Nhà 3 tầng phong cách hoàng gia diện tích 150m2 BT908116

Chúng tôi gọi là " mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia" bởi nó thực sự  khác biệt trong các mẫu nhà 3 tầng từ trước cho đến nay thực hiện. Và cũng không phải chủ đầu tư nào cũng" chịu chơi" với sự khác biệt như thế này. Mẫu biệt thự 3 tầng hoàng gia lại thuộc quyền sở hữu của một gia đình tại Điện Biên- Anh Lò Văn Khuyên. Ngôi nhà thực sự tạo ấn tượng với chúng ta ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 •  

3 lý do khiến các mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển mê hoặc lòng người

 •  

Những mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp đẹp bất chấp thời gian

 •  
Kiến trúc nhà 3 tầng mái ngói - tôn vinh hồn dân tộc

Thông tin mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia đẹp ở Điện Biên 

 • Mẫu biệt thự
BT908116
 • Số tầng
03
 • Chủ đầu tư
Lò Văn Khuyên
 • Địa chỉ
TP Điện Biên
 • Mặt tiền
10m
 • Chiều sâu
16m
 • Kích thước ô đất
15x30m
 • Kiến trúc sư thiết kế
Hoàng Anh Tài
 • Năm thi công
2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
2.4 tỷ- 2.5 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 150m2/sàn

Tầng 1: Sảnh tầng : 24m2, Phòng khách ( 22m2), WC ( 4m2), Phòng ngủ ( 12m2), Phòng ăn ( 25m2)

Tầng 2: Phòng SHC ( 19m2), Phòng ngủ( 25m2), Phòng ngủ ( 16m2), Phòng ngủ ( 18m2), WC ( 6m2)., WC3( 5.5m2)

Tầng 3: Phòng ngủ ( 16m2), Phòng thờ + SHC (25m2), Kho ( 10m2), WC (4m2)

Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của tổ quốc, nằm cách thủ đô Hà nội 504km về phía tây, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sơn La, phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam ( Trung Quốc), phía Tây và Tây Nam giáp Lào. Phải nói như vậy mới thấy được sự nhiệt tình, cũng như tính cẩn thận của anh Khuyên khi không ngại đường xa xuống đến tận văn phòng kiến trúc Angcovat tại Hà Nội để gặp gỡ trực tiếp kiến trúc sư. Anh cũng chia sẻ rất thật lòng: "Cả cuộc đời xây nhà có một lần thôi nên phải cố gắng sao cho nhà đẹp nhất". Chính vì sự nhiệt tình, cẩn thận của anh mà chúng tôi lại càng phải cố gắng nhiều hơn nữa để thiết kế nhà sao cho đẹp nhất và không khiến anh thất vọng.

Hình ảnh nhà 3 tầng theo phong cách hoàng gia đẹp ở Điện Biên

Mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia 150m2

Tư vấn xây nhà 3 tầng cho chủ nhà mệnh Hỏa- anh Khuyên sinh năm 1978 ( Mậu Ngọ)

Anh Khuyên sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa- theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh thổ, Thổ sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Theo ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ngũ hành mạng cũng có nhiều loại, nên khi dùng màu của Mạng trùng với màu của Hành thì phải cân nhắc cẩn thận vì "lưỡng" hành là con dao hai lưỡi, tùy theo mạng mà đôi khi tốt, đôi khi lại xấu. Thí dụ: Lưỡng Kim thành khí, tức là tốt chỉ cho những người mạng kim nguyên thủy chưa chế biến như Hải Trung Kim; Sa Trung Kim; Bạch Lạp Kim. Các mạng Kim khác thì lại hóa ra "lưỡng kim, kim khuyết" tức là hai kim khí chạm nhau có thể gây sức mẻ, hư hại cho nhau. Cho nên nếu không biết chắc chắn thì tránh mặc, đeo, mang những màu cùng Mạng của mình!

Người mệnh Hỏa như anh Khuyên nên dùng: 

-          Màu Được tương sinh người mệnh hỏa là dùng màu Xanh lá cây.

-          Màu Được hòa hợp với người mệnh hỏa là dùng màu Đỏ, cam, hồng, tím.

-          Màu Chế khắc được, ví dụ Hỏa chế khắc được Kim, có thể dung màu như màu Trắng, vàng.


Người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh, hành Mộc tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng, trắng vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất loảng. Những màu Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress. Do đó, gam màu ngoại thất chủ đạo được sử dụng cho chủ đầu tư mệnh hỏa được sử dụng là gam màu vàng đúng chất nhà biệt thự 3 tầng phong cách hoàng gia cho chủ nhà. Hơn nữa, chọn màu vàng cho ngoại thất còn lý do đặc trưng về mặt vị trí và khí hậu của nơi anh sống, mùa đông lạnh, không khí đất trời u ám nên anh rất thích những thiết kế nhà đẹp với gam màu tươi sáng, ấm áp vì khi nhìn vào ngôi nhà đó, chủ nhà cũng có cảm giác được hạnh phúc, vui tươi hơn.

Màu sắc hợp phong thủy cho mẫu biệt thự 3 tầng phong cách hoàng gia

Màu sắc kiến trúc làm nên bởi hệ thống vật liệu ốp tường ngoại thất. Toàn bộ tường ngoại thất ngôi nhà 3 tầng phong cách hoàng gia đều được sử dụng gạch ốp. Gạch tự nhiên với gam màu đỏ, ốp cách điệu thể hiện sự mới mẻ cho toàn bộ ngôi nhà. Thêm vào đó, hệ thống cột, các chi tiết kiến trúc như viền mái, cột, cửa sổ được điểm tô màu sắc trắng mang lại cho ngôi nhà sự thống nhất vẹn toàn trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng phong cách hoàng gia. 

Phối cảnh 2: Mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia ở Điện Biên

Mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia ở Điện Biên với thiết kế mái ngói ấn tượng

Thiết kế mái cho mẫu nhà 3 tầng mang phong cách hoàng gia thể hiện sự sang trọng và tinh tế. Màu sắc mái ngói đỏ phù hợp với gam màu phong thủy của chủ nhà. Cùng với đó, thiết kế mái cụp sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà có thêm được sự bề thế cần thiết như trong những mẫu biệt thự cổ điển đẹp. Trong khi đó, thiết kế mái trong mỗi ngôi nhà là phần kết cấu rất quan trọng, được quan tâm hàng đầu trong mỗi ngôi nhà. Nếu như việc thiết kế nhà 3 tầng phong cách hoàng gia mang đến cho bạn cảm giác giống như đang được đứng trước các lâu đài nguy nga, tráng lệ, thì đó chính là một phần hiệu quả không thể thiếu từ thiết kế mái nhà mang lại.

Màu mái kết hợp với gam màu tường ngoại thất tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời mà trong phong thủy người ta gọi đó là " lưỡng hỏa thành viên" tức là sự trở thành trọn vẹn, đầy đủ và thành tựu. Mái cụp ân tượng tạo cho mái nhà biệt thự đẹp sự toàn vẹn về mặt kiến trúc cũng như công năng sử dụng trong ngôi nhà.

Phần mái còn được thể hiện một cách sang trọng và tinh tế hơn hẳn nhờ thiết kế đầu hồi mái được design một cách mới mẻ và sang trọng hơn hẳn để tạo dấu ấn và chiều sâu cho sự khác biệt. Vì kèo ngôi nhà được làm bằng bê tông cốt thép phù hợp với nhịp nhà lớn, có yêu cầu chịu lửa và độ bền vững cao. 

Trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng phong cách hoàng gia, hình thức vì kèo được áp dụng là vì kèo tam giác. Vì kèo tam giác bao gồm các thanh kèo ( cánh thượng), quá giang( cánh hạ), thanh chống đứng, thanh chống xiên được làm bằng thép.

Phối cảnh 3: Mẫu biệt thự 3 tầng phong cách hoàng gia

Kiến trúc cửa của mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia vô cùng đẹp mắt

Thiết kế cửa của mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia được thực hiện với kiểu cửa kung kính, cửa với gam màu trắng chủ đạo, cùng tone màu chủ đạo với thiết kế tổng thể công trình nhà biệt thự 3 tầng hoàng gia đẹp. 

Thiết kế cửa sổ mái vòm được làm bằng chất liệu cửa nhôm uốn vòng với gam màu trắng. Ứng dụng loại cửa này trong thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng phong cách hoàng gia sẽ xóa đi độ cứng về hình dáng của cửa sổ thông thường. Bề mặt cửa nhôm được sơn với màu sắc bền vững theo thời gian, bất chấp mọi loại thời tiêt, khí hậu ở nước ta. Đây cũng là loại cửa được ứng dụng nhiêu trong các công trình biệt thự mang phong cách Châu âu, đặc biệt là các thiết kế kiểu hoàng gia như thế này. Không kể ngoại thất mà cả nội thất bên trong, với những khung cửa hình vòm cổ điển khiến không gian bên trong ngôi nhà trở nên lãng mạn, hoài cổ và chất như những lâu đài thực thụ. 

Các chi tiết lát sàn, chi tiết và đầy đủ nhất trong thiết kế nhà 3 tầng mang phong cách hoàng gia sẽ cho bạn đến những không gian sống cực kỳ ấn tượng và thoải mái nhất. 

Đặc trưng tân cổ điển trong mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia còn được thể hiện trong cách sử dụng vật liệu lan can bằng hoa sắt hiện đại cho tổng thể công trình. Các mẫu lan can hoa sắt nghệ thuật vừa thẩm mỹ, vừa có sự tính toán để đảm bảo tính an toàn và vững chắc cho công trình. Lan can sắt của mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia đẹp được thiết kế, thi công rất tỉ mỉ, tinh xảo, và trau chuốt đến từng đường nét bởi bàn tay nghệ thuật của các thợ thi công. Đây sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho công trình nhà 3 tầng hoàng gia của bạn đấy!

Bằng một cách tự nhiên đầy ẩn ý nào đấy, mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách hoàng gia thực sự là sản phẩm thiết kế ấn tượng và mang đến nhiều thiện cảm cho người dùng. Không chỉ là một mẫu thiết kế nhà đẹp, mà đây còn là một bức tranh đẹp, một tác phẩm nghệ thuật đẹp để ngắm nhìn, để nâng niu và yêu thương hết mực.

Phân tích công năng sử dụng của mẫu nhà biệt thự 3 tầng hoàng gia đẹp

Mỗi thiết kế nhà biệt thự với công năng sử dụng khác nhau, thể hiện công năng sử dụng khác nhau. Sư tiện nghi và bố cục hợp lý trong công năng sử dụng cho phép chủ nhà tiện nghi nhất trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. 

Mặt bằng nội thất tầng 1: Thiết kế nhà 3 tầng phong cách hoàng gia đẹp

Thiết kế nhà 3 tầng phong cách hoàng gia với công năng sử dụng tiện nghi, tầng 1 bao gồm các phòng chức năng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ và 1WC. 

Tiền sảnh của những thiết kế nhà ở 3 tầng, hay những thiết kế lâu đài, dinh thự rất quan trọng. Bởi đây là không gian trống, nghỉ giữa công trình. Không gian sảnh tầng 1 với diện tích sử dụng rộng, nghỉ chân trước khi vào nhà cho chủ nhà, khách khoảng không gian thoáng dừng chân trước khi bước vào nhà. Hơn nữa, theo phong thủy, tiền sảnh rộng cũng còn là nơi thoáng mát, đón những khí hưng vượng trước khi vào nhà.

Phòng khách diện tích rộng 22m2 từ tiền sảnh có cửa rộng bước vào ngôi nhà. Thiết kế phòng khách với tầm nhìn rộng cho phép mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia có tầm nhìn rộng, đẹp mắt phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình chủ nhà.

Phòng bếp và phòng ăn diện tích sử dụng rộng, với tổng diện tích 25m2 không gian thoáng đãng, khá riêng biệt khi có sảnh tầng( khu vực giao thông) ở giữa ngôi nhà cho phép thiết kế nhà 3 tầng phong cách hoàng gia sự tinh tế, lịch lãm và tiện nghi trong bố cục công năng sử dụng. Phòng ngủ ở trong cùng diện tích nhỏ xinh khoảng 12m2 sẽ là không gian nghỉ ngơi phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà 3 tầng phong cách hoàng gia hiện đại

Tầng 2: Phòng SHC ( 19m2), Phòng ngủ( 25m2), Phòng ngủ ( 16m2), Phòng ngủ ( 18m2), WC ( 6m2)., WC3( 5.5m2). 

Từ cầu thang thông tầng, bạn sẽ bước đến sảnh tầng của ngôi nhà. Sảnh tầng có phòng WC rộng 6m2 ở giữa là sự tiện nghi, sang trọng và hiện đại vô cùng. Phòng sinh hoạt chung diện tích 19m2 ở phía mặt tiền mẫu biệt thự 3 tầng phong cách hoàng gia đẹp mắt. Sân chơi rộng bên cạnh phòng sinh hoạt chung cũng là khoảng không gian đẹp phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, thiết kế phòng ngủ kết hợp với phòng làm việc. Phòng ngủ và phòng làm việc được kết hợp với nhau, ngăn cách với nhau bằng vách ngăn trang trí hoặc kệ ti vi sẽ giúp phân chia không gian của căn phòng trong thiết kế nhà 3 tầng phong cách hoàng gia đẹp. Đây cũng sẽ là không gian rộng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. 

2 phòng ngủ nhỏ 2 bên dành cho không gian sống của các thành viên trong gia đình chủ nhà!

Mặt bằng tầng 3: Thiết kế nhà 3 tầng phong cách hoàng gia đẹp

Không gian tầng 3 được thiết kế với phòng thờ, phòng ngủ và kho. Sân phơi phía sau rộng phù hợp với nhu cầu giặt giũ của các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, phòng thờ diện tích rộng cho phép thiết kế nhà 3 tầng phong cách hoàng gia thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp nhất.

Như vậy, hình ảnh ngoại thất và công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà 3 tầng phong cách hoàng gia trên đây sẽ cho bạn có được 1 thiết kế nhà đẹp và ưng ý nhất với nhu cầu sử dụng và hợp lý với tầm mắt của người dùng. Cùng chúng tôi theo dõi và thường xuyên cập nhật những mẫu thiết kế nhà đẹp, phù hợp với nhu cầu và xu hướng kiến trúc đẹp hiện nay!

Mọi thắc mắc và thông tin liên hệ chi tiết mời bạn tham khảo thêm tại: 

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Biệt thự tân cổ 3 tầng

Chân thành cảm ơn! 

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận