Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum 100m2 mái thái giá rẻ đẹp BT105097

 

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật, vừa là một bộ môn kĩ thuật, khoa học. Mang đến những sản phẩm thiết kế chính xác, hữu dụng, sáng tạo và đẹp mắt chính là xứ mệnh của những người làm kiến trúc. Không chỉ có những công trình lớn, mang tầm vĩ mô mới được đầu tư mà ngay cả những ngôi nhà đơn giản, nhỏ xinh với  tính chất và nhu cầu sử dụng khác nhau cũng đều được đầu tư về mặt kiến trúc- thẩm mỹ- công năng sử dụng. Là một đơn vị mạnh trong việc tư vấn thiết kế nhà ở dân dụng, biệt thự, Kiến trúc Angcovat tự hào mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm thiết kế, mẫu hồ sơ thiết kế nhà ở đầy đủ và chi tiết đáp ứng mọi nhu cầu phổ thông của đa dạng đối tượng khách hàng trên cả nước. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn mẫu tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái thái diện tích 100m2 được xây dựng ở Đan Phượng- Hà Nội

 •  
Các mẫu nhà đẹp 2 tầng đơn giản mà đẹp
 •  

Những mẫu nhà vuông đẹp cần tham khảo xây dựng

Bảng thông số diện tích, công năng mẫu tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái thái 100m2

 • Mẫu biệt thự

BT105097

 • Số tầng

2.5

 • Chủ đầu tư
Bà Nguyễn Thị Thường
 • Địa Chỉ
Đan Phượng- Hà Nội
 • Mặt tiền

8.6m

 • Chiều sâu

12.4m

 • Kích thước ô đất

600m2

 • Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat- Trịnh Thị Nga

 • Năm thi công

2017

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 1.3 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 100m2/sàn

- Thông số:

+)  Tầng 1: Sảnh ngoài: 9m2, Sảnh trong 11m2, Phòng khách 19m2, WC1 2.8m2, Phòng ngủ1  14.5m2, Phòng bếp ăn 19.5m2

+) Tầng 2: Phòng ngủ 2 14.5m2, Phòng ngủ 3 17.7m2, Phòng ngủ 4 13.5m2, WC2 5.6m2, WC3: 4.0m2, Sân chơi 11m2, Ban công 4m2.

+) Tầng tum: Sân chơi, phòng giải trí, WC

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 1 tum được thực hiện cho chủ đầu tư là cô Nguyễn Thị Thường ở Đan Phượng- Hà Nội. Trên lô đất rộng 9x20m, ngôi biệt thự nằm ngang nhiên, bề thế khiến ngôi nhà trở nên hoành tráng, đồ sộ hơn bao giờ hết. Biệt thự là một loại hình nhà ở cao cấp được xây dựng trên một không gian rộng, thoáng đãng, biệt lập với không gian xây dựng xung quanh. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 1 tum được xây dựng riêng lẻ, có sân vườn, cây cối, thảm cỏ, vườn hoa, có cổng và hàng rào làm lối đi riêng biệt. Khi chủ nhà đã chuẩn bị đầy đủ về chi phí, thiết kế và xây dựng biệt thự, thì cần tìm đến những người có chuyên môn cao trong việc thiết kế kiến trúc, đặc biệt  phải có tân hồn sáng tạo. Chủ đầu tư đã có sẵn kinh tế, thời gian, và có sẵn trong tay mảnh đất vườn rộng rãi, thoáng mát thì việc xây dựng và thiết kế ngôi nhà biệt thự 2 tầng 1 tum hiện đại như thế này là điều không thể bỏ qua. Mẫu thiết kế nhà 2 tâng 1 tum thỏa mãn nhu cầu của chủ nhà về một không gian sống rộng lớn, sang trọng, về một ngôi biệt thự xinh đẹp. Kiến trúc sư Angcovat sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum sao cho kiến trúc đẹp, cách bố trí công năng sử dụng tiện nghi, logic và thực sự phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

Phối cảnh 3D: Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại 100m2

Cô Thường là một trong những khách hàng khá đặc biệt của Kiến trúc Angcovat. Khi gọi điện đến yêu cầu tư vấn thiết kế, thì gia đình cô đã thi công xong phần móng, và không thể giải quyết được một số yêu cầu về mặt kĩ thuật, kết cấu. Cô gọi điện đến văn phòng kiến trúc mong muốn được sự giúp đỡ của kiến trúc sư, bố trí lại các phòng chức năng và kiến trúc ngôi nhà sao cho đẹp nhất dành cho gia đình mình. Để giúp cô và gia đình giải quyết được những vướng mắc về mặt thi công, kết cấu của công trình, chúng tôi đã cử trực tiếp kỹ sư xây dựng xuống hiện trường để khảo sát và trực tiếp xử lý các phương án về móng cho gia đình cô. Đồng thời kiểm tra hiện trạng và đưa ra những yêu cầu xử lý thiết kế kiến trúc dành cho ngôi nhà. Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum diện tích 100m2 cho gia đình cô Thường, được gia đình chủ đầu tư và chúng tôi thống nhất các giai đoạn làm việc đồng thời đưa ra những phương án giải quyết tối ưu nhất dành cho mỗi trường hợp.

Xem thêm: Thiết kế biệt thự 2 tầng mái ngói

Tổng quan kiến trúc khi tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại

Kiến trúc biệt thự tổng quan phải phù hợp. Tất cả các chi tiết của ngôi biệt thự cần được sắp xếp tổng quan, từ vị trí sắp xếp, màu sắc, bể bơi, sân vườn, cổng, vị trí xây dựng cổng hàng rào. Đồng thời với đó, việc sử dụng, sắp xếp các yếu tố từ cảnh quan cho đến màu sắc, chất liệu trong tổng thể thiết kế đều mang đến vẻ đẹp hoàn thiện, đặc trưng vốn có cho ngôi nhà biệt thự đẹp 2 tầng 1 tum. Chính vì thế, mà bạn dễ dàng cảm nhận được sự thoải mái, sang trọng trong bố cục kiến trúc và tổng quan ngôi nhà hiện đại.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

Phối cảnh 3D: Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại

Khi thiết kế kiến trúc cho mẫu nhà 2 tầng 1 tum, các yếu tố về kiến trúc như tỷ lệ, màu sắc, các chi tiết hoàn thiện trang trí từ hiện đại cho đến cổ điển, tân cổ,… đều thể hiện được sự thoải mái, sang trọng trong bố cục ngoại thất. Tỷ lê ngôi nhà đẹp, tương ứng, thích hợp với từng khối kiến trúc bên trong sẽ mang lại đến cho ngôi nhà sự cân bằng, hài hòa, phù hợp với mắt nhìn của nhiều người. Cũng chính vì thế mà ở kiến trúc mặt tiền, khi tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum, kiến trúc sư vẫn phải tạo ra điểm nhấn hợp lý dành cho người xem thông qua hình ảnh kiến trúc của công trình nhà ở 2 tầng. Ở mặt tiền của ngôi nhà, cần phải làm sao để tạo được điểm nhấn mạnh mẽ nhất dành cho người xem khi đứng trước. Không nên để một không gian quá rộng, quá lớn mà lại bị trống trải, không có điều gì ấn tượng và đặc biệt. Chính vì thế, ở mặt tiền ngôi nhà 2 tầng 1 tum, chúng tôi sử dụng màu sắc và vật liệu để làm nên sự khác biệt cho ngoại thất công trình. Để có được điều ấn tượng này, kiến trúc sư đã sử dụng toàn bộ cho ngôi nhà là loại cửa gỗ( Cửa sổ và cửa chính), kết hợp với loại vât liệu kính cường lực để làm nên sức hấp dẫn cho ngoại thất công trình nhà ở. Màu sắc của cửa được sử dụng là loại cửa mang màu sắc trầm, giống như màu gỗ mun. Màu sắc trầm mang lại cho kiến trúc ngôi nhà ở sự đơn giản, tinh tế và gần gũi trong cách sử dụng màu sắc. Đồng thời, gam màu đen sẫm khiến ngôi nhà trở nên mạnh mẽ, bền vững và cảm giác hiện đại hơn vô cùng so với những công trình nhà ở 2 tầng 1 tum thông thường khác.

Chi tiết dưới mái, mặt tiền mẫu tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum được sử dụng toàn bộ bởi hệ thống bê tông thiết kế theo kiểu gỗ lam trang trí, tạo viền, khối nổi bật cho chi tiết đầu hồi mái. Nâng đỡ kiến trúc, tạo ra được sự tự do, thoải mái cho toàn bộ công trình nhà ở 2 tầng 1 tum hiện đại 100m2 này. Bạn có thể tham khảo những chi tiết kiến trúc tương tự tại: Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum- sự kết hợp màu sắc một cách tuyệt vời

Màu sắc trong cuộc sống đều mang những ý nghĩa riêng vô cùng thú vị. Nếu như những gam màu tươi sáng, làm tươi mới, đẹp đẽ, căng tràn sức sống, thì những gam màu lạnh, cũ lại tạo nên vẻ đẹp hoài cổ kiên cố. Sự phối hợp giữa các mảng màu trong kiến trúc khác nhau sẽ cho ra được những sản phẩm thiết kế ấn tượng khác nhau. Ở đây, sự kết hợp màu sắc không chỉ mang tính thẩm mỹ, phong cách, mà còn thể hiện được sự sáng tạo, sự cầu toàn trong thiết kế kiến trúc, nghệ thuật.

2 gam màu được sử dụng chủ đạo trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum này chính là gam màu xanh và trắng. Màu sắc thể hiện sự đơn giản, tinh tế. Cộng với đó là cảm giác chân thành, bình yên mà gam màu trắng thể hiện được. Cũng đồng thời với đó, sử dụng gam màu xanh lam sẫm kết hợp để tạo ra sự bù trừ về mặt màu sắc cân đối. Gam màu xanh lam đẫm được dùng ở các mảng tường ngoại

thất cần tạo điểm nhấn ở 2 mặt tiền ngôi nhà. Đồng thời với đó là sử dụng chất liệu mái ngói sóng sẫm màu kết hợp làm nên được sự cân bằng, hài hòa trong kiến trúc ngôi nhà đẹp 2 tầng hiện đại 1 tum.

Kiến trúc mái được thiết kế không quá đơn giản, thực hiện kiểu kết cấu mái giật cấp. Phần kết cấu mái của ngôi nhà được thi công đầy đủ, với kiểu mái ngói thái đơn giản, 2 phần mái giật cấp đẹp, tạo kiến trúc khác biệt cho ngôi nhà. Phần mái của công trình được thực hiện rất công phu, cầu kì, tốn khá nhiều công và cầu kì trong việc hoàn thiện, lợp mái. Thế nhưng, chính những sự cầu kì, các tầng mái giật cấp ấn tượng như thế này mới tạo ra được sự tinh tế, sang trọng cho kiến trúc ngôi nhà. Phần kết cấu mái được triển khai phù hợp với kiến trúc nhà ở. Đây cũng là chi tiết mà nhiều khách hàng quan tâm khi xây dựng, đặc biệt là ở những ngôi nhà biệt thự mái thái, biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền như thế này.

Mẫu tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

Phối cảnh 3D: Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng  1 tum hiện đại

Hiện nay, dưới sự phát triển của kiến trúc hiện đại, mái nhà không còn giữ một vài kiểu như trong những ngôi nhà 3 gian truyền thống nữa. Thiết kế mái ngày càng có nhiều khác biệt vừa để phù hợp với kiến trúc, vừa phù hợp với kết cấu công trình. Ngoài những mẫu nhà với mái 2 bên truyền thống. Thì kiểu mái ngói thái với 4 dốc, được kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn và tuyệt vời được rất nhiều gia đình áp dụng trên cả nước.

Phần mái được tính toán cẩn thận, đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật. Đặc điểm chung của các phần mái này đó là độ dốc mái tương đối lớn, vẻ đẹp hoàn thiện từ công năng sử dụng cho đến các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, kiến trúc mái khiến cho các ngôi nhà mái thái như thế này luôn nhận được cảm tình của nhiều khách hàng.

Không gian sân vườn xung quanh tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum đẹp

Đặc điểm đặc trưng của biệt thự so với kiểu kiến trúc nhà ở phố chính là không gian sân vườn, tiểu cảnh. Đặc biệt là đối với những không gian nhà ở, biệt thự đề cao tính kết nối với không gian thiên nhiên xung quanh như khi tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum thì yếu tố này được đưa lên cân nhắc rất nhiều để có được không gian sống thực sự ấn tượng và thoải mái nhất. Khi tư vấn mẫu thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại này, không gian sân trước nhà được thực hiện một cách đầy đủ và nhanh chóng. Vẻ đẹp của ngôi nhà càng trở nên thống nhất, tinh tế hơn khi khoảng sân trước rộng, thêm một vài cây cảnh trồng xung quanh sẽ khiến cho diện tích sử dụng của ngôi nhà thêm phần thoáng rộng, sạch đẹp hơn bao giờ hết. Sân vườn không chỉ có tác dụng làm đẹp, làm sáng thêm không gian kiến trúc ngôi nhà, mà còn có tác dụng to lớn, tác dụng tuyệt vời trong việc tạo ra môi trường hài hòa, hợp lý dành cho cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình. Đối với thiết kế, bố cục công năng, diện tích sử dụng của ngôi nhà ra sao để vẫn có thể có được không gian tiện nghi cho việc sinh hoạt, mà vẫn có được không gian sống xanh, logic và thực hiện đúng những mong muốn của nhiều gia đình hiện đại cũng là một trải nghiệm rất thú vị mà chúng tôi cần có trong nghề.

Xem thêm: Hình ảnh thi công thực tế nhà ở kết hợp bán hàng 2 tầng


Mặt bằng công năng: Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại 100m2

Mặt bằng công năng sử dụng là cái đầu tiên cần triển khai trong các giai đoạn thiết kế. Mặt bằng đẹp sẽ quyết định được khả năng thực hiện của công trình, đôi khi còn giải quyết được bài toán về kiến trúc cho công trình đó. Dựa trên thực tế móng mà gia đình cô Thường đã triển khai, chúng tôi có định vị lại và phân chia bố cục mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà khác nhau. Trong đó, các phòng chức năng được bố cục đầy đủ với kích thước và vị trí rõ ràng. Điều này sẽ thuận tiện cho cả đơn vị thiết kế và đơn vị thi công nhà ở trọn gói trong quá trình thực hiện triển khai và xây dựng ngôi nhà ở.

Cô Thường cũng có chia sẻ với chúng tôi, trước khi xây dựng, cô cũng nghĩ việc xây nhà khá đơn giản, chính vì thế mà cô chỉ tìm đơn vị thi công gần ở địa phương, sau đó lấy một mẫu hình ngôi nhà trên mạng mà cô thích. Sau đó đưa cho thợ và hỏi thợ có làm được như thế không? Đương nhiên là với kinh nghiệm và trình độ thi công của mình, đội thợ nào cũng sẽ gật đầu nói có. Tuy nhiên, khi bắt tay và thực tế công việc, có rất nhiều vấn đề nảy sinh kể cả trong việc giải quyết kiến trúc, công năng sử dụng và kết cấu sao cho phù hợp nhất. Điều này đã dẫn đến rất nhiều mẫu thuẫn giữa chủ nhà và đơn vị thi công mà rất khó để có thể giải quyết. Chính vì thế mà cô Thường đã phải nhờ đến sự giúp đỡ, hỗ trợ kĩ thuật từ một đơn vị tư vấn thiết kế uy tín và đưa ra toàn bộ những vấn đề mà gia đình cô đang gặp phải trong quá trình thi công mà cần giải quyết.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

Mặt bằng tổng: Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại 100m2

Vị trí của ngôi nhà đã được định vị trước trong khu đất của gia đình. Về kiểm tra chất lượng hiện trạng công trình, chúng tôi đo và vẽ lại hiện trạng ngôi nhà trên diện tích xây nhà. Từ đó định vị được các không gian xung quanh như cảnh quan, sân vườn, tiểu cảnh. Đồng thời xác định vị trí của cổng, hàng rào bao quanh mẫu tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại này. Phần cổng đực triển khai với cùng form kiến trúc hiện đại cho công trình. Thể hiện được sự thoải mái, đơn giản, và nét thống nhất trong toàn bộ kiến trúc ngôi nhà ở 2 tầng 1 tum đẹp này. 

Xem thêm cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng tương tự tại: Các mẫu nhà 2 tầng 100m2

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng 1: Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum phong cách hiện đại mái thái

Mặt bằng tầng 1 bao gồm: Sảnh ngoài: 9m2, Sảnh trong 11m2, Phòng khách 19m2, WC1 2.8m2, Phòng ngủ1  14.5m2, Phòng bếp ăn 19.5m2

Phòng chính và sảnh có vị trí gần nhau, thoáng và rộng cho phép không gian trong ngôi nhà được mở rộng, thoáng và đẹp hơn hẳn. Bù lại, khoảng không gian trong phòng khách cũng được rộng mở hơn, diện tích phòng khách và sảnh trong lên đến 30m2, thoải mái cho việc sinh hoạt, tiếp đón cho các thành viên trong gia đình. Phòng bếp ăn có diện tích rộng gần 20m2. Phòng bếp ăn tiếp giáp với khu vực cầu thang, thoáng cho việc sinh hoạt và sử dụng của các thành viên trong gia đình. Bên trong là phòng ngủ với diện tích nhỏ 14.5m2. Phòng ngủ thoáng, có cửa sổ rộng, vị trí mặt tiền giúp cho căn phòng trở nên tiện nghi, thích hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng 2: Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại: Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 của ngôi nhà được thiết kế với: : Phòng ngủ 2 14.5m2, Phòng ngủ 3 17.7m2, Phòng ngủ 4 13.5m2, WC2 5.6m2, WC3: 4.0m2, Sân chơi 11m2, Ban công 4m2.

Ngoài 3 phòng ngủ được bố trí với diện tích tương tự nhau, đều có wc tiện trong quá trình sinh hoạt thì không gian sân chơi bên ngoài được nhiều người yêu thích nhất. Yêu thích bởi sự tiện nghi, thoải mái, yêu thích bởi sự năng động, trẻ trung, và yêu thích bởi đây thực sự là một không gian nghỉ tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, yên tĩnh, bằng lặng khi đứng ở vị trí này và mở rộng lòng mình với không gian xung quanh. Cảm giác thực sự thu hút và thoải mái.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng tum: Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại

Mặt bằng tầng tum bao gồm: 1 phòng giải trí, wc, sân chơi, sân phơi.

Để thêm một không gian giải trí trên tầng tum của thiết kế nhà 2 tầng là giải pháp được nhiều công trình hiện nay áp dụng. Bởi rằng, việc thiết kế và thi công những ngôi nhà hiện đại luôn không thể thiếu được những không gian phục vụ cho mục đích giải trí như phòng karaoke, phòng thể dục thể thao,….và tùy thuộc vào mỗi gia đình khác nhau mà việc đưa ra cho chủ đầu tư những không gian sống thực tế khác nhau.

Xem thêm những kinh nghiệm xây nhà hữu ích để chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản cho quá trình làm nhà.


Như vậy, tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum 100m2 cho gia đình cô Thường ở Hà Nội, chúng tôi hi vọng rằng sẽ mang đến cho bạn những phương án thiết kế phù hợp nhất đối với từng trường hợp đặc biệt của từng công trình.

Mọi vướng mắc trong quá trình xây dựng, thi công nhà ở và yêu cầu tư vấn thiết kế mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế giải đáp mọi thắc mắc. Chúc bạn và gia đình sớm có được mẫu thiết kế nhà đẹp như ý muốn:

Liên hệ: Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận