưng ở thôn quê Việt Nam.

Hình ảnh Biệt thự 180m2 đẹp

Mặt bằng tầng 1: Mẫu biệt thự 120m2  2 tầng đẹp ở quê Hưng yên

Biệt thự 120m2 với tầng 1 được bố trí công năng sử dụng rất rộng và thoáng : Tầng 1: 1 phòng khách (40m2), 2 phòng ngủ ( mỗi phòng diện tích 15m2), 2WC ( mỗi phòng 3.5m2), WC chung ( 3m2).

Phần sảnh được đặt ở chính giữa ngôi nhà, 2 không gian khách 2 bên có thể tạo ra sự gần gũi, thân thiện. Đặc biệt, chủ nhà yêu cầu có phòng khách rộng bởi anh là con trưởng, thường xuyên nhà có giỗ tết và cũng rất nhiều khách đến nhà. Chính vì vậy, không gian phòng khách phải thực sự rộng lớn để chủ nhà có thể có được không gian đón khách hoành tráng và trang trọng nhất.

2 phòng ngủ được bố trí 2 bên cầu thang. Cầu thang ở vị trí trung tâm ngôi nhà thể hiện sự bề thế và hoành tráng cho thiết kế nhà biệt thự 120m2 2 tầng đẹp.

Mặt bằng Biệt thự 180m2 đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 120m2 2 tầng hiện đại

Tầng 2 được bố trí 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Phòng thờ đặt ở vị trí gần ban công, tạo không gian thoáng mát và dễ dàng trong việc lau dọn, thờ cúng tổ tiên. 3 phòng ngủ tầng 2 với diện tích sử dụng hợp lý, không gian các phòng ngủ đều có phòng vệ sinh riêng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình. 

Đặc biệt, khu vực sân chơi rộng 22m2 của biệt thự 120m2 được thiết kế với không gian sử dụng rộng lớn, thiết kế mặt tiền ngôi nhà, đây sẽ là không gian nghỉ ngơi thực sự thoải mái cho những thành viên sống trong ngôi biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp này. Bởi mỗi buổi chiều tối hay sáng sớm thức dậy, ngắm hoàng hôn hay đón bình minh cũng những người thân yêu trong cuộc đời- đó thực sự mới là hạnh phúc vẹn tròn. 

Để tận dụng ánh sáng cho những nha dep 2 tang này thì việc tạo ra những khung cửa sổ lớn trong mỗi phòng ngủ là điều dễ thấy. Không gian phòng ngủ vừa với diện tích sử dụng, đầy đủ ánh sáng, có phòng vệ sinh, cộng với thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong nhà sẽ cho bạn những không gian riêng tư cực kỳ thoải mái.

Mặt bằng Biệt thự 180m2 đẹp

Mặt bằng tầng áp mái: Biệt thự 120m2 2 tầng mái thái

Mặt bằng tầng mái của thiết kế biệt thự 120m2 có thể tận dụng được làm chỗ để tec nước. Hoặc bạn có thể tận dụng không gian trống của tầng áp mái làm những không gian riêng thuận tiện và cực sáng tạo. Thông thường những mẫu biệt thự đẹp với kết cấu mái bê tông dán ngói thì đều cần có không gian tầng áp mái như thế này. Tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu của chủ đầu tư mà có thể sử dụng với mục đích khác nhau. 

Bản vẽ Biệt thự 180m2 đẹp

Mặt bằng mái: Thiết kế biệt thự 120m2 2 tầng ở quê

Bản vẽ mặt bằng mái trong hồ sơ thiết kế biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp. Hồ sơ thiết kế chi tiết còn bao gồm cách lợp ngói, chi tiết bổ kỹ thuật ... để bạn có thể dễ dàng thực hiện và thi công được mẫu biệt thự 120m2 2 tầng này cho gia đình. Một số thiết kế nhà đẹp với công năng sử dụng tương tự bạn có thể tham khảo thêm tại: Biệt thự tân cổ mái ngói

Mặt cắt

Mặt đứng; Thiết kế biệt thự 120m2

Biệt thự 180m2 đẹp

Măt đứng: Mẫu thiết kế biệt thự 120m2

Mặt đứng mẫu thiết kế nhà biệt thự 120m2 thể hiện các chi tiết vẽ ngoại thất, cửa, đá, gạch ốp chân tường sang trọng. Tất cả đều được ghi chú và thể hiện rất rõ ràng trong bản vẽ hồ sơ thiết kế kĩ thuật thi công của Kiến trúc Angcovat.

Biệt thự 180m2

Mặt đứng: Thiết kế biệt thự 120m2 2 tầng mái ngói 

Biệt thự 180m2

Mặt đứng : Mẫu biệt thự 120m2 2 tầng mái ngói

Mặt đứng sau công trình nhà biệt thự 120m2 2 tầng mái ngói, thể hiện những chi tiết cửa, tường sau ngôi nhà, kích thước và vật liệu sử dụng đều được thực hiện đầy đủ trong thiết kế biệt thự 120m2 2 tầng.

Biệt thự 180m2

Mặt cắt : Mẫu biệt thự 120m2

Biệt thự 180m2

Mặt cắt: Thiết kế biệt thự 120m2

Trải nghiệm qua mẫu thiết kế nhà biệt thự 120m2 đẹp như thế này, bạn có muốn sở hữu cho mình ngôi nhà biệt thự 2 tầng đẹp như mơ này hay không. Chúng tôi nhận thấy rằng mỗi chủ nhà đêu có những yêu cầu khác nhau. Công năng sử dụng cũng khác nhau phục vụ những nhu cầu khác nhau trong trong ngôi nhà biệt thự 120m2 2 tầng. Do đó, nếu bạn đang cần một ngôi nhà với sự thuận tiện cần thiết và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình thì chẳng còn gì phải nghĩ nhiều nữa khi tìm đến những đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế biệt thự nhà vườn.

Mọi yêu cầu thiết kế và thắc mắc mời bạn gửi về theo địa chỉ email hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn thiết kế tốt nhất:

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Thiết kế nhà 10x10

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận