Tư vấn chi phí xây nhà chữ l 90m2 2 tầng ở nông thôn 900 triệu BT211097

 Bên cạnh những mẫu thiết kế nhà cấp 4, biệt thự vườn 1 tầng, … những ngôi nhà vườn 2 tầng đang được nhiều gia đình mong muốn sở hữu. Bởi những mẫu nhà 2 tầng đơn giản, với kiến trúc hiện đại, gần gũi mang lại vẻ đẹp thân thiện, tinh tế, nhẹ nhàng đang được ưa chuộng. Anh Quách Văn Toàn- một trong những khách hàng của chúng tôi- gia đình anh với mong muốn thiết kế mẫu nhà chữ L 90m2 2 tầng mái thái đơn giản. Dưới đây là sơ bộ hồ sơ thiết kế nhà ở của gia đình anh mà chúng tôi thực hiện bao gồm hình ảnh phối cảnh 3D và mặt bằng công trình.

 •  
Tổng hợp các mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất hiện nay
 •  
Những mẫu nhà vuông từ 1, 2, 3 tầng đẹp vô cùng
 •  

Tuyển tập các mẫu nhà 2 tầng mái thái sang trọng

Ngoài ra, bộ hồ sơ thiết kế chi tiết đầy đủ bao gồm khoảng hơn 100 tờ giấy a3 bao gồm:

 • Phần kiến trúc: Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, ảnh phối cảnh, chi tiết thang, chi tiết vệ sinh, chi tiết lát sàn, chi tiết cửa, chi tiết cổng- hàng rào ( nếu có)
 • Phần kết cấu: Bao gồm ghi chú quy cách chung trong trong quá trình thiết kế và thi công, mặt bằng móng và chi tiết móng, Mặt bằng định vị cột và chi tiết kết cấu cột, Mặt bằng định vị dầm và chi tiết dầm tầng, mặt bằng kết cấu sàn tầng, mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kết cấu lanh tô, thống kê cốt thép.
 • Phần điện: Hồ sơ thiết kế chiếu sáng, Hồ sơ thiết kế ổ cắm, Hồ sơ thiết kế internet, truyền hình cáp, sơ đồ điện thông minh ( nếu cần), thống kê vật tư
 • Phần nước: Hồ sơ thiết kế cấp, thoát nước.

Để sở hữu được bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ như vậy, chúng tôi và chủ nhà cần trải qua các giai đoạn làm việc và thống nhất từ ý tưởng của kiến trúc sư, lấy ý kiến của khách hàng sao cho phù hợp và thuận tiện nhất đối với nhu cầu của chủ nhà.

Thông tin cơ bản về mẫu thiết kế nhà chữ L 90m2 đẹp 2 tầng hiện đại mái thái

 • Mẫu biệt thự

BT211097

 • Số tầng

2 tầng

 • Chủ đầu tư

 Anh Quách Văn Toàn

 • Địa Chỉ

Kim Bình – Kim Bôi- Hòa Bình

 • Mặt tiền

12m

 • Chiều sâu

9m

 • Kích thước ô đất
47x20m
 • Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat- Nguyễn Minh Đức

 • Năm thi công

2017

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 900 triệu đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 90m2/sàn

- Thông số:

+) Tầng 1: Phòng khách 35.5m2, Sảnh 6.5m2, WC1 5.1m2, Phòng ngủ 1: 16m2, Sảnh đón tiếp 7.6m2

+) Tầng 2: Sảnh 6.5m2, Phòng thờ 19m2, Phòng ngủ 2: 16m2, Phòng ngủ 3: 16m2, Ban công 7.6m2, WC2: 5.1m2.

Tổng quan kiến trúc nhà chữ l 90m2  2 tầng mái thái đẹp vô cùng ấn tượng

mẫu nhà chữ L 90m2

Phối cảnh 3d: Mẫu nhà chữ L 90m2 2 tầng mái thái

Tư vấn chi phí xây nhà chữ l 90m2 2 tầng mái thái hiện đại

Với số tiền dự kiến khoảng 900 triệu đồng+ với ý định xây nhà 2 tầng đơn giản mái thái như thế này, thì bạn có thể xây dựng được một công trình tương tự như phối cảnh 3D trên. Rất nhiều khách hàng có thắc mắc với chúng tôi những câu hỏi tương tự như: “ 900 triệu có bao gồm nội thất hoàn thiện không” . Đây chỉ là chi phí dự kiến xây dựng và hoàn thiện để chủ đầu tư có thể xây dựng được nhà như hình ảnh 3D đã dựng, chưa bao gồm nội thất bên trong. Bởi thiết kế và sử dụng đồ nội thất bên trong còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu riêng của mỗi gia đình, vì thế, nếu chưa có yêu cầu chi tiết thì đơn vị tư vấn sẽ không thực hiện dự toán nội thất công trình.

Để tính toán chi phí xây nhà chữ L 90m2 2 tầng, bạn cần biết diện tích thật ( đã được tính toán chi tiết trong hồ sơ thiết kế), chi phí mua nguyên liệu, thuê nhân công và hoàn thiện ngoại thất ngôi nhà để ở.

Với khoảng 900 triệu đồng, bạn sẽ có thể có được ngôi nhà 2 tầng đáp ứng được mọi công năng sử dụng của gia đình mình. Với chi phí nhân công tính theo đơn giá thi công trọn gói. Bạn có thể áp dụng công thức tính giá xây dựng cơ bản như thế này để có thể ước tính được chi phí xây dựng hoàn thiện như sau:

 • Đối với xây dựng vật tư mức trung bình: 4.500.000 đ
 • Vật tư trung bình khá: Khoảng 5.000.000đ
 • Vật tư mức khá: 5.500.000đ
 • Vật tư mức cao ( cao cấp): 6.000.000 đ

Áp dụng công thức tính chi phí như trên đối với mẫu nhà chữ L 90m2 2 tầng như sau:

Diện tích 2 tầng: 90 x2= 180m2

Diện tích mái: 90 x 20%= 18m2

Tổng diện tích: 198m2

Từ đó nhân đơn giá sẽ được mức chi phí như sau cho mẫu thiết kế nhà chữ l 90m2 2 tâng hiện đại

+) Đối với vật tư mức trung bình: 4.500.000x198 = Khoảng 890 triệu

+) Đối với vật tư trung bình khá: 5.000.000x 198= 990 triệu đồng

+) Đối với vật tư mức khá: 5.500.000x 198= Khoảng 1.1 tỷ đồng

+) Đối với vật tư mức cao cấp: 6.000.000x198= Khoảng 1.2 tỷ đồng

Với cách tính sơ bộ như vậy, chúng tôi hi vọng rằng không chỉ với mẫu nhà chữ L 90m2 này, mà còn đối với mọi công trình nhà ở mà bạn đang dự tính xây dựng sẽ có thể ước tính được mức chi phí để có thể xây nhà đủ và không bị phát sinh quá nhiều chi phí so với dự kiến của gia đình. Tuy nhiên, cách tính toán như thế này còn phụ thuộc khá nhiều vào đơn giá thực tế và sự chênh lệch ở mỗi địa phương. Về cơ bản thì đây là đơn giá khá chính xác mà chúng tôi thường giúp khách hàng của mình ước tính chi phí và được kiểm nghiệm trên thực tế nhiều công trình. Hy vọng sẽ giúp ích được cho quý vị đang có nhu cầu.

Như vậy, với khoảng từ 900 đến 1.2 tỷ đồng, bạn có thể xây nhà chữ l 90m2 2 tầng như thế này tùy theo mức độ đầu tư của gia đình mình!

Nhà chữ L 90m2

Hình ảnh phối cảnh: Nhà chữ l 2 tầng 90m2 đẹp

Tư vấn hình dạng nhà chữ L 90m2 2 tầng theo phong thủy

Đã có rất nhiều ý kiến, quan điểm về hình dạng nhà ở như thế nào, có phù hợp với phong thủy hay không? Rất nhiều chuyên gia phong thủy đưa ra nhiều lý lẽ về vấn đề này! Người ta cho rằng, hình dạng tốt nhất của ngôi nhà là hình vuông, vì đơn giản, hình vuông biêu tượng cho đất. Sự cân bằng, hài hòa của trời đất chính là hợp phong thủy. Còn lại tất cả đều khác với sự hài hòa ấy, thì được coi là không tốt. Điều này không sai nhưng cũng chưa hoàn toàn đúng. Vì trên thực tế, các yếu tố phong thủy cần được xem xét và đánh giá trong nhiều mối quan hệ, không chỉ là với ngôi nhà, mà còn hướng, tuổi, vị trí nhà, cách sắp xếp đồ đạc… như thế nào cho hợp lý. Chính vì thế, xây một ngôi nhà chữ l 90m2 như thế này , đơn giản, để các yếu tố phong thủy trở nên hài hòa, chỉ cần một vài lưu ý cách khắc phục đơn giản để khắc phục yếu tố khuyết góc, bạn sẽ hoàn toàn an tâm về ngôi nhà của mình. Bởi những mẫu thiết kế nhà chữ l 2 tầng đẹp với kiến trúc mặt tiền đẹp, dễ dàng tạo điểm nhấn trong không gian kiến trúc, gây ấn tượng với người xem. Tất cả những điều tuyệt vời đó được thể hiện rất rõ ràng trong mặt tiền ngôi nhà chữ L 90m2 2 tầng này.

Xem thêm: Nhà chữ L 2 tầng

Kiến trúc đơn giản từ thiết kế nhà chữ L 90m2  2 tầng mái thái

Phong cách đơn giản, hiện đại được nhiều chủ nhà yêu thích. Anh Toàn cũng không phải một người ngoại lệ, những mẫu thiết kế nhà chữ L 90m2 đơn giản này được thực hiện với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đơn giản, không quá cầu kì. Khác với sự chi tiết, tỷ mỉ của kiến trúc cổ điển hay tân cổ. Hoặc hình khối mạnh mẽ, bay bổng của kiến trúc hiện đại. Những ngôi nhà đơn giản, không quá nổi bật, lại hài hòa, hợp lý trong tổng thể quy hoạch cảnh quan, sân vườn xung quanh lại được lòng nhiều người.

Có thể thấy, không quá tập trung vào chi tiết trang trí, mà mẫu thiết kế nhà chữ L 90m2 2 tầng với tỷ lệ kiến trúc cân đối. chiều cao tầng, tỷ lệ cột, tường, khoảng cách,... hài hòa tạo nên vẻ đẹp đơn giản của mẫu thiết kế. Đồng thời, yếu tố màu sắc và vật liệu hoàn thiện cũng góp phần thể hiện vẻ đẹp kiến trúc của công trình nhà ở 2 tầng mái thái 90m2 đẹp này!

Thiết kế nhà chữ L 90m2 2 tầng với tone màu đơn giản, hiện đại

Có thể thấy, gam màu xanh dương được sử dụng trong toàn bộ mẫu thiết kế nhà chữ l 90m2 2 tầng hiện đại. Kết hợp với gam màu trắng nhẹ nhàng, tinh tế rất phù hợp. Ý nghĩa của màu xanh mang đến sự yên bình, ổn định, chân thành và vẹn toàn. Chính vì thế, sự điều hòa trong việc sử dụng màu sắc xanh dương cho phép công trình nhà ở 2 tầng hình chữ L này trở nên hấp dẫn và thú vị hơn bao giờ hết. Với những ngày thời tiết nóng nực, ngôi nhà với gam màu xanh dịu mát cũng tạo được thiện cảm hơn nhiều khi nhìn ngắm. Đồng thời, mảng tường được làm mới bằng những chi tiết đường kẻ chỉ sẫm màu xanh đẫm tạo điểm nhấn khác biệt một chút cho ngoại thất. Phần tường đầu hồi mái, trên cửa sổ được bắn nhám cũng có màu đậm hơn để tạo điểm nhấn trang trí kiến trúc cho tổng thể công trình nhà ở 2 tầng đẹp mái thái này.

Còn các chi tiết vữa xi măng đắp tường thì được sơn màu trắng để làm nổi bật thêm sự ấn tượng cho công trình nhà ở 2 tầng hiện đại này. Gợi ý một số mẫu thiết kế với gam màu đẹp, tinh tế bạn có thể xem thêm tại: Thiết kế nhà 2 tầng mái ngói

Mẫu nhà chữ L 90m2

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế nhà chữ l 90m2 2 tầng mái thái

Mẫu nhà chữ L 90m2 900 triệu sử dụng vật liệu hoàn thiện hiện đại

Ấn tượng mẫu thiết kế nhà chữ l 90m2 2 tầng mái thái với những vật liệu hoàn thiện được sử dụng trong kiến trúc, kết cấu công trình nhà ở vô cùng đẹp:

+ Thứ nhất: Sử dụng hệ thống cửa kính khung gỗ, cửa chính làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, kết hợp thêm pano kính hiện đại. Việc sử dụng loại vật liệu này mang đến cho công trình sự chắc chắn. Cũng dễ dàng tạo nên sự mát mẻ, hiện đại cho ngoại thất công trình. Vật liệu kính hiện đại khung gỗ như thế này mang lại sự thân thiện, điều hòa cho không gian kiến trúc ngôi nhà. Bạn có thể yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế bổ kỹ thuật theo loại cửa mà bạn mong muốn sử dụng như nhôm kính, gỗ, hay kiểu cửa kết hợp… hoặc tuân thủ theo kiến trúc để đảm bảo được công trình có phối cảnh đẹp như tính toán ban đầu.

+ Thứ hai: lan can bằng inox sơn tĩnh điện màu trắng: Với việc sử dụng lan can inox sơn tĩnh điện, mẫu thiết kế nhà chữ L 90m2 2 tầng phong cách hiện đại này trở nên đẹp và bền màu. Quá trình sơn tĩnh điện lên bề mặt kim loại sử dụng nhiệt có nhiều ưu điểm hơn so với sơn truyền thống. Được sử dụng nhiều trong các lan can ban công, nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và môi trường bên ngoài. Do đó, sơn tĩnh điện giải quyết được 2 vấn đề chính đó là tạo màu sắc lan can inox theo mong muốn của chủ nhà và đồng thời, độ bền màu cũng cao hơn. Điều này cho phép thời gian sử dụng lâu hơn, do đó các yêu cầu về mặt kiến trúc, chi phí cũng được đảm bảo và tính toán phù hợp nhất với điều kiện của mỗi công trình.

Ban công tầng 2 đơn giản, với sự nhẹ nhàng, thanh thoát góp phần làm nên vẻ đẹp hài hòa với kiến trúc tổng quan của toàn bộ công trình nhà ở 2 tầng đẹp này.

+ Thứ ba: Thiết kế mái của mẫu nhà chữ L 90m2 2 tầng đơn giản

Phần mái của mẫu nhà mái thái được design cũng khá đơn giản, mái được giật cấp 2 lần, tạo khối kiến trúc sang trọng cho ngôi nhà. Kết cấu mái được thực hiện với kiểu mái xây tường thu hồi, sau đó lợp vì kèo sắt hộp nhằm tiết kiệm chi phí. Trong khi đó, phần mái đua ra bên ngoài được đổ bê tông để tạo kiến trúc. Điều này đang được áp dụng khá thường xuyên trong nhiều công trình nhà ở dân dụng nhằm tạo kiến trúc và tiết kiệm chi phí cho phần mái thay vì đổ toàn bộ mái bằng vật liệu bê tông. Loại mái ngói sóng lớn cũng được áp dụng thực hiện cho kiến trúc ngôi nhà biệt thự 2 tầng đơn giản. Việc lựa chọn mái ngói sóng giúp cho kiến trúc ngôi nhà thêm hiện đại. Màu sắc

Mái tone màu xanh sẫm cũng là sự lựa chọn phù hợp với nhiều gia đình hiện nay, kiến trúc hiện đại cũng cho phép công trình mang lại vẻ đẹp đơn giản, tinh tế và vô cùng sang trọng.


Bản vẽ thiết kế mẫu nhà chữ L 90m2 2 tầng phong cách hiện đại vô cùng ấn tượng.

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà chữ L 90m2 2 tầng phong cách hiện đại được thực hiện trên lô đất với hình dạng tương tự

Nhà chữ L 90m2

Tổng mặt bằng: Mẫu nhà chữ L 90m2 đẹp 2 tầng

Chiều dài từ cổng vào nhà khá rộng. Mảnh đất hình chữ L của gia đình anh Toàn ở Kim Bôi- Hòa Bình được triển khai rất đồng bộ. 2 bên cổng nhà là cây xanh được trồng 2 bên tạo cảnh quan sân vườn đẹp cho tổng thể ngôi nhà. Khi thực hiện hồ sơ thiết kế, việc quy hoạch tổng mặt bằng, định vị nhà so với mảnh đất cũng được triển khai thực hiện đồng bộ cho ngôi nhà 90m2  2 tầng đẹp này.

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà chữ L 90m2 2 tầng đẹp hiện đại

Nhà chữ L 90m2

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà chữ L 90m2 2 tầng hiện đại đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 bao gồm các không gian sống như sau: Phòng khách 35.5m2, Sảnh 6.5m2, WC1 5.1m2, Phòng ngủ 1: 16m2, Sảnh đón tiếp 7.6m2

Phòng khách của ngôi nhà chữ L 90m2 được thiết kế với không gian sử dụng rộng, diện tích hơn 35m2. Anh Toàn thuộc tuyp người khá truyền thống, chính vì thế mà không gian phòng khách, anh vẫn thích kiểu nội thất gỗ truyền thống, khu vực phòng khách cần rộng để anh có thể đặt được tủ chè…. Bên trong là 1 phòng ngủ rộng.

Bạn có thể sẽ thắc mắc đến không gian bếp của mẫu biệt thự đẹp chữ L 90m2 này ở đâu? Trong thiết kế này, chủ đầu tư không cần bếp, bởi đã có bếp hiện trạng sẵn có. Không gian nhà ở chỉ phục vụ mục đích để ở duy nhất cho ngôi nhà chữ L 90m2 đẹp 2 tầng.

Nhà chữ L 90m2 2 tầng

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà chữ L 90m2 2 tầng hiện đại đẹp

Mặt  bằng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà chữ l 2 tầng bao gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, ban công. Ban công của ngôi nhà rộng 7m2. Tận dụng góc khuyết hình chữ L, thể hiện được sự đơn giản, tinh tế cho ngoại thất công trình. Khu vực cầu thang được đặt trong cùng, giúp tiết kiệm không gian, mang đến cho mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L sự đơn giản, tinh tế. Phòng thờ rộng, cùng với hướng của ngôi nhà phù hợp với mong muốn và yêu cầu của gia đình anh Toàn. Xem thêm: Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Như vậy, với mẫu thiết kế nhà chữ L 2 tầng 90m2 này, chúng tôi hy vọng rằng đã mang đến cho bạn những hình ảnh chân thực nhất về quá trình thực hiện thiết kế nhà chữ l 90m2  2 tầng đẹp này! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều những thiết kế nhà ở đẹp khác của chúng tôi để có thêm ý tưởng thiết kế và xây nhà đẹp cho gia đình mình!

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở đẹp, mời bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với kTS để được tư vấn trực tiếp!

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận