Tư vấn thiết kế và xây biệt thự 2 tầng 800 triệu đơn giản mái ngói đẹp BT111077

"Người ta có nhiều chốn để đến, nhưng chỉ có một nơi để quay về: Đó là nhà, đó là gia đình". Ngôi nhà chính là chốn bình yên nhất, an toàn nhất, hạnh phúc nhất dành cho mỗi người để trở về. Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 800 triệu với kiến trúc truyền thống có mái ngói đỏ là phương án 2 thiết kế cho gia đình anh Nguyễn Công Hải ở Thanh Hóa. Đây là mẫu thiết kế nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng kể cả về hình ảnh ngoại thất cho đến cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng cũng như mức chi phí đầu tư xây dựng cho mẫu biệt thự 2 tầng là khoảng 800 triệu đồng. Chúng tôi muốn bạn tham khảo thêm phương án thiết kế số 2 của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng này:

 •  

Tư vấn giải đáp thắc mắc: 500 triệu xây được nhà như thế nào?

 •  

Mẫu thiết kế nhà vuông 8x10m

 •  

Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng

Bảng thông tin mẫu tư vấn thiết kế và xây nhà biệt thự 2 tầng giá khoảng 800 triệu dưới đây:

 • Mẫu biệt thự

 BT111077

 • Số tầng

 02

 • Chủ đầu tư

 Anh Nguyễn Công Hải - Phương án 2

 • Địa chỉ

 Triệu Vân- Thành phố Thanh Hóa

 • Mặt tiền

 7m

 • Chiều sâu

 11.5m

 • Kích thước khu đất

 10x12.5= 125m2

 • Kiến trúc sư thiết kế

 Kiến trúc sư Angcovat

 • Năm thi công

 2015

 • Chi phí dự kiến

 800 triệu

 • Thông số công năng, diện tích

 Diện tích: 65m2- 70m2

- Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 vệ sinh chung - Diện tích tầng 1: 65m2
- Tầng 2: 1 Phòng thờ, 2 phòng ngủ - Diện tích tầng 2: 65m2

Nhu cầu thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 800 triệu mái ngói thái đẹp ở Thanh Hóa

Anh Nguyễn Công Hải - ở Thanh Hóa tìm đến kiến trúc Angcovat với mong muốn thiết kế và xây dựng mẫu nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu mái ngói thái đẹp với những yêu cầu như sau:

- Thứ nhất: Yêu cầu về công năng sử dụng

Xây dựng ngôi nhà biệt thự 2 tầng diện tích từ 60 đến 80m2, kích thước mặt tiền khoảng 7-8 m trên diện tích lô đất rộng 10x12.5m ở Triệu Vân- Thanh Hóa. Công năng sử dụng của gia đình cần 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 vệ sinh chung. Tầng 2 tôi cần 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ. Đất của nhà tôi cũng hơi chật nên tôi muốn các không gian sống của ngôi nhà được thực hiện đơn giản, gọn gàng. 

- Thứ hai: Yêu cầu về kiến trúc ngoại thất

Ngoại thất mẫu thiết kế nhà ở 2 tầng tôi muốn kiểu nhà mái ngói, cửa gỗ, phong cách truyền thống.

- Thứ ba: Về mặt chi phí

Tôi chỉ định xây nhà khoảng từ 800- đến 900 triệu. Mong kiến trúc sư tư vấn cho tôi phương án thiết kế phù hợp với số tiền gia đình tôi có để tránh tăng chi phí khi thi công thực tế. 

Mong nhận được sự tư vấn và hồi âm sớm của kiến trúc sư

Hình ảnh phối cảnh mẫu tư vấn thiết kế và xây biệt thự 2 tầng 800 triệu đẹp

Hình dáng nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu đẹp

Kiến trúc sư tư vấn hình dáng nhà ở theo phong thủy của mẫu biệt thự 2 tầng 800 triệu cho gia đình anh Hải. Hình chữ L của mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Đây cũng là hình dạng nhà ở gây tranh cãi nhất hiện nay, có nhiều quan điểm cho rằng hình chữ L là không tốt, là có ảnh hưởng xấu đến chủ nhà, những quan điểm không tốt về ngôi nhà khuyết góc. Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 800 triệu với hình chữ L, 1 góc khuyết chữ L được tận dụng làm sân trước cho mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đẹp. 

Trên thực tế, việc xây dựng và lựa chọn hình dáng cho nhà ở đối với những gia đình có mảnh đất xây dựng rộng lớn thì khá dễ dàng, bạn có thể tùy ý xây các mẫu nhà hình vuông, hình chữ nhật,... với ưu điểm vuông hình sắc cạnh, dễ dàng bố trí công năng sử dụng và tạo hình kiến trúc. Thế nhưng đối với nhà có diện tích đất xây dựng không cho phép, lại có yêu cầu đòi hỏi về không gian sân vườn thì việc xây dựng nhà hình chữ L, tận dụng khoảng trống để làm sân vườn, chỗ để xe ô tô do diện tích xây dựng nhà ở khá chật chội, vì thế mà giải pháp thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu hình chữ L được đưa ra và nhận được sự hài lòng tuyệt đối của chủ đầu tư. Vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, yêu cầu công năng và tận dụng được diện tích đất trống để tạo khoảng không gian sinh hoạt rộng rãi, đẹp cho mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu vô cùng đẹp mắt!

Mẫu biệt thự 2 tầng 800 triệu

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu biệt thự 2 tầng 800 triệu mái ngói 3 phòng ngủ

Phong cách biệt thự đồng quê truyền thống + hiện đại trong mẫu biệt thự 2 tầng 800 triệu đẹp

Kiến trúc đồng quê truyền thống được thực hiện trong mẫu biệt thự 2 tầng 800 triệu có 3 phòng ngủ một cách khá rõ ràng thông qua màu sắc, kết cấu mái nhà. Tone màu vàng gỗ được sử dụng trong tổng thể mẫu thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu. Phần mái được sử dụng gam màu đỏ cam tươi mới. Màu cam tươi được sử dụng phối hợp với gam màu trắng sơn tường chủ đạo khiến cho ngoại thất mẫu thiết kế nhà đẹp thêm nổi bật và tinh tế hơn bao giờ hết. Việc phối màu theo tone nóng không chỉ thể hiện cá tính, điểm nhấn của mỗi ngôi nhà mà còn giúp cho người chủ nhân ngôi nhà cảm thấy thư thái và thoải mái hơn. Đặc biệt, khi phối màu ngoại thất với tone màu ấm áp như thế này còn có tác dụng tạo nên cảm giác rộng rãi, thoải mái, thanh lịch hơn cho ngôi nhà 2 tầng 800 triệu. 

Tone màu ấm nóng được tạo nên từ những gam màu trực tiếp như: Mái ngói đỏ cam, màu cửa gỗ tươi, cổng nhà, một số chi tiết trang trí ngoại thất tạo điểm nhấn. Gam màu nóng gợi lên liên tưởng về ánh sáng mặt trời ấm áp, nhiệt độ cao tạo cảm giác ấm áp, gần gũi cho không gian. Gam màu nóng được kết hợp với màu trắng trung tính tạo cảm giác bình yên, nhẹ nhàng nhưng vẫn nổi bật cho mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp 800 triệu. Sự tươi mới, năng động của mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu được thực hiện một cách chân thực và sống động hơn bao giờ hết. 

Phần sơn tường ngoại thất của nhà đẹp 2 tầng 800 triệu được làm đẹp hơn bởi gam màu trắng tinh tế. Đồng thời, phần tường ngoại thất cũng trở nên ấn tượng, bắt mắt hơn nhờ một số đường kẻ chỉ ngoại thất ấn tượng cho ngôi nhà. Xây nhà 2 tầng với 800 triệu, bạn có thể lựa chọn các loại sơn từ cao cấp đến mức giá trung bình khác nhau để phù hợp với chi phí xây dựng của gia đình mình. 

Kiến trúc mái ngói thái của mẫu biệt thự 2 tầng 800 triệu đẹp

Kiểu nhà 2 mái được áp dụng cho thiết kế biệt thự 2 tầng 800 triệu này. Giống như những mẫu nhà 2 tầng mái ngói truyền thống, việc sử dụng mái ngói thái cho thiết kế này được gia đình anh Hải yêu cầu thực hiện, kết cấu mái ngói thái. Phần mái được thực hiện theo phương án xây tường thu hồ, sau đó lợp vỉ kèo sắt hộp, lợp mái ngói thái cho ngôi nhà. Phần mái đua ra ngoài được đổ bê tông để tạo khối kiến trúc, còn thực chất phần mái bên trong lại được làm vỉ kèo sắt hộp chứ không đổ mái bê tông. Chính vì thế mà chi phí xây dựng mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu tiết kiệm được khá nhiều so với những công trình đổ mái bê tông sau đó mới dán ngói. 

Trong hồ sơ thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu, ghi chú về mặt màu sắc được sử dụng trong bản vẽ thiết kế mái và chi tiết mái nhà. Trong quá trình xây dựng và thi công thực tế, nếu như chủ đầu tư và đơn vị thi công nhà ở trọn gói có gặp phải bất cứ trục trặc, hay thắc mắc gì liên quan đến thiết kế, việc lựa chọn màu sắc, nguyên liệu đều có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư để nhận được sự tư vấn nhanh và tốt nhất. Trên thực tế thực hiện khá nhiều hồ sơ thiết kế, sau khi thi công và chuẩn bị hoàn thiện phần mái nhà, chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc của chủ nhà về việc không tìm mua được màu sắc giống như chỉ định, hướng dẫn trong bản vẽ thiết kế. Tất cả màu sắc đều được ghi chú rõ ràng về mã số, mô tả màu. Tuy nhiên, do thực tế cung ứng của mỗi địa phương, có thể tại thời điểm đó đơn vị thi công không thể tìm mua được ngói có màu sắc phù hợp thì có thể chuyển được các gam màu khác với chất lượng và chi phí tương tự. Ở phương án thiết kế đầu tiên, màu mái ngói xanh xám được sử dụng để thiết kế. Tuy nhiên, việc chuẩn bị nguyên liệu ngói làm nhà nên được bạn đặt hàng hoặc chuẩn bị trước đối với bên đơn vị cung ứng vật tư để tránh trường hợp đến ngày sử dụng rồi mà vẫn chưa có nguyên liệu thiết kế phù hợp. 

Đối với mái ngói thái nhà 2 tầng 800 triệu này, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cách lợp nhà mái ngói để biết thêm thông tin và cách thức thực hiện lợp mái ngói thái như thế này cho ngôi nhà của mình.

xây nhà 2 tầng 800 triệu

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế và xây dựng nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu mái ngói có 3 phòng ngủ đẹp

Tư vấn chi phí xây và thiết kế nhà bệt thự 2 tầng 800 triệu mái ngói có 3 phòng ngủ đẹp

Chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng khoảng 800 triệu- Đây là mức chi phí ước tính để bạn có thể tự tìm đội thợ thi công, chuẩn bị nguyên vật liệu để xây dựng nhà. Đối với mẫu biệt thự 2 tầng này, diện tích sàn là 65m2 x 2 tầng. Khoảng 130m2 x với chi phí xây dựng và hoàn thiện mức trung bình khá là 6 triệu đồng/m2 sẽ tính toán được mức đầu tư cơ bản cho ngôi nhà 2 tầng khoảng gần 800 triệu. 

Bạn có thể lựa chọn các đơn vị cung ứng vật tư với giá cạnh tranh, lựa chọn những nguồn nguyên vật liệu có chất lượng tốt và giá thành hợp lý để lựa chọn xây dựng cho gia đình mình. Đồng thời với đó, mẫu thiết kế và xây dựng nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu mái ngói được thực hiện quy hoạch về mặt tổng thể cổng, hàng rào, sự gọn gàng, ngăn nắp trong thiết kế kiến trúc, bố cục công năng sử dụng khiến cho ngoại thất ngôi nhà 2 tầng 800 triệu thêm sang trọng và tuyệt vời hơn bao giờ hết. 

Do diện tích đất sử dụng của gia đình cũng tương đối nhỏ, do đó mà diện tích xây tường rào bao quanh cũng nhỏ hơn so với thông thường, diện tích đất xây dựng tường rào bao quanh khu đất, quy hoạch miễn phí cổng và hàng rào, ngôi nhà 2 tầng 800 triệu của gia đình anh Hải trở nên gọn gàng và ngăn nắp trong mảnh đất nhỏ xinh. 

Mặt bằng công năng mẫu nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu mái ngói đẹp ở Thanh Hóa

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 800 triệu gây khá nhiều tranh cãi, nhận được khá nhiều ý kiến phản hồi từ khách hàng về cách xử lý và bố cục, phân khu chức năng cho không gian sống. Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu mặt tiền ngôi nhà rộng 7m, còn lại bớt lại gần 3m chiều dài bên hông trái nhà để tạo không gian trống di chuyển và lấy thoáng cho tổng thể ngôi nhà. Khoảng trống hình chữ L và khoảng diện tích đất trống của mẫu thiết kế nhà biệt thự 800 triệu tạo thành không gian sân trước nhà rộng rãi, thoáng đẹp phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình. 

mẫu nhà 2 tầng 800 triệu

Mặt bằng nội thất tầng 1: Thiết kế và xây nhà biệt thự 2 tầng khoảng 800 triệu mái ngói đẹp

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế và xây nhà đẹp biệt thự 2 tầng giá 800 triệu

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng đẹp 800 triệu được thiết kế với không gian sảnh chính, phòng khách, 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng bếp ăn và nhà vệ sinh. Do diện tích sử dụng của mẫu biệt thự mini 800 triệu tương đối nhỏ, chính vì thế mà việc sử dụng và đưa ra phương án bố cục diện tích, không gian giao thông của ngôi nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu vì thế mà cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Đồng thời với đó, diện tích các phòng được co kéo phù hợp theo nhu cầu sử dụng, bố cục không gian hợp lý ở tầng 1. Phòng vệ sinh được đặt ở vị trí gần với không gian cầu thang di chuyển đi lại, gần với phòng bếp, phòng khách được thiết. Thiết kế được sử phòng vệ sinh nhỏ diện tích 2m2 phục vụ đủ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình chủ nhà. 

Xem thêm: Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn

biệt thự 2 tầng 800 triệu

Mặt bằng tầng 2: Xây nhà 2 tầng giá 800 triệu đẹp

Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự 2 tầng 800 triệu đơn giản mái ngói đẹp

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu với không gian sử dụng bao gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng tắm lớn.

Vị trí của phòng thờ gây ra khá nhiều tranh cãi sau khi thiết kế. Rất nhiều khách hàng có thắc mắc với chúng tôi về vị trí đặt phòng thờ, cho rằng việc đặt phòng thờ trên phòng vệ sinh ở tầng 1 là không hợp lý. Nhiều người cho rằng như vậy là không phù hợp với phong thủy, là phản cảm. Ban đầu khi thiết kế, chúng tôi cũng đã nêu vấn đề này và hỏi ý kiến của chủ nhà khi sắp xếp bố cục mặt bằng cho mẫu thiết kế nhà 2 tầng giá 800 triệu. Vị trí phòng thờ ban đầu được đưa ra gợi ý đặt tại vị trí phòng tắm bây giờ. Nhiều khách hàng cho rằng, việc đặt phòng thờ ở trên phòng vệ sinh là không hợp. Tuy nhiên, anh Hải lại cho rằng, ở tầng 1, nhà vệ sinh đã có diện tích sử dụng khá bé, vì thế mà ở tầng 2 này, anh muốn không gian phòng vệ sinh, phòng tắm phải thực sự rộng rãi. Do đo phải đặt phòng tắm tầng 2 tại vị trí này để chủ nhà có một không gian tắm, thư giãn thoải mái nhất. Anh Hải cũng cho rằng, việc đặt phòng thờ trên phòng vệ sinh như thế này anh và gia đình cũng cảm thấy không sao. Phòng thờ chỉ cần luôn được đặt trên tầng cao nhất, thể hiện được sự thành kính, tôn nghiêm của gia đình đối với ông bà, tổ tiên là được. Con cháu đã có lòng thì ắt hẳn ông bà tổ tiên cũng sẽ cảm thông đồng hiểu. 

Ban công 2 phòng ngủ với diện tích sử dụng tương đối hợp lý, tạo không gian thoáng đẹp cho các thành viên trong gia đình. 2 phòng ngủ đều có ban công, có không gian sử dụng hợp lý, tạo độ thoáng mát cho căn phòng bên trong. Tại ban công tầng của ngôi nhà, bạn có thể trồng cây xanh, hoa tươi để có thể làm đẹp và trang trí cho ngôi nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu này thêm lộng lẫy hơn bao giờ hết. 

Xem thêm cách bố trí công năng sử dụng cho mẫu nhà với diện tích tương tự tại: Thiết kế nhà 2 tầng 60m2

xây nhà 2 tầng giá 800 triệu

Mặt bằng mái: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu

Mặt bằng mái mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 800 triệu, bản vẽ thiết kế mái chi tiết thể hiện được các thông số kĩ thuật, chi tiết cần thiết cho việc sử dụng và thi công mái. Mái nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi mẫu thiết kế, chính vì thế mà vẻ đẹp của mái nhà luôn được chú ý trong mỗi thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự của chúng tôi. Kiểu mái ngói, 2 mái đơn giản, hoặc có thể là thiết kế mái nhà ở giật cấp tạo nên nét sang trọng hiện đại cho ngoại thất kiến trúc ngôi nhà đẹp 2 tầng 800 triệu. Mẫu nhà 2 tầng nhỏ xinh 800 triệu nhờ thiết kế mái ngói mà tạo nên được vẻ đẹp đơn giản, mộc mạc, truyền thống, phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như những mong muốn của chủ nhà về một không gian kiến trúc nhà ở đẹp hiện nay. 

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết về hồ sơ thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu cũng như những yêu cầu tư vấn thiết kế khác mời bạn liên hệ trực tiếp đến kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế trực tiếp: 

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Biệt thự kiểu nhà sàn

Trân trọng cảm ơn!

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận