Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L mặt tiền 20x12m BT107076

 

Theo bạn, điều gì làm nên một thiết kế nhà đẹp? Đường nét, chi tiết, màu sắc, hình khối,... hay là phong cách kiến trúc ngôi nhà. Điều gì sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn với các ngôi nhà bên cạnh? Điều chúng tôi muốn nói ở đây chính là sự khác biệt- khác biệt thể hiện trong rất nhiều chi tiết của ngôi nhà, từ nội thất đến kiến trúc ngoại thất bên ngoài. Tất cả đều tạo nên sự hứng thú đầy bất ngờ cho người xem, đặc biệt đối với những người sống trong đó. Dưới đây sẽ là những đánh giá, phân tích về kiến trúc, kết cấu của mẫu thiết kế nhà 3 tầng chữ L mặt tiền 20m vô cùng ấn tượng này. Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn và gia đình mình cùng tham khảo.

 •  

Có nên xây biệt thự 3 tầng hình chữ L hay không?

 •  

Thiết kế nhà ống 3 tầng có gara - tiện dụng hay chật chội?

 •  

Thiết kế nhà 3 tầng mái thái - nét kiến trúc truyền thống đáng trân trọng

Bảng tóm tắt thông tin mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng chữ L mái thái đẹp ở Bắc Ninh.

 • Mẫu biệt thự
BT19415
 • Số tầng
03
 • Chủ đầu tư
Nguyễn Văn Hồng
 • Địa chỉ
Bắc Ninh
 • Mặt tiền
20m
 • Chiều sâu
12m
 • Kích thước ô đất
22mx15m
 • Kiến trúc sư thiết kế
Kiến trúc sư Angcovat.
 • Năm thi công
2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
Khoảng 2.4 tỷ đến 2.5 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 180m2/sàn. 

- Tầng hầm: Gara ô tô (43m2), Hầm rượu (30m2), Phòng hát (40m2), Phòng giúp việc (8.5m2), WC(4m2), Kho (3m2).

- Tầng 1: 1 phòng khách (39m2), 1 phòng SHC ( 28m2), 1  ăn(30m2), Phòng bếp (14m2), 1 phòng ngủ con( 14m2)

- Tầng 2: 1 phòng ngủ master (55m2), Phòng thay đồ (17m2) , PHòng ngủ 1 (35m2), thay đồ (13m2), 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng thay đồ.

- Tầng 3: Phòng ngủ 2 (38m2), Sân chơi (23m2), Sân phơi (15m2), SHC + Không gian thờ( 39m2)

 

Phong thủy xây nhà- Hình thành ý tưởng thiết kế mẫu nhà 3 tầng chữ L hiện đại cho chủ nhà sinh năm 1979.

anh Hồng - ở Bắc Ninh sinh năm 1979 ( Kỷ Mùi)- Phong thủy khoa học xây nhà cho gia chủ sinh năm 1979 như sau:

- Năm sinh dương lịch: 1979

- Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

- Quẻ mệnh: Chấn ( Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh

- Ngũ hành: lửa trên trời tức Thiên Thượng Hỏa

- Hướng nhà tốt nhất: hướng Nam thuộc Đông tứ trạch.

Phối cảnh mẫu nhà 3 tầng hình chữ L mặt tiền 20x12m 1

Phối cảnh view 1: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L đẹp

Hướng phong thủy xây nhà cho chủ nhà 1979- Kỷ Mùi:

- Bắc- Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

- Đông- Phục vị: Được sự giúp đỡ

- Nam- Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

- Đông Nam- Diên niên: Mọi sự ổn định.

Kiến trúc ngoại thất mẫu thiết kế nhà 3 tầng hình chữ l đẹp.

Màu sắc hợp phong thủy cho mẫu nhà đẹp 3 tầng hình chữ L.

Để thiết kế nhà đẹp cho mẫu biệt thự 3 tầng hình chữ L, yêu cầu về mặt phong thủy được anh Hồng tuân thủ khá chặt chẽ, chính vì vậy, kiến trúc sư cũng cần hiểu rõ để thực hiện đúng như ý tưởng cho chủ nhà. anh Hồng sinh năm 1979 thuộc bản mệnh Thiên Thượng Hỏa( tức lửa trên trời). Do đó, khi thiết kế nhà đẹp 3 tầng chữ L cho anh, chúng tôi chọn màu thiên về màu đỏ và các màu nóng. Do đó, màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà được lựa chọn là gam màu cam đất, phù hợp với mệnh, tuổi của chủ nhà.

Các mảng tường màu nóng kết hợp với gam màu trắng sang trọng giúp cân bằng đi toàn bộ khối kiến trúc của ngôi nhà. Màu trắng được áp dụng cho các mảng tường đua khiến ngôi nhà trở nên thu hút với sự phối hợp 2 màu sắc này. 

Phối cảnh mẫu nhà 3 tầng hình chữ L mặt tiền 20x12m 2

Phối cảnh view 2: Nhà 3 tầng chữ L hiện đại

Vẻ đẹp hiện đại thể hiện trong các mẫu nhà 3 tầng hình chữ L mặt tiền 20m.

Tính hiện đại được thể hiện bởi các chi tiết ngoại thất của ngôi nhà. Phong cách kiến trúc hiện đại là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khác nhau có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái kiến trúc cổ điển, áp dụng sử dụng các vật liệu mới như kính, thép, bê tông... Kiến trúc hiện đại được xem là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển, thể hiện một trong những lối tư duy mới của sự phát triển bùng nổ của kiến trúc mới mẻ. Tùy vào cảm nhận của từng người, một số người cho rằng phong cách hiện đại sẽ mang lại cảm giác quá đơn giản, thô hoặc lạnh, tuy nhiên, khi được bố cục chặt chẽ, hợp lý với sự phối hợp nhuần nhuyễn của các mảng miếng kiến trúc thì nó lại đem đến cảm giác bình yên và đơn giản cho ngôi nhà của bạn. Và điều này bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng chữ L đẹp mặt tiền 20m.

 Khối đua ra ngoài với diện tích sử dụng lớn, màu sắc ấn tượng tạo nên sự khác biệt cho tổng thể ngôi nhà. Điều này bạn sẽ khó bắt gặp trong những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển . 

Hệ thống mảng tường với kính mờ khung gỗ đem đến cho ngôi nhà 3 tầng chữ L sự mới mẻ, khác biệt cho toàn bộ thiết kế. Đặc biệt, chúng tôi nhận thấy được dù là tầng 1, hay tầng 2, tầng 3, để tận dụng lợi thế mặt tiền rộng lớn của ngôi nhà, kiến trúc sư đã cố gắng đem đến hco thiết kế những không gian mở rộng lớn thể hiện ở hệ thống cửa sổ lớn, giúp đón gió, đón nắng cho mẫu nhà 3 tầng chữ L đẹp mái thái mặt tiền 20m đẹp này. Mẫu biệt thự hiện đại với thiết kế tương đương bạn có thể tham khảo thêm bài viết tại: Mẫu nhà 3 tầng 120m2

Phối cảnh mẫu nhà 3 tầng hình chữ L mặt tiền 20x12m 3

Phối cảnh view 3: Mẫu thiết kế nhà chữ L 3 tầng hiện đại mái thái.

 Mẫu nhà 3 tầng chữ L đẹp cùng hệ thống mái ngói thái bề thế, sang trọng.

Thiết kế nhà 3 tầng chữ L vẫn được sử dụng loại mái ngói thái thường thấy trong các mẫu biệt thự đẹp. Do nhu cầu của chủ nhà, chúng tôi sử dụng phương án thiết kế mái ngói thái. Loại ngói phẳng có kích thước 484x320mm, kích thước ngói sau khi lợp 440mmx250mm, định lượng cho 1m2 là 9viên/m2. Trọng lượng viên ngói là khoảng 4kg/viên. Trọng lượng ngói/1m2 khoảng 36kg. Diện tích mái của ngôi nhà khoảng 164m2. Do vậy, số lượng ngói bạn cần chuẩn bị khoảng 164x9= 1476 viên. Như vậy, ước tính số lượng ngói như trên sẽ tương đối đủ đối với mỗi phần mái lợp ngói ngôi nhà biệt thự đẹp 3 tầng chữ L này. Ngoài ra, bạn cũng có thể dự trù thêm một số lượng nhỏ nữa để tránh thiếu sót, vỡ trong quá trình thi công, lợp mái.

Hệ thống tường rào và ban công trong thiết kế nhà đẹp 3 tầng chữ L này cũng rất đáng chú ý, bởi thiết kế khá thanh thoát, gọn nhẹ và tương đồng với kiến trúc chủ yếu của ngôi nhà. Thêm vào đó, diện tích mặt tiền của ngôi nhà khá lớn khoảng 20m mặt tiền, chính vì thế, thiết kế hàng rào trước nhà không những cần phải phải đẹp, phải thống nhất mà còn cần phải giúp làm nổi bật thiết kế mặt tiền cho mẫu nhà đẹp 3 tầng chữ L này. Thiết kế cổng, hàng rào sẽ giúp mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển trở nên sang trọng, tinh tế hơn

Tham quan thiết kế nhà 3 tầng chữ L qua mặt bằng công năng sử dụng tiện nghi.

mặt bằng mẫu nhà 3 tầng hình chữ L mặt tiền 20x12m 1

Mặt bằng tầng hầm: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt bằng tầng hầm: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tần chữ L mái thái mặt tiền 20m đẹp.

Tầng hầm được chúng tôi thiết kế cho gia chủ nhằm tận dụng tối đa diện tích và công năng sử dụng của mảnh đất. Thiết kế tầng hầm rộng, có thể để được số lượng xe tương đối lớn, có phòng nghỉ, phòng chờ trong quá trình gửi xe. Thiết kế này có thể ứng dụng cho sử dụng sau này, nếu như chủ nhà mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng của ngôi nhà, ví dụ như dùng để kinh doanh ... thì có thể tận dụng được rất lớn tầng hầm để để xe, cũng như trở thành kho chứa đồ cho tất cả các thành viên trong gia đình. Xung quanh hầm có bố trí các cửa thông nhau bảo đảm tính an toàn và tiện nghi trong toàn bộ quá trình sử dụng của các thành viên trong gia đình. 

mặt bằng mẫu nhà 3 tầng hình chữ L mặt tiền 20x12m 2

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà biệt thự chữ L 3 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 1: Nhà 3 tầng chữ L mái thái đẹp.

Vẻ đẹp trong thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng chữ L đẹp được thể hiện rất chi tiết. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được phối hợp, vận dụng yếu tố xanh- tự nhiên trong thiết kế nội thất. Khoảng thông tầng được tận dụng làm tiểu cảnh bên dưới sẽ mang lại cho ngôi nhà cả không gian 3 tầng vô cùng rộng lớn và hiện đại. Phòng bếp, phòng ăn và phòng khách được đặt ở vị trí dễ thấy và nhiều ánh sáng nhất của ngôi nhà giúp bạn dễ dàng nhận thấy được sự thoải mái và rộng lớn trong toàn bộ quá trình sử dụng.

Các phòng trong ngôi nhà có lối đi giao hòa, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian và phù hợp với thói quen sinh hoạt của chủ gia đình.

mặt bằng mẫu nhà 3 tầng hình chữ L mặt tiền 20x12m 3

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 mẫu nhà 3 tầng chữ l đẹp.

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 của mẫu nhà với 2 phòng ngủ rộng, khoảng thông tầng được thiết kế tiểu cảnh và khu vực vệ sinh chung của ngôi nhà mang lại cho người xem cảm giác thoải mái,  gần gũi nhất với không gian kiến trúc của ngôi nhà. 2 phòng ngủ ở 2 bên, đi ngang qua ngôi nhà sẽ tạo được cảm giác hài hòa, thanh bình cho khu vực trung tâm của tầng. Ở khu vực chiếu nghỉ này, bạn có thể thoải mái sáng tạo, bố trí bàn trà hoặc tủ đựng sách, biến nó thành một không gian nhỏ xinh với sách, trà và cây cối xung quanh cho cuộc sống của bạn đỡ đơn điệu và nhiều màu sắc hơn.

2 phòng ngủ đều có bố trí phòng thay đồ, phòng ngủ vip và diện tích khá rộng, thực sự là không gian nghỉ ngơi tuyệt vời cho bạn sau mỗi ngày dài làm việc. Thêm vào đó, chủ nhà sẽ không có cảm giác bí bách hay chật chội bởi hệ thống cửa sổ, cửa chính của ngôi nhà thực sự tạo được nhiều điểm nhấn cho toàn bộ thiết kế nhà đẹp 3 tầng chữ l .

mặt bằng mẫu nhà 3 tầng hình chữ L mặt tiền 20x12m 4

Mặt bằng tầng 3: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng chữ L đẹp

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3: mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng chữ L mái thái đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 3 bao gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ. Khu vực ban công phía ngoài tạo cho ngôi nhà cảm giác hiện đại, sang trọng và thực sự thoải mái. Kiến trúc bay bổng, nhẹ nhàng tạo nên một thiết kế nhà đẹp 3 tầng chữ L ấn tượng nhất, sang trọng nhất.

Mặt bằng mái mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng chữ L mái thái.

mặt bằng mẫu nhà 3 tầng hình chữ L mặt tiền 20x12m 5

Mặt bằng mái: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt bằng mái của mẫu thiết kế nhà 3 tầng chữ L được thiết kế khá công phu, đơn giản. Hồ sơ chi tiết bao gồm chi tiết mái, ghi chú rõ vật liệu, kích thước,... để đội thợ của gia đình bạn có thể dễ dàng thi công. Bản thân chủ đầu tư cũng sẽ dễ dàng quản lý, giám sát quá trình thi công và tiến độ công việc một cách chính xác nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm thiết kế nhà đẹp tại: Mẫu biệt thự phố mặt tiền 8m

Mọi thắc mắc và thông tin liên hệ chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp:

Hotline: 0988 030 680

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận