Kiến trúc sư tư vấn phong thủy xây nhà hình chữ U 1 tầng 180m2 cho gia chủ ở Phú Thọ BT323067

Phong thủy là học thuyết khoa học cổ điển đã xuất hiện từ rất lâu đời. Phong thủy có trước âm dương ngũ hành và kinh dịch. Nhưng học thuyết phong thủy hoàn chỉnh bao gồm địa chất học, thiên văn học, địa lý học được xây trên nền tảng phương đông là âm dương ngũ hành và bát quái. Phong thủy rất coi trọng yếu tố cân âm dương cân bằng tất cả những thứ về hình thế, lý học, tính toán làm sao cho nhà mình ở, cửa mình đi có sự âm dương ngũ hành.

Như vậy phong thủy chính là học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của trời đất đến con người và để làm sao con người tránh được tất cả cái xấu và phát huy được những cái tốt. Chính vì thế mà phong thủy chính là học thuyết thiên địa nhân hợp nhất bao gồm thiên khí, địa khí và nhân khí chỉ cần thiếu 1 trong 3 yếu tốn thì phong thủy sẽ không hoàn hảo.

 •  
Gợi ý những mẫu nhà cấp 4 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp mê ly
Tuyển chon 56+ mẫu nhà mái thái hút mắt người nhìn

Thông số chi tiết  tư vấn phong mẫu nhà chữ U diện tích 180m2 ở Yên Lập

 • Mẫu biệt thự
BT323067
 • Số tầng
01 (phương án 2)
 • Chủ đầu tư
Ông Vũ Đình Thu
 • Địa chỉ
Yên Lập- Phú Thọ
 • Mặt tiền
24m
 • Chiều sâu
12m 
 • Kích thước khu đất
1.7 hecta
 • Kiến trúc sư thiết kế
Kiến trúc sư Angcovat - Kim Anh Quang
 • Năm thi công
2017
 • Chi phí dự kiến
Khoảng 1.3 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

-         Tổng diện tích: 180m2

-         Công năng sử dụng: 

Tiền sảnh: 11.3m2, Phòng khách: 50m2, Sảnh phụ: 9m2, Phòng ăn:26.5m2, Phòng thờ: 11.5m2, Phòng ngủ 1: 21m2, Phòng ngủ 2: 16.5m2, Phòng ngủ 3: 20m2, WC1: 5.3m2, WC2: 5.4m2, WC3: 5.1m2, WC4: 4.1m2.

Kiến trúc sư cho rằng "dựa vào thế của mảnh đất, hướng nhà ra sao, theo đó mới có thể có cơ sở để tính toán phong thủy cho chính xác, nhiều gia chủ mua nhà với lô góc lại hình ziczac nhưng vẫn muốn kiến trúc sư phải thiết kế theo đúng hướng phong thủy, lúc đó phong thủy còn phải xem xem nhà hướng quay ra mặt đường, hay cứ phải đúng hướng đó hợp thì cứ xây thôi mà không quan tâm đến sự thuận tiện hay bất tiện trong khi sinh hoạt.... Hay ví dụ một gia chủ cũng đến công ty kiến trúc angcovat chúng tôi thiết kế nhà, gia chủ đi xem thầy phong thủy và yêu cầu kiến trúc sư thiết kế đúng như thầy phong thủy "phán".Trong khi đó, hướng nhà lại quay lưng lại với mặt đường lớn, giao thông đi lại thuận tiện vừa có thể kết hợp làm kinh doanh nhưng gia chủ vẫn cứ khăng khăng yêu cầu chúng tôi phải thiết kế đúng như vậy.

Qua bài viết này, chúng tôi cũng xin được chia sẻ với quý khách hàng, cùng bạn đọc rằng phong thủy cũng là một bộ môn khoa học, xuất phát từ cách bố trí, sự liền mạch và logic hay đơn giản chỉ là thuận tiện và phù hợp vơi người dùng đó cũng là một phần của phong thủy.

Phong thủy cũng không phải là bộ môn gì quá "cao siêu" làm nhiều người vẫn thường lầm tưởng hễ cứ xem phong thủy là cứ phải tuân theo "dăm dắp". Như vậy chúng ta sẽ không thể kết hợp và xây được một ngôi nhà hình chữ U hoàn chỉnh được. 

 Tư vấn phong thủy xây nhà chữ u

Tư vấn phong thủy nhà hình chữ u ở Yên Lập – Phú Thọ

 

Ông Nguyễn Đình Thu ở Phú Thọ đã xem qua tất cả các mẫu thiết kế của công ty kiến trúc Angcovat, nhưng mẫu nhà mà ông và gia đình cảm thấy yêu thích nhất là mẫu nhà hình chữ u cấp 4 diện tích 200m2/ sàn vô cùng rộng rãi và thoáng mát.

Là một ông chủ sở hữu trên 1.7 hecta đất ở vùng quê Phú Thọ- mảnh đất cũng rất nổi tiếng với những đồi chè xanh tốt và rộng lớn. Với tuổi của ông đã vào tuổi “Ngũ Tuần” kinh tế cũng đã khá giả, muốn hưởng thụ đôi chút. Với công trình nhà cấp 4 1 tầng hình chữ u đã được ông ấp ủ trong một thời gian dài, và tận dụng với lợi thế đất đai rộng xung quanh cây cối xanh mát có một ngôi nhà cấp 4 vừa hiện đại vừa vẫn mang nét truyền thống của ông cha ta ngày xưa thì quả thật không có gì hoàn hảo hơn nữa.

Với những kiểu mái nhà 1 tầng, nhà cấp 4 đều cần phải có không gian rộng rãi và cây cối khi đó sự thông thoáng và mát mẻ được nhân đôi, và mát mẻ hơn hẳn so với các nhà cao tầng khác. Được sống trong những ngôi nhà cấp 4 1 tầng này thì quả thật mát mẻ vô cùng.

 Tư vấn phong thủy xây nhà chữ u

Cách thiết kế mặt tiền hợp phong thủy mẫu nhà chữ U đẹp 

Xác định tuổi làm nhà hình chữ U của ông Vũ Đình Thu sinh năm 1968 (mậu thân ) trong năm 2017.

Việc xem tuổi trước khi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành xây nhà hình chữ u đẹp, thông thường trước khi khởi công xây nhà, làm nhà phải lựa chọn ngày giờ, tuổi tác và xem cẩn thận tâm linh, phong thủy, để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn để ngôi nhà bền vững theo thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý. Ngược lại, nếu không chuẩn bị chu đáo những việc trên thường bị thiên tai, địch họa, dễ bị hỏng, chủ nhân gặp bất hạnh, rủi ro, kinh doanh không hiệu quả. Do đó khi bạn muốn sửa chữa, xây dựng, sửa chữa đều phải xem tuổi làm nhà thật chu đáo và cần phải xem ngày tốt để khởi công, động thổ.

Gia chủ sinh năm 1968 tuổi âm lịch 50 tuổi

Tuổi: Mậu thân

Mệnh: Thổ - Đại trạch thổ - Đất nhà lớn

Năm khởi công: 2017

Trong phong thủy các yếu tố : Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi, gọi là hạn trong xây nhà. Ta cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng ra sao đối với gia chủ Vũ Đình Thu - Phú Thọ.

Thái tuế là gì? Trong lịch vạn sự chúng ta thường thấy các tuổi như : 13, 25, 37, 49, 61... là gặp thái tuế. Có nghĩa là địa chi của năm đó giống địa chi của năm mình sinh ra, thường gọi là thái tuế, hay còn gọi là năm tuổi. Dân gian quan niệm rằng thái tuế là sao chủ của một năm, đứng đầu trong thần sát, quyết định sự cát, lợi vinh hoa của người đó. Và trong năm 2017 không phạm vào cung Thái Tuế.

Tam tai: gia chủ tuổi mậu thân cần tránh các năm tam tai

Vậy hạn tam tai là gì? Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp với mỗi tuổi  bắt đầu bằng số 3, tam – 3; tai – tai họa, họa hại. trong một đời người cứ 12 năm liên tiếp thì có 3 năm gặp tam tai.

Gia chủ dự kiến xây nhà vào năm 2017 năm Đinh Dậu tức không phạm tam tai.

Kim lâu:

Gia chủ tuổi 1968 xây nhà cấp 4 hình chữ u vào năm 2017 không phạm vào kim lâu

Hoàng ốc:

Gia chủ dự kiến xây nhà vào năm đó sẽ rơi vào hạn hoàng ốc

Trạch ốc:

Gia chủ xây nhà vào năm 2017 (50 tuổi) sẽ phạm vào trạch khốc (rất xấu).

 Tư vấn phong thủy xây nhà chữ u

Tư vấn phong thủy mẫu thiết kế nhà hình chữ u kích thước 24x12m

Tư vấn hướng nhà hình chữ u diện tích 180m2 cho gia chủ mệnh Thổ

Hướng tây bắc – Diên Niên: Mọi sự ổn định

Đông bắc: Phúc lộc vẹn toàn

Tây - thiên y: Gặp thiên thời được che chở

Tây nam: Được sự giúp đỡ.

Với cách thiết kế các của kiến trúc sư Kim anh Quang được thiết kế với kiểu kiến trúc mới mẻ, với các hình khối thanh thoát 

 Tư vấn phong thủy xây nhà chữ u

Mẫu nhà hình chữ u diên tích đẹp tọa lạc tại trung tâm khu đất

Thiết kế nhà cấp 4 chữ u vừa đẹp về hình khối và hợp với hướng phong thủy. Mang phong cách kiến trúc vô cùng mới mẻ và hiện đại mẫu nhà hình chữ u chứa đựng bao sự cởi mở cũng như đem đến những không gian thoáng mát cho người sử dụng. Vật liệu xây nhà sử dụng những chất liệu từ phần ngoại thất mang đến sự lịch lãm sang trọng mang đến sự thanh thoát và thoải mái cho gia chủ.

Màu sắc sơn ngoại thất nhà hình chữ u với vẻ đẹp thanh thoát nhẹ nhàng

Mẫu thiết kế nhà hình chữ u 1 tầng diện tích 200m2 do kiến trúc sư kim anh quang chủ trì thiết kế mang đậm chất hiện đại, cởi mở,đem đến sự thanh thoát qua cách phối hợp màu sắc tươi tắn đẹp mắt với phần chân được thiết kế sơn màu giả đá màu ghi xanh mang đến sự sạch sẽ cũng như tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Với cách sơn màu ở dưới chân mái giúp cho gia chủ tiết kiệm được chi phí thay vì ốp đá, ốp đá sẽ tạo được sự chắc chắn hơn cho ngôi nhà, đồng thời khi trời mưa các hạt mưa hay bụi bẩn sẽ bắn lên chân tường, nên với ưu điểm đá ốp sẽ giúp cho gia chủ vệ sinh dễ dàng lau chùi, xịt rửa mà không lo nước thấm vào tường.

Mảng sơn ở giữa được thiết kế với gam màu ghi sáng sơn phủ khắp toàn bộ mảng tường mang đến sự khang trang mới mẻ và tươi tắn. Với gam màu ghi là màu sắc trung tính rất dễ kết hợp với các gam màu khác mang đến sự sạch sẽ và dễ chịu cho người nhìn.

Một ưu điểm nữa nhà chữ U của ông Thu – Yên Lập tạo được không gian rộng lớn hơn khi sơn màu sáng và độ sáng sủa tinh tươm của ngôi nhà như được nâng cấp hơn. Xem thêm: Mẫu nhà cấp 4 đẹp

 Tư vấn phong thủy xây nhà chữ u

Tổng mặt bằng mẫu thiết kế nhà cấp 4 hình chữ U diện tích 200m2

Tư vấn phong thủy cho mẫu nhà hình chữ U mang phong cách hiện đại, khỏe khoắn, không gian xanh mát. Lợi thế đất rộng rãi mang đến không gian mát mẻ tạo được một không gian mang đến sự thư thái và thoải mái. Không gian hợp hướng với hướng của chủ nhà vậy nên mẫu nhà 1 tầng đẹp chữ u đem đến cho gia chủ sự thịnh vượng phát đạt.

 phong thủy xây nhà chữ u

Mặt  bằng nội thất nhà hình chữ u với kinh phí đầu tư 1.3 tỷ đồng

Cảm nhận sự thoáng mát trong nhà cấp 4 chữ u với phòng khách vô cùng rộng lớn

Không bị hạn chế về diện tích nên gia chủ ông Vũ Đình Thu - Yên lập đã thiết kế không gian phòng khách vô cùng rộng lớn diện tích 30m2 mang đến sự rộng rãi thoải mái cũng như không gian phòng ốc khang trang và đẹp mắt khi thiết kế phòng khách là trung tâm của ngôi nhà hình chữ u rất hợp với hướng của chủ nhà.

Tư vấn phong thủy nhà hình chữ u được nhiều sự quan tâm của gia chủ bởi liên quan đến sự di chuyển giữa các không gian có thuận tiện hay không, mỗi không gian đều mang một đặc điểm là tạo được sự thuận tiện khi di chuyển, kết nối không gian tập trung và kết nối các thành viên mang đến sự gần gũi và quây quần.

Tư vấn phong thủy nhà hình chữ u bố trí 3 phòng ngủ khoảng cách từ không gian phòng khách ra các không gian khác với các khoảng cách đều nhau không xa. Cả gia đình luôn tập trung và lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Mẫu thiết kế nhà hình chữ u của gia đình ông Vũ Đình Thu ở Phú Thọ mang đến sự khang trang, hiện đại qua từng không gian.

Phòng khách được thiết kế kết hợp với không gian phòng thờ. Đa phần với những mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng đều tận dụng không gian phòng khách làm phòng thờ cần đặt nơi có không gian yên tĩnh, sang trọng và lịch sự. Nhiều người quan niệm không gian phòng thờ phải đặt nơi cao ráo, ít người qua lại, tránh sự nhũng nhiễu. Nhưng đối với rất nhiều gia chủ lại muốn thiết kế đặt phòng thờ cùng với không gian phòng khách, với một tâm niệm rằng nếu đặt bàn thờ ở tại không gian phòng khách càng làm cho không gian trở nên ấm cúng và, linh thiêng.

Thiết kế nhà cấp 4 hình chữ U đẹp là trung tâm trung chuyển giữa các không gian và được thiết kế lưu thông với các không gian khác. Không gian gần nhất là khu vực bếp và phòng ăn, bếp nấu là một khối chạy dọc ở góc tường sát với ô cửa sổ. Một lối cửa phụ nhỏ thông ra bên ngoài, nhằm giúp cho không gian thoáng và sáng sủa không bị bí bách khi nấu nướng và các ô cửa có thể giúp bay mùi thức ăn ra bên ngoài.

Thiết kế bếp ăn cùng khu vực chế biến như một dây chuyền khép kín

Sự thuận tiện của phòng bếp ăn và khâu nấu nướng rất thuận tiện khi bố trí bàn bếp, bồn rửa cùng với tủ lạnh như 1 dây chuyền khép kín (thức ăn được lấy từ tủ lạnh đưa ra chậu rửa- sau đó cho lên bếp nấu) tạo được sự nhanh gọn, linh hoạt và khoa học.

Nếu ai đã từng vào bếp, mới cảm nhận được sự khó chịu cũng như chật chội của bếp thiếu sự khoa học đó là khu vực rửa ở bên ngoài rửa xong mới mang vào nhà hay khu vực bếp không đủ diện tích để nấu nướng cùng một lúc mới thấy được cách bố trí của các kiến trúc sư là hoàn toàn đúng.  Sự thuận tiện của việc nấu nướng khi vừa phải nấu nhiều thứ cùng một lúc, khi đó ta mới cảm nhận được sự thoải mái dễ chịu đến nhường nào khi cả gia đình cùng súm vào bếp phụ vợ giúp nấu cơm cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc vô cùng.

Sau khi nấu xong việc bày biện bên bàn ăn rộng rãi những bữa cơm đầm ấm quây quần sẽ trở nên ý có ý nghĩa và đáng nhớ.

Thiết kế nhà hình chữ U diện tích 200m2 ở Yên Lập mang đến cho gia chủ không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái.

Không gian tập trung cho nghỉ ngơi là không gian phòng ngủ mang đến không gian vô cùng yên tĩnh.

Giấc ngủ rất quan trọng với mỗi con người vì nó là thời gian nghỉ ngơi để bù đắp lại năng lượng và tạo cho mình sức khỏe để lao động và làm việc. do đó không gian thiết kế phòng ngủ phải thật thoáng đãng, có không khí lưu thông và đầy đủ ánh sáng,tránh tình trạng phòng ốc bí bách thiếu ô xy khi đó khi thức dậy sẽ tạo cho con người sự mệt mỏi.

 Tư vấn phong thủy xây nhà chữ u

Hệ thống mái nhà cũng là phần quan trọng nhất trong khâu hoàn thiện ngôi nhà.

Mái nhà luôn là khâu quan trọng để tạo tính thẩm mỹ trong ngôi nhà hình chữ u

Mái nhà luôn được thơ ca văn chương lưu truyền cũng như ca tụng sự cao cả và công nhận công lao to lớn của nó. Đặc biệt nó được ví với người cha - người trụ cột trong gia đình luôn là người "đầu sóng ngọn gió" của người cha luôn đứng ra bảo vệ và che chở cho gia đình. Chính vì vậy, ông cha ta luôn có câu: không có nóc, không thành nhà. Hay:

"Con có cha như nhà có nóc

Con không cha như nòng nọc không đuôi"

Bên cạnh đó, nóc còn là hình ảnh tượng trưng cho việc:

 • Nóc bảo vệ cho ngôi nhà được dùng làm hình ảnh ví von như người cha che chở cho con.
 • Nóc nhà quan trọng như vậy nên khi xây nhà có Lễ cất nóc hay còn gọi là lễ Thượng Lương.
 • Ngày nay, nhà đổ mái bằng thì "cất nóc" tức là đổ mái tầng cao nhất.

Và mái nhà được ví như một người cha vĩ đại che chắn cho toàn bộ ngôi nhà, và cũng phần góp phần tạo nên tính thẩm mỹ của ngôi nhà, mang đến sự hài hòa, cân đối, hay cũng chính là phần quan trọng nên thường phải được làm lế cất nóc giúp cho mái nhà luôn được cát lợi, thần tài.

Đồng thời, phải hãy ghi nhớ rằng thời điểm của khung giờ đẹp để lễ cất nóc phải

Hợp với việc tạo tác

Nhiều Cát thần

Hợp với bản mệnh của người chủ sự

Đủ điều kiện về xây dựng, tổ chức.

Chọn những ngày tốt như: Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần…

Trên đây là bài viết do kiến trúc sư kiến trúc angcovat chúng tôi thiết kế, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm thực tế tạo được một cái nhìn khách quan hơn về tư vấn phong thủy xây nhà cấp 4 trên đất vườn chữ U đẹp để bạn đọc có thể xem xét và tham khảo. Đồng thời, nếu quý vị thấy hay và ý nghĩa thì bạn nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng đóng góp ý kiến xây dựng nhé.

Mọi ý kiến đóng góp và ghi nhận liên hệ qua Hotline: 0988030680

Xem thêm: Thiết kế nhà 1 tầng 1 tum 100m2

Chúc các bạn có những lựa chọn và sở hữu những mẫu thiết kế nhà chữ u theo đúng mong muốn của mình.

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận